Cách tắt tính năng chạy ngầm của Google Chrome Tin Học An Phát

Google Chrome là trình duyệt web phổ biến nhất hiện nay và  liên tục được Google trang bị thêm những tính năng mới, những cải thiện về hiệu năng, fix các lỗi tồn đọng… nên thực sự rất mạnh mẽ và có tính bảo mật cao. Nhưng nếu trình duyệt Chrome của bạn đột nhiên ngốn RAM nhiều hơn bất thường, mặc dù bạn đã tắt Google Chrome đi rồi nhưng máy vẫn bị lag thì có thể do các tiến trình của trình duyệt này đang chạy nền.Trong Bài viết với nội dung này Công ty Tin học Huy An Phát sẽ hướng dẫn cho các bạn chi tiết cách tắt tính năng chạy nền của Google Chrome làm tăng hiệu suất cho máy tính.

Cách tắt tính năng chạy ngầm của Google Chrome

Địa chỉ Sửa máy tính tại nhà Quận 5 HCM các phường :1,  2,  3,  4,  5,  6,  7,  8,  9,  10,  11,  12,  13,  14,  15

Tìm hiểu về tính năng chạy ngầm của Google Chrome

Có thể bạn chưa biết thì ở những bản cập nhật mới sau này, Google Chrome sẽ không tắt hoàn toàn khi bạn dùng tổ hợp phím Alt + F4, hoặc khi bạn click dấu X, mà thay vào đó chỉ có cửa sổ trình duyệt được tắt đi còn ứng dụng Chrome thì vẫn tiếp tục chạy nền trong hệ thống.

Xem thêm  Cách Tắt Ứng Dụng Chạy Ngầm Oppo F1S, Tắt Ứng Dụng Chạy Ngầm Trên Oppo F1S

Đối với các máy tính đời cũ có dung lượng RAM khiêm tốn thì việc để Google Chrome chạy nền sẽ ảnh hưởng không ít đến hiệu năng của hệ thống, làm giảm thời lượng PIN của laptop. Liên hệ sửa laptop tại nhà quận 6 giá rẻ nếu có nhu cầu được tư vấn miễn phí.

Tắt tính năng chạy ngầm của Google Chrome

Cách 1: Thiết lập trong phần cài đặt của Google Chrome

  • Bước 1: Tại giao diện chính của Chrome => bạn click vào dấu 3 chấm ở cạnh Avatar người dùng => rồi chọn Settings để vào phần cài đặt.

  • Bước 2: Tab Cài đặt (Settings) hiện ra, trên thanh Sidebar bên trái => bạn bấm vào Nâng cao (Advanced) => rồi chọn Hệ thống (System) để tiếp tục. 

    Sau đó, bạn nhìn sang bên phải sẽ thấy dòng Tiếp tục chạy nền các ứng dụng khi Google Chrome đóng (Continue running background apps when Google Chrome is closed). 

    => Giờ bạn hãy gạt công tắc nguồn từ phải sang trái để tắt tính năng này đi, vậy là xong

  • Xem thêm : Dịch vụ cài win tại nhà hcm của Huy An Phát .

Cách 2: Thoát hoàn toàn Google Chrome thông qua thanh Taskbar

Thực hiện: Bạn hãy mở khay hệ thống lên => click chuột phải vào biểu tượng của Chrome => và bấm vào dòng Let Google Chrome runs in the background là được, biểu tượng này cũng sẽ biến mất ngay sau đó. Xem thêm : Dịch vụ cài đặt máy tính của Huy An Phát.

Nhưng quan tâm là sau khi làm cách này, bạn cũng nên thử cách trên nữa vì trong một số ít trường hợp nó sẽ không có công dụng .

Hoặc là bấm vào nút Exit để áp dụng thoát hoàn toàn Google Chrome trong phiên làm việc hiện tại.

Lời kết : 

Như vậy công ty Dịch vụ sửa máy tính Huy An Phát đã chai sẻ Bài viết với nội dung ” Cách tắt tính năng chạy ngầm của Google Chrome ” hi vọng sẽ giúp ích được cho các bạn.

Có thể bạn chăm sóc :
Chúc bạn thành công xuất sắc !

Với dich vu sua may tinh quan 5 Giá rẻ hiện tại đang xuất hiện ở : đường Tôn Thất Thuyết ; Trung tâm setup phần mền, hồi sinh tài liệu uy tín ở đường Trương Đình Hội, ; Nơi sửa chữa thay thế máy tính nhanh gọn giá rẻ ở Vĩnh Hội ; Dịch Vụ Thương Mại vệ sinh giá sinh viên, học viên ở Xóm Chiếu ; Trung Tâm sửa máy tính Q. bình tân rẻ nhất ở đường Lê Thạch ; Cơ sở sửa chữa thay thế tận nhà giá khuyến mại ở đường Nguyễn Khoái ; Trung tâm cài lắp ráp máy tính chất lượng ở đường Nguyễn Thần Hiến .

Rate this post

Source: https://bem2.vn
Category: Ứng dụng hay

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.