Khác Biệt Thẻ Visa và Thẻ Mastercard. Nên chọn thẻ nào? | https://bem2.vn

Thẻ MasterCard là gì ?

Thẻ MasterCard là một loại thẻ thanh toán giao dịch quốc tế được phát hành bởi công ty MasterCard Worldwide có trụ sở tại Purchase, Thành Phố New York, Mỹ. Logo MasterCard được in nổi trên mặt phẳng thẻ chính là tín hiệu để phân biệt thẻ MasterCard .

Tìm hiểu thêm: Thẻ ghi nợ là gì? Phân biệt thẻ ghi nợ quốc tế & nội địa và thẻ tin dụng

Chức năng chính của thẻ Mastercard

Thẻ MasterCard hoàn toàn có thể được sử dụng để thanh toán giao dịch cho mọi thanh toán giao dịch trong nước và quốc tế. Do đó, thẻ MasterCard có một số ít công dụng sau :

 • Thanh toán trực tuyến: Với thẻ MasterCard thì việc mua hàng trực tuyến trở nên vô cùng tiện lợi, đặc biệt là mua hàng quốc tế. Bạn có thể tự tay mua sắm, thanh toán mà không cần tìm nơi xách tay uy tín.

 • Du dịch nước ngoài dễ dàng hơn: thẻ MasterCard hiện nay đã có mặt tại hơn 210 quốc gia và vùng lãnh thổ. Do đó, khi du lịch nước ngoài bạn chỉ cần mang theo một chiếc thẻ MasterCard mà không cần phải đổi tiền, hay sợ mất cắp khi mang theo tiền mặt bên người.

 • Có nguồn tiền dự phòng: Với thẻ tín dụng MasterCard, bạn sẽ luôn có sẵn nguồn tiền dự phòng mà không cần đến các thủ tục cho vay phức tạp.

Thẻ MasterCard có mấy loại?

Thẻ MasterCard có mấy loại?Hiện nay, thẻ MasterCard được chia là 3 loại chính, đó là : thẻ MasterCard Debit, thẻ MasterCard Credit, thẻ MasterCard Prepaid .

Thẻ MasterCard Debit

Thẻ Mastercard Debit hay thẻ ghi nợ quốc tế là một dạng thẻ trả trước. Thẻ này được link trực tiếp với thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước hiện có của bạn. Khi có thanh toán giao dịch sẽ trừ trực tiếp vào thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước, nghĩa là bạn nạp vào bao nhiêu thì sẽ được phép sử dụng tối đa bao nhiêu .Để làm thẻ MasterCard Debit, bạn chỉ cần mang theo CMND / CCCD đến ngân hàng nhà nước làm theo hướng dẫn. Ngoài ra, 1 số ít ngân hàng nhà nước lúc bấy giờ phân phối dịch vụ ĐK trực tuyến và đến hẹn thì ra ngân hàng nhà nước lấy thẻ .

Thẻ MasterCard Credit

Thẻ Mastercard Credit còn gọi là thẻ tín dụng thanh toán Mastercard, là một dạng thẻ được cho phép thanh toán giao dịch trước, trả tiền sau. Hạn mức thẻ tín dụng thanh toán MasterCard sẽ được ngân hàng nhà nước cấp dựa theo thu nhập, năng lực kinh tế tài chính của bạn. Do đó, thủ tục làm thẻ MasterCard Credit sẽ phức tạp hơn vì ngân hàng nhà nước nhu yếu bạn phải chứng tỏ kinh tế tài chính .

Xem thêm  TOP 5 phần mềm kết nối và điều khiển máy tính từ xa | Trần Gia Computer

Tìm hiểu thêm: Quẹt thẻ tín dụng là gì? Phí quẹt thẻ tín dụng là bao nhiêu? Có nên quẹt thẻ lấy tiền mặt không?

Thẻ MasterCard Prepaid

Thẻ MasterCard Prepaid hay thẻ trả trước cũng có những công dụng như thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng MasterCard như thanh toán giao dịch, rút tiền, giao dịch chuyển tiền. Điều đặc biệt quan trọng của thẻ trả trước là thẻ này không link với thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước, bạn nạp bao nhiêu thì sử dụng bấy nhiêu tương như như việc nạp thẻ điện thoại thông minh trả trước. Tuy nhiên, để tránh những thanh toán giao dịch gian lận thì thẻ MasterCard Prepaid bị hạn chế rút tiền và chuyển khoản qua ngân hàng .

Thẻ MasterCard có gì khác so với thẻ Visa?

Về thực chất 2 loại thẻ này không khác nhau, chúng đều được sử dụng để giao dịch thanh toán quốc thể. Tuy nhiên, thẻ Visa và thẻ MasterCard do công ty khác nhau phát hành .

 • Thẻ Visa phát hành bởi công ty Visa International Service Association có trụ sở tại San Francisco, California, Mỹ. Tại Việt Nam, thẻ Visa là thẻ đồng thương hiệu do các ngân hàng thương mại làm đại lý, ví dụ: Eximbank (Visa), Vietcombank (Visa, MasterCard, Amex), ACB (Visa, MasterCard), VietinBank (Visa, MasterCard), Techcombank (Visa),…phát hành bởi công ty Visa International Service Association có trụ sở tại San Francisco, California, Mỹ. Tại Nước Ta, thẻ Visa là thẻ đồng tên thương hiệu do những ngân hàng nhà nước thương mại làm đại lý, ví dụ : Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam Eximbank ( Visa ), VCB ( Visa, MasterCard, Amex ), Ngân Hàng Á Châu ( Visa, MasterCard ), VietinBank ( Visa, MasterCard ), Techcombank ( Visa ), …
 • Thẻ MasterCard là loại thẻ thanh toán quốc tế có nhãn hiệu MasterCard. Nhãn hiệu này thuộc công ty MasterCard Worldwide. Tại Việt Nam, thẻ MasterCard là thẻ đồng thương hiệu do các ngân hàng thương mại làm đại lý. Ví dụ: Vietcombank (Visa, MasterCard, Amex), VietinBank (Visa, MasterCard), ACB (Visa, MasterCard) v.v…là loại thẻ giao dịch thanh toán quốc tế có thương hiệu MasterCard. Nhãn hiệu này thuộc công ty MasterCard Worldwide. Tại Nước Ta, thẻ MasterCard là thẻ đồng tên thương hiệu do những ngân hàng nhà nước thương mại làm đại lý. Ví dụ : VCB ( Visa, MasterCard, Amex ), VietinBank ( Visa, MasterCard ), Ngân Hàng Á Châu ( Visa, MasterCard ) v.v …

Thẻ Visa là gì? Thẻ Mastercard là gì? Khác nhau như thế nào? (Nguồn Internet)Ngoài ra, độ phổ cập của 2 loại thẻ này cũng có phần khác nhau. Trong khi, thẻ Visa được yêu thích tại những vương quốc châu Á thì thẻ MasterCard lại chiếm lợi thế hơn tại nước Mỹ. Ở châu Âu thì độ phổ biển của 2 thẻ này là tương tự nhau .

Tìm hiểu thêm: Thẻ Visa Debit là gì? Những lợi ích khi sử dụng thẻ Visa Debit?

Có nên sử dụng thẻ MasterCard không?

Ưu điểm của thẻ MasterCard

 • Hình thức vay tiêu dùng trả góp đang ngày càng phổ biến và với thẻ MasterCard credit thì bạn không cần phải đến trực tiếp ngân hàng để làm thủ tục xin vay.

 • Bạn sẽ được sử dụng dịch vụ với nhiều ưu đãi hấp dẫn khi làm thẻ MasterCard Credit.
 • Khi sử dụng thẻ MasterCard Credit, bạn không cần phải mang theo 1 lượng tiền mặt lớn, tránh được những rủi ro đáng tiếc do mất cắp, rơi rớt, ..
 • Khi đi du lịch nước ngoài, chỉ cần có thẻ MasterCard bạn không cần phải lo lắng về việc đổi ngoại tệ.

 • Khi bị rơi hoặc mất cắp thẻ, bạn chỉ cần thông tin ngay với ngân hàng nhà nước khóa thông tin tài khoản để không phát sinh những thanh toán giao dịch ngoài ý muốn .

Nhược điểm của thẻ MasterCard

Bên cạnh những ưu điểm tiêu biểu vượt trội thì thẻ MasterCard cũng có những điểm yếu kém nhất định .

 • Thủ tục mở thẻ MasterCard Credit tương đối phức tạp. Bạn cần phải chuẩn bị các loại hồ sơ, giấy tờ theo yêu cầu của ngân hàng để chứng minh thu nhập.
 • Nếu không quản lý được chi tiêu cá nhân có thể dẫn đến nợ tín dụng dẫn đến điểm tín dụng cá nhân xấu.
 • Phí rút tiền mặt thẻ tín dụng Mastercard rất cao vì đây không phải là chức năng chính của thẻ.
 • Nguy cơ bị người lạ tiêu tiền dùm nếu vô tình bị lộ số thẻ tín dụng, số CVC.

TOP 5 Thẻ MasterCard tốt và nhiều ưu đãi nhất 2021

#1 Thẻ Mastercard Vietcombank

Ngân hàng Ngoại thương VCB là một trong những ngân hàng nhà nước có quy mô lớn nhất tại Nước Ta cho nên vì thế những loại sản phẩm thẻ của Ngân hàng Ngoại thương VCB cũng được người mua chăm sóc nhiều. Thẻ MasterCard Vietcombank gồm có thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng thanh toán. Để làm thẻ MasterCard Vietcombank, bạn hoàn toàn có thể đến trực tiếp quầy tại những phòng thanh toán giao dịch hoặc ĐK mở thẻ trực tuyến tại website VCB .

#2 Thẻ MasterCard Timo

Thẻ MasterCard TimoNgân hàng số Timo là một trong những ngân hàng nhà nước phân phối hạn mức tín dụng thanh toán cao lên đến 500 triệu và không tính tiền phí thường niên trọn đời. Để làm thẻ tín dụng Timo, bạn chỉ cần tải ứng dụng trên Timo trên CH Play hoặc App Store và làm theo hướng dẫn. Ngoài việc chứng tỏ thu nhập để mở thẻ, bạn còn hoàn toàn có thể mở thẻ tín dụng thanh toán bằng thông tin tài khoản tiết kiệm ngân sách và chi phí có kỳ hạn hoặc dùng thẻ tín dụng thanh toán ở một ngân hàng nhà nước khác để mở thẻ .

#3 Thẻ Mastercard Sacombank

Ngân hàng Sacombank nằm trong số những ngân hàng nhà nước có nhu yếu làm thẻ tín dụng dễ nhất Nước Ta. Chỉ cần thu nhập tối thiểu từ 3 triệu VND / tháng so với thẻ chuẩn là bạn đã hoàn toàn có thể mở thẻ MasterCard Sacombank với hạn mức tín dụng thanh toán lên tới 200 triệu đồng. Đối với ngân hàng nhà nước Sacombank, bạn cũng hoàn toàn có thể mở thẻ theo 2 cách, đó là đến trực tiếp phòng thanh toán giao dịch hoặc ĐK mở thẻ trực tuyến trên Website chính thức của ngân hàng nhà nước .

#4 Thẻ MasterCard ACB

Ngân hàng Ngân Hàng Á Châu được nhìn nhận là đi đầu trong việc phát hành thẻ ngân hàng nhà nước, trong đó thẻ MasterCard là một loại thẻ kế hoạch mà Ngân Hàng Á Châu phát hành. Thẻ MasterCard của Ngân Hàng Á Châu phát hành được chia làm 3 hạng mức : hạng chuẩn, hạng vàng, hạng bạch kim. Hạn mức giao dịch thanh toán lên đến 200 triệu / lần nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm shopping. Để ĐK mở thẻ Ngân Hàng Á Châu, bạn cần đến trực tiếp quầy để được hướng dẫn quá trình đơn cử .

#5 Thẻ MasterCard BIDV

Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV là một trong những ngân hàng nhà nước Thương mại CP nhà nước truyền kiếp nhất tại Nước Ta. Chỉ với thu nhập trên 4 triệu VND trong 2 tháng liên tục gần nhất, bạn đã đủ điều kiện kèm theo để hoàn toàn có thể mở thẻ MasterCard BIDV. Bạn hoàn toàn có thể đến trực tiếp ngân hàng nhà nước để hoàn thành xong thủ tục mở thẻ hoặc triển khai ĐK mở thẻ trên website của ngân hàng nhà nước Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV .

Cách đăng kí thẻ MasterCard đơn giản nhất hiện nay

Điều kiện cơ bản để mở thẻ Mastercard Credit là phải chứng tỏ thu nhập bằng sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất. Tuy nhiên, vẫn còn một số ít cách đơn thuần hơn để mở thẻ tín dụng thanh toán .

 • Cách 1: Đối với ngân hàng số Timo, bạn chỉ cần có số dư tối thiểu trong tài khoản Spend Account liên tục trong 3 tháng là 2 triệu đồng là đã có thể đăng kí mở thẻ được rồi.
 • Cách 2: Có thể sử dụng tài khoản tiết kiệm có kỳ hạn để cam kết nếu bạn không đảm bảo được việc duy trì số dư tài khoản.
 • Cách 3: Ngoài ra, bạn có thể dựa vào Thẻ tín dụng đã có tại một ngân hàng khác để làm thẻ tín dụng mới.
 • Mở thẻ Timo Visa – Nhận ngay hàng loạt ưu đãi
  Miễn phí phát hành thẻ & phí thường niên trọn đời

  Sở hữu thẻ tín dụng thanh toán thuận tiện chỉ với sao kê lương từ 6 triệu VNDĐược đồng ý ở 62.000 khu vực trong nước và 30 triệu khu vực toàn thế giớiHạn mức tín dụng thanh toán lên đến 500 triệu VND, hoàn toàn có thể rút tiền mặt đến 50 % hạn mứcThẻ được bảo mật thông tin bảo đảm an toàn, đóng và mở thẻ trực tiếp trên ứng dụng Timo !ĐĂNG KÝ NGAY !

Những câu hỏi thường gặp về thẻ MasterCard

Có bao nhiêu loại thẻ MasterCard?Hiên nay, có 3 loại thẻ MasterCard là thẻ ghi nợ MasterCard, thẻ tín dụng MasterCard, thẻ trả trước MasterCard .Dùng thẻ Mastercard như thế nào?Với thẻ MasterCard bạn hoàn toàn có thể giao dịch thanh toán hoặc rút tiền ngoại tệ tại những máy ATM trên khoanh vùng phạm vi toàn thế giới, đi du lịch hay công tác làm việc quốc tế mà không cần phải đổi ngoại tệThẻ MasterCard ảo là gì?Thẻ MasterCard ảo chính là thẻ MasterCard trả trước, được sử dụng tương tự như như việc nạp thẻ điện thoại cảm ứng trả trước mà không cần link với thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước .

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *