[TaiMienPhi.Vn] Cách đổi chữ hoa sang chữ thường trong Excel

Chào Admin Taimienphi.vn, Em là Hương và em thường xem các bài hướng dẫn của anh/chị về ứng dụng văn phòng word, excel. Hiện tại em có câu hỏi muốn nhờ anh/chị giúp đó là làm thể nào để đổi chữ hoa sang chữ thường trong Excel được vậy ạ? Anh/chị phản hồi sớm giúp em với nhé!

Trả lời:

[external_link_head]

Chào bạn Hương, Cảm ơn sự quan tâm cũng như câu hỏi mà đã gửi cho Taimienphi. Về câu hỏi của bạn, chúng tôi xin trả lời như sau:

Thông thường khi bạn gõ văn bản nếu muốn viết hoa thì bạn có thể nhấn phím Caps Lock trên bàn phím để chuyển đổi qua lại giữa chữ hoa và chữ thường hoặc bạn cũng có thể sử dụng phím Shift + với phím chữ cái mà bạn muốn viết hoa. Tuy nhiên trong một số trường hợp bạn tải một tập tin Excel về máy với rất nhiều dữ liệu và bạn muốn chuyển đổi các dữ liệu đó theo ý muốn của mình chẳng hạn như câu hỏi của bạn chuyển chữ hoa sang chữ thường thì phải làm sao?

Việc chuyển đổi chữ hoa sang chữ thường trong Excel tương đối đơn giản chỉ cần bạn nắm được các hàm xử lý là có thể thực hiện một cách dễ dàng việc chuyển đổi thực hiện tương tự trên các phiên bản Microsoft Excel. Ở trong bài viết này mình thực hiện trên Excel 2013, với các phiên bản khác bạn thực hiện tương tự nhé. Và không dài dòng nữa, để chuyển đổi chữ hoa sang chữ thường trong Excel bạn chỉ cần sử dụng tới hàm LOWER là đã có thể chuyển đổi chữ hoa sang chữ thường.

Xem thêm  Cài Đặt Chặn Người Khác Gửi Lời Mời Kết Bạn - Thủ Thuật Facebook 365 | Trang cung cấp các thủ thuật hữu ích nhất
[external_link offset=1]

Để bạn hiểu rõ hơn, ở đây Taimienphi muốn chuyển đổi cột dữ liệu C7 tới C12 từ chữ hoa sang chữ thường như hình dưới đây thì chỉ cần gõ hàm =Lower(D7).

[TaiMienPhi.Vn] Cách đổi chữ hoa sang chữ thường trong Excel

Sau khi gõ xong hàm, các bạn sẽ có kết quả dữ liệu như sau:

[TaiMienPhi.Vn] Cách đổi chữ hoa sang chữ thường trong Excel

Và ngược lại, nếu như bạn muốn chuyển đổi chữ thường thành chữ hoa có thể sử dụng hàm Upper với cú pháp =UPPER(text) trong đó text là nội cung của cột cần chuyển

[TaiMienPhi.Vn] Cách đổi chữ hoa sang chữ thường trong Excel

[external_link offset=2]

Sau khi gõ xong hàm các bạn sẽ có được kết quả như sau:

[TaiMienPhi.Vn] Cách đổi chữ hoa sang chữ thường trong Excel

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-doi-chu-hoa-sang-chu-thuong-trong-excel-23615n.aspx

Như vậy trên đây Taimienphi đã hướng dẫn xong cho bạn Hương cách đổi chữ hoa sang chữ thường trong Excel và ngược lại. Hy vọng với thủ thuật nhỏ này bạn Hương cũng như các độc giả khác có thể áp dụng cho các dữ liệu sau này nhé. Ngoài ra, trước đó Taimienphi cũng đã chia sẻ với bạn đọc cách đổi chữ hoa sang chữ thường trong Word khá hiệu quả. Bạn đọc quan tâm tới thủ thuật này có thể tham khảo lại bài viết cách đổi chữ hoa sang chữ thường trong Word nhé.

Từ khoá liên quan:

cach doi chu hoa sang chu thuong trong excel

, doi chu hoa sang chu thuong trong excel, doi chu hoa sang thuong trong excel, [external_footer]

5/5 - (3 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *