Bảo mật tài khoản với tính năng xác thực hai bước

Bảo mật tài khoản với tính năng xác thực hai bước

Trang này được in vào Dec 28, 2021. Để lấy phiên bản hiện tại, vui mắt truy vấn https://bem2.vn/vi/manual/your-account/account-security/two-step-authentication .
Xác thực hai bước ( còn được gọi là xác thực hai yếu tố hay xác thực đa yếu tố ) cung ứng tiến trình đăng nhập bảo đảm an toàn hơn. Xác thực hai bước giúp tăng cường bảo mật thông tin khi có bất kể ai khác ngoài bạn tìm cách sử dụng thông tin tài khoản của bạn để đăng nhập vào trang quản trị Shopify. Khi đăng nhập, bạn cần hoàn tất hai bước riêng không liên quan gì đến nhau :

  1. Nhập thông tin xác thực tài khoản là địa chỉ email và mật khẩu.
  2. Xác thực động thái thử đăng nhập bằng thiết bị di động hoặc khóa bảo mật.

Xác thực hai bước khiến người sử dụng trái phép khó truy vấn thông tin tài khoản của bạn hơn. Ngay cả khi người khác biết mật khẩu của bạn, họ cũng không hề đăng nhập mà không có bước thứ hai .

Xác thực hai bước an toàn phụ thuộc vào việc kết hợp hai yếu tố, có thể là thứ bạn biết (như kết hợp địa chỉ email và mật khẩu), thứ bạn có (như mã dùng một lần do ứng dụng xác thực cung cấp hoặc qua tin nhắn SMS hoặc khóa bảo mật) hoặc thứ thuộc về bạn (xác thực sinh trắc học, ví dụ như dấu vân tay).

Xem thêm  Cách bật, tắt hiển thị tốc độ mạng trên điện thoại Android, iPhone - https://bem2.vn

Xem thêm: Cách quay màn hình máy tính đơn giản mà không cần phần mềm | Tinh tế

Ví dụ : Khi rút tiền tại ngân hàng nhà nước, bạn cần một thứ bạn có ( thẻ ghi nợ ) và một thứ bạn biết ( mã PIN ). Xác thực hai yếu tố cũng tương tự như, nhưng bạn cũng cần sử dụng một phương pháp xác thực, ví dụ như mã dùng một lần, mỗi lần đăng nhập vào thông tin tài khoản Shopify. Trong trường hợp mã dùng một lần, mã sẽ hết hạn sau khi sử dụng và không hề sử dụng lại .Có thể thiết lập xác thực hai bước cho tổng thể thông tin tài khoản nhân viên cấp dưới nhưng chủ shop không hề kích hoạt tính năng này cho nhân viên cấp dưới. Nhân viên cần tự thiết lập xác thực hai bước cho thông tin tài khoản của mình .

Shopify Plus

Thương nhân sử dụng gói Shopify Plus hoàn toàn có thể nhu yếu tổng thể người dùng trong tổ chức triển khai sử dụng tính năng xác thực hai bước. Để bật setup này, bạn phải có quyền truy vấn Quản lý người dùng trong trang quản trị tổ chức triển khai Shopify .

Trong phần này

Source: https://bem2.vn
Category: Ứng dụng hay

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *