HƯỚNG DẪN CÁCH THÊM CÁC SỐ 0 VÀO ĐẦU CÁC GIÁ TRỊ TRONG EXCEL

Thêm những số 0 vào đầu là một trong những từ khóa được search nhiều nhất trên google và được những bạn chăm sóc rất nhiều về chủ đề Thêm những số 0 vào đầu. Trong bài viết này, topviec.vn sẽ san sẻ CÁCH THÊM CÁC SỐ 0 VÀO ĐẦU CÁC GIÁ TRỊ TRONG EXCEL

HƯỚNG DẪN CÁCH THÊM CÁC SỐ 0 VÀO ĐẦU CÁC GIÁ TRỊ TRONG EXCEL

Trong bài chỉ dẫn lần này, Học Excel online sẽ chỉ dẫn các bạn các giữ nguyên các số 0 ở đầu chuỗi văn bản trong Excel, hướng dẫn hiển thị, loại bỏ hay ẩn các số 0 đó.
Nếu bạn sử dụng Excel k chỉ để giúp cho cho tính toán mà còn để lưu các bản ghi như mã zip, số bảo mật, ID của nhân sự, hiển nhiên bạn sẽ cần phải giữ lại chiếc sim 0 đứng trên đỉnh các ô. bên cạnh đó, nếu bạn nhập một mã zip như “00123” trong một ô thì Excel sẽ auto cắt thành “123”.
vấn đề này xảy ra do Microsoft Excel xử lý mã bưu điện, sdt và các mục tương tự khác giống như cách giải quyết số, và auto áp dụng định hướng tổng quát giống như so với các số đó là tự xóa đi các số 0 đứng ở đầu. May mắn là Excel cũng cung cấp cho chúng ta phương pháp để đủ sức giữ lại những số 0 đứng ở đầu các ô. Trong post lần này, Học Excel Trực tuyến sẽ chỉ dẫn các bạn cách thức đó.

Cách GIỮ LẠI CÁC SỐ k đứng đầu KHI NHẬP VÀO EXCEL

Có một cách không khó khăn vất vả để những người mới mở màn sử dụng quen với Excel đủ nội lực vận dụng để giữ lại những số 0 đứng đầu trong một ô, gợi ý như 01. Để thực thi điều này, tất cả chúng ta chỉ cần refresh khuynh hướng ô thành Text :

Ngay khi bạn nhập một số ít khởi đầu bằng số 0, Excel sẽ hiển thị một hình tam giác nhỏ màu xanh lá ở góc trên cùng bên trái của ô bộc lộ điều này không hợp lệ. Để vô hiệu tam giác đó, bạn lựa chọn một hoặc nhiều ô cần quan tâm rồi nhấp vào tín hiệu cảnh báo nhắc nhở, sau đó lựa chọn Ignore Error .

Loi-nhap-so-khong-hop-le-trong-ExcelLoi-nhap-so-khong-hop-le-trong-Excel
Loi-nhap-so-khong-hop-le-trong-ExcelCác bạn nhìn thấy thêm hình bên dưới để thấy hiệu suất cao
Xoa-dau-hieu-bao-loiXoa-dau-hieu-bao-loi
Xoa-dau-hieu-bao-loiMột mẹo khác để giữ được những số 0 đứng ở đầu trong Excel là đặt ở trước nó một dấu nháy ( ‘ ). ví dụ giống như, thay vì gõ 01, bạn gõ là ’ 01, giống như vậy bạn sẽ không cần đổi khác định dạng của ô đó .
Lưu ý : hướng dẫn làm này có chút số lượng giới hạn đó là tác dụng của chuỗi văn bản đó sẽ chẳng hề là số, do đó k thể sử dụng để làm phép tính và không ứng dụng được những giải pháp số. Nếu bạn không muốn xảy ra thực trạng đó thì bạn đủ nội lực cải tổ những bộc lộ giá trị trực quan bằng mẹo ứng dụng định dạng số tùy chỉnh như ví dụ minh họa tiếp sau đây .

Mẹo HIỂN THỊ SỐ k đứng đầu TRONG EXCEL BẰNG sử dụng định dạng SỐ TÙY CHỈNH

Để hiển thị số 0 giỏi nhất, những bạn hoàn toàn có thể vận dụng xu thế số tùy chỉnh bằng chiêu thức triển khai những bước sau :

 1. chọn một hoặc nhiều ô bạn cần hiển thị số 0 ở nơi nào và click ctrl + 1 để mở hộp thoại Format Cells.
 2. Trong phần Category, lựa chọn Custom.
 3. Nhập mã định dạng vào phần Type.
  Trong nhiều trường hợp, bạn sẽ cần một mã định dạng với ký tự 0, ví dụ giống như 00. Số số 0 trong mã định hình tương ứng với tổng số chữ số mà bạn muốn hiển thị trong một ô (các bạn hoàn toàn có thể theo dõi gợi ý dưới đây).
 4. Nhấp vào OK để lưu biến hóa.

gợi ý: để thêm số 0 ở đầu nhằm tạo một số có 5 chữ số, bạn dùng mã định dạng 00000

Dinh-dang-so-tuy-chinh-trong-ExcelDinh-dang-so-tuy-chinh-trong-Excel
Dinh-dang-so-tuy-chinh-trong-Excel

Từ việc sử dụng các định dạng số tùy chỉnh của Excel, bạn có thể thêm các số 0 vào đầu để tạo các số có độ dài cố định, giống như ví dụ bên trên, và cả các số có độ dài k cố định. toàn bộ các đều được thực hiện nhờ việc sử dụng mã định dạng:
 – hiển thị thêm số không
# – không hiển thị số 0 thêm vào
gợi ý, nếu bạn ứng dụng định hướng #000 với một số ô, dù bạn nhập vào số nào thì số đó sẽ có thêm 3 số k đứng ở đầu.
Các định hình số tùy chỉnh của bạn cũng có thể bao gồm cả dấu phương pháp, dấu gạch ngang, dấu ngoặc đơn,….
Bảng tính sau đây sẽ cho bạn thấy gợi ý về các định hướng tùy chỉnh đủ nội lực hiển thị các số 0 đứng trên đỉnh trong Excel.

Dinh-dang-so-tuy-chinhDinh-dang-so-tuy-chinh
Dinh-dang-so-tuy-chinhCác mã định dạng sau đủ nội lực được sử dụng để hiển thị số ở những định hình đặc biệt quan trọng giống như mã zip, phone, số thẻ tín dụng thanh toán và số phúc lợi khoảng trống .
Bằng việc đồng cảm rằng hầu hết nhân sự văn phòng thường mất nhiều thời hạn check chiêu thức dùng những hàm, những công dụng trong Excel, gặp khó khăn vất vả trong lồng ghép hàm, giải quyết và xử lý tài liệu, việc làm bận rộn không có thời hạn học. Nên Học Excel Trực tuyến vừa mới phong cách thiết kế ra chương trình Excel từ cơ bản tới nâng cao dành cho người đi sử dụng. Đây là chương trình học Trực tuyến, học viên đủ sức chủ động học mọi lúc mọi kênh, bàn luận trực tiếp với giáo viên tại bài giảng trong suốt quy trình học .
Với khoá học này học viên sẽ nắm được : :

 • Trọn bộ công cụ định hình báo cáo chuyên nghiệp: Format, Cell, Number, phong thái,…không mất thời gian cả ngày ngồi sửa báo cáo
 • toàn bộ kiến thức và kỹ năng lọc dữ liệu, lọc dữ liệu nâng cao trong Excel giúp sức cho mục tiêu trích xuất dữ liệu
 • Data Validation trấn áp dữ liệu khi nhập vào một vùng trong bảng tính
 • TẤT TẦN TẬT hơn 100 hàm phổ cập, mẹo mảng trong Excel, học tới đâu nhớ tới đó
 • Bộ 36 PHÍM TẮT giúp thao tác nhanh gấp đôi
 • BÁO CÁO SIÊU TỐC trong 1 phút với Pivot Table
 • Hỏi đáp trực tiếp tại bài giảng với giảng viên trong suốt quy trình học
 • CHUYÊN NGHIỆP trong báo cáo bằng Biểu đồ, đồ thị,….
 • 142+ bài giảng, 13+ giờ học, 200+ gợi ý thực tiễn cùng chuyên gia
 • 100+ kỹ năng và kiến thức, thủ thuật Excel thông dụng với các hàm: SUMIF, HLOOKUP, VLOOKUP, DATEDIF…

mot-so-ma-dinh-dang-so-tuy-chinhmot-so-ma-dinh-dang-so-tuy-chinh
mot-so-ma-dinh-dang-so-tuy-chinh

Mẹo: Excel có một vài định dạng được đặt sẵn cho các mã bưu điện, sđt và số an sinh xã hội, thể hiện qua hình bên dưới:

ma-dinh-dang-cho-sanma-dinh-dang-cho-san
ma-dinh-dang-cho-san

lưu ý: công thức này tốt nhất là sử dụng trong những trường hợp bạn làm việc với một tập hợp dữ liệu số và hiệu quả là số sim chứ không phải văn bản. phương pháp này chỉ làm cải thiện hiển thị của một số nhưng không phải refresh hẳn số đó: dù có thêm các số 0 hiển thị ở trong các ô nhưng giá trị thực sự của số ban đầu thì luôn luôn giữ nguyên. Khi ứng dụng tính toán các ô chứa những số đó thì phép tính sẽ thực hiện với trị giá ban đầu. Các định hướng tùy chỉnh đủ sức áp dụng được cho dữ liệu số (gồm chiếc sim và ngày tháng) và kết quả cho ra cũng sẽ là chiếc sim hoặc ngày tháng.

Mẹo THÊM SỐ 0 VÀO ĐẦU TRONG EXCEL sử dụng HÀM TEXT

định hình số tùy chỉnh cho phép hiển thị số 0 ở phía trước của một số mà k làm thay đổi trị giá cơ bản của số đó, còn hàm Excel TEXT thì thêm số 0 vào số ban đầu theo dạng làm refresh cả bản chất của số đó.
Để thêm các số k vào đầu một số dùng phương pháp TEXT(value, format_text), bạn dùng các mã định hình giống như ở các định hình số tùy chỉnh. không những thế, hiệu quả của hàm TEXT luôn luôn là một chuỗi văn bản, ngay cả khi trông hình thức của nó như một số.
ví dụ, để chèn số 0 vào trước một trị giá trong ô A2, ta sử dụng công thức:
= TEXT (A2, “0 #”)
Để tạo chuỗi số 0 đứng phía trước với độ dài cố định là 5 ký tự thì ta sử dụng chuỗi sau:
= TEXT (A2, “000000”)
Bạn cũng cần note rằng hàm TEXT cần có mã định dạng nằm kèm trong dấu ngoặc kép và kết quả nhận được như sau:

su-dung-ham-textsu-dung-ham-text
su-dung-ham-text

Lưu ý: Hàm Excel TEXT luôn trả về một chuỗi văn bản chứ chẳng hề số, do đó bạn k thể dùng trong các kết quả tính toán số học và các bí quyết không giống, mà chỉ dùng để so sánh kết quả đầu ra với các chuỗi văn bản khác.

Phương pháp THÊM SỐ 0 VÀO ĐẦU CHUỖI VẲN BẢN

Trong các ví dụ trước, các bạn đang thấy mẹo thêm số 0 vào trước một số trong Excel. Vậy nếu bạn muốn thêm số 0 vào trước một chuỗi văn bản, ví dụ giống như 0A102 thì sao? Trong trường hợp đó, cả hàm TEXT lẫn định dạng tùy chỉnh đều sẽ không có chức năng vì chúng chỉ đủ sức xử lý được các trị giá số.
Nếu giá trị cần thêm 0 vào có chứa các ký tự chữ hoặc văn bản thì các bạn có thể ứng dụng một trong những mẹo sau, những cách này là giải pháp phổ quát cho cả số và chuỗi văn bản.

Phương thức 1: THÊM CÁC SỐ 0 VÀO ĐẦU dùng HÀM RIGHT

mẹo dễ dàng nhất để đặt số 0 lên đầu trước các chuỗi văn bản trong Excel chính là sử dụng hàm RIGHT:
RIGHT(“0000” & cell, string_length)
Trong đó:
“0000” là số số k tối đa mà bạn muốn thêm vào. Ví dụ: để phù hợp 2 số 0 thì bạn nhập “00”.
Cell là một ô tham chiếu đến ô có chứa giá trị ban đầu.
String_length là số ký tự mà chuỗi hiệu quả phải chứa.
Ví dụ: để tạo chuỗi ký tự gồm 6 ký tự không có tiền tố dựa trên giá trị trong ô A2 thì bạn sử dụng công thức:
= RIGHT (“000000” & A2, 6)
phương pháp hoạt động của bí quyết này là thích hợp 6 con số không vào trị giá chứa trong ô A2 (“000000″&A2), sau đó lấy ra đúng 6 ký tự. hiệu quả là nó chỉ chèn đúng số số không đủ để đạt đến hạn chế tổng số ký tự trong chuỗi.

chen-so-khong-su-dung-ham-rightchen-so-khong-su-dung-ham-right

chen-so-khong-su-dung-ham-right

Trong gợi ý trên, số số k tối đa bằng tổng chiều dài của chuỗi ký tự (6 ký tự), cho nên tất cả các chuỗi kết quả đều có chiều dài là 6 ký tự (chiều dài cố định). Nếu vận dụng cho một ô trống thì bí quyết sẽ trả về một chuỗi gồm 6 số không.
Tuy thuộc vào mục đích sử dụng, bạn đủ nội lực chèn thêm số số không không giống nhau và cải thiện tổng số ký tự theo ý mong muốn, ví dụ:

=RIGHT(“00″&A2, 6)

hiệu quả nhận được là chuỗi có chiều dài refresh, hoàn toàn có thể chứa tối đa 2 số k ở đầu :
ket-qua-nhan-duoc-khi-chen-so-khong-dung-ham-rightket-qua-nhan-duoc-khi-chen-so-khong-dung-ham-right
ket-qua-nhan-duoc-khi-chen-so-khong-dung-ham-right

Bí quyết 2: THÊM SỐ 0 VÀO ĐẦU BẰNG mẹo sử dụng HÀM REPT VÀ LEN

Một cách khác để chèn số 0 vào trước một chuỗi văn bản trong Excel là dùng hòa hợp hàm REPT và hàm LEN :

REPT(0, number of zeros-LEN(cell))&cell

gợi ý, để thêm các số 0 vào một trị giá trong ô A2 để tạo chuỗi gồm 6 ký tự, bạn sử dụng công thức:
=REPT(0, 6-LEN(A2))&A2

Cách HOẠT ĐỘNG CỦA phương pháp NÀY như SAU:

Hàm REPT lặp lại một ký tự cho trước một số ít lần nhất định và LEN trả về tổng chiều dài của chuỗi ký tự, nên ta có chiêu thức dễ hiểu theo logic :

LEN(A2) nhận tổng số ký tự trong ô A2
REPT(0, 6-LEN(A2)) thích hợp số số không cần thiết. Để tính nhìn thấy cần thích hợp bao nhiêu số 0, bạn get số số không cực đại trừ đi chiều dài của chuỗi trong ô A2. Cuối cùng, ta nhận được kết quả:

Ham-REPT-va-LENHam-REPT-va-LEN
Ham-REPT-va-LEN

note: công thức này đủ nội lực thêm các số không vào đầu chuỗi văn bản hoặc số nhưng hiệu quả lại luôn là văn bản chứ không hề số.

Hướng dẫn THÊM MỘT số lượng SỐ không CỐ ĐỊNH VÀO ĐẦU giá trị

Để thêm tiền tố vào tất cả các trị giá trong cột (có thể là số hoặc chuỗi văn bản) với tỉ lệ số k cố định sẵn, bạn dùng hàm CONCATENATE hoặc hàm toán tử.
ví dụ, để đặt 0 trước một số trong ô A2, dùng những mẹo sau:

=CONCATENATE(0,A2)

hoặc

=0&A2

như những gì hiển thị trong hình chụp màn ảnh bên dưới, công thức thêm chỉ 1 số ít 0 vào đầu hàng cho tổng thể những ô trong một cột dù bắt đầu những ô đó chứa bao nhiêu ký tự .
them-khong-dung-ham-concatenatethem-khong-dung-ham-concatenate
them-khong-dung-ham-concatenateTương tự, bạn hoàn toàn có thể chèn thêm 2 số không ( 00 ), 3 số không ( 000 ) hoặc nhiều số không trước những số hoặc chuỗi văn bản .

lưu ý: Kết của của phương thức này cũng là chuỗi văn bản kể cả khi giá trị ban đầu được thích hợp là số.

Cách LOẠI BỎ SỐ không đứng đầu TRONG EXCEL

phương pháp bạn dùng để xóa những số không giỏi nhất trong Excel chịu ràng buộc vào cách mà những số k đó được thêm vào :

– Nếu trước đây, các số không được thêm vào bằng phương pháp sử dụng định hình số tùy chỉnh (số k đủ nội lực nhìn thấy được trong một ô, nhưng k hiển thị trên thanh công thức) thì bạn vận dụng một định hướng tùy chỉnh không giống hoặc đặt lại định hướng General như bên dưới.
– Nếu các số k được nhập vào ô được định hình ở mục Text (xuất hiện tam giác nhỏ màu xanh lá cây ở góc trên cùng bên trái của ô), bạn chuyển văn bản đó sang dạng số.
– Nếu các số k được thêm vào bằng phương pháp sử dụng phương thức (công thức xuất hiện trong thanh mẹo khi nhấn chọn ô đó), bạn dùng hàm VALUE để loại bỏ chúng.

Các bạn nhìn thấy hình bên dưới để hiểu hơn về 3 trường hợp trên và lựa chọn hướng dẫn sử dụng thêm vào .
loai-bo-so-khong-dung-dau-gia-triloai-bo-so-khong-dung-dau-gia-tri
loai-bo-so-khong-dung-dau-gia-tri

LOẠI BỎ CÁC SỐ không đứng trên đỉnh BẰNG cách cải tổ định hình Ô

Nếu những số không đứng trên đỉnh được hiển thị trong những ô có định hình tùy chỉnh, bạn hãy biến hóa định dạng ô, đặt lại thành mặc định chung hoặc vận dụng một định hình khác không để số k hiển thị ở đầu giá trị ô .
thay-doi-dinh-dang-othay-doi-dinh-dang-o
thay-doi-dinh-dang-o

LOẠI BỎ CÁC SỐ k giỏi nhất BẰNG chiêu thức CHUYỂN SANG DẠNG SỐ

Khi những số k Open ở đầu trị giá trong một ô đang được xu thế ở dạng văn bản thì chiêu thức easy nhất để vô hiệu chúng là bấm vào một hoặc nhiều ô rồi chọn điểm có dấu chấm than, lựa chọn tiếp Convert lớn Number :
chuyen-sang-dinh-dang-sochuyen-sang-dinh-dang-so
chuyen-sang-dinh-dang-so

LOẠI BỎ CÁC SỐ k đứng trên đỉnh BẰNG hướng dẫn sử dụng phương pháp

Trong trường hợp một hoặc nhiều số k được tương thích phía trước trị giá bằng mẹo dùng công thức thì bạn cần phải dùng một chiêu thức khác để vô hiệu chúng. công thức để vô hiệu khá đơn thuần :

=VALUE(A2)

Trong đó A2 là ô mà bạn muốn vô hiệu những số k đứng ở đầu .
công thức này cũng đủ nội lực được dùng để vô hiệu những số k được gõ trực tiếp vào ô ( như ở ví dụ trước ) hoặc nhập vào Excel từ 1 số ít nguồn bên ngoài. Nói chung, nếu bạn muốn thao tác với chuỗi những số không đứng ở đầu thì hoàn toàn có thể dùng hàm VALUE để chuyển văn bản sang số và vô hiệu những số k đó .Bạn đủ sức theo dõi hai công thức ở hình chụp màn ảnh bên dưới :

cách thức Text ở ô B2 để thêm số không vào đầu giá trị
bí quyết VALUE ở ô C2 để loại bỏ các số k đang thích hợp.

loai-bo-so-khong-bang-cong-thucloai-bo-so-khong-bang-cong-thuc
loai-bo-so-khong-bang-cong-thuc

Hướng dẫn ẨN CÁC SỐ không TRONG EXCEL

Nếu bạn không muốn hiển thị những trị giá k trong bảng tính Excel thì có hai lựa chọn như sau :

 1. Để ẩn các số không trên hàng loạt trang tính, bạn chọn File > Options > Advanced, kéo xuống dưới rồi bỏ lựa chọn mục Show a zero in cells that have zero value.
  cach-an-so-khong-trong-excelcach-an-so-khong-trong-excel
  cach-an-so-khong-trong-excel
 2. Để ẩn các trị giá k trong những ô nhất định, bạn vận dụng định hình số tùy chỉnh cho các ô đó: #;#;;@
  Để thực hiện điều này, lựa chọn các ô bạn mong ước ẩn số k, click Ctrl + 1 để thiết kế xây dựng hộp thoại Format Cells, lựa chọn Custom trong Category, gõ mã khuynh hướng ở trên vào hộp Type.

Trong ảnh chụp màn hình hiển thị bên dưới đây, đủ nội lực thấy ô B2 có trị giá bằng 0 nhưng nó k được hiển thị trong ô .
an-gia-tri-khong-trong-nhung-o-nhat-dinhan-gia-tri-khong-trong-nhung-o-nhat-dinh

an-gia-tri-khong-trong-nhung-o-nhat-dinh

Trên đây là post về cách thêm, vô hiệu và ẩn những số không trong Excel. cám ơn những bạn đã theo dõi bài viết .
Để đủ nội lực vận dụng tốt Excel vào trong việc làm, tất cả chúng ta k chỉ nắm vững được những hàm mà còn phải dùng tốt cả những tool của Excel. Những hàm nâng cao giúp vận dụng tốt vào việc làm như SUMIFS, COUNTIFS, SUMPRODUCT, INDEX + MATCH … Những tool thường sử dụng là Data validation, Conditional formatting, Pivot table …

Nguồn: hocexcel.online

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post
Xem thêm  Hợp âm Điều ta viết mùa xa nhau - Đoàn Minh Quân (Hợp âm cơ bản) - Hợp Âm Chuẩn

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận