Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại Android

Mục lục bài viết

Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại Android

3 Tháng Mười Một, năm nay —

Qua một thời gian sử dụng bạn cảm thấy điện thoại Android của mình ngày càng chạy chậm hơn, máy bị treo và thời gian pin ngày càng rút ngắn? Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể thử tắt các ứng dụng chạy ngầm không cần thiết theo hướng dẫn dưới đây.

Tìm các ứng dụng chạy nền (background processes)

Cho các phiên bản Android cũ (trước Marshmallow), bạn hãy vào mục Settings → About → nhấn Build number cho tới khi có thông báo Developer options đã được bật. Quay trở ra Settings → Developer Options → Processes (chọn Running Services nếu bạn dùng Samsung). Màn hình sẽ hiện lên danh sách các ứng dụng đang chạy và sử dụng hết bao nhiêu RAM (bộ nhớ).

Cho phiên bản Marshmallow trở lên, bạn có thể vào Settings → Memory → Memory used by apps để hiển thị thông tin cần tìm.

Chọn ứng dụng để tắt

Điểm quan trọng cần lưu ý đó là bạn cần phân biệt các ứng dụng nào cần thiết và không cần thiết. Nếu tắt nhầm các phần mềm điều hành Android sẽ khiến điện thoại không chạy được.

Theo kinh nghiệm không nên đụng đến các ứng dụng có tên System UI, Android OS, mang tên Google hoặc thuộc về Google Services. Bạn có thể tắt các dụng chat messengers và trình nghe nhạc khá tốn pin.

Xem thêm  NHỮNG PHẦN MỀM HÁT KARAOKE TRÊN LAPTOP

Xem thêm: Hướng dẫn cách ẩn ứng dụng trên iPhone/iPad chi tiết từ A-Z

Tắt hẳn các ứng dụng chạy ngầm trên Android

Có nhiều cách để tắt ứng dụng chạy ngầm. Bạn có thể gõ bỏ ứng dụng hoặc hoặc tắt bỏ chúng chỉ với vài bước đơn giản. Vào mục SettingsApps → nhấn vào ứng dụng cần tắt → chọn Force Stop để dừng hoạt động hoặc chọn Uninstall để xóa hoàn toàn các ứng dụng bạn không muốn xài nữa.

Tắt ứng dụng dùng nhiều pin

Để xem thông tin tổng quát về dung lượng pin, bạn vào mục SettingsBattery. Màn hình sẽ hiện ra danh sách các ứng dụng đang chạy với lượng pin tiêu hao. Chọn ứng dụng bạn muốn tắt → nhấn Force Stop.

Sử dụng các ứng dụng bên thứ 3

Bên cạnh các bước làm như trên, bạn cũng có thể sử dụng các tiện ích như Greenify. Thay vì xóa ứng dụng đang chạy ở chế độ nền, Greenify làm ngủ đông ứng dụng và ngăn chặn tự khởi động lại, giải phóng bộ nhớ và góp phần làm tăng tốc máy.

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *