Tạo nhiều Header và Footer khác nhau trong cùng 1 tài liệu Word – Phụ Kiện MacBook Chính Hãng

Bạn đang xem : Tạo nhiều Header và Footer khác nhau trong cùng 1 tài liệu WordCác bạn sử dụng word để soạn thảo tài liệu, theo mặc định header và footer sẽ giống nhau ở toàn bộ những trang trong cùng một tài liệu word. Nếu những bạn muốn tạo nhiều header và footer trong cùng một tài liệu word thì những bạn cần chia tài liệu thành những section khác nhau. Như vậy mỗi section sẽ tạo được một kiểu header và footer khác nhau .
Bài viết dưới đây hướng dẫn những bạn cách tạo nhiều header và footer trong cùng một tài liệu word sử dụng Microsoft Word 2010. Với Microsoft Word 2007, 2013 những bạn thực thi tựa như còn với những phiên bản thấp hơn thao tác có hơi khác do giao diện độc lạ .

Bước 1: Nhập nội dung của tài liệu, sau khi nhập xong phần nội dung này và muốn những phần nội dung tiếp theo có kiểu header và footer khác. Các bạn đặt con trỏ chuột vào cuối phần nội dung đó.

Bước 2: Chọn tab Page Layout và nhấn vào Breaks, sẽ có 4 lựa chọn cho các bạn trong phần Section Breaks:

Next Page: ngắt sang trang mới.

Continuous: ngắt ngay vị trí con trỏ chuột.

Even Page: ngắt trang chẵn.

Odd Page: ngắt trang lẻ.

Xem thêm  Máy lọc nước gắn trực tiếp tại vòi có tốt không

Ví dụ muốn ngắt section ở trang mới ngay phía sau vị trí con trỏ chuột thì các bạn chọn Next Page.

Next Page

Bước 3: Như vậy tài liệu của các bạn bây giờ được tách thành 2 section, section 1 là phần nội dung các bạn đã nhập, section 2 là nội dung mà các bạn sẽ nhập tiếp vào phần sau. Các bạn có thể tách thành nhiều section khác nếu muốn.

Bây giờ để tạo header và footer cho từng section, các bạn nhấp đúp chuột vào phần header (phía trên cùng trang) của trang bất kỳ trong phần section 1. Trong phần Design của Header & Footer Tools các bạn đánh dấu chọn vào mục Different First Page và nhập nội dung cho header của section 1 theo ý muốn.

Different First Page

Bước 4: Sau khi viết xong nội dung cho header của section 1, các bạn nhấn Next để chuyển sang header của section 2.

Next

Bước 5: Nhấn bỏ tùy chọn Link to Previous để header của section 2 không liên quan đến header của section 1, sau đó các bạn nhập nội dung cho header của section 2.

Link to Previous

Sau đó những bạn nhấp đúp chuột vào vị trí bất kể ngoài header để hoàn thành xong. Với phần footer những bạn triển khai tựa như như header .
Bài viết đã hướng dẫn những bạn những thao tác để tạo nhiều header và footer khác nhau trong cùng một tài liệu word. Hi vọng sau khi đọc bài viết này những bạn hoàn toàn có thể vận dụng nhanh gọn vào tài liệu của mình. Chúc những bạn thành công xuất sắc !

Xem thêm  iPhone 12 — Cook | Apple | Website share tips

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận