Tập đoàn Bosch trên toàn thế giới

Chúng tôi làm gì

Tập đoàn Bosch là nhà cung cấp công nghệ và dịch vụ hàng đầu trên thế giới. Hiện nay Bosch có khoảng 400.000 cộng sự trên toàn cầu (tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2019). Công ty đã tạo ra doanh thu 77,7 tỷ euro trong năm 2019. Hoạt động của công ty được chia thành bốn lĩnh vực kinh doanh: Giải pháp di động, Công nghệ công nghiệp, Hàng tiêu dùng, và Công nghệ Năng lượng và Tòa nhà. Là một công ty hàng đầu về IoT, Bosch cung cấp các giải pháp sáng tạo cho nhà thông minh, công nghiệp 4.0, và kết nối di động. Bosch hướng đến tầm nhìn về các giải pháp di động bền vững, an toàn và thú vị. Chúng tôi sử dụng những kiến thức chuyên sâu về công nghệ cảm biến, phần mềm và dịch vụ, cũng như IoT cloud của riêng mình, để cung cấp cho khách hàng các giải pháp kết nối và chia sẻ tài nguyên từ một nguồn duy nhất. Mục tiêu chiến lược của Tập đoàn Bosch là mang lại một cuộc sống kết nối bằng các sản phẩm và dịch vụ hoặc là được ứng dụng trực tiếp trí tuệ nhân tạo (AI) hoặc được sản xuất và phát triển nhờ vào trí tuệ nhân tạo. Bosch cải thiện chất lượng cuộc sống trên toàn thế giới với các sản phẩm và dịch vụ sáng tạo và hữu dụng. Tóm lại, Bosch tạo ra công nghệ “Sáng tạo vì cuộc sống”.

Sơ lược về Bosch

Sơ lược về doanh thu, các cộng sự, các địa điểm — các số liệu và thương hiệu chính

[external_link_head]

Bosch ngày nay

Tất cả thông tin ngắn gọn và rõ ràng về Bosch

Báo cáo thường niên 2020

Thông tin về công ty và báo cáo thường niên 2020

[external_link offset=1]

Giải pháp Mobility

Giải pháp Di chuyển là mảng lớn nhất của Bosch, đóng góp tương đương 59% tổng doanh thu toàn Tập đoàn. Bosch là một trong những nhà cung cấp hàng đầu cho ngành công nghiệp ô tô. Điều này giúp Tập đoàn Bosch theo đuổi tầm nhìn về khả năng di chuyển bền vững, an toàn và mang lại nhiều trải nghiệm thú vị trong tương lai. Là nhà cung cấp trang thiết bị và công nghệ cho ô tô, Bosch tham gia vào nhiều lĩnh vực đa dạng bao gồm các giải pháp về hệ thống truyền lực, kiểm soát hệ thống khung gầm, hệ thống truyền động điện, điện tử ô tô, hệ thống lái xe cũng như các bộ phận giải pháp máy tính đa miền được thành lập vào đầu năm 2021. Các lĩnh vực kinh doanh khác ngoài trang thiết bị chính hãng gồm dịch vụ ô tô hậu mãi, dịch vụ giải pháp di động kết nối và Hệ thống dành cho xe điện Bosch eBike. Ngoài ra Tập đoàn Bosch còn tham gia lĩnh vực về xe hai bánh, xe thương mại và xe địa hình cũng như các dịch vụ kỹ thuật. Bosch đang đáp ứng những thay đổi sâu sắc trong ngành ô tô bằng cách phát triển công nghệ truyền động, bao gồm công nghệ eFuels. Trong lĩnh vực xe điện, trong đó có pin nhiên liệu, chỉ riêng năm 2020, Bosch đã đầu tư khoảng 500 triệu euro. Bosch đồng thời phát triển các hệ thống tự lái hỗ trợ người dùng ở cấp độ tự động hóa 1 và 2, các hệ thống hỗ trợ người dùng đường cao tốc khi lái xe mà không cần dùng tay – và phát triển tính năng tự lái theo cấp độ SAE 3 và 4. Với giải pháp máy tính đa miền, Bosch đảm bảo cho những yêu cầu thay đổi nhanh chóng trên thị trường nhằm tiếp cận hệ thống điện sử dụng phần mềm chuyên sâu trong lĩnh vực ô tô.

Xem thêm  Mẫu Đồng Hồ Nữ Mặt Chữ Nhật Dây Da Hàng Hiệu Giá Rẻ

Công nghệ trong công nghiệp

Công nghệ trong công nghiệp

Trong năm 2020, bộ phận Công nghệ Công nghiệp đã đạt được 7% tổng doanh thu của Tập đoàn Bosch. Bộ phận Công nghệ công nghiệp bao gồm công nghệ truyền động và điều khiển – chuyên về các công nghệ truyền động và điều khiển nhằm đảm bảo chuyển động hiệu quả và mạnh mẽ trong bất kì loại và quy mô của máy móc và hệ thống nào. Bộ phận này kết hợp kinh nghiệm ứng dụng toàn cầu trong các phân khúc thị trường của ứng dụng di động, xây dựng, kỹ thuật cũng như tự động hóa nhà máy. Với các thành phần thông minh, các giải pháp hệ thống và dịch vụ tùy chỉnh, công nghệ truyền động và điều khiển đã tạo điều kiện cho các ứng dụng có thể kết nối hoàn toàn. Bộ phận Công nghệ Công nghiệp cung cấp cho khách hàng công nghệ thủy lực, truyền động và điều khiển điện, công nghệ bánh răng, công nghệ lắp ráp và chuyển động tuyến tính, bao gồm phần mềm và giao diện hỗ trợ Internet. Robert Bosch Manufacturing Solutions GmbH, nhà cung cấp hệ thống nội bộ chính của Bosch cho các hệ thống lắp ráp, đã phát triển các ý tưởng lắp ráp linh hoạt – các giải pháp phù hợp trong lĩnh vực công nghệ xử lý và thử nghiệm, và các dịch vụ có liên quan. Bộ phận Công nghệ Công nghiệp bao gồm lĩnh vực Bosch Connected Industry chuyên phát triển các giải pháp phần mềm và thúc đẩy các dự án cho khách hàng nội bộ và bên ngoài với trọng tâm hướng tới Công nghiệp 4.0.

Xem thêm  Điểm sàn, chuẩn & kết quả xét tuyển học bạ đại học Kinh tế TP.HCM 2021

Hàng tiêu dùng

Lĩnh vực kinh doanh Hàng tiêu dùng đóng góp 26% tổng doanh thu của Tập đoàn Bosch vào năm 2020. Trong đó, bộ phận dụng cụ điện là nhà cung cấp dụng cụ điện, dụng cụ làm vườn, phụ kiện dụng cụ điện và công nghệ đo lường. Phạm vi sản phẩm mở rộng của bộ phận hướng đến cả người dùng chuyên nghiệp trong lĩnh vực thủ công nghiệp, và công nghiệp. Trọng tâm của lĩnh vực này là các công cụ không dây tiện lợi, hiệu suất cao, và tăng cường các thiết bị và dịch vụ được kết nối. Điểm cốt lõi trong chiến lược của Dụng cụ điện cầm tay Bosch là năng lực đổi mới cao, khả năng số hóa cao hơn, thương hiệu mạnh, sự tăng trưởng liên tục của bán lẻ trực tuyến và mở rộng kinh doanh ở các thị trường mới nổi. Trải nghiệm người dùng là yếu tố quyết định sự thành công. Công ty tập trung vào nhu cầu của người dùng trong việc phát triển sản phẩm và dịch vụ. Bộ phận hàng tiêu dùng cũng bao gồm lĩnh vực Điện gia dụng, cung cấp đầy đủ các thiết bị gia dụng hiện đại, tiết kiệm năng lượng và thiêt bị gia dụng kết nối . Danh mục sản phẩm bao gồm: máy giặt và máy sấy quần áo hay tủ lạnh và tủ đông, bếp, lò nướng và máy hút mùi cũng như máy rửa bát cho đến các thiết bị nhỏ như máy hút bụi, máy pha cà phê và máy làm bếp. Chiến lược của bộ phận Điện gia dụng tập trung vào đổi mới sản phẩm, cung cấp các dịch vụ được kích hoạt bởi công nghệ kết nối và mở rộng các mô hình kinh doanh kỹ thuật số. Với công nghệ Home Connect, bộ phận Điện gia dụng cung cấp một hệ sinh thái với nền tảng kỹ thuật số đa thương hiệu cho các thiết bị gia dụng. Tại đây, bộ phận Điện gia dụng hợp tác với nhiều đối tác khác nhau với mục đích sử dụng công nghệ số hóa nhằm mở rộng các mối liên hệ trực tiếp với người tiêu dùng.

Công nghệ Năng lượng và Xây dựng

Công nghệ Năng lượng và Xây dựng

Vào năm 2020, bộ phận công nghệ Năng Lượng và Tòa nhà đã đạt 8% tổng doanh thu của Tập đoàn Bosch. Bộ phận Năng lượng và Tòa nhà có hai lĩnh vực kinh doanh: kinh doanh sản phẩm toàn cầu cho các giải pháp an ninh và truyền thông, kinh doanh tại khu vực về tích hợp hệ thống. Ngoài ra, bộ phận này còn cung cấp các giải pháp và dịch vụ về an ninh tòa nhà, hiệu quả năng lượng và tự động hóa tòa nhà ở một số quốc gia. Cả hai bộ phận này đều tập trung vào các tòa nhà thương mại và các dự án cơ sở hạ tầng. Danh mục sản phẩm bao gồm: hệ thống camera an ninh; hệ thống cảnh báo đột nhập; hệ thống báo cháy và cảnh báo bằng giọng nói; hệ thống kiểm soát ra vào; hệ thống âm thanh và hệ thống hội nghị chuyên nghiệp.

Xem thêm  Hướng dẫn cách vẽ hình cute – tik tok với hơn 1000 mẫu cực ấn tượng
[external_link offset=2]

Bộ phận công nghệ nhiệt cung cấp cho khách hàng trên toàn thế giới các giải pháp sưởi ấm và điều hòa nhiệt độ, nước nóng và quản lý năng lượng phi tập trung. Các lĩnh vực kinh doanh gồm hệ thống sưởi và điều hòa nhiệt độ cũng như quản lý năng lượng cho các tòa nhà dân cư, chuẩn bị nước nóng và kinh doanh các hệ thống sưởi ấm và điều hòa nhiệt độ thương mại và công nghiệp. Điện khí hóa và năng lượng tái tạo ngày càng trở nên quan trọng do yêu cầu khắt khe về giảm phát thải CO2. Bên cạnh việc nâng cao hiệu quả của các sản phẩm hiện có và nâng cao khả năng kết nối mạng của các thiết bị. Bộ phận Năng lượng và Tòa nhà đang tập trung vào việc sẵn sàng thay đổi nhằm đáp ứng những thách thức của thời kỳ số hóa.

Bộ phận Giải pháp Dịch vụ Toàn cầu của Bosch ưu tiên cung cấp các quy trình và dịch vụ cho khách hàng trong lĩnh vực ô tô, dịch vụ tài chính và hậu cần, cũng như công nghệ thông tin và truyền thông. Robert Bosch Smart Home GmbH cung cấp các giải pháp điều khiển bằng ứng dụng và hỗ trợ mạng cho các hộ gia đình.

Cơ cấu tổ chức và quyền sở hữu

Từ năm 1964, cổ đông chính của Bosch là Robert Bosch Stiftung GmbH, một quỹ từ thiện. Quỹ Robert Bosch tiếp tục di nguyện của người sáng lập tập đoàn bằng việc tổ chức các hoạt động từ thiện và công tác xã hội. Quỹ này thực hiện sứ mệnh theo đuổi các mục tiêu thông qua nhiều chương trình và thể chế riêng, hỗ trợ các dự án và sáng kiến thích hợp do nhiều cá nhân hoặc tập thể đề xuất, qua đó giải quyết những vấn đề xã hội đương đại đang phải đối mặt.

[external_footer]

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.