Cách thiết lập chương trình mở file mặc định trong Windows 10


K.V – vào ngày 26/11/2019
13627 Bình luận

File Associations (gắn chương trình mở file) trong Windows 10 là gì?

Tất cả những file trong mạng lưới hệ thống Windows 10 của bạn được tàng trữ bằng nhiều định dạng khác nhau, ví dụ điển hình như file hình ảnh JPG hoặc JPEG – file tài liệu DOC hoặc DOCX v.v…Mỗi chương trình đều chỉ hoàn toàn có thể mở một số ít định dạng file nhất định. Ví dụ như một file ảnh JPG không hề mở bằng chương trình Microsoft Word. Thay vào đó, bạn hoàn toàn có thể dùng những chương trình như Photos – InfranView – Photoshop để mở .

Để giúp cho người dùng mở những loại file này tiện nghi hơn, Windows sẽ tự động hóa gán chương trình tương thích cho mỗi định dạng file. Bạn hoàn toàn có thể đổi khác những chương trình mặc định này theo ý mình .

File của tôi có định dạng như thế nào?

Để kiểm tra định dạng của loại file bạn muốn mở bằng chương trình ưa thích, bạn hãy click chuột phải vào file và chọn Properties. tin tức ở phần Type of file sẽ cho bạn biết chi tiết cụ thể. Muốn biến hóa chương trình mở file thì hãy bấm vào nút Change ở ngay bên dưới .

Xem thêm  Thiết kế bộ điều khiển PID bền vững cho hệ thống phi tuyến bậc hai nhiều đầu vào - Nhiều đầu ra và ứng dụng trong điều khiển tay máy công nghiệp - Luận văn, đồ án, đề tài tốt nghiệp

Thay đổi File Type Associations trong Windows 10

1 – Open With

Cách này đơn thuần nhất. Click chuột phải vào file bạn muốn mở, rê chuột lên Open with rồi chọn Choose another app. Trong menu hiện ra, kéo xuống dưới và chọn bất kể chương trình nào bạn muốn mở bằng cách bấm vào More apps -> Look for another app on this PC. Lúc này bạn phải tìm đến đường dẫn đúng mực của chương trình bạn muốn .Đừng quên tick vào Always use this app to open … files ở phía dưới màn hình hiển thị, sau đó click vào OK là xong .

2 – Thiết lập chương trình mặc định trong Settings

Cách này nhanh hơn cách nói trên khi bạn chỉ cần gán một chương trình và tất cả các loại file nó hỗ trợ sẽ được mở ra ngay.

Để truy vấn vào mục này bạn hãy bấm phím Windows rồi sau đó gõ Default apps và bấm Enter. Tại đây sẽ có nhiều loại chương trình khác nhau, bạn hãy chọn chương trình bạn thích cho mỗi loại. Có một quan tâm nhỏ là bạn chỉ hoàn toàn có thể gán những chương trình đã được thiết lập trong máy vào đây .

Xem thêm: Cách để cài bộ font chữ trên Windows 10 – Đã xác nhận Windows 10 không cho phép tạo Local Account khi cài đặt

Xem thêm  Top 6 ứng dụng nén video miễn phí trên điện thoại Android

Nguồn: Make Use Of

Source: https://bem2.vn
Category: Ứng dụng hay

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.