Fix Lỗi iPhone Không Tắt Màn Hình Khi Gọi Điện Nhanh Chóng Nhất

Hiện tượng lỗi iPhone không tắt màn hình khi gọi điện luôn là vấn đề nhức nhối đối với nhiều người. Lỗi này làm ảnh hưởng đến những cuộc gọi quan trọng của bạn, gây khó khăn khi muốn dừng cuộc gọi nhưng màn hình vẫn sáng.

Nếu không may iPhone của bạn rơi vào tình trạng này, bạn cũng đừng quá lo lắng. Hãy để chúng tôi giúp bạn khắc phục tình trạng iphone không tắt màn hình khi gọi một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

iPhone là mẫu smartphone cao cấp được sản xuất từ hãng điện thoại hàng đầu thế giới Apple, được rất nhiều người yêu thích hiện nay. Mặc dù là một sản phẩm được thiết kế tinh tế từ phần cứng cho đến phần mềm, thế nhưng dòng điện thoại này vẫn có thể mắc phải một số lỗi, trong đó có lỗi iPhone không tắt màn hình khi gọi. Vậy nguyên nhân nào dẫn tới lỗi này

Iphone không tắt màn hình khi gọi điện sẽ ảnh hưởng tác động tới nhiều lỗi khác

Nếu điện thoại iPhone của bạn đang gặp phải lỗi iphone không tự tắt màn hình khi gọi thì chắc chắn bạn sẽ nhận thấy một số hiện tượng như sau:

  • Dung lượng pin điện thoại Iphone sẽ bị hao hụt nhanh gọn ,
  • Màn hình cảm ứng vẫn hoàn toàn có thể dùng được khi đàm thoại, và bạn áp điện thoại vào má sẽ làm cho iPhone của bạn bị nhảy cảm ứng lung tung, hiện tượng kỳ lạ đáng phải kể đến đó chính là thực trạng bị ngắt cuộc gọi bất ngờ đột ngột do đã vô tình cảm ứng vào nút End Call .
Xem thêm  Cách ghép 2 ảnh thành 1

Vì vậy, khi iphone không tắt màn hình khi gọi điện này sẽ khiến cho bạn cảm thấy vô cùng không dễ chịu chính bới máy không chỉ hao pin mà khi gọi điện thoại, bạn còn phải để máy xa tai nhằm mục đích tránh trường hợp cảm ứng bị nhảy lung tung .

Nguyên nhân màn hình iPhone không tắt khi gọi

Sở dĩ điện thoại iPhone của các bạn có thể tắt màn hình khi gọi điện là do chúng được trang bị bộ cảm biến tiệm cận. Đây là loại cảm biến được trang bị trên tất cả các dòng smartphone hiện nay. Nhằm giúp cho máy tiết kiệm pin cũng như không bị nhảy cảm biến lung tung khi đàm thoại. Do đó, iPhone không tự tắt màn hình khi gọi thì chắc chắn rằng trên mặt kính iphone của bạn đã có một vật gì đó cản trở, có thể là do miếng dán màn hình hoặc bộ cảm biến này đã bị hỏng.

Ngoài ra, cũng có thể là do phần mềm bị lỗi hay không tương thích với máy. Có rất nhiều trường hợp, bộ cảm biến này hoạt động bình thường ở một Firmware nhưng khi thực hiện nâng cấp lên một Firmware khác thì lại bị lỗi, dẫn đến không tắt màn hình được khi thực hiện cuộc gọi.

Sửa lỗi iphone không tắt màn hình khi gọi

Chắc chắn khi mắc phải lỗi này, bạn sẽ gặp phải khá nhiều rắc rối. Do đó, hãy triển khai theo những bước dưới đây để khắc phục lỗi iphone không tắt khi gọi điện này ngay nhé :

Xem thêm  Cách Đăng Nhập Tài Khoản Google Trên Điện Thoại

Cách 1: Nếu miếng dán màn hình Iphone bị che mất mắt cảm biến sẽ xảy ra tình trạng trên. Do đó, bạn hãy gỡ chúng ra ngay bằng cách như sau:

Bạn hãy nhấn giữ nút trang chủ hoặc thực thi một cuộc gọi, sau đó mở voice control lên và đưa tay che mắt cảm ứng. Nếu đã triển khai xong nhưng màn hình vẫn không tắt thì bạn hãy triển khai những cách sau .

Cách 2: Nếu là do lỗi phần mềm. Bạn hãy tiến hành kết nối iPhone với máy tính và khởi động iTunes lên sẵn.

Tại giao diện iTunes, bạn hãy chọn vào Device => Chọn Summary => Chọn Restore để triển khai thiết lập lại những setup. Bạn cũng hoàn toàn có thể nhấn Shift / Option + Restore để chạy một Firmware khác cho iPhone của mình .

Cách 3: Nếu cả 2 cách trên đều không có tác dụng trong việc sửa chữa lỗi này, thì chắc chắn cảm biến tiệm cận iPhone của bạn đã bị hỏng.  Bạn nên đem máy đến một Trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa iPhone uy tín để tiến hành kiểm tra và sửa chữa lỗi này một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Trên thực tiễn lỗi này cũng không tiếp tục xảy ra trên iPhone. là thực trạng xảy ra nhiều nhất lúc bấy giờ trên những dòng iPhone .

Xem thêm  Cách trả lời thư xác nhận phỏng vấn – những điều cần lưu ý

Trên đây, chúng tôi đã đưa ra một số nguyên nhân cũng như cách khắc phục iPhone không tắt màn hình khi gọi, mong muốn sẽ giúp được bạn trong trường hợp này. Chúc các bạn khắc phục lỗi thành công!

Xem thêm lỗi khác của Iphone

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *