Android: Tắt vĩnh viễn Tìm kiếm bằng giọng nói của Google

Các công ty đang nỗ lực để làm cho đời sống của tất cả chúng ta thuận tiện hơn bằng cách tích hợp những tính năng AI. Trong khi Apple đưa ra Siri phổ cập, Google có Trợ lý Google mà bạn hoàn toàn có thể gọi bằng một câu đơn thuần “ OK Google ”. Khi ra đời, trợ lý AI của Google hoàn toàn có thể giúp bạn triển khai nhiều tác vụ khác nhau như đặt lời nhắc, gọi điện, đọc dự báo thời tiết và tìm kiếm trên web .
Tuy nhiên, 1 số ít người dùng đã báo cáo giải trình sự cố với Trợ lý Google vì đôi lúc nó Open trên màn hình hiển thị một cách ngẫu nhiên mà người đó không nói từ kích hoạt “ OK Google ”. điều này hoàn toàn có thể gây không dễ chịu và xâm phạm khi bạn đang thao tác khác trên điện thoại cảm ứng của mình. Cho dù đây là trường hợp dành cho bạn, bạn không thấy tùy chọn nào tiện lợi hoặc bạn không muốn điện thoại thông minh của mình liên tục nghe những gì bạn đang nói, có một cách để tắt tính năng tìm kiếm bằng giọng nói trên điện thoại thông minh Android của bạn. .

Mục lục bài viết

Cách tắt Tìm kiếm bằng giọng nói của Google

Để ngăn trợ lý Google khởi chạy lệnh thoại, hãy làm theo những bước sau :

Mở ứng dụng Google

Xem thêm  Top 12 ứng dụng, phần mềm học tiếng Anh cho bé miễn phí, hiệu quả 2021

Bạn đang đọc: Android: Tắt vĩnh viễn Tìm kiếm bằng giọng nói của Google

Nhấp vào hình tượng Thêm
Đi tới Cài đặt
Nhấp vào Giọng nói
Đi tới Voice Match
Tắt quyền truy vấn bằng tính năng Voice Match
Khi truy vấn trang Voice Match, bạn sẽ thấy rằng bạn chỉ hoàn toàn có thể được cho phép Google lắng nghe bạn khi bạn đang lái xe. Nếu đây là một tính năng mà bạn muốn giữ lại, hãy bảo vệ rằng bạn không tắt nút bên cạnh ‘ Trong khi lái xe ‘. Bằng cách này, bạn sẽ không bị Trợ lý Google làm phiền suốt cả ngày, nhưng bạn vẫn hoàn toàn có thể sử dụng lệnh thoại với Google Maps và những ứng dụng có tương quan khác khi lái xe .

Cách tắt Trợ lý Google

Nếu bạn muốn tắt trọn vẹn tính năng Trợ lý Google, hãy làm theo những bước tương tự như ở trên cho đến khi bạn đến trang Cài đặt. Sau đó làm như sau :
Nhấp vào trợ lý của Google
Chuyển đến tab Trợ lý

Cuộn xuống cuối trang cho đến khi bạn tìm thấy phần “Thiết bị hỗ trợ”

Nhấp vào thiết bị bạn muốn tắt trợ lý, trong trường hợp đó, đó là điện thoại thông minh .
Tại đây, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh setup cho Trợ lý. Nếu bạn muốn tắt tính năng này, chỉ cần nhấp vào thanh trượt bên cạnh Trợ lý Google và Android của bạn sẽ được sử dụng Trợ lý Google không lấy phí .
Nếu bạn đang tắt trợ lý vì không muốn Google nghe trộm bạn, bạn hoàn toàn có thể tiến thêm một bước và tắt quyền sử dụng micrô của Google. Tuy nhiên, bạn phải biết rằng bạn sẽ không hề sử dụng micrô ở bất kể đâu trên Google / ứng dụng trừ khi bạn cấp quyền truy vấn lại theo cách thủ công bằng tay .

Xem thêm  Cách phát hiện iPhone bị theo dõi

Cách tắt micrô Google của bạn

Để tắt quyền so với micrô của Google, hãy làm theo những bước bên dưới :
Đi tới thiết lập điện thoại cảm ứng của bạn
Chuyển đến Ứng dụng và thông tin
Từ đó, trượt xuống cho đến khi bạn tìm thấy ứng dụng Google và nhấp vào nó
Bạn sẽ được chuyển hướng đến trang ứng dụng, sau đó bạn hoàn toàn có thể nhấp vào Quyền

Tìm Micrô và tắt nó.

Nhấp vào ‘ Vẫn phủ nhận ‘ và bạn đã hoàn tất .
Điều đáng nói là vô hiệu tìm kiếm bằng giọng nói của Google hoàn toàn có thể không thực tiễn. Khi bạn phủ nhận Google cấp quyền truy vấn micrô, điện thoại cảm ứng của bạn sẽ cảnh báo nhắc nhở rằng việc phủ nhận quyền truy vấn này hoàn toàn có thể cản trở một số ít tính năng cơ bản của thiết bị. Ví dụ : nếu tay bạn đang bận và bạn muốn tìm kiếm thứ gì đó trên ứng dụng google, bạn sẽ không hề làm như vậy. Cũng cần biết rằng việc Google lắng nghe bạn không hẳn là xấu. Tính năng này hoàn toàn có thể khá hữu dụng cho đời sống hàng ngày của bạn, đặc biệt quan trọng nếu trong nhà bạn có những thiết bị Google khác như Google Nest Hub và Chromecast .
Đôi khi từ bỏ một số ít quyền riêng tư hoàn toàn có thể là một lựa chọn tốt vì quyền lợi của sự thuận tiện. Google không ngừng thao tác để cải tổ trợ lý AI của họ. Vì vậy, mặc dầu bạn không thích tính năng này ngay giờ đây, nhưng bạn hoàn toàn có thể xem xét lại nó trong tương lai. Nếu đúng như vậy và bạn muốn bật lại tìm kiếm bằng giọng nói của Google, bạn hoàn toàn có thể thuận tiện thực thi điều đó bằng cách làm theo những bước trên và bật tính năng thay vì tắt chúng .

Xem thêm  Khái niệm về thềm lục địa và thềm lục địa của Việt Nam

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *