Việt Nam có lượng người dùng smartphone trong top 10 toàn cầu

Các nhà nghiên cứu cho thấy, doanh thu smartphone hàng năm tại Nước Ta đã tăng gấp 3 lần từ năm 2009 đến năm năm ngoái. Sau đó, thị trường khởi đầu không thay đổi với mức tăng khoảng chừng 1,5 triệu chiếc mỗi năm. Vào năm 2020, khoảng chừng 1,38 tỷ smartphone đã được bán trên toàn quốc tế, và số lượng sẽ liên tục tăng vào năm 2021 với số lượng Dự kiến là hơn 1,53 tỷ chiếc .
Tỷ lệ người dùng sử dụng smartphone tại Việt Nam đứng thứ 9 với 63,1% - Ảnh minh họaTỷ lệ người dùng sử dụng smartphone tại Việt Nam đứng thứ 9 với 63,1% – Ảnh minh họaCũng theo khảo sát, tính đến tháng 5/2021, Trung Quốc là vương quốc đứng vị trí số 1 về lượng người dùng smartphone với gần 912 triệu. Mặc dù số lượng chưa bằng 50% của Trung Quốc nhưng Ấn Độ đứng thứ hai với hơn 439 triệu người dùng. Theo Statista, hai vương quốc này sẽ liên tục đứng đầu bảng xếp hạng vì dân số khổng lồ và tiềm năng tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ, với tỷ suất sử dụng smartphone tương đối thấp .
Trong số những vương quốc Khu vực Đông Nam Á, Indonesia và Nước Ta là hai thị trường có lượng người dùng cao nhất. Indonesia có tới 160,2 triệu người dùng smartphone và đứng thứ tư trong list. Việt Nam có 61,3 triệu người dùng, nằm trong top 10 vương quốc có số lượng người dùng smartphone lớn nhất quốc tế. Philippines và Vương Quốc của nụ cười có số lượng người dùng thấp hơn, lần lượt là 41,3 triệu và 37,8 triệu .

Xem thêm  TOP 14 phần mềm quản lý học sinh, sinh viên miễn phí, tốt nhất

Tỷ lệ thâm nhập smartphone có thể được sử dụng như một chỉ số để đo lường mức độ tiên tiến của nền kinh tế của một quốc gia. Số lượng người dùng smartphone và tỷ lệ thâm nhập của smartphone được coi là một trong những nền tảng cho sự phát triển của nền kinh tế số. Năm 2020, tỷ lệ sử dụng smartphone tại Việt Nam đứng thứ 9 với 63,1%, cao hơn Indonesia (58,6%) và Philippines (37,7%). Việt Nam được đánh giá là một thị trường kinh tế số tăng trưởng cao trong khu vực Đông Nam Á.

Theo báo cáo giải trình của Google, Temasek và Bain và Company, nền kinh tế tài chính kỹ thuật số của Khu vực Đông Nam Á vào năm 2020 đã tận mắt chứng kiến ​ ​ sự tăng trưởng của thương mại điện tử, giao hàng thực phẩm và phương tiện đi lại tiếp thị quảng cáo trực tuyến trong toàn cảnh đại dịch Covid-19 diễn ra trên toàn thế giới. Theo đó, giao dịch thanh toán kỹ thuật số đạt 620 tỷ USD vào năm 2020 và dự kiến ​ ​ đạt 1,2 nghìn tỷ USD vào năm 2025 .
Kết quả nghiên cứu cho thấy Việt Nam ở vị trí thứ 10 về lượng người dùng smartphone trên toàn cầu. (Ảnh: Statista)Kết quả nghiên cứu cho thấy Việt Nam ở vị trí thứ 10 về lượng người dùng smartphone trên toàn cầu. (Ảnh: Statista)Truyền thông trực tuyến cũng công bố mức tăng trưởng 22 %, đạt 17 tỷ USD vào năm 2020. Điều này được thôi thúc bởi sự tăng trưởng bùng nổ của những nhà sản xuất dịch vụ phát trực tuyến video, với vận tốc tăng trưởng gấp 12 lần ở Nước Ta và 18 lần ở Thailand .
Nước Ta và Indonesia là hai vương quốc đã ghi nhận mức tăng trưởng hai số lượng cho nền kinh tế tài chính kỹ thuật số. Nền kinh tế tài chính kỹ thuật số của Nước Ta có tổng giá trị khoảng chừng 14 tỷ USD và dự kiến ​ ​ đạt 52 tỷ USD vào năm 2025, với vận tốc tăng trưởng trung bình 29 % từ nay đến năm 2025. Trong toàn cảnh đại dịch Covid-19, nền kinh tế tài chính dựa trên Internet ở Nước Ta ghi nhận sự tăng trưởng về giao thông vận tải, thực phẩm, thương mại điện tử và công nghệ tiên tiến kinh tế tài chính. / .

Xem thêm  Truyện Cổ Tích hay cho bé

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận