Cách thêm số 0 ở đầu dãy số trong Excel

Theo định dạng mặc định của bảng tính trong Excel thì toàn bộ những dãy số đều được đặt ở dạng Number. Điều này có nghĩa là khi bạn gõ số 0 trước một dãy số thì số 0 sẽ không có ý nghĩa gì so với giá trị của dãy số đó và ứng dụng Excel sẽ tự động hóa xóa số 0 đó đi. Việc Excel tự động hóa xóa số 0 như vậy sẽ gây cho bạn không ít phiền phức, đặc biệt quan trọng là khi bạn phải giải quyết và xử lý những thông tin như : số điện thoại cảm ứng, số chứng tỏ nhân dân, số thẻ ngân hàng nhà nước, visa, …
Để giúp những bạn khắc phục thực trạng này cũng như giúp quy trình thao tác với bảng biểu của bạn trở nên hiệu suất cao hơn, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn 4 cách làm thông dụng và dễ thao tác nhất .

Cách 1: Nhập dấu nháy đơn trước dãy số cần nhập.

Để hoàn toàn có thể thêm được số 0 ở đầu dãy số trong Excel, cách đơn thuần được nhiều người sử dụng đó là gõ thêm dấu nháy trước dãy số. Ví dụ : ‘ 012345678

Excel sẽ tự động bỏ dấu nháy đó đi, tuy nhiên phần mềm sẽ hiển thị cảnh báo hình tam giác màu xanh phía trên do ở định dạng Number, số 0 đằng trước một dãy số sẽ trở nên vô nghĩa.

Bạn đang đọc: Cách thêm số 0 ở đầu dãy số trong Excel

Xem thêm  Hướng dẫn cách chuyển tiếng việt có dấu thành không dấu trên Excel

voh.com.vn-them-so-0-o-dau-day-so

Xuất hiện cảnh báo nhắc nhở xanh ở góc ô ( Nguồn : ThuThuatPhanMem. vn )
Để tắt dấu cảnh báo nhắc nhở đi, bạn nháy chuột vào chính ô đó, chọn mũi tên xổ xuống cạnh cảnh báo nhắc nhở vàng và chọn tiếp Ignore Error .

voh.com.vn-them-so-0-o-dau-day-so-1

Ignore Error để vô hiệu cảnh báo nhắc nhở ( Nguồn : ThuThuatPhanMem. vn )
Cách làm trên tuy đơn thuần, nhanh nhưng lại là cách làm thủ công bằng tay, chỉ thích hợp khi bạn giải quyết và xử lý những bảng biểu đơn thuần. Đối với những bảng có nhiều tài liệu phức tạp hơn thì những bạn hoàn toàn có thể xem xét 3 cách khác dưới đây .

Cách 2: Chọn định dạng cột kiểu Text.

Như đã ra mắt ở trên, thực chất của việc số 0 trước dãy số của bạn bị tự động hóa xóa đi là do định dạng mặc định của bảng tính Excel là Number ( dạng số ). Do vậy, một cách hiệu suất cao khác để bạn hoàn toàn có thể thêm số 0 vào trước dãy số là đổi định dạng của bảng tính sang những loại định dạng khác. Ở đây những bạn hoàn toàn có thể chọn định dạng Text ( kiểu chữ ). Các bước thao tác như sau :

Bước 1: Lựa chọn cột chứa các dãy số cần thêm số 0, sau đó nhấn chuột phải và chọn Format Cells.

voh.com.vn-them-so-0-o-dau-day-so-2

Vào công cụ Format Cells ( Nguồn : Internet )

Bước 2: Khi hộp thoại Format Cells xuất hiện, tại mục Category các bạn chọn Text và nhấn tiếp OK.

voh.com.vn-them-so-0-o-dau-day-so-3Chọn định dạng Text (Nguồn: ThuThuatPhanMem.vn)

Hoàn tất những thao tác trên, bạn sẽ thêm được số 0 vào trước những dãy số mong ước .

Xem thêm: Hướng dẫn dò vé số từ bảng kết quả xổ số miền bắc

Xem thêm  Hướng dẫn cách chơi Plants vs Zombies 2 cho người mới bắt đầu

Cách 3: Sử dụng hàm Text.

Hàm TEXT giúp bạn đổi khác cách hiển thị số bằng cách vận dụng mã định dạng cho những ký tự số. Điều này sẽ hữu dụng trong những trường hợp bạn muốn hiển thị số ở định dạng dễ đọc hơn hay muốn kết hợp số với văn bản hoặc ký hiệu .

Sử dụng công thức với hàm text: =text(địa chỉ ô,“\0?”)

voh.com.vn-them-so-0-o-dau-day-so-4

Công thức hàm TEXT ( Nguồn : Internet )
Để vận dụng công thức cho nhiều ô trong cột cùng lúc, bạn chỉ cần bôi đen công thức và kéo thả hoặc dán vào những ô còn lại. Kết quả trả về sẽ là những dãy số có số 0 đằng trước .

Cách 4: Sử dụng Custom.

Quy định một dãy có 10 chữ số 0 nếu giá trị cần nhập chỉ có 5 chữ số ( không tính số 0 ở đầu dãy số cần nhập ) thì 5 chữ số tiên phong trong dãy sẽ là 0. Nếu giá trị bạn nhập có 9 chữ số thì chữ số tiên phong trong dãy là 0. Hiểu một cách đơn thuần hơn, cách này hoạt động giải trí theo chính sách rút dần những chữ số 0 từ phải sang trái và thay cho những số 0 bị rút đó là những chữ số bạn muốn nhập vào. Bạn theo dõi cách thực thi sau :

Bước 1: Lựa chọn cột cần viết số 0, sau đó nhấn chuột phải, chọn vào công cụ Format Cells.

voh.com.vn-them-so-0-o-dau-day-so-5

Chọn công cụ Format Cells ( Nguồn : Internet )

Bước 2: Khi hộp thoại Format Cells xuất hiện bạn nhấn chọn Custom, tại mục Type bạn nhập số các chữ số 0 muốn hiển thị (ở đây giả sử chọn 12 số 0), nhấn tiếp OK.

Xem thêm  Hướng dẫn cách chuyển tiền từ sim này sang sim khác của Viettel, Vinaphone và Mobifone

voh.com.vn-them-so-0-o-dau-day-so-6

Nhập vào số những chữ số 0 cho tương thích với dãy giá trị ( Nguồn : ThuThuatPhanMem. vn )
Nếu nhập 3 chữ số thì Excel tự động hóa chèn 12-3 = 9 chữ số 0 phía trước dãy số đó. Nhập số có 11 chữ số => có 1 chữ số 0 ở đầu. Nhập 12 chữ số thì sẽ không có số 0 nào ở đầu được hiển thị .

Kết quả:

voh.com.vn-them-so-0-o-dau-day-so-7

Ta có kết quả trả về như hình trên (Nguồn: ThuThuatPhanMem.vn)

Lưu ý quan trọng khi dùng cách này đó là cần xác lập rõ dãy giá trị cần nhập để hoàn toàn có thể chọn số lượng chữ số 0 cho hài hòa và hợp lý. Ví dụ : bạn cần nhập một dãy số thẻ gồm 11 chữ số như sau 00123456789 thì số những chữ số 0 bạn cần nhập vào hộp thoại cũng sẽ là 11 .
Tổng hợp tất cả cách làm tròn số trong excel : Khi làm việc với excel bạn sẽ rất hay gặp phải những trường hợp cần làm tròn số. Dưới đây là cụ thể các bước hướng dẫn cách làm tròn số trong excel đơn giản và đầy đủ nhất.Khi thao tác với excel bạn sẽ rất hay gặp phải những trường hợp cần làm tròn số. Dưới đây là đơn cử những bước hướng dẫn cách làm tròn số trong excel đơn thuần và rất đầy đủ nhất .Cách ẩn hàng và ẩn cột trong excel đơn giản nhất : Thao tác để bỏ ẩn hàng và ẩn cột trong excel không khó, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn triển khai một cách đơn cử và chi tiết cụ thể nhất

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận