Thành công ban đầu của nước ta trong cuộc chiến chống COVID-19

Sự vào cuộc quyết liệt

Trong thời hạn qua, dịch COVID-19 đã và đang bùng phát ở nhiều nước, khu vực, có tác động ảnh hưởng sâu rộng tới sức khỏe thể chất và đời sống của hội đồng quốc tế, tới sự tăng trưởng kinh tế tài chính – xã hội trên toàn thế giới. Tổ chức Y tế quốc tế đã công bố dịch COVID-19 là đại dịch toàn thế giới .
Hiện nay dịch vẫn đang có diễn biến rất là phức tạp, đây là một bệnh mới, chưa có sự hiểu biết không thiếu khoa học về dịch bệnh như : Sự biến đổi của virut, độc lực, năng lực lây truyền, sự phân phối miễn dịch của khung hình người, … do đó hội đồng quốc tế vẫn còn có khó khăn vất vả trong việc nghiên cứu và điều tra thuốc điều trị đặc hiệu, vắc – xin phòng bệnh để đề ra những giải pháp dự trữ hiệu suất cao nhất .

Nước ta, trên cơ sở kinh nghiệm trong việc phòng chống dịch SARS năm 2003, đại dịch cúm A(H1N1) năm 2009, ngay từ đầu khi dịch mới bùng phát ở Vũ Hán, Trung Quốc, nước ta đã triển khai các biện pháp hết sức quyết liệt ngay từ rất sớm nhằm ngăn chặn sự xâm nhập của dịch bệnh vào Việt Nam.

Việt Nam được coi là điểm sáng trên thế giới về phòng chống COVID-19Việt Nam được coi là điểm sáng trên thế giới trong công tác phòng chống COVID-19.

Trước tình hình diễn biến phức tạp và lan rộng của dịch bệnh tại Trung Quốc và nhiều vương quốc khác trên quốc tế, trực tiếp chiến sỹ Tổng Bí thư, quản trị nước ; Ban Bí thư, Thường trực Ban Bí thư đã có lời lôi kéo toàn dân đồng lòng, chung tay chống dịch. nhà nước, Thủ tướng nhà nước đã có nhiều chỉ huy kinh khủng và đúng đắn ngay từ rất sớm, đã mang lại hiệu suất cao trong công tác làm việc phòng chống dịch bệnh .
Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 được xây dựng do chiến sỹ Phó Thủ tướng nhà nước làm Trưởng ban, những chiến sỹ Lãnh đạo Bộ Y tế làm Phó trưởng ban, cùng những Bộ, Ban, ngành TW đã phát hành nhiều văn bản chỉ huy, kêu gọi sự vào cuộc của toàn mạng lưới hệ thống chính trị, sự tham gia của toàn dân .
Đã có nhiều giải pháp kinh khủng lần tiên phong được vận dụng trong công tác làm việc phòng chống dịch như : Hạn chế nhập cư, cách ly tập trung chuyên sâu hàng loạt người từ quốc tế về, truy vết người tiếp xúc trên diện rộng, … ; đồng thời công tác làm việc chống dịch đã có được sự phối hợp đồng bộ giữa những Cơ quan của Bộ Y tế ; giữa Bộ Y tế với những Bộ tương quan và với những địa phương, qua đó đã kêu gọi được sức mạnh tổng lực với sự tham gia, đồng lòng của toàn thể người dân trong việc phân phối dịch COVID-19. Có thể nói rằng, chưa khi nào Ban Chỉ đạo vương quốc phòng chống dịch COVID, Bộ Y tế phát hành nhiều văn bản chỉ huy, với tần suất cao như trong thời hạn vừa mới qua .

Xem thêm  Kí tự FF ❤ List 1001 Kí Tự Đặc Biệt Free Fire xịn xò nhất

Thành công ban đầu

Sau khi tiến hành những giải pháp phòng chống dịch, Nước Ta đã trong bước đầu có những tác dụng khả quan trong công tác làm việc phòng chống dịch, số người mắc và tử trận do COVID-19 của tất cả chúng ta tương đối thấp so với những nước trên quốc tế. Trong khi đó dịch bệnh tại những vương quốc trên quốc tế liên tục ngày càng tăng nhanh gọn mỗi ngày. Chúng ta đã có quãng thời hạn dài hơn 3 tháng liền không ghi nhận trường hợp lây nhiễm trong hội đồng. Nước Ta đã được Tổ chức Y tế quốc tế và hội đồng quốc tế nhìn nhận là một trong số ít vương quốc có hoạt động giải trí chống dịch hiệu suất cao nhất quốc tế trong toàn cảnh là nước có thu nhập trung bình thấp, góp vốn đầu tư cho y tế còn nhiều hạn chế .
Có thể nói, trong những hoạt động giải trí chống dịch COVID-19, hàng loạt mạng lưới hệ thống chính trị đã vào cuộc đồng điệu và luôn tôn vinh cẩn trọng, đã tiến hành cao hơn một bước so với trong thực tiễn thiết yếu cung ứng với dịch bệnh. Đặc biệt, những hoạt động giải trí chống dịch COVID-19 tại TP. Đà Nẵng một lần nữa cho thấy sự kinh khủng trong chỉ huy, sự điều hành quản lý hiệu suất cao của những cấp ủy Đảng, chính quyền sở tại và sự đoàn kết, tương hỗ giữa những đơn vị chức năng trong ngành y tế, giữa những địa phương trong cả nước với Thành Phố Đà Nẵng, Quảng Nam và 1 số ít tỉnh trọng điểm khác .
Cùng với việc triển khai kinh khủng những giải pháp phòng chống dịch COVID-19 trong thời hạn qua Bộ Y tế cũng luôn dữ thế chủ động trong việc chỉ huy, quản lý và điều hành trong việc phòng chống những dịch bệnh lưu hành khác trong nước, luôn tiềm ẩn rủi ro tiềm ẩn bùng phát nếu không tiến hành kinh khủng những giải pháp phòng chống dịch như : Sốt xuất huyết, bạch hầu, tay chân miệng, sởi, liên cầu lợn ở người, bệnh dại, … ; đồng thời liên tục tăng cường những hoạt động giải trí của chương trình tiêm chủng lan rộng ra vương quốc, những hoạt động giải trí nhằm mục đích bảo vệ thành quả về giao dịch thanh toán, loại trừ một số ít bệnh đã đạt được trong những năm qua cũng như tiến tới loại trừ một số ít bệnh truyền nhiễm khác .

Xem thêm  Kiểm tra iPhone đã active hay chưa?

Các bác sĩ là những chiến sĩ tuyến đầu trong cuộc chiến chống COVID-19Các bác sĩ là những chiến sĩ tuyến đầu trong cuộc chiến chống COVID-19.

Có thể nói, trong những năm vừa qua, đặc biệt trong năm nay, toàn ngành y tế cả nước đã rất nỗ lực, cố gắng, quyết tâm hết sức mình trong công tác phòng chống dịch bệnh để bảo vệ sức khỏe của người dân.

Đóng góp vào những tác dụng nêu trên, Đảng Bộ Bộ Y tế đã dữ thế chủ động phối hợp với Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Y tế tích cực tham mưu cho Bộ Chính trị, Ban Bí thư, nhà nước, Thủ tướng nhà nước, Đảng ủy Khối những cơ quan Trung ương và trực tiếp tham gia những hoạt động giải trí chỉ huy, điều hành quản lý, kiểm tra và tiến hành công tác làm việc phòng, chống dịch COVID-19, góp thêm phần vào sự thành công xuất sắc của vương quốc trong việc trấn áp tốt dịch COVID-19 .

PV (Trích tham luận của Đảng ủy Bộ Y tế tại Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025)

Nguồn : https://suckhoedoisong.vn/thanh-cong-ban-dau-cua-nuoc-ta-trong-cuoc-chien-chong-covid-19-n184309.html

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.