5 cách thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng đơn giản, nhanh chóng | Money24H | Money24h

Các cách để thanh toán tiền điện nhanh chóng bằng thẻ tín dụng, thanh toán nhanh gọn và tiện lợi. Cùng Money24h tìm hiểu ngay.

Thẻ tín dụng đang là một công cụ tài chính đang được nhiều người ưa chuộng và sử dụng rộng rãi. Ngoài việc giúp giải quyết các khó khăn tài chính tạm thời, thẻ tín dụng còn giúp cho việc chi tiêu mua sắm và thanh toán trở nên nhanh gọn và tiện lợi hơn rất nhiều. Bạn hoàn toàn có thể thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng một cách nhanh chóng trong 5 phút.

Các hình thức thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng hiện nay

5 Cách thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng trong 5 phútCó nhiều cách để chúng ta thanh toán tiền điện hiện nay

Thanh toán tiền điện trực tuyến trên website cskh của evncpc

Với cách thanh toán này bạn chỉ cần truy vấn vào website cskh.cpc.vn đăng nhập và chọn “ Thanh toán tiền điện ” → “ Hình thức thanh toán tiền điện ”. Sau đó bạn chọn đơn vị chức năng thanh toán và triển khai theo hướng dẫn .

Thanh toán bằng hình thức trích nợ tự động

Để có thể thanh toán tiền điện bằng cách này bạn cần phải đến phòng giao dịch Ngân hàng hợp tác (Có liên kết) với các Công ty/Điện lực, ủy quyền cho ngân hàng hàng tháng tự động trích tiền từ tài khoản để thanh toán tiền điện. Hàng tháng, sau khi có thông báo tiền điện, ngân hàng sẽ tự động trích tiền để thanh toán tiền điện và thông tin thanh toán sẽ được lưu trữ trên website:  hoặc ứng dụng EVNCPC CSKH trên smartphone.

Thanh toán qua tổ chức trung gian

Một số tổ chức triển khai trung gian hoàn toàn có thể tương hỗ người mua thanh toán tiền điện như : ECPAY, PAYOO, VIETTEL, MOMO, VNPAY, ZALOPAY, VIMO, AIRPAY, VNPTPAY, v.v. Mỗi tổ chức triển khai, bạn cần phải tài ứng dụng về điện thoại thông minh hoặc truy vấn những website chính thức để thực thi thanh toán .

Xem thêm  Tải facebook về điện thoại samsung galaxy y s5360 năm 2021 2022

Thanh toán tiền điện trên cổng dịch vụ công quốc gia

Bạn cần truy vấn website dichvucong.gov.vn và ĐK thông tin tài khoản cá thể. Sau khi đăng nhập thông tin tài khoản cá thể, bấm chọn “ tin tức cá thể ”, chọn ô “ Tiện ích ” → “ Điện lực ” → “ Thêm mã KH ”. Sau khi nhập mã KH, trong phần “ Chi tiết ” sẽ có thông tin hóa đơn mà bạn cần thanh toán .

Thanh toán qua internet banking/ mobile banking hoặc thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng.

Sau khi ĐK sử dụng những dịch vụ thanh toán trực tuyến của ngân hàng nhà nước, hàng tháng bạn hoàn toàn có thể dữ thế chủ động vào website của ngân hàng nhà nước hoặc vào ứng dụng, thanh toán. Sau đó chọn “ Thanh toán → Tiền điện → Nhà phân phối → nhập Mã người mua … ”. Sau khi thanh toán bạn hoàn toàn có thể tra cứu trên trang Web Chăm sóc người mua ( website : http://cskh.cpc.vn ) hoặc ứng dụng EVNCPC CSKH trên smartphone để bảo vệ thanh toán giao dịch thanh toán tiền điện đã triển khai xong .

Những ưu điểm của việc thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng

5 Cách thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng trong 5 phútThanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng là hình thức được áp dụng cho cả doanh nghiệp và cá nhân

Thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng là hình thức được áp dụng cho cả doanh nghiệp và cá nhân và được rất nhiều người ưa chuộng. Ngoài ra việc thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng còn đem lại lợi ích cho cả đơn vị kinh doanh điện.

  • Tiết kiệm tối đa thời gian cả khách hàng và đơn vị thu phí, tiết kiệm nhân công.
  • Thanh toán tiền điện nhanh chóng, chính xác tránh được tình trạng quên, trả chậm.
  • Hạn chế việc sử dụng tiền mặt, mọi thao tác thanh toán chỉ diễn ra trong vòng vài phút.
  • Giảm được số lượng thủ tục, giấy tờ không cần thiết
  • Tính an toàn cao hơn so với việc bạn mang tiền mặt đi nộp trực tiếp.
  • Khách hàng có thể theo dõi, giám sát tình trạng đã đóng tiền điện hay chưa qua các tin nhắn thông báo dịch vụ
  • Mọi thông tin về hóa đơn, thanh toán được lưu giữ lại lịch sử thanh toán khi cần dùng.

5 Cách thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng trong 5 phút

Bạn có thể thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng theo các cách sau.

Xem thêm  TOP 13 Ứng dụng hay cho Android miễn phí, hữu ích 2020

5 Cách thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng trong 5 phút

Thanh toán tiền điện trên website

5 Cách thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng trong 5 phútThanh toán tiền điện trên website

Sau khi đăng ký tài khoản ngân hàng và mở thẻ tín dụng, bạn có thể thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng thông qua website chính thức của ngân hàng. Đây cũng chính là hình thức thanh toán trực tuyến đang được sử dụng rộng rãi.

