Gọi thẻ tín dụng là thẻ ATM, có đúng không?

Hãy cùng khám phá thêm những điều giật mình mê hoặc về thẻ giao dịch thanh toán trong bài viết sau đây .

Hiểu đúng về thẻ thanh toán

Hiện nay có rất nhiều loại thẻ ngân hàng nhà nước, tuy nhiên hoàn toàn có thể chia làm 2 loại chính là thẻ credit ( thẻ tín dụng ) và thẻ debit ( thẻ ghi nợ ) .

Debit (thẻ ghi nợ) là loại thẻ thanh toán liên kết trực tiếp với tài khoản ngân hàng của bạn và được dùng theo cơ chế “mình có bao nhiêu tiền trong tài khoản thì chỉ được xài bấy nhiêu”. Có 2 loại thẻ ghi nợ: thẻ ghi nợ nội địa (là loại thẻ mà trước giờ ta hay quen gọi là thẻ ATM, chỉ được dùng để thanh toán nội địa) và thẻ ghi nợ quốc tế (được dùng để thanh toán cả nội địa lẫn quốc tế).

Credit ( thẻ tín dụng ) là loại thẻ không cần phải có thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước và được dùng theo chính sách “ tiêu xài trước, trả tiền sau ” trong 1 hạn mức mà ngân hàng nhà nước cấp cho bạn dựa trên cơ sở thu nhập hằng tháng của bạn. Sau khoảng chừng thời hạn thường thì là 45 ngày, bạn cần phải thanh toán giao dịch lại số tiền đã sử dụng, nếu chậm trễ bạn sẽ chịu lãi suất vay vay rất cao .
Chúng ta thường chỉ nghĩ rằng thẻ ATM là thẻ ghi nợ ( debit ) trong nước, nhưng thực ra thẻ tín dụng ( credit ) cũng hoàn toàn có thể gọi là thẻ ATM, chính bới thẻ tín dụng hay thẻ ghi nợ quốc tế đều hoàn toàn có thể sử dụng để rút tiền tại những máy ATM. Thậm chí rất đông dân số còn đánh đồng việc sử dụng thẻ ghi nợ trong nước ( thường gọi là thẻ ATM ) chỉ là để rút tiền tại ATM trong khi tất cả chúng ta hoàn toàn có thể dùng để thanh toán giao dịch nhanh gọn và thuận tiện khi đi shopping .

Xem thêm  Top 20+ game chơi cùng bạn bè trên điện thoại thú vị nhất 2021

Thế thẻ Mastercard thuộc loại thẻ nào?

Gọi thẻ Mastercard nên nhiều người thường ngộ nhận rằng Mastercard là ngân hàng nhà nước phát hành thẻ như Ngân Hàng Á Châu, Vietinbank … Tuy nhiên, Mastercard không phải ngân hàng nhà nước do tại Mastercard không kinh doanh thương mại những dịch vụ tiền tệ như ngân hàng nhà nước, họ chỉ là đơn vị chức năng trung gian giúp thực thi và giải quyết và xử lý những thanh toán giao dịch thanh toán giao dịch điện tử trên toàn thế giới một cách nhanh gọn và bảo đảm an toàn .

Gọi thẻ tín dụng là thẻ ATM, có đúng không?  - ảnh 1

Nhờ những công ty xử lý giao dịch thanh toán quốc tế như Mastercard mà bạn mới có thể sử dụng thẻ để thanh toán khi đi nước ngoài, hoặc mua hàng online từ một quốc gia khác… Phương thức hoạt động của Mastercard là liên kết với các ngân hàng trên khắp thế giới phát hành các loại thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ quốc tế. Vì thế, chúng ta thường thấy tên gọi của các loại thẻ thanh toán theo cú pháp [loại thẻ thanh toán] [đơn vị xử lý giao dịch] [ngân hàng phát hành], chẳng hạn thẻ ghi nợ Mastercard ACB, thẻ tín dụng Mastercard Techcombank…

Thẻ thanh toán an toàn đến mức nào?

Đa số những loại thẻ thanh toán giao dịch quốc tế ngày này đều sử dụng chip EMV, đây là loại chip điện tử với bộ giải quyết và xử lý như một máy tính với công nghệ cao, có năng lực tàng trữ và mã hóa thông tin với độ bảo mật thông tin tối tân. Do đó thẻ với công nghệ tiên tiến EMV chip không dễ gì cho kẻ tà đạo làm giả được .

Xem thêm  በትግራይ ሰብኣዊ ድጋፍ ለማድረግ የማህበረሰቡና የአጋር አካላት ድጋፍ ያስፈልጋል- ቀይመስቀል ማህበር የትግራይ ቅርጫፍ ፅ/ቤት | Website offers tips

Chúng ta vẫn thường nghĩ nếu kẻ gian đánh cắp được thông tin trên thẻ tín dụng thì chúng có thể sử dụng những thông tin này để mua hàng trên mạng trái phép. Tuy nhiên, điều này ngày nay chỉ là quá khứ, bởi vì với công nghệ 3D Secure của Mastercard, người dùng cần phải nhập thêm một lần nữa mật khẩu sử dụng một lần (OTP) để hoàn tất việc thanh toán, mật khẩu này được gửi tự động tới duy nhất chủ thẻ thông qua tin nhắn SMS hoặc thư điện tử mà họ đã đăng ký trước đó với ngân hàng.

Gọi thẻ tín dụng là thẻ ATM, có đúng không?  - ảnh 2

Ngoài ra, theo xu thế, thẻ thanh toán giao dịch sẽ được trang bị công nghệ tiên tiến thẻ không tiếp xúc ( contactless payment ), giúp bảo vệ tài liệu thanh toán giao dịch cao hơn. Khi giao dịch thanh toán chỉ cần chạm nhẹ thẻ vào những máy POS mà không phải đưa thẻ cho nhân viên cấp dưới shop, không riêng gì giúp giảm thiểu rủi ro đáng tiếc bị mất thông tin hay làm giả thẻ mà còn giúp thanh toán giao dịch nhanh gọn, ngăn nắp hơn rất nhiều .
Cuối cùng, dù trong trường hợp xấu nhất là tiền trong thẻ Mastercard của bạn bị sử dụng trái phép, chủ trương bảo hiểm của thẻ Mastercard sẽ giúp bạn lấy lại được tiền rất đầy đủ, thuận tiện và nhanh gọn theo chủ trương miễn trừ nghĩa vụ và trách nhiệm của Mastercard ( Mastercard’s Zero Liability ) .

Xem thêm  Đồng Hồ Nữ | Đồng Hồ Thời Trang Nữ | Chính Hãng | Giá Rẻ - https://bem2.vn

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *