Cách Tắt Ứng Dụng Chạy Cùng Window 7 Để Tăng Tốc Máy Tính, 5 Cách Tắt Ứng Dụng Khởi Chạy Cùng Windows

Khi bạn khởi động máy tính Windows, một số chương trìng/ứng dụng sẽ tự động khởi chạy cùng Windows do được cài đặt từ trước. Đây là một trong những lý do kiến máy tính tốn nhiều thời gian để khởi động và bị giật, lag. Cùng Laptop Minh Khoa tìm hiểu ngay 4 cách để tắt ứng dụng khởi chạy cùng win 7 để tăng tốc máy tính trong bài viết dưới đây nhé!

*

Tại sao nên tắt các chương trình khởi động cùng win 7?

Cách tắt ứng dụng khởi chạy cùng win 7 để tăng cường máy tính

Theo thời gian khi bạn cài đặt ngày càng nhiều các phần mềm, chương trình trên máy tính, bạn có thể bắt đầu nhận thấy rằng máy tính của bạn sẽ khởi động ngày càng mất nhiều thời gian hơn.

Bạn đang xem : Cách tắt ứng dụng chạy cùng window 7Điều này hoàn toàn có thể là do các ứng dụng ngày này được thiết lập liên kết với quy trình khởi động Windows và tự động hóa tải lên mỗi khi bạn khởi động máy tính của mình .Đối với một số ít ứng dụng quan trọng được sử dụng tiếp tục, việc khởi động cùng Windows giúp bạn dể dàng mở ứng dụng nhanh gọn khi cần vì nó có sẳn, đang chạy ngầm trên máy tính của bạn từ lúc mở máy tính .*Nhiều chương trình được thiết lập tự động hóa khởi chạy khi khởi động máy tínhTuy nhiên, so với 1 số ít chương trình khác không thiết yếu, đó chỉ là một sự ngốn tài nguyên, không làm gì khác hơn là tốn Ram, CPU và lê dài thời hạn khởi động của máy tính, đặc biệt quan trọng khi bạn đang chiếm hữu một chiếc máy tính thông số kỹ thuật thấp .Đó là nguyên do tại sao bạn nên dừng 1 số ít chương trình chạy khi khởi động

Xem thêm  Sử dụng Cortana trên Windows 10 như thế nào?

Hướng dẫn cách tắt ứng dụng khởi chạy cùng win 7 đơn giản

Bạn hoàn toàn có thể quản trị chương trình khởi động cùng win 7 nếu cần. Và dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết cụ thể cách tắt các ứng dụng khởi động cùng Window 7 được Laptop Minh Khoa tinh lọc, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm :

Tắt chương trình khởi động cùng win 7 bằng Msconfig

MsConfig. exe là một tiện ích do Microsoft thiết kế xây dựng nên bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tin yêu vào nó .

Về cơ bản, tiện ích này được sử dụng để định cấu hình lại các mục khởi động của bạn trong Windows 7, Vista hoặc XP và một số thứ khác, vậy nên tốt nhất bạn hãy sao lưu máy tính trước khi thực hiện để nếu có lỗi xảy ra khi thao tác vẫn có thể khôi phục lại máy như nguyên trạng ban đầu.

Cách tắt ứng dụng khởi động cùng win 7 bằng tiện ích Msconfig như sau :

Bước 1: Nhấp vào Menu Start và nhập vào thanh tìm kiếm câu lệnh Run, bạn cũng có thể mở cửa sổ Run nhanh bằng tổ hợp phím Windows + R

Bước 2: Khi cửa sổ Run mở ra, gõ MsConfig sau đó nhấn Enter hoặc OK

*MsConfigChỉnh start up trong win 7 bằng

Bước 3: Trong cửa sổ mới System Configuration, nhấp vào Startup. Tại đây có tất cả các ứng đang được cài đặt để chạy khi windows khởi động.

*Tích bỏ chọn các chương trình không muốn khởi động cùng máy tính

Bước 4: Hãy bỏ chọn các chương trình mà bạn muốn để ngăn chặn chúng khởi động cùng win 7 trong Start up. Sau đó nhấp vào Apply.

Bước 5: Cuối cùng chọn OK để lưu các thay đổi khi hoàn tất. Sau khi thực hiện xong các bước, hệ thống sẽ xuất hiện cửa sổ yêu cầu bạn khởi động lại máy tính.

*Chọn Restart để khởi động lại máy tính và kiểm tra xem các chương trình đã tắt chưa

Bây giờ bạn chỉ cần Khởi động lại máy tính và các chương trình đã chọn sẽ không còn tự động khởi động cùng win 7 nữa.

Xem thêm  TOP 11 điện thoại giá rẻ dưới 1 triệu chất lượng tốt nhất

Tắt các chương trình khởi đông cùng win 7 bằng Task Manager

Ngoài sử dụng tiện ích MsConfig. exe, bạn cũng hoàn toàn có thể tắt ứng dụng khởi chạy cùng win 7 bằng Task Manager, phương pháp triển khai vô cùng đơn thuần như sau :

Bước 1: Click chuột phải vào thanh công cụ Taskbar trên màn hình, sau đó chọn Task Manager.

Xem thêm : Một Số Phần Mềm Dọn Dẹp Máy Tính Tốt Nhất 2021, Top 3 Phần Mềm Dọn Rác Máy Tính Tốt Nhất 2021*

Chọn Task Manager

Bước 2: Cửa sổ Task Manager sẽ xuất hiện, tại đây, kích chuột chọn mục Startup, lúc này, tất cả những ứng dụng đang chạy cùng windows khi khởi động máy tính sẽ được hiển thị

Bước 3: Hãy chọn những chương trình, ứng dụng không cần thiết và click chọn Disable ở góc phải phía dưới của cửa sổ. Cuối cùng khởi động lại máy tính của bạn và kiểm tra

*Tắt ứng dụng khởi chạy cùng win 7 bằng Task ManagerVậy là bạn đã thành công xuất sắc tắt chương trình khởi động cùng win 7 trong Start up chỉ với 3 bước vô cùng đơn thuần .

Tắt ứng dụng khởi chạy cùng Windows 7 bằng Registry

Bước 1: Trước tiên, bạn cần mở hộp thoại Run bằng tổ hợp phím Windows R

Bước 2: Trong cửa sổ mới vừa hiển thị, hãy gõ câu lệnh regedit vào hộp thoại Run. Sau đó click chọn Enter để khởi chạy Registry Editor

*Gõ câu lệnh “ regedit ” vào hộp thoại Run

Bước 3: Tại ngăn trái của cửa sổ Registry Editor, lần lượt kích chọn vào các thư mục theo thứ tự như sau: Computer\HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Windows\CurrentVersion

Bước 4: Trong ngăn bên trái của Registry Editor, tiếp tục nhấp vào Run để hiển thị nội dung của nó trong ngăn bên phải.

Bước 5: Trên khung bên phải của Registry Editor, bạn có thể xem tất cả các chương trình tự động khởi động trên máy tính Windows 7.

Sau đó nhấp chuột phải vào các chương trình bạn không có nhu cầu khởi động nó cùng Windows và chọn Delete để xoá chúng khỏi cửa sổ

Xem thêm  Trang chủ - Cờ tướng online - Cờ tướng 2 người - Chơi cờ tướng với máy

*Chọn Delete để xoá chúng khỏi hành lang cửa số

Bước 6: Xác nhận tùy chọn của bạn bằng cách nhấp vào nút Yes.

Lưu ý: Thao tác xóa này chỉ có thể dừng chương trình khởi chạy khi máy tính khởi động. Nó sẽ không gỡ cài đặt chương trình trong Windows 7

*Chọn Yes để xác nhận thao tác

Bước 7: Đóng Registry Editor

Bước 8: Khởi động lại máy tính của bạn và kiểm tra để đảm bảo rằng Windows không tự động khởi chạy các chương trình bạn vừa tắt

Lưu ý: Xóa mục nhập của chương trình hoặc ứng dụng khỏi cửa sổ Run trong Registry Editor chỉ ngăn chương trình được khởi chạy khi khởi động – nó không gỡ cài đặt chương trình khỏi máy tính của bạn.

Tắt ứng dụng khởi chạy cùng win 7 bằng phần mềm Ccleaner

CCleaner là một ứng dụng miễn phí khác dành cho Windows hoặc Mac mà bạn có thể sử dụng để tắt ứng dụng chạy cùng win 7 khi khởi động.

Bước 1: Khởi chạy CCleaner và nhấp vào Tools > Startup > Windows

*Điều hướng lần lượt theo các thư mục Tools > Startup > Windows

Bước 2: Nhấp vào các ứng dụng bạn muốn tắt và Nhấp vào Disable ở phía bên phải cửa sổ, vậy là đã xong.

*

Nhấp vào Disable

Trong hầu hết các trường hợp, bạn hoàn toàn có thể tắt hầu hết các ứng dụng mà không gây ra bất kể sự cố nào cho mạng lưới hệ thống của mình .

Tuy nhiên, hãy thận trọng nếu bạn xóa một chương trình khỏi phần khởi động. Nếu bạn xóa một, sẽ không có nút hoàn tác và có thể là một vấn đề thực sự nếu chương trình này không có tùy chọn thêm lại chính nó.

Trên đây là 4 cách tắt ứng dụng khởi chạy cùng win 7 vô cùng đơn giản Minh Khoa Laptop Services muốn giới thiệu với bạn để có thể dễ dàng thực hiện để tắt ứng dụng khi mở máy win 7 không cần thiết để giúp tăng tốc máy tính của mình cũng như quá trình khởi động máy diễn ra nhanh hơn, mượt hơn.

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *