Mang Start Menu từ Windows 7 lên Windows 10

Khi Windows 10 ra đời nó đã khiến khá nhiều người thú vị bởi một giao diện phẳng thích mắt và càng về sau này windows 10 lại càng đẹp hơn qua những bản update của Microsoft. Start menu trên windows 10 đã được thu gọn lại hơn so với windows 8, không còn tràn toàn màn hình hiển thị nữa. Tuy nhiên rất nhiều người vẫn thích start menu đơn thuần và ngăn nắp trên windows 7. Cách xử lý tốt nhất đó là bạn đưa nút Start truyền thống cuội nguồn trên Windows 7 lên Windows 10. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn những bạn cách đưa start menu trên windows 7 lên windows 10 chỉ với vài bước đơn thuần .
Để đưa start menu win 7 lên win 10 tất cả chúng ta sẽ sử dụng một công cụ có tên StartIsBack, những bạn hoàn toàn có thể tải công cụ này về bằng link sau :
Link tải : http://startisback.com/#download-tab

Sau khi tải về các bạn nhấn đúp chuột vào file để cài đặt. Trong cửa sổ cài đặt các bạn có thể chọn 1 trong 2 lựa chọn Install for me (ứng dụng sẽ chỉ cài đặt cho user bạn đang đăng nhập) và Install form everyone (ứng dụng sẽ cài cho mọi user trong máy tính). Bạn chọn cái nào cũng được.

Chọn 1 trong 2 lựa chọn Install for me và Install form everyone

Sau khi chọn 1 trong 2 lựa chọn, các bạn đợi 1 lát phần mềm sẽ tự động cài đặt. Sau khi cài đặt xong các bạn có thể mở Start menu lên và xem sự thay đổi, tại cửa sổ này các bạn chọn Configure StartIsBack now để tuỳ chỉnh cho start menu.

Xem thêm  TOP 10 hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay - TOP10AZ

Chọn Configure StartIsBack now để tuỳ chỉnh cho start menu

Các bạn hoàn toàn có thể thấy Start menu đã thay đổi giống trên windows 7 :

Start menu đã thay đổi giống trên windows 7

Trong phần setup ứng dụng những bạn hoàn toàn có thể chọn kiểu Start menu, chọn kiểu nút Start và nhấn Apply để xem sự thay đổi .

Trong phần cài đặt ứng dụng bạn có thể chọn kiểu Start menu

Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể thay đổi độ trong suốt của start menu và thanh taskbar bằng cách tích chọn Use custom start menu coloring và Use custom taskbar coloring sau đó chỉnh độ trong suốt bằng cách kéo thanh ngang bên cạnh .

Thay đổi độ trong suốt của start menu và thanh taskbar

Các bạn hoàn toàn có thể thấy Start menu và thanh Taskbar có hiệu ứng trong mờ rất đẹp :

Start menu và thanh Taskbar có hiệu ứng trong mờ

Ngoài ra ứng dụng còn một số ít tuỳ chỉnh khá hay khác, bạn hãy tự mình khám phá nhé :

Ngoài ra ứng dụng còn một số tuỳ chỉnh khá hay khác

Nếu bạn đã tắt cửa sổ cài đặt đi và muốn mở nó trở lại thì chuột phải vào nút Start và chọn Properties

Chuột phải vào nút Start và chọn Properties

Trên đây là bài hướng dẫn cách mang start menu trên windows 7 lên windows 10 bằng cách sử dụng ứng dụng StartIsBack. Chúc những bạn thành công xuất sắc !

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *