2 Cách Tắt Ứng Dụng Khi Mở Máy Win 10 Nhanh Chóng Nhất, Cách Tắt Ứng Dụng Khởi Động Cùng Windows 10

Có một số ít cách để tùy chỉnh ứng dụng nào sẽ chạy song song khi Windows 10 khởi động trên PC của bạn. Nhưng nếu bạn muốn hoàn toàn có thể thêm hoặc xóa ứng dụng một cách đơn cử khỏi list ứng dụng khởi động trên máy tính của mình. Tùy vào thông số kỹ thuật máy tính mà việc quản trị ứng dụng khởi động cùng windows hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng tích cực hoặc xấu đi. Nhưng để tăng cường máy tính và giúp việc khởi động windows nhanh hơn, dưới đây là một vài cách giúp quản trị và tắt ứng dụng khởi động cùng win10 .Bạn đang xem : Tắt ứng dụng khi mở máy win 10

Cách tắt phần mềm khởi trong Windows 7, Vista, XP

Một vài ứng dụng như chương trình diệt virus, tường lửa, công cụ bảo mật thông tin không nên tắt vì hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng đến tài liệu trên máy tính. Tuy nhiên, so với hầu hết những chương trình, khởi động chúng khi khởi động chỉ làm tiêu tốn lãng phí tài nguyên và lê dài thời hạn khởi động. Có một công cụ được thiết lập với Windows, được gọi là MSConfig, được cho phép bạn nhanh gọn và thuận tiện xem những gì đang chạy khi khởi động và vô hiệu những chương trình bạn muốn tự chạy sau khi khởi động khi cần. Công cụ này có sẵn và hoàn toàn có thể được sử dụng để vô hiệu những chương trình khởi động trong Windows 7, Vista và XP .

Xem thêm  Tải Ứng Dụng Ghép Ảnh Nghệ Thuật Miễn Phí Cho Android, Photoshine 4

Lưu ý: MSConfig có thể được sử dụng để định cấu hình một số thứ khác ngoài chương trình khởi động, vì vậy hãy cẩn thận với những gì bạn làm với nó. Nếu bạn không chắc chắn về việc sử dụng nó, chỉ cần làm theo các bước trong bài viết này và bạn sẽ ổn thôi.

Bước 1: Để chạy MSConfig, hãy mở menu Begin và nhập vào msconfig.exe (không có dấu ngoặc kép) trong hộp Tìm kiếm. 

*Tắt chương trình khởi động trên win 7

Bước 2: Nhấp vào tab Khởi động trên cửa sổ chính system configuration. Một danh sách tất cả các chương trình khởi động hiển thị với một hộp kiểm bên cạnh mỗi chương trình. Muốn tắt ứng dụng nào hãy check chọn và nhấp Apply -> OK.

*Tắt ứng dụng khời động cùng máy tính win 7

Bước 3: Một hộp thoại hiển thị cho bạn biết rằng bạn có thể cần phải khởi động lại máy tính để những thay đổi có hiệu lực. Nhấp vào Restart lại để khởi động lại máy tính của bạn ngay lập tức. Nếu chưa sẵn sàng khởi động lại máy tính của bạn, bấm Exit without restart.

Vô hiệu hóa ứng dụng bằng thư mục khởi động trong Windows 10

Thư mục khởi động Windows về cơ bản là một thư mục mà bạn hoàn toàn có thể thêm những chương trình hoặc ứng dụng mà bạn muốn chạy ngay khi Windows 10 khởi động trên PC. Thư mục thường chỉ chứa những chương trình hoặc ứng dụng mà bạn đã thêm vào nó theo cách thủ công bằng tay .

Điều quan trọng cần nhớ là thư mục khởi động Windows 10 không giống với tab status trong Task Manager, mặc dù cả hai đều xử lý các chương trình chạy khi khởi động. Mặc dù tab status trong trình quản lý tác vụ cho phép bạn bật và tắt một số chương trình nhất định khi chạy, nhưng tab Khởi động không có khả năng xóa hoặc thêm hoàn toàn các chương trình vào danh sách các chương trình được phép chạy của PC khi Windows 10 đang bắt đầu.

Xem thêm  Tạp Chí Hóa Học Và Ứng Dụng Online, Tạp Chí Hóa Học Và Ứng Dụng

Bước 1: Mở hộp thoại Run Command bằng cách nhấp tổ hợp phím tắt Windows + R

Bước 2 : Khi hộp thoại Run Command Open, nhập lệnh sau vào hộp văn bản : shell : startup, Sau đó bấm OK .*Sử dụng lệnh shell : startup để mở tính năng StatupBước 3 : Các thư mục Windows 10 khởi động sẽ Open ở giữa màn hình hiển thị của bạn, xóa những ứng dụng không thiết yếu nếu bạn thấy cần .*Thêm, xóa ứng dụng khởi động trên win 10

Bước 4: Có thể thêm trực tiếp ứng dụng mới để khởi động cùng windows bằng cách sau: 

Nhấp chuột phải vào thư mục chọn New -> Shortcut.Trong hộp thoại bật lên, chọn Browse để chọn chương trình bạn muốn thêm từ danh sách các chương trình.Chọn chương trình của bạn và nhấp vào OK.Nhấp chuột phải vào thư mục chọn New -> Shortcut. Trong hộp thoại bật lên, chọn Browse để chọn chương trình bạn muốn thêm từ list những chương trình. Chọn chương trình của bạn và nhấp vào OK .Điều này sẽ thêm một lối tắt chương trình cho chương trình bạn muốn vào thư mục Windows Startup. Sau khi được thêm, chương trình này sẽ chạy khi Windows 10 khởi động lại .

Cách vô hiệu hóa các chương trình khởi động mới nhất 

Nếu bạn đang chạy phiên bản Windows 10 mới nhất, sẽ có bảng quản trị Ứng dụng Khởi động mới giúp thuận tiện vô hiệu những chương trình khởi động .

Xem thêm  Dòng điện Foucault – Ứng dụng trong cuộc sống của dòng Foucault - Tìm Thợ sửa chữa

Bước 1: Từ thanh tìm kiếm trên menu win10, copy Startup và dán vào thanh tìm kiếm.

Bước 2 : Rê chuột chọn Startup App để mở ứng dụng này lên .*Cách mở Startup trên Win 10Bước 3 : Giao diện ứng dụng khởi động cùng windows Open, chọn on hoặc off ứng dụng bạn muốn .*

Cách vô hiệu hóa ứng dụng khởi động win10 bằng Task Manager

Cách vô hiệu những chương trình khởi động mới nhấtCách này đơn thuần và dễ sử dụng nhất, nếu bạn đang dùng hệ quản lý và điều hành win 8, win 10 hãy theo dõi cách sau nha .

Bước 1: Click chuột phải vào thanh taskbar -> Task Manager.

*Cách mở thanh tác vụ Task Manager .Xem thêm : Hướng Dẫn Cách Chơi trò chơi Mượt Trên Win 10 Để Chơi trò chơi Được Mượt Mà Nhất

Bước 2: Giao diện thanh quản lý tác vụ trên win 10 xuất hiện(Task Manager), di chuyển chuột chọn tab Start-up. Chọn ứng dụng cần tắt và tại dòng status, phải chuột chọn Disable

*Cách vô hiệu hóa ứng dụng khởi động win10Ngoài ra hoàn toàn có thể sử dụng những ứng dụng khác để tắt tính năng status vận dụng cho ứng dụng khởi động song song với máy tính như Cclearn, Your Uninstaller …

Kết luận: Trên đây là một vài cách giúp bạn dễ dàng quản lý, tạo mới, thêm và xóa các ứng dụng( status) khởi động cùng win 10, win 7, win 8 nhanh và hiệu quả nhất.

Source: https://bem2.vn
Category: Ứng dụng hay

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.