Tạo ứng dụng Android đơn giản cho người mới bắt đầu – Gấu Đây

* * * * * * * * * Tự mình phong thái phong cách thiết kế ứng dụng trên nền tảng Android cực kỳ thuận tiện với 3 bước dưới đây, hãy khám phá thêm bài viết và thử phong thái phong cách thiết kế một app mobile ngay nhé !

1. Lập trình App Mobile trên Android cần học những gì?

“ Lập trình viên phong cách thiết kế app trên Android cần học những gì ? ” là vướng mắc của nhiều bạn khi muốn mở màn học tăng trưởng ứng dụng Android. Để trở thành một lập trình viên Android, bạn cần phải học những thứ sau :

Bạn đang đọc: Tạo ứng dụng Android đơn giản cho người mới bắt đầu

lập trình android cần học gì

Học lập trình Android .

>> Xem thêm: Lập trình viên là gì? 4 Kỹ năng quan trọng nhất cần có

 • Ngôn ngữ lập trình:

Bạn phải có kiến thức và kỹ năng về các ngôn từ lập trình như Java, Swift hoặc Objective-C, Dart ( của Flutter – ngôn từ lập trình mới ) .
Và khi bạn muốn lập trình trên HĐH Android thì cần phải biết về ngôn từ lập trình Java, vì đây là ngôn từ phổ cập nhất để làm ra được ứng dụng Android, nếu bạn chưa biết code Java thì hãy cài công cụ tương hỗ lập trình IDE Eclipse để học về ngôn từ này nay thôi .

>> Xem thêm: Nên Thiết kế ứng dụng bằng Flutter hay React Native?

Hệ quản trị cơ sở tài liệu là công cụ chứa hàng loạt những mã cái mà đáp ứng những tính năng chính của hệ quản lý quản trị Android, so với ví dụ này thì SQLite là thư viện đáp ứng việc hộ trợ thao tác với database dùng để chứa tài liệu .

 • Android framework

Là phần biểu lộ những năng lượng khác nhau của Android ( link, thông tin, truy xuất tài liệu ) cho nhà tăng trưởng ứng dụng, chúng trọn vẹn hoàn toàn có thể được tạo ra để sử dụng trong những ứng dụng của họ .

 • Android runtime

Là tầng cùng với lớp thư viện Android runtime đáp ứng một tập những thư viện cốt lỗi để cho phép những lập trình viên tăng trưởng viết ứng dụng bằng việc sử dụng ngôn từ lập trình Java .

 • Trao dồi những kỹ năng và kiến thức làm app cơ bản .

Sau khi học xong một khóa đào tạo và giảng dạy và giảng dạy lập trình viên hay tìm tòi và tự học về những kỹ năng và kiến thức và kỹ năng và kiến thức làm app mobile android, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tự mình ý tưởng phát minh sáng tạo và viết được những ứng dụng android trên Google Play. Và học cách up load ứng dụng lên chợ ứng dụng sao cho chuẩn nhất để tăng lượt tải của người dùng khi mới xuất bản .

Xem thêm  8 ứng dụng cực kỳ hữu ích, nên tải về trên Samsung Galaxy S21 - https://bem2.vn

>> Xem thêm: Hướng dẫn đưa thiết kế app lên chợ CH Play chuẩn nhất

2. Tự tay thiết kế ứng dụng trên Android đơn giản.

thiết kế ứng dụng trên Android

Đầu tiên khi mở màn làm ứng dụng trên Android bạn cần phải thiết lập vạn vật thiên nhiên và môi trường tự nhiên cho app. Có hai phần cơ bản làm toàn bộ tất cả chúng ta phải có khi Code ứng dụng Android đơn thuần là bộ Java Development Kit ( JDK ) và Android SDK .

 • Cài đặt Java .

Bạn vào trang website https://www.oracle.com/ rồi chọn tải về và tiến hành lần lượt những bước theo gợi ý. Bạn nên tải và thiết lập phiên bản mới nhất để tăng tính không đổi khác và tận dụng nhiều tính năng tương hỗ nhất .

 • Cài đặt Android Studio

Hiện nay có 1 số ít công cụ tương hỗ viết phần mềm để viết trên nền tảng Android, bạn hoàn toàn có thể lập trình trên Eclipse nhưng lúc bấy giờ các nhà lập trình thường sử dụng Android Studio để lập trình vì tính thuận tiện của Android Studio như ở bước cuối setup chương trình, Android Studio sẽ tự động hóa cài giúp bạn SDK .
Truy cập vào trang web https://developer.android.com/studio để tải bộ setup của Android Studio .

Các bước để tạo ứng dụng trên Android.

Nếu bạn đang muốn tự tạo ra một mẫu loại sản phẩm phong thái phong cách thiết kế ứng dụng dành cho riêng mình và tự tay code phong thái phong cách thiết kế đó thì hãy khám phá thêm những bước làm sau đây :

Bước 1: Tạo project cho bản thiết kế app mobile trên Android.

Đầu tiên bạn cần sử dụng những công cụ tương hỗ viết ứng dụng Android SDK để tạo ra khung của ứng dụng. Để lập trình ra được chọn project trên Android Studio .

 • Trên Android Studio chọn :

Bạn chọn Start a new Android Studio project. Tiếp theo Wizard sẽ hỏi bạn có muốn tạo một Activity nào không, chọn ” Add No Activity “, wizard sẽ sẽ chỉ tạo một project rỗng, không gồm có một Activity nào cả .

 • Nhập vào :

Name : AndroidBasic2
Package name : org. o7planning. androidbasic2

điền thông tin project

 • Điền tổng thể thông tin cần của bạn vào những khoảng chừng trắng bắt buộc cần điền .
 • Ứng dụng đang tạo sẽ được sử dụng cho Phone và Tablet .
 • Hoàn thành các bước trên đây thì Project của bạn đã được tạo ra .

Bước 2 : Dùng ngôn từ lập trình để viết ứng dụng

Bước tiếp theo cũng là bước khó nhất. Bạn phải có kiến thức và kỹ năng và kỹ năng và kiến thức về ngôn từ lập trình như Java. Tùy theo năng lượng và nhu yếu mà bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể lựa chọn 1 trong những ngôn từ lúc bấy giờ để phong thái phong cách thiết kế ứng dụng cho riêng mình. Dưới đây là những bước thiết kế kiến thiết xây dựng giao diện, và thao tác với nguồn tài liệu .

 • Tạo MainActivity và các Activity con
Xem thêm  Mẹo chuyển ứng dụng giữa các điện thoại Android qua Bluetooth - Onlyhow

Chúng ta sẽ tạo một Activity chính ( MainActivity ), Activity này sẽ được gọi khi ứng dụng được chạy. Trên MainActivity sẽ có các button gọi tới các Activity khác .
Trên Android Studio chọn :
File / New / Activity / Empty Activity
MainActivity đã được tạo ra, gồm 2 file MainActivity. java và main activity.xml, thông tin của Activity này cũng đã được ĐK với AndroidManifest. xml .

tạo mainactivity

 • Tương tự như vậy tất cả chúng ta tạo thêm 5 Activity khác .

Example1Activity

Example2Activity
Example3Activity
Example4Activity
Example5Activity
5 Activity mới đã được tạo ra, và chúng đã được ĐK với AndroidManifest. xml .

 • Thiết kế giao diện main_activity. xml

Trên Android Studio mở main_activity. xml để phong thái phong cách thiết kế giao diện cho nó .

 • Gọi một Activity từ một Activity

Ở đây toàn bộ tất cả chúng ta sẽ xử lý và giải quyết và xử lý những sự kiện khi người dùng nhấn vào những Button, chúng sẽ gọi đến những Example1Activity, .. Example5Activity tương ứng .

 • Example1Activity – Gọi một Activity khác

Tiếp theo mở activity_example1. xml toàn bộ tất cả chúng ta sẽ phong thái phong cách thiết kế giao diện cho Example1Activity. Setup đặt những giàng buộc ( constraint ) cho những thành phần trên giao diện .

Example1 activity

Làm những bước tuyệt vời và hoàn hảo nhất phong thái phong cách thiết kế giao diện bằng ngôn từ Java xong bạn hãy kiểm tra và sửa những lỗi trên ứng dụng của mình .

Bước 3 : Build và thực thi ứng dụng .

Cuối cùng, sau khi đã viết xong một ứng dụng hãy kiểm tra và chạy thử trong một khoảng chừng thời hạn, sau đó bạn sẽ cần tải ứng dụng đó lên shop ứng dụng CH Play và ứng dụng của bạn thường phải trải qua khâu nhìn nhận để xem xét ứng dụng của bạn có thích hợp hay không .

3. So sánh lập trình tạo App với iOS và Android.

so sánh ios và android

So sánh lập trình Android và IOS .

 • Về môi trường tự nhiên tăng trưởng :

Đối với Android bạn hoàn toàn có thể lập trình trên hầu hết các môi trường tự nhiên như Windows, MacOS hoặc Linux. Chỉ cần tải về Android Development Kit, và IDE cho lập trình Android bạn hoàn toàn có thể chọn Eclipse hoặc Intelij Idea của Jet Brains. Intelij Idea bản commmunity là quá đủ để lập trình android .
Còn IOS nếu bạn muốn tạo app thì cần phải có máy tính Mac, IDE cho lập trình iOS là Xcode cùng với SDK và simulator tổng thể đều chạy trên máy Mac, ngày này có thêm AppCode của JetBrains nhưng mà nó cũng chỉ làm được trên Macbook của Apple .

 • Ngôn ngữ lập trình trên 2 nền tảng .

Như đã nói ở trên, Android sử dụng ngôn từ Java, rất phổ cập lúc bấy giờ. Trong khi IOS sử dụng ngôn từ Objective – C / Swift. Tuy nhiên, trong thời hạn gần đây, những nhà lập trình chú trọng đến cả Flutter và React Native vì cả 2 đều trọn vẹn hoàn toàn có thể viết app mobile chỉ một cơ sở mã cho hai ứng dụng gồm có cả nền tảng iOS và Android .

Xem thêm  Tải ngay 6 ứng dụng chỉnh sửa video tốt nhất cho iPhone

Giao diện đồ họa

Giao diện đồ họa ứng dụng trên Android .

 • Giao diện đồ họa :

Giao diện trong Android dùng file XML để thiết kế thiết kế xây dựng. Còn trong iOS thì sử dụng file XIB. Tuy nhiên, iOS lại tiêu biểu vượt trội tiêu biểu vượt trội hơn so với Android ở những animation. Apple luôn tập trung chuyên sâu nâng cao vào những animation thướt tha, can đảm và mạnh mẽ và can đảm và mạnh mẽ và rất thận trọng trong việc chú ý quan tâm đến nghệ thuật và thẩm mỹ và thẩm mỹ và nghệ thuật người dùng. Điểm này cũng như là điểm cộng cho HĐH iOS .

 • Hiều về Platform .

Android là một hệ quản lý dựa trên nền tảng Linux, được phát hành theo dạng mã nguồn mở, chính mã nguồn mở cùng với một giấy phép không có nhiều ràng buộc đã được cho phép các nhà tăng trưởng thiết bị, mạng di động và các lập trình viên được kiểm soát và điều chỉnh hệ điều hành quản lý và phân phối Android một cách tự do .
Còn với iOS là một platform triển khai xong, nó được dựa trên mạng lưới hệ thống NeXTStep. Platform NeXTStep sau đó tăng trưởng thành Mac OS, iOS là một phiên bản rút gọn của Mac OS. iOS được tăng trưởng nhanh và liên tục có những version mới, API cũng biến hóa theo từng version .
Hiện nay hai dòng hệ điều hành quản lý Android và iOS đều được nhiều người sử dụng và biết đến nhất đó. Đây là hai ông lớn và đang chiếm hàng loạt thị trường phần mềm dành cho điện thoại và máy tính bảng. Với những ưu điểm yếu kém của từng Platform mà mỗi nhà tăng trưởng ứng dụng sẽ chọn ra 1 nền tảng mà bạn gửi gắm phong cách thiết kế app mobile .
Nếu bạn không có thời hạn để tự tìm hiểu và khám phá phong cách thiết kế ứng dụng riêng thì hãy liên hệ ngay cho Appwe, Chúng tôi sẽ biến ý tưởng sáng tạo phát minh sáng tạo của bạn thành hiện thực với dịch vụ trọn gói, ngân sách tốt nhất .

>> Xem Bảng báo giá thiết kế App tại đây. 

ưu đãi thiết kế app

Thông tin liên hệ:

Website : https://bem2.vn/
đường dây nóng : 0818456969
Fanpage : Thiết kế ứng dụng di động uy tín TP. Hà Nội – Appwe
E-Mail : [email protected]

Có thể bạn quan tâm:

Source: https://bem2.vn
Category: Ứng dụng hay

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.