Cách Tắt Ứng Dụng Chạy Ngầm Win Xp Toàn Diện, Cách Tắt Ứng Dụng Chạy Ngầm Trên Windows

Các ứng dụng chạy ngầm trên window có thể tiêu tốn khá lớn tài nguyên của máy dẫn đến tình trạng máy chạy chậm và nóng. Tắt các ứng dụng chạy ngầm không cần thiết sẽ giúp máy tính của bạn cải thiện được tốc độ và hiệu năng đó. Hãy cùng theo dõi bài viết để được hướng dẫn cách làm chi tiết nhé. Bài viết mình thực hiện ở máy tính cài win 8. Các hệ điều hành khác: win 7, win 10 cũng làm tương tự

NỘI DUNG TRẮC NGHIỆM


*

Bố cục bài viết gồm 3 phần

Tại sao nên tắt các ứng dụng chạy ngầmHướng dẫn cách tắt các ứng dụng chạy ngầmCó nên tắt tất cả các tác vụ chạy ngầm

1. Tại sao nên tắt các ứng dụng chạy ngầm

Ứng dụng chạy ngầm là những ứng dụng hay dịch vụ của windows chạy ẩn trên máy tính của bạn ngay cả khi bạn không sử dụng nó. Các ứng dụng hay dịch vụ này cần thiết để bạn truy cập nhanh vào một số chức năng quan trọng của máy tính hay giám sát bảo vệ thiết bị của bạn,…Tuy nhiên không phải tất cả các ứng dụng hay dịch vụ chạy ngầm đều cần thiết. Việc có quá nhiều ứng dụng hay dịch vụ chạy ngầm làm hao hụt khá nhiều tài nguyên hệ thống. Các ứng dụng này, chiếm một phần bộ nhớ ram, một phần cpu, và thậm chí chiếm một phần tài nguyên mạng của bạn. Chính vì thế, việc không kiểm soát tốt các ứng dụng chạy ngầm sẽ khiến máy của bạn nóng và chậm hơn trông thấy.

Xem thêm  10 phần mềm sao lưu tốt nhất cho PC

Bạn đang xem:

Tại sao nên tắt những ứng dụng chạy ngầmHướng dẫn cách tắt những ứng dụng chạy ngầmCó nên tắt tổng thể những tác vụ chạy ngầmlà những ứng dụng hay dịch vụ của windows chạy ẩn trên máy tính của bạn ngay cả khi bạn không sử dụng nó. Các ứng dụng hay dịch vụ này thiết yếu để bạn truy vấn nhanh vào 1 số ít tính năng quan trọng của máy tính hay giám sát bảo vệ thiết bị của bạn, … Tuy nhiên không phải toàn bộ những ứng dụng hay dịch vụ chạy ngầm đều thiết yếu. Việc có quá nhiều ứng dụng hay dịch vụ chạy ngầm làm hao hụt khá nhiều tài nguyên mạng lưới hệ thống. Các ứng dụng này, chiếm một phần bộ nhớ ram, một phần cpu, và thậm chí còn chiếm một phần tài nguyên mạng của bạn. Chính cho nên vì thế, việc không trấn áp tốt những ứng dụng chạy ngầm sẽ khiến máy của bạn nóng và chậm hơn trông thấy. Bạn đang xem : Tắt ứng dụng chạy ngầm win xpBạn đang xem : Tắt ứng dụng chạy ngầm win xp

2. Các bước để tắt một ứng dụng chạy ngầm

Cách làm tổng quan: Task manager -> Processes -> Chọn ứng dụng cần tắt -> End task -> tắt giao diện của task manager -> Bạn đã hoàn thành.

Bước 1: Mở Task manager: MởCó nhiều cách để mở task manager, tuy nhiên mình sẽ hướng dẫn bạn hai cách đơn thuần nhất

Cách 1: Bạn bấm tổ hợp phím Ctrl + alt + delete, trong giao diện hiện ra, bạn chọn Task manager

Cách 2: Bấm chuột phải vào thanh công cụ phía cuối màn hình, chọn Task manager trong menu hiện ra.

Sau khi thực hiện một trong hai cách trên, bạn nhận được giao diện của Task manager như hình sau:

Xem thêm  Công ty CP Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc - Nơi lưu giữ những bài thuốc tinh hoa của nền YHCT dân tộc

Xem thêm: Cách Tải Ch Play Về Máy Tính Pc Laptop, Cách Để Tải Game Về Máy Tính

*
Bước 2: Click vào ứng dụng chạy ngầm cần tắt, sau đó chọn End task, thoát cửa số Task manager để kết thúc quá trình. Ứng dụng được chọn đã ngừng hoạt động rồi đấy.Click vào ứng dụng chạy ngầm cần tắt, sau đó chọn, thoát cửa sốđể kết thúc quy trình. Ứng dụng được chọn đã ngừng hoạt động giải trí rồi đấy .

Trong hình trên, mình đã tắt tác vụ Coc Coc Update, với các ứng dụng hay dịch vụ khác bạn hãy làm hoàn toàn tương tự nhé.

*
 

3. Có nên tắt tất cả các tác vụ chạy ngầm

Không phải mọi tác vụ chạy ngầm đều không cần thiết, có khá nhiều các tác vụ của hệ thống luôn ở trạng thái chạy ngầm để đảm bảo sự ổn định của máy tính. Nếu bạn tắt nhầm các tác vụ này, máy của bạn có thể sẽ tự động tắt hoặc khởi động lại, thậm chí làm một số ứng dụng khác liên quan không hoạt động.Hãy cẩn thận với những tác vụ ở phần Windows processes vì chúng thường là những chương trình mặc định của hệ thống. Lời khuyên của mình dành cho các bạn là hãy tìm hiểu kĩ về ứng dụng hay tác vụ chạy ngầm bạn muốn tắt trước khi bắt chúng ngừng hoạt động.Các ứng dụng diệt virus luôn chạy ngầm và tiêu tốn khá nhiều tài nguyên. Tuy nhiên nếu tắt chúng, máy của bạn rất có nguy cơ bị tấn công bởi virus và các phần mềm gián điệp, nên đừng tắt phần mềm diệt virus nhé.Bạn có thể tắt một số tác vụ đi kèm trình duyệt để tăng tốc cho máy tính như: coc coc updates, Chrome installer, … hay một số ứng dụng chăm sóc khách hàng của hãng. Ngoài ra, nếu bạn không sử dụng đến card đồ họa rời của máy, nên tắt các tác vụ liên quan đến chúng để giải phóng Ram và CPU.

Xem thêm  ĐH Bách khoa thành lập Trung tâm Nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo

Xem thêm:

Không phải mọi tác vụ chạy ngầm đều không thiết yếu, có khá nhiều những tác vụ của mạng lưới hệ thống luôn ở trạng thái chạy ngầm để bảo vệ sự không thay đổi của máy tính. Nếu bạn tắt nhầm những tác vụ này, máy của bạn hoàn toàn có thể sẽ tự động hóa tắt hoặc khởi động lại, thậm chí còn làm 1 số ít ứng dụng khác tương quan không hoạt động giải trí. Hãy cẩn trọng với những tác vụ ở phần Windows processes vì chúng thường là những chương trình mặc định của mạng lưới hệ thống. Lời khuyên của mình dành cho những bạn là hãy khám phá kĩ về ứng dụng hay tác vụ chạy ngầm bạn muốn tắt trước khi bắt chúng ngừng hoạt động giải trí. Các ứng dụng diệt virus luôn chạy ngầm và tiêu tốn khá nhiều tài nguyên. Tuy nhiên nếu tắt chúng, máy của bạn rất có rủi ro tiềm ẩn bị tiến công bởi virus và những ứng dụng gián điệp, nên đừng tắt ứng dụng diệt virus nhé. Bạn hoàn toàn có thể tắt một số ít tác vụ đi kèm trình duyệt để tăng cường cho máy tính như : coc coc updates, Chrome installer, … hay 1 số ít ứng dụng chăm nom người mua của hãng. Ngoài ra, nếu bạn không sử dụng đến card đồ họa rời của máy, nên tắt những tác vụ tương quan đến chúng để giải phóng Ram và CPU.Xem thêm : Cách Kết Nối Samsung Với Máy Tính : Ứng Dụng Điện Thoại Của Bạn

Kết luận: Bài viết chắc hẳn đã giúp bạn hiểu thêm một số thông tin về các ứng dụng chạy ngầm và cách tắt chúng. Nếu bạn đã tắt khá nhiều ứng dụng chạy ngầm, mà tốc độ máy vẫn không được cải thiện hãy chờ bài viết tiếp theo của mình về Cách tăng tốc window trên loantuong.vn nhé. Cảm ơn đã theo dõi.

Source: https://bem2.vn
Category: Ứng dụng hay

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.