Cách tạo Sticky Note (ghi chú) trên màn hình Desktop Win 7/8.1/10

Máy tính hiện đang được nhìn nhận là một trong những thiết bị ship hàng việc làm, đi dạo, vui chơi tuyệt vời nhất lúc bấy giờ. Đặc biệt đây là thiết bị chứa rất nhiều những tính năng ưu việt mà khiến người dùng mê hồn, tìm tòi. Sticky Notes là một tính năng nho nhỏ, mưu trí trong muôn vàn những tính năng ưu việt nổi trội của máy tính. Được Microsoft trang bị với mục tiêu giúp cho người dùng Windows hoàn toàn có thể ghi lại những sự kiện, những chú ý quan tâm, hay bất kể điều gì mà họ cần phải ghi nhớ ngay trên màn hình hiển thị máy tính của mình .

Được biết cách tạo những Sticky Notes này không quá khó, so với cả những người mới làm quen với máy tính cũng hoàn toàn có thể triển khai thành thạo trong thời hạn ngắn. Để giúp rút ngắn thời hạn thao tác cho người dùng, bài viết dưới đây sẽ đưa ra những cách tạo Sticky Notes trên màn hình hiển thị Desktop Win 7/8. 1/10 một cách chi tiết cụ thể nhất. Hi vọng sẽ giúp ích cho những bạn trong quy trình khám phá, sử dụng những tính năng ưu việt của chiếc máy tính mưu trí của mình .

Mục lục bài viết

Hiểu chung về Sticky Notes.

Như đã ra mắt ở trên Sticky Notes là một tính năng đơn thuần, nhỏ xinh thuộc hàng vạn những tính năng mưu trí, ưu việt của một chiếc máy tính. Đây là tính năng được nhà tăng trưởng hệ quản lý máy tính Microsoft trang bị cho những máy tính nhằm mục đích giúp người dùng có thêm những tính năng mới. Giúp cho việc sử dụng máy tính trở nên thuận tiện, nhanh gọn và mê hoặc hơn .

Sticky Notes hiểu đơn thuần là tính năng giúp người dùng ghi chú lại những điều mà họ cần nhớ như : quan tâm, nhắc nhở, sự kiện, việc phải làm … ngay trên màn hình hiển thị Desktop mà người dùng đang sử dụng. Đây là một tính năng mới được trang bị thêm cho máy tính, bởi nếu những bạn dùng hệ quản lý cũ ví dụ như Windows XP hay hệ quản lý dưới Win 7 đổ về trước thì sẽ không có tính năng này .

Vậy nên nếu bạn muốn tạo những Sticky Notes trên máy tính của mình thì phải bảo vệ được máy tính bạn đang dùng có hệ quản lý và điều hành Window 7 / 8 / 8.1 / 10 … thì mới hoàn toàn có thể thực thi được .

Cách mở Sticky Notes trên màn hình Desktop Win 7/8.1/10.

Hầu hết trên những hệ quản lý đều có sẵn những công cụ để mở Sticky Notes một cách đơn thuần, thuận tiện nhất. Vậy nên bạn chỉ cần thực thi những cách đơn thuần sau để hoàn toàn có thể mở Sticky Notes trên màn hình hiển thị Desktop Win 7/8. 1/10 .

Xem thêm  Sôi bụng là gì? Nguyên nhân, triệu chứng và cách xử lý hiệu quả

Cách 1:

Đây là cách khá đơn thuần, bạn chỉ cần thực thi vài thao tác đơn thuần là đã hoàn toàn có thể mở được tính năng Sticky Notes trên màn hình hiển thị Desktop Win 7/8. 1/10 .

+ Đầu tiên bạn nhấn vào nút Start hoặc dùng tổng hợp phím Fn + F3, hoặc chỉ nhấn riêng F3 ( tùy từng cách sắp xếp của từng loại máy tính ) .

+ Một hộp thoại tìm kiếm sẽ hiện ra và bạn đánh từ khóa Sticky Note .

+ Tiếp đến triển khai thao tác chạy file StikyNot. exe .

Cách 2: 

Bạn hoàn toàn có thể mở Sticky Note bằng cách sử dụng hộp thoại Run .

+ Nhấn tổng hợp Windows + R để gọi công cụ tìm kiếm Run .

+ Hộp thoại tìm kiếm Run Open, bạn nhập từ khóa Sticky Note và nhấn Enter .

+ Ứng dụng Sticky Notes sẽ Open, và bạn hoàn thành xong việc mở Sticky Notes trên màn hình hiển thị Desktop Win 7/8. 1/10 .

Cách 3:

+ Tạo shortcut nhanh gọn cho Sticky Notes

Cách tạo Shortcut cho Sticky Notes trên màn hình Desktop Win 7/8.1/10

Nếu bạn muốn tạo Shortcut cho tính năng Sticky Notes thì hoàn toàn có thể làm theo những bước đơn thuần chi tiết cụ thể dưới đây .

+ Ở màn hình hiển thị Desktop bạn nhấn chuột phải, một hộp thoại với những mục lựa chọn Open. Bạn chọn vào mục New, sau đó lựa chọn vào phần Shortcut .

+ Tiếp đến trong mục shortcut sẽ Open mục Create Shortcut thì bạn nhập thông tin : C : \ Windows \ System32 \ StikyNot. exe. Và sau đó thì nhấn Enter để thực thi lệnh .

+ Bước tiếp theo bạn sẽ thấy một thông tin của phần Create Shortcut Open. Một câu hỏi “ What would you like to name the shortcut ” có nghĩa là bạn muốn đặt tên phần Sticky Notes của mình là gì. Lựa chọn một cái tên dễ nhớ và nhập vào phần ô trống phía dưới .

+ Tiếp đến bạn nhấn Finish để triển khai xong. Muốn sử dụng thì bạn tích đúp chuột vào phần shortcut vừa tạo ra .

+ Bạn cũng hoàn toàn có thể nhấn chuột phải vào bảng ghi chú để biến hóa sắc tố, so với mỗi Sticky Notes thường có 6 màu khác nhau để bạn hoàn toàn có thể lựa chọn .

Cách tạo Sticky Notes trên màn hình Desktop Win 10 anniversary để nhắc nhở.

Đối với những máy tính sử dụng Windows 10 Anniversary thì người dùng sẽ còn được hưởng những quyền lợi độc lạ từ tính năng Sticky Notes đó chính là lời nhắc nhở trên màn hình hiển thị Desktop .

Khi sử dụng tính năng này thì bạn sẽ không cần phải nhớ những sự kiện sẽ phải thực thi trong tương lai. Bởi chỉ cần ghi chú lại, thiết lập nhắc nhở trên màn hình hiển thị Desktop thì đến đúng thời gian đã được bạn mặc định máy tính sẽ hiển thị trên màn hình hiển thị để nhắc nhở bạn

Xem thêm  12 món ăn vặt vỉa hè không thể bỏ qua ở Sài Gòn

Bước 1:

+ Mở ứng dụng Sticky Notes bằng cách nhập vào ô tìm kiếm với từ khóa Sticky Notes .

+ Một hộp thoại Sticky Notes Open, ở đây bạn sẽ thấy một ô Reminder để bạn hoàn toàn có thể nhập nội dung cần nhắc nhở. Bạn nên ghi rõ ngày tháng ở bên dưới .

+ Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra ngày tháng đã được ghi đúng hay chưa khi nhìn vào sắc tố của ngày tháng bạn ghi. Nếu ngày tháng chuyển màu xanh thì đó là bạn đã ghi đúng .

+ Bạn nhấn Add Reminder để tạo nhắc nhở cho sự kiện bạn vừa ghi chú .

Bước 2: 

+ Sau đó một bảng ngày tháng đơn cử sẽ hiện lên, bạn lại chọn lại một lần nữa để thiết lập thời hạn nhắc nhở đơn cử hơn. Sẽ có cả thời hạn cần nhắc nhở vào buổi sáng, hay buổi chiều. Theo đó bạn lựa chọn để hoàn toàn có thể được thời hạn đúng chuẩn .

+ Sau khi thiết lập được thời hạn đơn cử theo đúng mong ước của mình thì bạn nhấn vào mục Remind để lịch trình của bạn được ghi nhớ .

Cách sao lưu Sticky Notes trên màn hình Destop Win 7/8.1/10.

Trong quy trình sử dụng công cụ Sticky Notes thì ngoài việc ghi lại những ghi chú thiết yếu thì việc sao lưu những Sticky Notes cũng là điều mà rất nhiều người chăm sóc. Bạn hoàn toàn có thể sao lưu tới những ứng dụng khác hoặc sao lưu qua nhiều máy tính khác một cách đơn thuần theo những bước dưới đây .

+ Bạn cần phải bật chính sách “ hiển thị file ẩn của Windows .

+ Sau đó vào trong đường dẫn : Users \ username \ Appdata \ Roaming \ Microsoft \ Sticky Notes .