Bạn cần vào website của ngân hàng nhà nước, chọn mục “ Internet banking ” và vào mục “ Thanh toán hóa đơn ”. Sau khi chọn loại hóa đơn dịch vụ bạn muốn, điền không thiếu thông tin hóa đơn, sau đó bạn chọn “ Thanh toán ” để hoàn thành xong thanh toán giao dịch thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng .

Lưu ý trước khi chọn thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng theo cách này bạn cần đảm bảo mình đã đăng ký dịch vụ internet banking trước đó.

Thanh toán tiền điện trên App Mobile

5 Cách thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng trong 5 phútThanh toán tiền điện trên App MobileHầu hết những ngân hàng nhà nước hiện này đều phân phối dịch vụ internet banking cho người mua. Mỗi ngân hàng nhà nước sẽ có một ứng dụng quản lý tài khoản, bạn hoàn toàn có thể tải về điện thoại thông minh để sử dụng. Trong ứng dụng sẽ có tính năng “ thanh toán hóa đơn ”, giúp bạn hoàn toàn có thể thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng thuận tiện .

Để thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng bạn làm theo các bước dưới đây:

Bước 1. Truy cập vào ứng dụng

Bước 2. Chọn mục thanh toán hóa đơn và liên tục chọn thanh toán hóa đơn điệnBước 3. Nhập mã số người mua ( Thường khởi đầu bằng PE ) hoặc số hợp đồngBước 4. Kiểm tra lại số tiền trên trang hiển thị có khớp với trên giấy báo điện không, sau đó bấm thanh toán .Bước 5. Chọn phương pháp thanh toán bằng thẻ tín dụng thực thi thanh toán .

Vậy là bạn đã hoàn thành giao dịch thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng một cách đơn giản, tiết kiệm thời gian. Tiền điện sẽ được trừ trực tiếp vào tài khoản thẻ tín dụng mà bạn đang dùng.

Thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng bằng dịch vụ thanh toán tự động

5 Cách thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng trong 5 phútThanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng TPbank bằng dịch vụ thanh toán tự động

Dịch vụ thanh toán tiền điện tự động hiện nay được cung cấp bởi hầu hết các ngân hàng. Để đăng ký sử dụng dịch vụ này, bạn cần đến các chi nhánh hoặc quầy giao dịch của ngân hàng phát hành thẻ tín dụng. Nhân viên sẽ hướng dẫn các thủ tục để giúp bạn đăng ký sử dụng dịch vụ.

Xem thêm  ดงพญาเย็น | EP.17 (3/4) | 3 มี.ค. 64 | one31 | Website offers tips

Sau khi ĐK thành công xuất sắc, mỗi tháng đến kỳ hạn đóng tiền điện ngân hàng nhà nước sẽ tự động hóa trích số tiền điện mà bạn cần đóng từ thông tin tài khoản thẻ tín dụng để thanh toán hóa đơn điện .

Thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng tại điểm giao dịch được EVN ủy quyền

5 Cách thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng trong 5 phútThanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng tại điểm giao dịch được EVN ủy quyềnBạn cần sẵn sàng chuẩn bị thẻ tín dụng, mã hóa đơn tiền điện, mã người mua hoặc tin nhắn SMS từ tổng công ty điện lực và mang đến một số ít điểm thanh toán giao dịch thu tiền hộ như

  • Các siêu thị, cửa hàng tiện lợi như B’s Mart, Family Mart, Circle K, Saigon Coop Mart, Vinatextmart, Foodcosa…
  • Một số nhà bán lẻ như Viễn Thông A, Viettel, Fpt Shops…
  • Trung tâm mua sắm hay chung cư lớn như Cantavil, Phú Gia Khang, New Saigon…

Khi đã xác nhận đứng thông tin cá nhân, thông tin hóa đơn bạn chỉ cần đưa thẻ tín dụng để nhân viên thực hiện thanh toán. Vậy là bạn đã hoàn thành giao dịch thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng chỉ trong vòng vài phút.

Thanh toán tiền điện bằng ủy nhiệm chi

5 Cách thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng trong 5 phútThanh toán tiền điện bằng ủy nhiệm chi

Ủy nhiệm chi hoặc lệnh chi có thể được viết tắt là UNC. Đây được biết tới là một loại chứng từ giao dịch được ký kết giữa ngân hàng và khách hàng. Phía người trả tiền sẽ cam kết với mục đích ủy tiền thanh toán số tiền cho các dịch vụ nhất định.

Với thẻ tín dụng được phát hành bởi ngân hàng nhà nước được ủy nhiệm chi có đủ số tiền để thanh toán. Hàng tháng người mua sẽ gửi tiền vào thông tin tài khoản, sau đó ngân hàng nhà nước trích tiền từ thông tin tài khoản để trực tiếp thanh toán những hóa đơn dịch vụ được ủy nhiệm hàng tháng .Với cách này bạn chỉ cần ĐK tại ngân hàng nhà nước một lần tiên phong, những tháng sau đó khoản tiền điện sẽ được tự động hóa thanh toán. Đến cuối kỳ sao kê bạn chỉ cần chuyển tiền để thanh toán lại với ngân hàng nhà nước

Hy vọng với những cách thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng trên, bạn sẽ tận dụng được tối đa những tiện ích mà chiếc thẻ tín dụng mang lại.

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *