5 Cách Tắt Các Ứng Dụng Khoi Dong Cung Win 7, Xp, Gỡ Bỏ Các Ứng Dụng Tự Khởi Động Cùng Windows 7

Trong quy trình khởi động Win 7 ( Windows 7 ), để giúp quy trình khởi động diễn ra nhanh hơn, nhiều người đã nghĩ ngay đến việc tắt những chương trình khởi động cùng mạng lưới hệ thống. Bởi vì, với nhiều chương trình được mặc định khởi động cùng windows như Skype, Teamview, … hoàn toàn có thể làm bạn mất nhiều thời hạn chờ đón trước khi hoàn toàn có thể khởi đầu sử dụng .

Bạn đang xem: Tắt các ứng dụng khoi dong cung win 7

Trên Windows, việc gỡ bỏ các chương trình được khởi động cùng máy tính khá đơn giản. Bạn chỉ cần can thiệp vào hệ thống thông qua System Configuration. Vậy các bước này được thực hiện thế nào, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Dưới đây là tổng hợp cách tắt chương trình khởi động cùng hệ thống win 7, win 10

Mục lục
Tắt chương trình khởi động cùng Win 7Tắt chương trình khởi động cùng Windows 10Xóa các chương trình khởi động cùng hệ thống thư mục Startup

Mục lục bài viết

Tắt chương trình khởi động cùng Win 7

Lợi ích của việc tắt hết chương trình khởi động cùng Win 7

Mục lụcTắt chương trình khởi động cùng Win 7T ắt chương trình khởi động cùng Windows 10X óa những chương trình khởi động cùng mạng lưới hệ thống thư mục StartupNhìn chung, tắt chương trình khởi động cùng Windows là một trong những cách giúp máy tính của bạn hoàn toàn có thể khởi động và vào win nhanh hơn. Khi máy tính có nhiều ứng dụng khởi động cùng một lúc sẽ dẫn đến quy trình giải quyết và xử lý diễn ra lâu hơn, thời hạn vào mạng lưới hệ thống làm giảm hiệu suất của người dùng .Vậy, làm thế nào để tắt những chương trình không thiết yếu đang khởi động cùng Windows 7 ? Tham khảo cách làm sau đây .

Cách tắt chương trình khởi động cùng Windows 7

Sử dụng msconfig

Bạn hoàn toàn có thể vận dụng cách này cho toàn bộ những dòng Windows không chỉ riêng Windows 7. Khi thực thi theo cách này, bạn nên tạo một bản Phục hồi mạng lưới hệ thống hoặc triển khai sao lưu phiên bản Windows hiện tại để phòng trường hợp xảy ra lỗi không mong ước thì hoàn toàn có thể nhanh gọn phục sinh lại nguyên trạng .

Bước 1: Trước tiên bạn hãy mở “Start“, chọn vào hộp “Run” hoặc có thể dùng phím tắt “Windows + R“. Tiếp theo đó, gõ vào ô trống dòng lệnh “msconfig” (ms là viết tắt của microsoft, config là cấu hình). Lệnh này cho phép truy cập vào hệ thống, nơi chứa những chương trình đang được chạy, khởi động cùng máy tính, đọc thông tin bộ nhớ đang hoạt động…

*Tổ hợp phím ” Windows + R ” và điền ” msconfig “

Bước 2: Khi hộp thoại xuất hiện, chọn bảng “Startup”. Đây là nơi chứa những ứng dụng khởi động cùng máy tính của bạn. Hãy click vào đó.

*Bạn chọn vào ” Starup “

Bước 3: Tại đây đang được hiển thị tất cả những chương trình đang được khởi động cùng Windows 7. Bỏ đi dấu tích tại những ứng dụng mà bạn không muốn khởi chạy cùng thời điểm khởi động Windows. Ví dụng như trong hình bạn chọn những ứng dụng như Adobe, Skype… bạn sẽ bỏ tích ở những mục này.

Xem thêm  Cách Làm Máy Tính Chạy Nhanh Hơn Win7, Hướng Dẫn Tăng Tốc Và Tối Ưu Hóa Windows 7 Từ A

Sau đó, hãy ấn “Apple” rồi “OK” để chắc chắn rằng những chương trình bạn chọn sẽ không khởi động cùng Windows nữa.

*Bạn bỏ dấu tích những ứng dụng không thiết yếu và bấm ” apply ” => ” Ok “

Hoặc bạn cũng có thể chọn chương trình cần tắt, sau đó ấn Disable. Nhớ là những chương trình gì liên quan đến hệ thống thì không nên tắt.

Với cột Status, đây là cột trạng thái, nếu nó hiện “Enable” tức là đang được khởi động cùng hệ thống. Nếu bạn cần bật ứng dụng đó lên thì chỉ cần tích chọn và ấn “Enable” thôi.

Ngay sau đó sẽ có một hộp thoại hiện ra yêu cầu bạn khởi động lại máy tính để thiết lập những thay đổi này. Bạn có thể kích vào “Restart để có thể khởi động máy tính ngay lập tức hoặc kích “Exit without restart” nếu chưa sẵn sàng khởi động.

Lưu ý:

Một số ứng dụng khởi động cùng Windows 7 nên tắt như: Coccoc update, Chrome Update, CCleaner…Những ứng dụng không nên tắt như: Unikey, chương trình hệ thống do Unikey nhẹ nên không ảnh hưởng đến hệ thống, còn phần chương trình hệ thống thường sẽ gặp rủi ro nếu bạn cố tình tắt chúng đi. Do đó hãy thực sự thận trọng.Một số ứng dụng khởi động cùng Windows 7 nên tắt như : Coccoc update, Chrome Update, CCleaner … Những ứng dụng không nên tắt như : Unikey, chương trình mạng lưới hệ thống do Unikey nhẹ nên không tác động ảnh hưởng đến mạng lưới hệ thống, còn phần chương trình mạng lưới hệ thống thường sẽ gặp rủi ro đáng tiếc nếu bạn cố ý tắt chúng đi. Do đó hãy thực sự thận trọng .Bài viết này đã hướng dẫn những bạn cách tắt chương trình khởi động cùng Windows 7. Khi bỏ đi những ứng dụng / chương trình khởi động cũng Windows chắc như đinh một phần sẽ giúp cho máy tính của bạn chạy nhanh và không tốn nhiều thời hạn đợi chờ máy tính khởi động .

Tắt chương trình khởi động cùng Windows 10

Trên hệ quản lý có nhiều ứng dụng chạy ngầm, hoạt động giải trí song song ngay khi vừa bật máy. Đây chính là nguyên do gây tiêu tốn không ít nguồn năng lượng cũng như khiến máy chạy chậm hơn. Giải pháp tối ưu lúc này đó là tắt hết chương trình hoạt động giải trí của những ứng dụng không thiết yếu trên win 10. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn giải pháp triển khai tỉ mỉ .

Cách tắt bớt các chương trình khởi động Win 10 bằng msconfig

Chú ý: Cách này không áp dụng cho Win 10 home

Bước 1: Để mở cửa sổ Run, bạn sử dụng tổ hợp phím “Windows + R” rồi nhập “msconfig” vào ô trống trong Open. Sau khi thực hiện xong nhấn “OK” để xác nhận.

Xem thêm  Top 2 cách tải và cập nhật game hay day ở Việt Nam nhanh nhất • Aho Tech Shop

Xem thêm: Những Hình Ảnh Tượng Trưng Cho Tình Yêu

*Bạn nhập ” msconfi ” để tắt chương trình khởi động cùng mạng lưới hệ thống win 10

Bước 2: Lúc này màn hình sẽ hiển thị cửa sổ “System Configuration“, theo đó có 5 tùy chọn hiện ra. Hãy chọn “Services” ở mục thứ 3 ngay chính giữa. Trong mục này sẽ xuất hiện tất cả các ứng dụng đang chạy trên máy, nếu muốn tắt tất cả thì chọn dòng “Hide all Microsoft services” ở dưới cùng. Còn không bạn có thể tích lần lượt vào đầu mỗi dịch vụ muốn tắt. Nhấn Apply để hoàn thành.

*Chọn vào mục ” Services ” và tùy chỉnh theo nhu yếu của bạn

Lưu ý:

Cách thức này có thể tiến hành với các phiên bản của Windows, tuy nhiên giao diện có thể khác nhau tùy từng máy.Đảm bảo tiến hành ở nơi mạng mạnh, không bị giật lác hay mất mạng giữa chừngTrừ đường lui cho mình trong trường hợp thực hiện không thành công bằng cách tạo bản khôi phụcTìm hiểu trước cách thực hiện, ưu nhược điểm của mỗi phương pháp trước khi tiến hành.

Cách tắt chương trình sử dụng Task Manager

Cách thức này hoàn toàn có thể thực thi với những phiên bản của Windows, tuy nhiên giao diện hoàn toàn có thể khác nhau tùy từng máy. Đảm bảo triển khai ở nơi mạng mạnh, không bị giật lác hay mất mạng giữa chừngTrừ đường lui cho mình trong trường hợp triển khai không thành công xuất sắc bằng cách tạo bản khôi phụcTìm hiểu trước cách triển khai, ưu điểm yếu kém của mỗi chiêu thức trước khi thực thi .Đây là chiêu thức thông dụng hoàn toàn có thể vận dụng cho mọi hệ quản lý. Từ win 7 đến win 10, bạn đều dùng Task Manager để tắt ứng dụng thành công xuất sắc .

