Đây là 3 cách để tắt chế độ TalkBack trên Android


Jasmine – vào ngày 02/07/2021
2 Bình luận

Có phải bạn vừa cầm điện thoại thông minh lên thì nó mở màn trò chuyện với bạn giống như đang đọc to mọi nội dung trên màn hình hiển thị ? Đó là tính năng TalkBack của Android dành cho những người khiếm thị. Đôi khi bạn sẽ vô tình kích hoạt chúng lên mà không hề biết cách làm thế nào để tắt đi. Ở đây, FPT Shop sẽ cho bạn biết cách tắt TalkBack trên Android nếu bạn không cần sử dụng nó .

TalkBack

TalkBack là một dịch vụ trợ năng được phát triển để giúp người khiếm thị sử dụng thiết bị Android. Khi kích hoạt tính năng, người sở hữu có thể kiểm soát thiết bị của họ mà không cần nhìn bằng mắt. Điều đó cũng có nghĩa là bạn sẽ có thể điều khiển thiết bị của mình mà không cần nhìn vào màn hình.

TalkBack là một tính năng hữu dụng trên Android. Tuy nhiên, việc sử dụng TalkBack lần tiên phong hoàn toàn có thể gây cảm xúc không dễ chịu, đặc biệt quan trọng khi bạn đã quen nhìn màn hình hiển thị hoặc điều khiển và tinh chỉnh hành vi bằng một lần nhấn. Ở bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu và khám phá ba cách mà bạn hoàn toàn có thể tắt TalkBack trên Android .Trước khi bạn mở màn, những quy trình tiến độ hoàn toàn có thể hơi khác trên những điện thoại thông minh Android, phiên bản Android hoặc phiên bản ứng dụng TalkBack khác nhau. Tuy nhiên, những bước triển khai khá đơn thuần .

Xem thêm  T1 (Esports) – Wikipedia tiếng Việt

Mục lục bài viết

Phương pháp 1: Cách tắt TalkBack bằng phím chỉnh âm lượng

Tắt TalkBack bằng phím tăng giảm âm lượng

Cách nhanh nhất để tắt TalkBack trên thiết bị Android của bạn là sử dụng những nút chỉnh âm lượng. Trong khi thiết lập TalkBack trên điện thoại thông minh, bạn sẽ thấy tùy chọn để bật lối tắt tương hỗ tiếp cận cho nó. Nếu đã bật tính năng này thì bạn hoàn toàn có thể tắt TalkBack một cách thuận tiện bằng những nút chỉnh âm lượng .

Bước 1: Tìm các phím chỉnh âm lượng trên thiết bị của bạn.

Bước 2: Nhấn và giữ hai phím tăng giảm âm lượng trong 3 giây.

Bước 3: Bạn sẽ nghe thấy TalkBackvoice nói “TalkBack đã được tắt”. Điều đó có nghĩa là bạn đã tắt tính năng trợ năng này trên thiết bị của mình.

Nếu TalkBack không tắt bằng phím chỉnh âm lượng trên Android, bạn hãy thử giải pháp tiếp theo .

Phương pháp 2: Tắt TalkBack từ ứng dụng cài đặt của thiết bị

Phương pháp thứ hai dùng để tắt TalkBack trên Android là trải qua ứng dụng setup của thiết bị. Bạn cần tìm những tùy chọn Hỗ trợ và tắt tính năng TalkBack từ đó .

Lưu ý: Vì TalkBack đã được kích hoạt nên bạn cần nhấn đúp để chọn bất kỳ thứ gì trên màn hình. Hãy ghi nhớ điều đó và làm theo các bước sau để tắt TalkBack.

Khởi chạy ứng dụng Cài đặt

Bước 1: Khởi chạy ứng dụng Cài đặt trên thiết bị của bạn.

Xem thêm  Cách đánh số trang trong Word đơn giản trong 3 giây

Xem thêm: Sam – Wikipedia tiếng Việt

Nhấp vào Hỗ trợ

Bước 2: Nhấp vào Hỗ trợ.

Chọn TalkBack.

Bước 3: Chọn TalkBack.

tắt TalkBack

Bước 4: Nhấp vào nút Bật để tắt TalkBack.

tắt TalkBack

Bước 5: Xác nhận một lần nữa việc tắt TalkBack.

Phương pháp 3: Cách tắt TalkBack bằng trợ lý Google Assistant

Một cách khác để tắt TalkBack trên Android là chuyện trò với trợ lý ảo. Như thường lệ, trợ lý Google Assistant hoàn toàn có thể triển khai hầu hết mọi thứ trên điện thoại thông minh Android nếu bạn nhu yếu bằng giọng nói .

Bước 1: Khởi chạy trợ lý Google Assistant.

ra lệnh "Tắt tính năng TalkBack"

Bước 2: Bạn hãy ra lệnh “Tắt tính năng TalkBack”.

xác nhận đã tắt tính năng

Bước 3: Bạn sẽ nhận được phản hồi xác nhận đã tắt tính năng này.

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *