Cách tắt các Service không cần thiết trong Win 7 [2021]

Tắt các service không cần thiết trong win 7 là một trong những việc cần thiết mà bất cứ người sử dụng window cần phải thực hiện. Trong bài viết này, Phanmemmienphi.vn sẽ  Hướng dẫn tắt các service không cần thiết win 7 mới nhất 2021.

Hướng dẫn tắt các service không cần thiết trong win 7 mới nhất 2021

Mọi phiên bản Windows được tung ra với một bộ service lõi hoạt động giải trí bắt buộc trong nền móng để nền tảng triển khai các quản lý và vận hành cơ bản. tuy nhiên, đơn vị chức năng của bạn hoàn toàn có thể không nhất thiết phải chạy hàng loạt các service này .
Vô hiệu hóa các service không quan trọng hoàn toàn có thể nâng cao hiệu năng và tính bảo mật thông tin. post liệt kê 13 service có mức độ bị vô hiệu trong Windows 7 mà phần đông k tác động ảnh hưởng đến hoạt động giải trí kinh doanh thương mại .

Cách tắt một vài dịch vụ (services) không cần thiết trên Windows 10 và Win 7

Bước 1: Để có thể tắt các dịch vụ (services) không quan trọng, bạn mở Start menu và tìm keyword services.msc và lựa chọn mục đích được hiển thị.

Xem thêm  Sóng Siêu Âm Và 5 Ứng Dụng Thực Tiễn • Tin Cậy 2021

Bạn đang đọc: Cách tắt các Service không cần thiết trong Win 7 [2021]

hướng dẫn tắt service dịch vụ không sử dụng Windows 10 7 hình 1

Bước 2: Chuột phải vào một trong số các services ở cột bên phải. Bạn chọn tiếp Properties.

hướng dẫn tắt service dịch vụ không sử dụng Windows 10 7 hình 2

Bước 3: Trong hộp thoại Services tại mục khởi ngiệp type bạn thay đổi thành Disable và nhấn OK.

hướng dẫn tắt service dịch vụ không sử dụng Windows 10 7 hình 3Một số service không cần thiết trong Windows 7

1/ Cách tắt IP Helper

Cách bật hoặc tắt Dịch vụ IP Helper trong Windows 10 - Windows789

Chức năng: cung cấp kết nối đường hầm bằng cách sử dụng công nghệ chuyển tiếp IPv6 (6to4, ISATAP, Port Proxy, Teredo) và IP-HTTPS. Nếu service này dừng lại, máy tính sẽ k có các tiện lợi kết nối nâng cao mà các công nghệ này phân phối.

Tại sao vô hiệu hóa: Nhiều đơn vị vẫn chưa bắt đầu trải nghiệm IPv6, chưa kể đến việc khai triển. giống như đang nói, service IP Helper được đẩy mạnh trong quá trình chuyển đổi IPv4-IPv6.

2/ Offline Files

Chức năng: Offline Files duy trì các hoạt động trong bộ nhớ cache Offline Files, cung cấp cho các sự kiện đăng nhập và tải xuất của người dùng, cài đặt bên trong API chung, và báo cáo các event đáng chú ý trong các hoạt động Offline Files và những cải thiện trong tình trạng bộ nhớ cache.

Enable or Disable Offline Files in Windows | Tutorials

Tại sao cần vô hiệu hóa: Nếu doanh nghiệp của bạn không dùng chức năng Offline Files trong cả Windows server và client, service này có thể được vô hiệu hóa một cách an toàn. Còn nếu bạn vừa mới đồng bộ các tập tin trên mạng, bạn không nên vô hiệu hóa service này.

3/ Network Access Protection Agent

Chức năng: NAP thu thập và cai quản thông tin an toàn cho các máy khách trên online. Thông tin được thu thập bởi NAP được sử dụng để đảm bảo rằng các máy khách có các software và thiết lập đã yêu cầu.

Xem thêm: Hướng dẫn cách ẩn ứng dụng trên Oppo chính xác và an toàn

Xem thêm  ĐỀ CƯƠNG môn ứng dụng ISO vào trong công tác hành chính văn phòng - Tài liệu text

Nếu một máy khách k thêm vào với chủ trương bảo đảm an toàn, nó phải chấp thuận đồng ý quyền truy vấn mạng hạn chế cho đến khi cấu ảnh được update .

How to Start/Stop Network Access Protection Agent Service

ADVERTISEMENT

Tại sao nên vô hiệu hóa: Nếu bạn k đã giải quyết lỗi nền móng, hoặc nếu bạn đang sửa lỗi với một tool của bên thứ ba mà k tận dụng NAP client, service này có thể được vô hiệu hóa.

4/ Parental Controls

Chức năng: Service này còn sơ khai cho chức năng Windows Parental Control tồn tại trong Vista. Nó được cung cấp chỉ cho cấp độ tương like ngược.

Vì sao cần vô hiệu hóa: Các online doanh nghiệp hiếm có khi dùng tính năng Parental Control. thêm nữa, đây lại là một service kế thừa từ Windows Vista.

5/ Smart Card

How to enable the smart card service on Windows 7 - YouTube

Chức năng: Việc quản lý truy cập thẻ giỏi được thực hiện bởi service này. Nếu service này ngừng hoạt động, máy tính sẽ không thể đọc thẻ thông minh. Nếu service này bị vô hiệu hóa, rõ ràng là bất kỳ service nào lệ thuộc vào nó sẽ k thể hoạt động.

Vì sao cần vô hiệu hóa: Nếu doanh nghiệp của bạn k sử dụng thẻ thông minh cho các mục đích xác thực, bạn có thể vô hiệu hóa một mẹo an toàn service này.

6/ Smart Card Removal Policy

Chức năng: Cho phép cấu ảnh nền tảng để khóa máy tính để bàn sau khi rút thẻ giỏi.

Vì sao có thể vô hiệu hóa: Nếu doanh nghiệp k sử dụng thẻ thông minh cho các mục tiêu xác thực, bạn có thể vô hiệu hóa an toàn.

Kết

Bài viết trên đây là Hướng dẫn tắt các service không cần thiết trong win 7 mới nhất 2021. Mong bài viết trên có thể giúp các bạn trong những lúc cần thiết và có thể giúp máy tính của các bạn chạy mượt mà không bị trì trệ chậm chạp

Xem thêm  Điểm danh 6 ứng dụng giải phẩu 3D tốt nhất cho sinh viên y khoa - Ứng dụng Mobile

Source: https://bem2.vn
Category: Ứng dụng hay

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.