Mẹo để thay phông nền cho ảnh thẻ bằng photoshop cực đơn giản

Khi chỉnh sửa ảnh bằng một chương trình đặc biệt trong Photoshop. Trong một số trường hợp, khách hàng muốn thay phông nền cho ảnh thẻ bằng photoshop để ảnh thẻ thêm phần đẹp hơn, lung linh hơn. Một ứng dụng thường được sử dụng nhất trong Photoshop để thay đổi phông nền là chụp ảnh thẻ. Ai cũng biết chỉ có 2 hình nền “huyền thoại” là nền trắng hoặc nền xanh trong ảnh thẻ. Không khó để nhấp ngay vào ảnh thẻ mới. Tuy nhiên, một số khách hàng muốn đưa hình ảnh góc mặt này vào ảnh thẻ, buộc người chỉnh sửa phải thay đổi phông nền của ảnh thẻ bằng Photoshop để chiều lòng người dùng. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn thay phông nền cho ảnh thẻ bằng photoshop

Các cách thay phông nền cho ảnh thẻ bằng photoshop

Đổi màu nền của hình ảnh mới

Để có hình ảnh mới, bạn cần triển khai như sau :

  • Mở Adobe Photoshop trên máy tính của bạn. Chọn Tệp -> Mới hoặc Ctrl + N.
  • Trong giao diện mới xuất hiện trong phần Nội dung Nền, bạn có thể chọn một trong ba kiểu nền sau: nền trong suốt / không màu (transparent), nền có màu trắng (white), Bạn có thể tùy ý chọn màu nền tùy thích (background color).
Xem thêm  Hướng dẫn cách kết nối chuột không dây với laptop chi tiết nhất

Sau đó, bạn cần đặt tên cho tệp hình ảnh mới và nhấn OK để đặt màn hình hiển thị nền mới cho hình ảnh .

Để thay đổi lựa chọn màu nền ngay bên cạnh biểu tượng màu, hãy nhấp vào hộp kiểm Đặt Màu Nền để thay đổi dải màu nền bạn muốn.

Dùng Layer để đổi phông nền

thay phông nền cho ảnh thẻ bằng photoshopMở hình ảnh trong Photoshop và nhấp vào tab Cửa sổ trên thanh công cụ .
Nhấp vào layer ở đây để xem thanh layer ở bên phải màn hình hiển thị. Chọn Layer -> New Fill Layer -> Solid Color .
thay phông nền cho ảnh thẻ bằng photoshop

Trong giao diện mới, bạn vào mục color và chọn màu muốn thay đổi nền ảnh thẻ trong Photoshop. Sau đó bấm enter để tiếp tục.

Khi giao diện bảng màu Open, người dùng chọn một màu và kiểm soát và điều chỉnh mức độ màu mà họ cho là tương thích nhất với hình ảnh. Nhấn enter để lưu tùy chỉnh .
thay phông nền cho ảnh thẻ bằng photoshopChọn tùy chọn này để thêm Lever mới và kéo Lever mới tạo xuống dưới Lever 0. Nhấp vào Layer ở trên cùng của giao diện người dùng và chọn merge down để biến hóa màu của lớp nền. Kết quả là tất cả chúng ta đã đổi khác thành công xuất sắc nền sang một màu khác .
thay phông nền cho ảnh thẻ bằng photoshop

Đó là một trong những cách thay phông nền cho ảnh thẻ bằng photoshop siêu đơn giản và nhanh chóng.

Xem thêm  Lịch thi đấu bóng đá ngoại hạng Anh - Premier League hôm nay | TV Bóng Đá | TVBONGDA.COM

Xem thêm: Một tờ vé xổ số miền nam trúng 2 giải được bao nhiêu tiền?

Thay phông nền sẵn có cho ảnh

thay phông nền cho ảnh thẻ bằng photoshop

  • Đầu tiên, bạn vẫn cần mở một hình ảnh hiện có để thay đổi nền trong Photoshop. Nhấp vào biểu tượng quick selection tools để tạo nhanh một khu vực. Giữ phím shift và nhấp vào chi tiết hình ảnh để chọn khu vực hình ảnh có chứa mục. Để xóa dữ liệu hình ảnh không cần thiết, nhấn alt và nhấp vào dữ liệu bạn muốn xóa.
  • Tiếp theo, chọn refine edge để hiển thị một bảng điều khiển mới. Chọn hộp smart radius. Điều chỉnh các thông số của cột dầm bán kính ngang để tạo hình chuẩn khi cần thiết và bấm enter.
  • Click chuột phải vào background -> chọn select inverse.
  • Chọn layer -> new fill layer -> solid color. Tại đây, chọn màu nền mới mà bạn muốn thay đổi và nhấn enter để xác nhận thay đổi.

Workspace – Phần mềm thay phông nền cho ảnh thẻ bằng photoshop

Có thể thấy bằng cách sử dụng phần mềm chỉnh sửa thay phông nền cho ảnh thẻ bằng photoshop như ở trên. Chúng ta có nhiều cách khác nhau để thay phông nền cho ảnh thẻ bằng photoshop. Ngoài hai cách đơn giản nêu trên, bạn cũng có thể sử dụng công cụ Workspace tích hợp sẵn của Photoshop để điều chỉnh màu nền cho ảnh của mình.

Thực hiện như sau :

  • Mở hình ảnh trong Photoshop, nhấp vào biểu tượng kính lúp trên thanh công cụ bên trái màn hình để nhìn rõ khu vực làm việc trong ảnh. Không gian làm việc là một đường viền tối xung quanh một hình ảnh trong cửa sổ Photoshop. Nhấp chuột phải để xem danh sách các bảng màu và bạn có thể thay đổi màu nền của ảnh tại đây theo ý muốn.
  • Sau khi chọn màu nền của hình ảnh cần thay đổi. Nhấn enter để xác nhận. Để thêm hoặc thay đổi một màu khác, hãy nhấp vào Chọn màu tùy chỉnh để xem bảng màu và bạn có thể chọn một màu khác thích hợp hơn.
Xem thêm  Luyện gõ 10 ngón bằng Mario Teaches Typing online, game luyện đánh máy cực hấp dẫn

Thay phông nền cho ảnh thẻ bằng photoshop – Kết luận:

Qua bài viết trên chúng ta cũng đã biết cách thay phông nền cho ảnh thẻ bằng photoshop như các cách trên màn tôi hướng dẫn cho các bạn dễ tham khảo và thực hiện vì đa số các cách này đều đơn giản và dễ làm ngay cả người mới bắt đầu. Và chốt lại là có rất nhiều cách thay phông nền khác nhau tùy vào sự lựa chọn cũng như sở thích của các bạn để các bạn có thể thay phông nền cho ảnh thẻ bằng photoshop mà các bạn thấy ưng ý nhất. Giúp cho tấm ảnh thẻ không còn là nỗi ám ảnh của nhiều người nữa mà sẽ là một tấm ảnh thẻ xinh lung linh. Chúc các bạn thực hiện thay phông nền cho ảnh thẻ bằng photoshop thành công!

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.