Bước 1: Trên thanh “Taskbar” ở ngoài màn hình, nhấn chuột phải chọn “Task Manager“.

*Bạn chuột phải vào thanh ” taskbar ” và chọn ” Task Manager “

Bước 2: Giao diện Task Manager hiện ra, nhấn chuột vào dòng “Startup“. Bạn chọn những ứng dụng muốn tắt và bấm “Disable” ở bên dưới là xong.

*

Xóa các chương trình khởi động cùng hệ thống thư mục Startup

Bạn chọn vào những ứng dụng không thiết yếu và ” Disable ” chúng

Bước 1: Mở cửa sổ lệnh Run bằng cách nhấn giữ tổ hợp phím “Windows + R“.

Bước 2: Cửa sổ lệnh Run xuất hiện giao diện như bên dưới, hãy gõ “sell:startup” vào ô trống trong mục Open rồi chọn OK

*Gõ ” sell : startup ” vào thanh ” Run “

Bước 3: Lúc này màn hình sẽ hiển thị tất cả các chương trình đang hoạt động trên hệ thống, bạn chỉ việc chọn những chương trình đó rồi bấm phím Delete là xong.

*

Tắt một số chương trình khởi động cùng Win 7, Win 10 bằng Ccleaner

Bạn chọn những chương trình cần tắt và xóa chúng đi là xongSử dụng Ccleaner để tắt chương trình Win 10 là chiêu thức tương đối phổ cập và được nhiều người vận dụng vì nó khá đơn thuần. Dưới đây là quá trình 3 bước thực thi :

Xem thêm  Duvet Cover là gì? Những điều cần biết về Duvet Cover

Bước 1: Với những máy đã có sẵn Ccleaner bạn có thể bỏ qua bước này. Còn không thì bắt buộc phải tải và cài đặt về máy.

Link tải : https://download.com.vn/ccleaner/download

Bước 2: Mở ứng dụng Ccleaner rồi chọn “Tools” sau đó chọn tiếp Startup.

Bước 3: Lúc này cũng như các cách thức trên, những ứng dụng đang hoạt động trên máy sẽ hiện ra. Hãy chọn những ứng dụng bạn thấy không cần thiết rồi bấm “Delete” để hoàn thành.

*Tools” => “Startup” => chọn ứng dụng cần gỡ và bấm “Disabale

Lưu ý khi bật tắt chương trình khởi động cùng Windows 10

Bạn chọn lần lượt ” ” => ” ” => chọn ứng dụng cần gỡ và bấm “Trước khi thực thi hoạt động giải trí tắt chương trình những ứng dụng chạy cùng win 10, bạn hãy xác lập xem những ứng dụng nào thực sự không thiết yếu mới tắt. Bởi vì khi bạn chọn chính sách không bật lại thì chỉ lúc bạn tận nơi khởi động ứng dụng đó mới lại liên tục chạy .Mặc dù tổng thể đều là những thao tác đơn thuần, dễ triển khai nhưng bạn vẩn phải cẩn trọng chú ý quan tâm từng thao tác để không gặp bất kể yếu tố nào .Bạn hãy khám phá trước để xem phương pháp nào tương thích với thiết bị của mình nhất. Nếu không hề thực thi được thì phải mất công chọn và thực thi cách khác, rất mất thời hạn .

Nếu trong quá trình thực hiện mà không được như ý, phát sinh thêm những vấn đề ngoài dự tính thì bạn hãy nhanh chóng mang máy tới các địa chỉ sửa chữa uy tín để được tư vấn và hỗ trợ.

Tắt chương trình hoạt động giải trí cùng win 10 là thao tác khá đơn thuần, và thông dụng mà những người sử dụng máy tính đều nên biết. Hi vọng bạn hoàn toàn có thể tìm được cho mình chiêu thức tương thích nhất và thao tác thành công .

Tìm kiếm liên quan:

Tắt startup trong win 10tat ung dung khoi dong cung win 7cách tắt chương trình khoi dong cung win 7tắt ứng dụng khởi chạy cùng win 7tắt startup win 7tắt các chương trình khoi dong cung win 7tat khoi dong cung win 7tắt các ứng dụng khoi dong cung win 10tắt ứng dụng khởi động cùng win 7
Tắt startup trong win 10 tat thư thả khoi dong cung win 7 cách tắt chương trình khoi dong cung win 7 tắt ứng dụng khởi chạy cùng win 7 tắt startup win 7 tắt những chương trình khoi dong cung win 7 tat khoi dong cung win 7 tắt những ứng dụng khoi dong cung win 10 tắt ứng dụng khởi động cùng win 7

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *