Top 8 ứng dụng phổ biến làm chậm quá trình khởi động Windows? – Onlyhow

Một trong những phàn nàn liên tục nhất từ ​ ​ người dùng máy Windows là khởi động chậm. Việc chờ đón máy tính của bạn sau cuối vào màn hình hiển thị hoàn toàn có thể khiến bạn tức bực và thời hạn tiêu tốn lãng phí sẽ hạn chế hiệu suất .Khi bạn bật máy tính lên, sẽ có vô số chương trình mở ra ngay lập tức dù bạn có biết hay không. Các chương trình này tự động hóa khởi động để giúp hệ quản lý và điều hành tải. Nếu bạn phải mở toàn bộ các chương trình này theo cách thủ công bằng tay, sẽ mất quá nhiều thời hạn. Khi máy tính cố gắng nỗ lực khởi động quá nhiều chương trình cùng một lúc, nó sẽ tạo ra một nút cổ chai và làm mọi thứ chậm lại .Các chương trình khởi động chậm đang chờ đợiNhiều chương trình khởi chạy khi khởi động hoàn toàn có thể không được hầu hết người dùng máy tính nhận ra nhanh gọn. Tuy nhiên, có 1 số ít ứng dụng thường dùng mà bạn hoàn toàn có thể sử dụng cũng đang làm chậm máy tính của bạn. Có những nguyên do để các ứng dụng này mở khi khởi động, nhưng nếu chúng gây ra khởi động chậm, hãy mở chúng theo cách bằng tay thủ công khi bạn đã sẵn sàng chuẩn bị sử dụng .

Dưới đây là một số danh mục ứng dụng phổ biến thường gây ra lỗi làm chậm máy tính của bạn.

Mục lục bài viết

Xem thêm  Top 5 App hạn chế sử dụng điện thoại, tập trung học

Adobe

Các chương trình khởi động chậm AdobeCác ứng dụng Adobe – gồm có Adobe Reader, Acrobat và các ứng dụng khác từ mái ấm gia đình Creative Cloud của họ – được phong cách thiết kế để tự thêm chúng vào thư mục khởi động của bạn. Lý do duy nhất hoàn toàn có thể hữu dụng khi được cho phép các chương trình này chạy là để chúng hoàn toàn có thể tự động hóa update. Điều này là do tin tặc thường tiến công các ứng dụng này. Không nhất thiết phải được cho phép các chương trình này tự động hóa khởi chạy. Chúng nên được vô hiệu .

con ngươi

Các ứng dụng từ Apple cũng làm chậm quy trình khởi động của bạn. Thủ phạm chính trong quá khứ là Quicktime, nhưng nó thường không được tìm thấy trên máy tính nữa. Có thể bạn không có Quicktime trên máy tính của mình, nhưng nếu có, bạn hoàn toàn có thể xóa trọn vẹn. Các chương trình khác của Apple hoàn toàn có thể làm hỏng quy trình khởi động của bạn gồm có Apple Push và iTunes Helper. Bạn hoàn toàn có thể tắt chúng khi khởi động và mở chúng khi cần .

Ứng dụng trò chuyện

Chương trình khởi động chậm Ứng dụng trò chuyệnỨng dụng trò chuyện tự động hóa khởi chạy khi khởi động vì điều này sẽ được cho phép những người trong list liên hệ của bạn biết rằng bạn hoàn toàn có thể trò chuyện. Nếu bạn sử dụng Skype, Discord hoặc các ứng dụng trò chuyện khác trên máy tính xách tay của mình, bạn hoàn toàn có thể tắt chúng khi khởi động. Nó sẽ tăng cường thời hạn khởi động của bạn và bạn luôn hoàn toàn có thể mở ứng dụng khi chuẩn bị sẵn sàng trò chuyện .

Xem thêm  Cách đặt mật khẩu cho file trên điện thoại

Lưu trữ đám mây

Các ứng dụng tàng trữ đám mây rất tuyệt vời để giữ cho tổng thể các tệp của bạn được sao lưu và khả dụng. Khi chúng tự động hóa khởi chạy, toàn bộ các tệp của bạn sẽ được đồng điệu hóa mà bạn không cần nghĩ đến điều đó. Hạn chế của các chương trình này là lực cản mà chúng tạo ra trên máy tính của bạn khi bạn khởi động nó. OneDrive, DropBox, Google Drive, pCloud và Amazon Drive là những ví dụ về các chương trình hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng đến vận tốc khởi động của bạn .

Khách hàng chơi game

Các chương trình khởi động chậm Chơi game

GOG Galaxy, Origin và Steam là những ví dụ về các ứng dụng khách chơi game tự thêm chúng vào thư mục khởi động trên máy tính Windows của bạn. Họ làm điều này để có thể cập nhật trong nền và giúp bạn có thể chơi ngay mà không cần chờ cập nhật. Để tăng tốc thời gian cần thiết để khởi động máy tính của bạn, hãy tắt các ứng dụng khách này và mở chúng theo cách thủ công khi máy đã khởi động.

Truyền trực tuyến

iTunes và Spotify là các ứng dụng phát trực tuyến nhạc sẽ tự động hóa khởi chạy theo mặc định trên máy tính của bạn. Không có quyền lợi thực sự nào khi để điều đó xảy ra, thế cho nên hãy vô hiệu nó và tăng vận tốc khởi động của bạn .

Nhà sản xuất bloatware

Các nhà phân phối máy tính như HP và Lenovo thêm các chương trình vào máy tính của họ được gọi là bloatware. Bạn hoàn toàn có thể xóa chúng khỏi khởi động một cách bảo đảm an toàn và bạn hoàn toàn có thể muốn xóa chúng trọn vẹn để giữ cho máy tính của mình hoạt động giải trí trơn tru .

Xem thêm  Ứng dụng công nghệ nano trong ngành Y Dược

Cách tắt các ứng dụng này khi khởi động

Vô hiệu hóa các chương trình này rất dễ dàng. Nhập Startup trong cửa sổ tìm kiếm trên thanh tác vụ và mở Startup Apps.

Các chương trình khởi động chậm Tìm kiếm ứng dụng khởi độngTìm chương trình bạn muốn hủy kích hoạt và nhấp vào công tắc nguồn bật tắt để dừng chương trình đó chạy khi khởi động. Bạn đặc biệt quan trọng muốn xem xét việc tắt các chương trình có ảnh hưởng tác động lớn đến thời hạn khởi động .Chương trình khởi động chậm Ứng dụng khởi động Chuyển đổiNhiều ứng dụng trong số này có thiết lập mà bạn hoàn toàn có thể biến hóa để ngăn chương trình tự thêm vào thư mục khởi động. Kiểm tra các thiết lập này một lần trong một thời hạn. Đôi khi bản update sẽ đặt lại các tùy chọn và khởi đầu khởi chạy lại khi khởi động .Việc tắt các chương trình tự động hóa chạy khi khởi động sẽ giúp máy tính của bạn chạy nhanh và trơn tru hơn. Vì vậy, trừ khi bạn thực sự cần các chương trình này chạy ngay lập tức, hãy thử tắt chúng và xem thời hạn khởi động của bạn có cải tổ không .

Bài viết này có có ích không ?

Source: https://bem2.vn
Category: Ứng dụng hay

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.