Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên Windows

Web Tin Học Trường Tín có bài: Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên Windows Tắt ứng dụng chạy ngầm trên máy tính có thể giải phóng tài nguyên cho hệ thống và các chương trình khác. Nếu chưa biết cách kiểm tra và cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên Windows thì bạn hãy xem hướng dẫn trong bài viết dưới đây nhé.

Tắt ứng dụng chạy ngầm trên máy tính hoàn toàn có thể giải phóng tài nguyên cho mạng lưới hệ thống và những chương trình khác. Điều này rất có ích khi mạng lưới hệ thống chạy chậm hoặc khi hai chương trình đang sử dụng cùng một thiết bị. Nó cũng giúp bạn xác lập xem có xung đột nào diễn ra với ứng dụng của bên thứ ba đang chạy trên mạng lưới hệ thống hay không. Nếu chưa biết chiêu thức kiểm tra và cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên Windows thì bạn hãy xem hướng dẫn trong bài viết dưới đây nhé .

Tắt phần mềm chạy ngầm trên Windows 7

Giải pháp 1: Tạm thời tắt ứng dụng chạy ngầm trên Windows

Nhấp chuột phải vào biểu trưng của chương trình trong khay hệ thống (bên cạnh đồng hồ) và chọn Close, Exit , hoặc Disable .

Giải pháp 2: Tạm thời vô hiệu hóa ứng dụng chạy nền trên Windows từ Task Manager

Windows Task Manager cũng đều hoàn toàn có thể đóng những chương trình chạy ngầm mà khay mạng lưới hệ thống không hề .

Cảnh báo: Nếu bạn sử dụng tính năng End Process để đóng chương trình, bạn sẽ mất mọi dữ liệu chưa được lưu trong chương trình đó. Cần hạn chế việc này và thận trọng khi chấm dứt các qui trình trong hệ thống vì bạn cũng có thể vô hiệu hóa các thành phần cần thiết của hệ thống. Bạn có thể sẽ phải khởi động lại máy tính để phục hồi đầy đủ các chức năng.

Nếu bạn không quen với những quá trình được liệt kê, hãy làm theo những quy tắc sau :

 • Không đóng EXPLORER.EXE hoặc bất kỳ cái gì có SYSTEM, SYSTRAY hoặc SERVICE trong tên chương trình.
 • Nếu bạn không chắc chắn về tiến trình nào thì đừng kết thúc nó.
 • Nếu bạn xong xuôi một tiến trình do nhầm lẫn, hãy khởi động lại máy tính của bạn và hệ thống sẽ kích hoạt lại nó.

Để truy vấn Windows Task Manager, bạn cần làm theo hướng dẫn bên dưới :

Xem thêm  Không Tìm Thấy Ứng Dụng Nào Để Mở URL- Giải Pháp Là Đây

1. Bấm và giữ phím CTRL ALT , sau đó bấm phím DELETE . Cửa sổ Windows Security xuất hiện.

2. Từ cửa sổ Windows Security , nhấp vào Task Manager hoặc Start Task Manager . Windows Task Manager sẽ mở ra. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấn Ctrl + Shift + Esc để mở trực tiếp cửa sổ Task Manager.

3. Trong bước tiếp theo, nếu bạn muốn xem các chương trình chạy trên máy tính của mình, hãy nhấp vào tùy chọn Processes. Sau đó, cuộn xuống để xem bản kê các ứng dụng hiển thị và ẩn. Bây giờ hãy kiểm tra miêu tả cũng giống dung lượng bộ nhớ mà mỗi tiến độ tiêu thụ.

Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên Windows Kết thúc mọi tiến trình không mong muốn

4. Nếu bạn muốn dừng hoặc xong xuôi chương trình, hãy bấm chuột phải vào một tiến trình đang hoạt động. Sau khi bạn chọn chương trình hoặc ứng dụng, nút End Process sẽ xuất hiện. Hãy nhấp vào nút đó để xong xuôi tiến trình. Thao tác này sẽ xóa chương trình khỏi danh sách.

Bạn không chắc chắn chương trình nào đang gây ra xung đột?

 1. Nhấp vào nút Start của Windows, sau đó nhấp Run .
 2. MSCONFIG , sau đó nhấn OK . Cửa sổ System Configuration Utility sẽ mở ra.
 3. Nhấp vào tab Startup .

Khi bạn thấy list những chương trình tự động hóa khởi chạy khi Windows khởi động, hãy nhìn vào những hộp kiểm kế bên mỗi chương trình : tích chọn để khởi động ứng dụng cùng Windows và bỏ chọn nếu không muốn chương trình khởi động cùng mạng lưới hệ thống. Bạn cũng hoàn toàn có thể hoàn toàn có thể thử nghiệm bằng cách bỏ chọn 1 số ít hộp và khởi động lại máy tính của mình cho đến khi bạn xác định được yếu tố nằm ở đâu .

Giải pháp 3: Khởi động lại máy tính trong Selective Startup

Lưu ý: Selective Startup vô hiệu hóa ứng dụng bảo mật của bên thứ ba như tường lửa và phần mềm diệt virus. Để bảo vệ máy tính, bạn có thể ngắt kết nối máy tính với Internet trong khi thực hành kiểm tra này (tắt modem hoặc ngắt kết nối cáp mạng). Ngoài ra, chạy trong Selective Startup cũng đều có thể khiến bạn mất kết nối Internet. Việc đưa máy tính về chế độ Normal Startup sẽ cấp phép bạn kết nối lại với Internet.

Bài viết khuyên bạn đừng để máy tính ở chế độ Selective Startup vì điều này còn có thể khiến các phần của ứng dụng bảo mật hoặc các phần mềm khác không khả dụng. Khi bạn đã định vị chương trình nào đang gây ra sự cố, bạn nên kiểm tra tài liệu của chương trình hoặc trang web trợ giúp để xem liệu chương trình cũng đều có thể được định cấu hình để tránh xung đột hay không.

Các bước này chỉ dành cho việc khắc phục sự cố mà bạn cũng có thể gặp phải. Sau khi xác định xem chương trình chạy nền có gây nên sự cố hay không, bài viết khuyên bạn nên chạy lại System Configuration Utility và chọn Normal Startup .

Xem thêm  ‎Học tiếng Nhật - Drops

Nhấn phím Windows + R cùng theo đó để mở cửa sổ Run . Bây giờ bạn cần gõ “msconfig” và nhấn Enter.

Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên Windows Gõ “msconfig” và nhấn Enter

Trong bước tiếp theo, bạn phải chọn Selective startup trong tab General.

Tiếp theo, bỏ chọn mục Load startup items nếu bạn thấy dấu tích. Sau đó, nhấp vào Apply > OK và khởi động lại PC để các thay đổi diễn ra.

Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên Windows Bỏ chọn mục Load startup items

Giải pháp 4: Sử dụng tiện ích System Configuration hoặc msconfig.exe

Bằng cách sử dụng giải pháp này, bạn cũng đều hoàn toàn có thể dừng ứng dụng đang chạy trong nền. Mặt khác, bạn cũng hoàn toàn có thể hoàn toàn có thể xem chương trình nào đang gây nên xung đột khiến Windows hoạt động giải trí chậm .

Nhấn phím Windows + R đồng thời để mở cửa sổ Run. Bây giờ bạn phải gõ “msconfig” và nhấn Enter.

Bạn cũng cũng đều có thể sử dụng một phương pháp khác để xem chương trình khởi động được liệt kê bên trong System Configuration bằng phương pháp vào: Menu Start > Control Panel > System & Security > Administrative Tools > System Configuration > tab Startup.

Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên Windows Xem chương trình khởi động được liệt kê bên trong System Configuration

Bây giờ trong tab Startup , bạn sẽ thấy bản kê tất cả các chương trình được cài đặt trên PC của bạn và cấu hình để chạy tại thời điểm khởi động Windows.

Trong bước tiếp theo, nếu bạn không muốn load một chương trình đơn cử tại thời gian khởi động, thì bạn hoàn toàn có thể bỏ chọn hộp bên cạnh tên chương trình đó, như được hiển thị trong hình ảnh bên dưới .
Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên Windows Bỏ load một chương trình cụ thể tại thời điểm khởi động
Giả sử nếu bạn mong ước một chương trình đã dừng load khi khởi động, thì bạn phải kiểm tra lại hoặc ghi lại hộp kế bên ứng dụng đó .

Lưu ý : Nếu muốn tắt tất cả các chương trình không load khi khởi động, bạn cũng có thể chọn tùy chọn “Disable all” . Sau khi bạn chọn tùy chọn này, mọi thứ các chương trình được liệt kê trong System Configuration sẽ không load khi khởi động Windows nữa.

Ví dụ, nếu muốn ngăn CCleaner load khi khởi động Windows, hãy trực diện bỏ chọn hộp bên cạnh ứng dụng CCleaner, như bạn hoàn toàn có thể thấy trong hình bên dưới .
Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên Windows Ngăn CCleaner load khi khởi động Windows

Bây giờ, nhấp vào Apply và bạn sẽ thấy ngày mà phần mềm đã chọn bị vô hiệu hóa trên cột Date Disabled .

Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên Windows Ngày phần mềm đã chọn bị vô hiệu hóa

Khi nhấp vào nút OK , bạn sẽ thấy hộp thoại đề cập rằng các thay đổi sẽ không được áp dụng cho đến khi bạn khởi động lại hệ thống.

Xem thêm  Top ứng dụng hay cho Window Phone 8.1 nhất định phải thử

Bạn phải chọn nút Restart nếu muốn thay đổi ngay lập tức. Nếu muốn thực hành sau, nhấp vào Exit without restart .

Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên Windows Chọn thời điểm áp dụng thay đổi

Tắt ứng dụng chạy ngầm trên Windows 8

Windows 8 cho phép một số ứng dụng nhất định như Skype, News và các phần mềm khác chạy nền để người sử dụng luôn thu được thông tin cập nhật và thông báo Live Tile . Tuy nhiên, đôi lúc bạn có thể muốn vô hiệu hóa chúng nếu bạn không thực sự cần hoặc việc cập nhật phần mềm làm bạn thấy phiền phức.

Cách đơn giản nhất để vô hiệu hóa phần mềm đang chạy ngầm là cài đặt ngay tại thiết lập ban đầu. Ví dụ, khi bạn khởi động ứng dụng Skype trên Windows 8 lần thứ nhất tiên, nó sẽ hỏi bạn có muốn cấp phép nó chạy ngầm không. Chọn Don’t Allow .

Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên Windows

Nếu bạn cấp phép ứng dụng chạy nền, sau này bạn vẫn cũng có thể có thể thay đổi. Sử dụng phím tắt Windows Key + I và chọn Change PC Settings .

Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên Windows

Sau đó chọn Personalize ở bên trái và bên dưới Lock Screen Apps , nhấp vào biểu tượng cho phần mềm bạn mong muốn dừng chạy ngầm. Trong tình huống này, Skype, sau đó chọn liên kết Don’t Show Quick Status Here .

Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên Windows

Hoặc trong 1 số ứng dụng, chẳng hạn như Skype, bạn cũng có thể có thể truy cập vào Permissions và tắt chế độ cấp phép ứng dụng chạy nền.

Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên Windows

Tắt phần mềm chạy ngầm trên Windows 10

Với hệ điều hành mới của Microsoft này, Chúng tôiđã có bài hướng dẫn khá chi tiết để tắt các phần mềm chạy ngầm, giúp hệ thống hoạt động ổn định hơn, mời bạn tham khảo: Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên Windows 10.

Xem thêm :

 • Cách thoát nhanh các chương trình “Non-Responsive” trong Windows
 • Tắt các chương trình khởi động cùng hệ thống trên Windows 10
 • Tắt các chương trình “cứng đầu” bằng Process Assassin
 • Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên Windows 10
 • Cách ngăn không cho Windows 10 mở lại các phần mềm khi khởi động máy tính
 • Cách thoát ứng dụng ngầm nhanh trên iPhone
 • Cách khắc phục lỗi hao pin trên iPhone
 • Cách kill các chương trình không phản hồi trong Linux
 • Cách tự động tắt phần mềm trên Windows

tắt ứng dụng chạy ngầm,tắt ứng dụng chạy nền,cách tắt ứng dụng chạy ngầm,chương trình chạy trong background,đóng chương trình chạy trong background windows 7/8/10,cách tìm ứng dụng chạy ngầm

Nội dung Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên Windows được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: Tin Học Trường Tín. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho truongtin.top để điều chỉnh. truongtin.top tks.

Source: https://bem2.vn
Category: Ứng dụng hay

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.