Phân tích tên gọi phần mềm chống virus của microsoft trên hệ điều

Mặc định, Windows Defender Win 10 sẽ có sẵn trên máy tính của bạn khi thiết lập hệ điều hành mới nhất này từ Microsoft. Vậy Windows Defender là gì và phần mềm này hoàn toàn có thể sửa chữa thay thế những chương trình diệt virus khác trên máy tính được không ? Mời bạn xem tiếp .
Tham khảo : Cách bật và tắt Windows Defender Win 10 đơn thuần và hiệu suất cao
Bạn đang xem : tên gọi phần mềm chống virus của microsoft trên hệ điều

Windows Defender Win 10 là gì? 1

Windows Defender là gì?

Windows Defender Win 10 là một phần mềm quét virus không lấy phí được tích hợp sẵn trên máy tính của bạn. Chỉ cần setup Win 10 là mặc nhiên bạn sẽ có Windows Defender Win 10 trên máy. Điểm hay nhất của Windows Defender Win 10 là nó không tốn nhiều tài nguyên như những chương trình antivirus khác – một điểm cộng lớn mặc dầu bạn đang dùng máy tính đời mới lẫn đời cũ .
Windows Defender Win 10 Open như một sự lựa chọn hay để bảo vệ máy tính cho người dùng. Đối với những ai đã và đang sử dụng những phần mềm antivirus của bên thứ ba, bạn hoàn toàn có thể thử dùng qua Windows Defender Win 10 để so sánh hiệu suất và tính bảo mật thông tin với những chương trình trước kia .

Xem thêm  Hình chóp tam giác đều là gì? Định nghĩa, tính chất & công thức cực dễ – Thegioididong.com

Windows Defender Win 10 là gì? 3

Xem thêm : ” Weird ” nghĩa là gì : Định Nghĩa, Ví Dụ trong Tiếng Anh
Ngoài ra, Windows Defender Win 10 cũng hoạt động giải trí tốt hơn với những trình duyệt web và những ứng dụng khác, tích hợp cùng với tuỳ chọn bảo vệ quyền riêng tư của bạn. Như vậy, Windows Defender Win 10 sẽ là một công cụ bảo mật thông tin tổng lực cho máy tính của bạn .

Ưu thế của Windows Defender trong Windows 10 là gì?

Giống như những ứng dụng chống virus khác, Windows Defender Win 10 tự động hóa chạy ẩn bên dưới mạng lưới hệ thống, quét những tệp khi chúng được tải xuống, khi copy hay chuyển dời từ ổ đĩa ngoài vào ổ cứng trên máy và trước khi người dùng mở chúng. Điều này khiến bạn không cần quá bận tâm đến quy trình hoạt động giải trí của phần mềm .
Nếu bạn vướng mắc rằng lợi thế của Windows Defender trong Windows 10 là gì thì câu vấn đáp là khi Windows update, Windows Defender cũng sẽ được tự động hóa update theo. Lúc này những thông tin về những virus, mã độc mới sẽ được update. Từ đó ngày càng tăng tính hiệu suất cao và bảo mật thông tin cho người dùng, đồng thời update để phòng ngừa những tác nhân gây hại mới nhất .
Xem thêm : Cách phát WiFi từ máy tính Windows 10

Windows Defender Windows 10 là gì?

Mặt khác, người dùng cũng hoàn toàn có thể triển khai quét bằng tay thủ công với Windows Defender Win 10 như những phần mềm quét virus khác. Bạn nhấp vào biểu tượng hình cái khiên ở thanh taskbar để truy vấn vào Windows Defender, nhấp vào nút “ Quick Scan ” để thực thi thao tác quét bằng tay thủ công cho máy tính .

Những chế độ của Windows Defender là gì?

  • Full scan – Quét toàn bộ: Việc quét nhanh – Quick scan chỉ quét bộ nhớ trên máy tính. Chế độ quét toàn bộ kiểm tra mọi tập tin và chương trình trên máy tính. Quá trình này có thể mất một giờ hoặc hơn, vì vậy bạn nên sử dụng Full scan trên Windows Defender Win 10 khi bạn đang không cần phải sử dụng máy tính nhiều.
  • Custom scan – Quét tùy chỉnh: quét tùy chỉnh cho phép bạn chọn một thư mục cụ thể để quét. Bạn cũng có thể thực hiện việc này bằng cách kích chuột phải vào bất kỳ thư mục nào trong PC và chọn “Scan with Windows Defender”.
  • Windows Defender Offline Scan: Một số phần mềm độc hại có khả năng “ẩn mình” khi Windows đang chạy, vì thế các phần mềm quét virus sẽ không thể phát hiện ra chúng. Chế độ này của Windows Defender Win 10 sẽ quét ngoại tuyến khi hệ điều hành được tắt. Windows sẽ khởi động lại và được quét virus trước khi hệ thống mở lên lại.
Xem thêm  [Video] Cách tải nhạc Lossless miễn phí về điện thoại, laptop cực dễ

Tham khảo thêm : Kiến thức về outbound là gì | Sen Tây Hồ

Windows Defender Windows 10 là gì?8

Tạm kết

Hi vọng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp những bạn hiểu rõ Windows Defender là gì, cũng như những lợi thế của phần mềm này và những chính sách mà Microsoft đem đến cho người dùng. Sự góp mặt của Windows Defender trên Windows 10 lúc bấy giờ giúp cho người dùng Windows có được một công cụ diệt virus không tính tiền và hiệu suất cao. Do đó, bạn hãy sử dụng thật linh động công cụ này nhé .

Xem thêm: Cách bật bluetooth trên laptop Windows 10

DominV

Câu hỏi thường gặp

⚔ ️ Windows Defender Win 10 là gì ?

Windows Defender Win 10 là một phần mềm quét virus miễn phí được tích hợp sẵn trên máy tính của bạn. Chỉ cần cài đặt Win 10 là mặc nhiên bạn sẽ có Windows Defender Win 10 trên máy. Điểm hay nhất của Windows Defender Win 10 là nó không tốn nhiều tài nguyên như những chương trình antivirus khác – một điểm cộng lớn cho dù bạn đang dùng máy tính đời mới lẫn đời cũ.

🤔 Windows Defender Win 10 dễ sử dụng không ?

Giống như những ứng dụng chống vi-rút khác, Windows Defender Win 10 tự động hóa chạy ẩn bên dưới mạng lưới hệ thống, quét những tệp khi chúng được tải xuống, khi copy hay vận động và di chuyển từ ổ đĩa ngoài vào ổ cứng trên máy và trước khi người dùng mở chúng .
Ngoài ra, khi Windows update, Windows Defender cũng sẽ được tự động hóa update theo. Lúc này những thông tin về những virus, mã độc mới sẽ được update. Từ đó ngày càng tăng tính hiệu suất cao và bảo mật thông tin cho người dùng .
Tham khảo thêm : Stylist là gì ? Công việc của một Stylist gồm những gì ?

Xem thêm  Thế nào là đoàn Famtrip? – Tổng cục Du lịch Việt Nam

⚡ Có những chính sách quét nâng cao nào trên Windows Defender Win 10 ?

  • Full scan – Quét toàn bộ
  • Custom scan – Quét tùy chỉnh: quét tùy chỉnh cho phép bạn chọn một thư mục cụ thể để quét.
  • Windows Defender Offline Scan: Một số phần mềm độc hại có khả năng “ẩn mình” khi Windows đang chạy, vì thế các phần mềm quét virus sẽ không thể phát hiện ra chúng.

Bạn thấy bài viết thế nào ?

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận