[TaiMienPhi.Vn] Top phần mềm kiểm tra cấu hình máy tính, kiểm tra phần cứng máy tính

Việc kiểm tra cấu hình máy tính là một việc quan trọng giúp bạn kiểm tra thông tin, phần cứng trên chiếc máy tính mà bạn đang sử dụng hay có ý định mua nó. Với Top phần mềm kiểm tra cấu hình máy tính dưới đây bao gồm 1 số phần mềm như Speccy, CPU-Z, HWiNFO … sẽ đưa ra những công cụ tốt nhất giúp bạn làm việc này với đầy đủ thông tin chi tiết cấu hình máy tính.

Top phần mềm kiểm tra cấu hình máy tính là danh sách những phần mềm chất lượng được Taimienphi.vn chọn lọc kĩ càng. Cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết về thiết bị phần cứng, card đồ họa, cpu, ram,…cho đến hệ điều hành qua đó giúp bạn kiểm tra cấu hình máy tính chính xác nhất, nhanh chóng khắc phục vấn đề trên máy tính nếu có bất cứ trục trặc nào xảy ra.

[external_link_head]

[TaiMienPhi.Vn] Top phần mềm kiểm tra cấu hình máy tính, kiểm tra phần cứng máy tính

Top phần mềm kiểm tra cấu hình máy tính

1. Speccy

Đến từ nhà sản xuất phần mềm Piriform, nơi mà CCleaner, Recuva,…được phát triển cùng với Speccy , một công cụ kiểm tra cấu hình máy tính tốt nhất hỗ trợ trên hầu hết các hệ điều hành.

Cung cấp cho bạn những thông tin ngắn về phần cứng như RAM, CPU, GPU, HDD,… cùng nhiệt độ hoạt động. Các chi thiết được thiết lập màu sắc khác nhau để phân biệt mức độ nghiêm trọng của từng linh kiện.

Xem thêm  Hướng dẫn tải và cài đặt NARUTO 4 ROAD TO BORUTO NEXT GENERATIONS Việt Hóa - HaDoanTV | Cách thực hiện chi tiết các thủ thuật về game

Tải về Speccy tại đây : Download Speccy

2. CPU-Z

[external_link offset=1]

Đây có thể được coi là phần mềm kiểm tra cấu hình máy tính được nhiều người biết đến nhất. Với giao diện đơn giản cho người xem biết thông tin chi tiết của từng phần cứng được phân thành các thẻ khác nhau. Tuy không liệt kê những thông tin đầy đủ như nhiệt độ những để kiểm tra các thông tin về phần cứng thì đây là một phần mềm hữu ích nhất.

Tải về CPU-Z tại đây : Download CPU-Z

[TaiMienPhi.Vn] Top phần mềm kiểm tra cấu hình máy tính, kiểm tra phần cứng máy tính

3. HWiNFO

Cung cấp đầy đủ các thông tin chi tiết về nhiệt độ, tốc độ quạt của từng linh kiện bên trong máy, điện thế và nguồn. Đồng thời, HWiNFO còn tích hợp sẵn một công cụ giúp bạn kiểm tra và so sánh phần cứng của bạn với những mẫu khác.

Tải về HWiNFO tại đây : Download HWiNFO

4. Everest Ultimate Edition

Đây không chỉ là phần mềm cho phép bạn kiểm tra phần cứng máy tính mà còn giúp bạn tăng tốc, tối ưu máy tính một cách hiệu quả nhất. Ngoài khả năng liệt kê chi tiết thông tin của phần cứng thông thường thì Everest Ultimate Edition còn cung cấp các tính năng chẩn đoán, giám sát phần cứng toàn diện.

Tải về Everest Ultimate Edition tại đây : Download Everest Ultimate Edition

5. Furmark

Với khả năng kiểm tra phần cứng máy tính thông thường thì công cụ này còn đi kèm với các tính năng giúp bạn giám sát hệ thống làm mát, hiệu quả hoạt động của card đồ hoa trên máy tính, đưa ra các bài test đồng thời đánh giá kết quả và giúp bạn khắc phục một số vấn đề trên card đồ họa của ban.

Xem thêm  Tài khoản Facebook của bạn tạm thời bị khóa | HẢI NINH | Trang chia sẻ các mẹo vặt hữu ích nhất

Tải về Furmark tại đây : Download Furmark

[TaiMienPhi.Vn] Top phần mềm kiểm tra cấu hình máy tính, kiểm tra phần cứng máy tính

6. PC Wizard 2013

[external_link offset=2]

Đây là công cụ kiểm tra cấu hình máy tính cho bạn biết những thông tin khá chi tiết đồng thời vạch ra các lỗi gặp phải trên hệ thống của bạn. Với PC Wizard 2013 bạn có thể dễ dàng lưu báo cáo chi tiết hoặc bất kỳ mục nào của chương trình hay sao chép vào bộ nhớ tạm.

Tải về PC Wizard 2013 tại đây : Download PC Wizard 2013

7. System Infomation for Windows (SIW)

Cung cấp chi tiết các thông tin về phần cứng cũng như phần mềm trên hệ điều hành Windows với giao diện khá phức tạp gồm nhiều chức năng. Trong đó thể theo dõi phần cứng của bạn và sau đó trích xuất ra các tệp tin khác nhau như HTML, XML, TXT,…Điểm đặc biệt của phần mềm kiểm tra cấu hình máy tính này là bạn không cần phải cài đặt trên hệ thống.

Tải về System Information for Windows tại đây : Download System Information for Windows

8. ASTRA32

Có giao diện khá đơn giản nhưng ASTRA32 lại cung cấp rất nhiều thông tin chi tiết về phần cứng của bạn, đặc biệt là CPU. Phần mềm kiểm tra phần cứng máy tính này có ưu điểm kiểm tra các tính năng được CPU hỗ trợ, kiểm tra kết nối PCI/AGP, ổ đĩa, USB, máy in hay thậm chí là hệ thống mạng.

[TaiMienPhi.Vn] Top phần mềm kiểm tra cấu hình máy tính, kiểm tra phần cứng máy tính

Tải về ASTRA32 tại đây : Download ASTRA32

Xem thêm  5 phần mềm và trang web ghi âm trên máy tính đơn giản và tốt nhất

Trên đây là Top phần mềm kiểm tra cấu hình máy tính tốt nhất dành cho ban, với những công cụ này bạn có thể yên tâm sử dụng để kiểm tra linh kiện máy tính của bạn, nắm bắt được thiết bị nào hoạt động không đúng cách từ đó có phương pháp giải quyết tối ưu nhất.

https://thuthuat.taimienphi.vn/top-phan-mem-kiem-tra-cau-hinh-may-tinh-22646n.aspx

Ngoài ra, khi sử dụng máy tính, việc bảo vệ độ an toàn cho các thư mục, folder của bạn cũng rất cần thiết, hiện nay có nhiều phần mềm hỗ trợ khóa thư mục trên máy tinh, nếu chưa biết chọn phần mềm nào, bạn tham khảo Top 5 phần mềm khóa thư mục được Taimienphi giới thiệu để lựa chọn cho mình phần mềm tốt nhất nhé. [external_footer]

5/5 - (3 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *