Cách thay đổi chương trình mặc định để mở tệp bằng / Mẹo máy tính

Cách thay đổi chương trình mặc định để mở tệp bằng

Với rất nhiều chương trình nguồn mở tuyệt vời trên thị trường, việc mọi người sử dụng trình chỉnh sửa văn bản của bên thứ ba, trình chỉnh sửa ảnh, v.v. thay vì những chương trình mặc định được setup trên Windows là điều khá thông thường .. Ví dụ : khi tôi nhấp đúp vào tệp TXT, nó luôn mở trong Notepad. Điều đó đã từng ổn, nhưng giờ đây tôi đã setup Notepad + +, một trình soạn thảo văn bản / mã tuyệt vời với nhiều tính năng hơn, tôi muốn mở tổng thể những tệp văn bản của mình bằng Notepad + + thay vì Windows Notepad.

Vậy làm thế nào bạn hoàn toàn có thể thay đổi chương trình mặc định để mở một tệp đơn cử ? Vâng, có hai cách để đi về nó. Lưu ý rằng những hướng dẫn này hướng nhiều hơn đến người dùng Windows XP. Đọc bài đăng này nếu bạn muốn thay đổi những chương trình mặc định trong Windows 7, 8 hoặc Windows 10.

Phương pháp 1 – Sử dụng mở với hộp thoại

Cách dễ nhất để thay đổi chương trình khởi chạy mặc định cho loại tệp là nhấp chuột phải vào tệp, nhấp vào Mở với và bấm vào Chọn chương trình.

Xem thêm  Cách chỉnh đồng hồ điện tử đối với tất cả các thương hiệu

Bây giờ chọn chương trình mà bạn muốn sử dụng để mở các tệp thuộc loại này. Nếu nó không có trong danh sách, bạn có thể nhấp vào Duyệt nút, điều hướng đến File chương trình và nhấp vào thư mục EXE tập tin.

Khi bạn chọn chương trình, hãy chắc chắn kiểm tra Luôn sử dụng chương trình đã chọn để mở tệp này hộp và sau đó bấm OK.

Nó khá là nhiều! Bây giờ bất cứ khi nào bạn nhấp vào tệp TXT, nó sẽ mở bằng chương trình bạn đã chọn trong Mở với hộp thoại.

Phương pháp 2 – Hộp thoại Loại tệp

Phương pháp thứ hai là mở My Computer, đi đến Công cụ, và bấm vào Tùy chọn thư mục.

Bây giờ bấm vào Loại tập tin tab và cuộn xuống phần mở rộng loại tệp bạn muốn thay đổi, trong ví dụ TXT của chúng tôi.

Bấm vào Thay đổi nút và cùng hộp thoại bật lên như khi bạn nhấp Chọn chương trình từ Mở với thực đơn. Đi trước và chọn chương trình từ danh sách và bấm OK.

Bạn hoàn toàn có thể làm điều này cho bất kể loại tệp nào trên máy tính của mình, gồm có hình ảnh, âm thanh, video, tài liệu PDF, v.v. Tôi biết rằng tôi thích sử dụng Foxit Reader hơn Adobe Reader bất kể ngày nào vì nó nhanh hơn rất nhiều. Ngoài ra, hãy chắc như đinh kiểm tra list những chương trình ứng dụng không tính tiền tuyệt vời khác mà bạn hoàn toàn có thể không biết. Thưởng thức !

Xem thêm  Slam Dunk là gì và ý nghĩa thật sự của từ Slam Dunk là như thế nào?

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.