Tắt Thư viện ứng dụng trên iPhone chạy iOS 15 ? Cách giải quyết là gì ? – Sao Hải Vương

Tắt Thư viện ứng dụng trên iPhone chạy iOS 15 ? Cách giải quyết là gì ?

iOS 15 đã trở thành chủ đề buôn chuyện của thị xã kể từ khi nó được phát hành cách đây vài ngày. Phiên bản mới mang đến những tính năng được mong đợi nhiều như Live Text, chính sách Tập trung và hơn thế nữa. Tuy nhiên, một tính năng bị bỏ lỡ có vẻ như là Thư viện ứng dụng. Được ra mắt trong iOS 14, Thư viện ứng dụng đã nhận được nhiều nhìn nhận trái chiều từ người dùng .
Một số có vẻ như thích tính năng tự động hóa phân loại của Apple trong khi những người khác có vẻ như thích cách truy vấn vào tổng thể những ứng dụng của họ trên màn hình hiển thị chính. Nếu bạn đang tìm cách vô hiệu nó trên iOS 15 thì bạn không đơn độc. Chúng ta cùng khám phá thêm nhé .

Bạn có thể tắt Thư viện ứng dụng trong iOS 15 không?

Không, thật đáng buồn là Apple đã nhảy bổ sung mà không gồm có tính năng được nhu yếu nhiều này. Theo đúng nghĩa của Apple, công ty có vẻ như đang gắn bó với sự biến hóa đó. Đầu tiên, đó là giắc cắm tai nghe và giờ đây là Thư viện ứng dụng. Tuy nhiên, những bổ trợ và tùy chỉnh mới cho iOS 15 khiến việc lấy lại giao diện cũ có phần khả thi .
Nếu bạn chuẩn bị sẵn sàng thỏa hiệp thì bạn hoàn toàn có thể kiểm tra những giải pháp sửa chữa thay thế được đề cập bên dưới. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm cách vô hiệu trọn vẹn Thư viện ứng dụng, thì thật đáng buồn, bạn sẽ phải dùng đến Jailbreak. Phần tệ nhất ? Chưa có bản bẻ khóa iOS 15. Nếu bạn chăm sóc đến việc bẻ khóa iOS 15 thì bạn hoàn toàn có thể update những tin tức mới nhất trong tại reddit.com/r/jailbreak

Xem thêm  Hướng dẫn cách chia đôi màn hình iPhone mà không cần phải Jailbreak

Liên quan: Cách tạo Focus Mode và sử dụng màn hình chính Home trên iPhone chạy iOS 15 để bật/tắt, chọn lọc thông báo

Các cách giải quyết để xóa thư viện ứng dụng:

Có một số ít cách xử lý để tránh sử dụng Thư viện ứng dụng hoặc lấy màn hình hiển thị chính iOS cũ. Sử dụng một trong những giải pháp dưới đây tùy thuộc vào sở trường thích nghi của bạn .

1. Thêm tất cả các ứng dụng của bạn vào màn hình chính

Cách xử lý này hoàn toàn có thể giúp bạn có được màn hình hiển thị chính iOS cũ. Hơn nữa, bạn hoàn toàn có thể thêm những widget để tùy chỉnh từng trang cho những ứng dụng thương mến của mình. Đừng lo ngại, bạn sẽ không bắt buộc phải vận động và di chuyển từng ứng dụng sang màn hình hiển thị chính, thay vào đó bạn hoàn toàn có thể sử dụng thủ pháp dưới đây để chọn và chuyển dời toàn bộ chúng cùng một lúc .


Mở khóa thiết bị của bạn và điều hướng đến màn hình hiển thị chính. Bây giờ hãy nhấn và giữ một ứng dụng. Kéo một chút ít nếu cần để vào chính sách chỉnh sửa và bạn sẽ được tự động hóa đưa đến màn hình hiển thị chính của mình. Đừng rời khỏi ứng dụng. Thay vào đó, hãy kéo ngón tay bị giữ của bạn sang cạnh bên phải cho đến khi bạn được đưa trở lại Thư viện ứng dụng .
Khi bạn đang ở trong Thư viện ứng dụng, hãy sử dụng ngón tay kia của bạn để nhấn và chọn những ứng dụng bạn muốn chuyển sang màn hình hiển thị chính của mình. Các ứng dụng đã chọn sẽ tự động hóa chuyển sang màu xám khi bạn khởi đầu hình thành một ngăn xếp ứng dụng .

Bạn cũng hoàn toàn có thể mở những thư mục và chọn những ứng dụng. Nếu bạn không hề chọn một ứng dụng thì đừng lo ngại, hoàn toàn có thể là do bạn đã chọn nó cho ngăn xếp trong một trong những thư mục trước đó của mình .
Và đó là cách bạn hoàn toàn có thể thêm tổng thể những ứng dụng của mình vào màn hình hiển thị chính. Bạn hoàn toàn có thể phải lặp lại chiêu thức này một vài lần nếu bạn có rất nhiều ứng dụng, nhưng nó vẫn tốt hơn là thêm từng ứng dụng vào màn hình hiển thị chính của bạn .

Xem thêm  Cách Giới Hạn Thời Gian Gọi Trên Iphone, Samsung, Oppo với Call Timer

2. Sử dụng Tìm kiếm Spotline thay thế

Nếu bạn đang muốn tránh sử dụng Thư viện ứng dụng để tìm ứng dụng của mình thì chúng tôi khuyên bạn chỉ cần sử dụng Tìm kiếm Spotlight. Bạn hoàn toàn có thể truy vấn nó từ nhiều vị trí và cử chỉ khác nhau, giúp bạn xác định ứng dụng của mình thuận tiện hơn. Nó chắc như đinh tốt hơn việc duyệt từng thư mục để tìm kiếm một ứng dụng đã được iOS phân loại sai .

Các cách dùng tìm kiếm Spotlight trên iPhone

Đây là cách bạn hoàn toàn có thể kích hoạt Tìm kiếm Spotlight tùy thuộc vào vị trí của bạn trong Hệ quản lý .

  • Từ màn hình chính: Vuốt sang trái hoặc xuống để kích hoạt tìm kiếm Spotlight. 

Vuốt sang trái
Vuốt xuống dưới

  • Từ Thư viện ứng dụng: Sử dụng thanh tìm kiếm ở trên cùng để sử dụng tìm kiếm Spotlight. 


Trong trường hợp tính năng tìm kiếm Spotlight bị tắt so với bạn thì bạn hoàn toàn có thể bật tính năng này bằng cách sử dụng những bước bên dưới .
Mở ứng dụng Cài đặt trên thiết bị của bạn và nhấn vào ‘ Siri và Tìm kiếm ’ .

Bây giờ hãy bật những quy đổi sau .

  • Hiển thị trong Spotlight cho ‘NỘI DUNG TỪ APPLE’
  • Hiển thị trong Thư viện ứng dụng & Spotlight cho ‘ĐỀ XUẤT TỪ APPLE’.

Ngoài ra, nếu một ứng dụng không hiển thị trên màn hình hiển thị chính của bạn, thì bạn hoàn toàn có thể nhấn vào ứng dụng đó trong list bên dưới. Sau đó, bật những quy đổi sau .

  • Tìm kiếm hiển thị ứng dụng
  • Gợi ý ứng dụng
Xem thêm  Hướng dẫn cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên Android - GeekingUp

Ứng dụng có tương quan giờ đây sẽ hiển thị trong tìm kiếm Spotlight .

Liên quan: Di chuyển thanh tab Safari lên trên cùng trên iPhone trên iOS 15

Bạn có nên bẻ khóa không?

Đây là lựa chọn cá nhân nhưng nếu bạn không biết mình đang làm gì và cài đặt các chỉnh sửa từ các nguồn không xác định thì điều đó có thể ảnh hưởng đến quyền riêng tư và bảo mật của bạn. Hơn nữa, vẫn chưa có bản bẻ khóa iOS 15 và cũng không có cách khai thác nào được tiết lộ công khai cho việc bẻ khóa.

Tuy nhiên, nếu bạn đã trì hoãn việc thiết lập iOS 15 trên thiết bị của mình thì bạn hoàn toàn có thể kiểm tra jailbreak. Bạn sẽ tìm thấy thêm thông tin về cách bẻ khóa thiết bị của mình trong phần Câu hỏi thường gặp của subreddit .
Chúng tôi kỳ vọng bài đăng này đã giúp làm sáng tỏ cách tắt Thư viện ứng dụng trong iOS 15 và 1 số ít cách xử lý hoàn toàn có thể giúp bạn nếu bạn đang muốn làm như vậy. Nếu có thêm bất kể câu hỏi nào, bạn hoàn toàn có thể thả vào phần phản hồi bên dưới .

Source: https://bem2.vn
Category: Ứng dụng hay

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.