+ Tiếp đến là copy lại File : StickyNotes. snt

+ Bước tiếp theo bạn cần Backup lại Sticky Notes thì cũng chỉ cần Copy lại file Stickynotes. snt

+ Sau khi bạn đã copy file Stickynotes thì nếu bạn muốn sử dụng trên máy tính khác hoặc một vị trí khác thì bạn triển khai copy và sau đó dán vào vị trí mà mình mong ước .

Cách định dạng Sticky Notes trên màn hình Desktop Win 7/8.1/10.

Khi tạo xong những Sticky Notes trên màn hình hiển thị Desktop Win 7/8. 1/10 thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng thêm những thủ pháp dưới đây để hoàn toàn có thể định dạng được kích cỡ, màu chữ. Hay biến hóa nội dung của những ghi chú .

+ Bạn hoàn toàn có thể nhìn thấy thuận tiện tại góc cuối bên phải hành lang cửa số có một hình tượng. Bạn nhấn và giữ vào hình tượng đó, sau đó kéo để tăng / giảm kích cỡ của Notes theo ý mình .

Xem thêm  Tivi LED là gì? Ưu và nhược điểm vủa tivi LED?

+ Nếu bạn muốn biến hóa màu hình nền mặc định màu vàng của giao diện Sticky Notes thì bạn tích chuột phải vào màn hình hiển thị màu vàng đó .

+ Bạn sẽ thấy một bảng hạng mục được hiện ra và ở đó sẽ có những sắc tố cho bạn lựa chọn. Thường là có 6 màu cơ bản .

+ Trong hệ điều hành quản lý Windows 10 thì bạn kích vào hình tượng 3 dấu chấm ở trên cùng. Sau đó lựa chọn biến hóa mà mình muốn .

Cách định dạng văn bản Sticky Notes trên màn hình Desktop Win 7/8.1/10.

Người dùng khi sử dụng ứng dụng Sticky Notes mà muốn đổi khác những định dạng văn bản trong ghi chú thì hoàn toàn có thể sử dụng những thủ pháp sau :

+ Ctrl + 1 : Khoảng cách dòng đơn

+ Ctrl + 2 : Khoảng cách dòng đôi

+ Ctrl + 5 : Khoảng cách 1.5 dòng

+ Ctrl + B : Chữđậm

+ Ctrl + I : Chữnghiêng

+ Ctrl + U : Văn bản cógạch chân

+ Ctrl + Shift + A : Văn bản thành chữ IN HOA

+ Ctrl + T : Văn bản cóđường gạch ngang ở giữa

+ Ctrl + Shift + L : Tạo list có dấu đầu dòng ( nhấn Ctrl + Shift + L liên tục 6 lần để có 6 kiểu list khác nhau )

+ Ctrl + L : Căn chỉnh sang trái

+ Ctrl + R : Căn chỉnh sang phải

+ Ctrl + E : Căn chỉnh ra giữa

+ Ctrl + Shift + > : Tăng kích cỡ văn bản

+ Ctrl + Shift + < : Giảm kích cỡ văn bản

Cách tạo Sticky Notes trên màn hình Desktop Win 7/8.1/10 khởi động cùng Windows.

Đôi khi có những việc làm cần sự ghi chú rất nhiều, và mỗi lần như vậy thì việc tắt mở ứng dụng Sticky Notes cũng là thao tác gây mất thời hạn. Bạn hoàn toàn có thể thực thi những bước dưới đây để thiết lập những Sticky Notes khởi động cùng mạng lưới hệ thống Windows .

Bước 1: Tìm kiếm File Explorer sau đó nhập “ % APPDATA % \ Microsoft \ Windows \ Start Menu \ Programs \ Startup ” và nhấn Enter .

Bước 2: Bạn sẽ thấy một thư mục Open, trong thư mục sẽ có vừa đủ những chương trình khởi động cùng mạng lưới hệ thống Windows. Bạn kích chuột phải vào khoảng chừng trống và chọn New. Trong phần New bạn lựa chọn mục Shortcut .

Bước 3: Mục Create Shortcut sẽ được Open. Bạn gõ địa chỉ ứng dụng Sticky Notes là “ % windir % \ system32 \ StikyNot. exe ” sau đó nhấn Enter .

Và hiệu quả bạn nhận được chính là mỗi lần khởi động máy tính sẽ có Sticky Notes sẽ khởi động cùng .

Trên đây là những cách tạo Sticky Notes trên màn hình hiển thị Desktop Win 7/8. 1/10 cùng những thủ pháp tương quan đến ứng dụng. Hi vọng sẽ giúp những bạn hoàn toàn có thể sử dụng thành công xuất sắc những tính năng ưu việt của Sticky Notes chỉ bằng những thao tác đơn thuần nhất .

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *