TOP 11 phần mềm quay màn hình máy tính nhẹ, miễn phí, đáng sử dụng – https://bem2.vn

Trang Nguyễn10/06

Hiện nay, các phần mềm quay video màn hình cho máy tính trên Internet xuất hiện rất nhiều và hầu hết chúng đều có đủ các tính năng cơ bản phục vụ cho nhu cầu của người dùng. Tuy nhiên, để có thể tải về và cài đặt một phần mềm quay màn hình máy tính nhẹ nhất, miễn phí và an toàn cho máy tính của bạn thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng tìm hiểu TOP 11 phần mềm quay màn hình nhẹ qua bài viết dưới đây nhé!

1. Phần mềm quay màn hình OBS Studio

OBS Studio là một trong những phần mềm phổ biến cho phép bạn quay lại video và phát trực tuyến mà không bị giới hạn thời gian hay đính kèm watermark. Đây là một trong những phần mềm được rất nhiều game thủ khó tính ưu thích sử dụng để phát sóng các đoạn GamePlay Online.

OBS Studio được viết lại từ chương trình OBS Classic với nhiều tính năng mới như hỗ trợ nhiều hệ máy, trang bị bộ tính năng API mạnh mẽ hơn, nhiều bộ lọc cho nguồn video, hỗ trợ các công cụ loại bỏ tạp âm, dễ dàng quay video từ webcam và micro, tạo video xếp lớp cho webcam,…

Tính năng nổi bật:

+ Hỗ trợ phát trực tiếp ( live stream ) video màn hình trên YouTube, Facebook, Mixer, DailyMotion, …+ Hỗ trợ ghi lại hàng loạt màn hình, hành lang cửa số, vùng tùy chọn, webcam, micro, âm thanh máy tính .+ Lưu video chất lượng cao với nhiều định dạng cho bạn lựa chọn .+ Hỗ trợ sử dụng trên nhiều nền tảng .+ Nhiều bộ lọc tùy chỉnh như trộn lẫn hình ảnh, cắt và chỉnh màu, chuẩn hóa âm thanh, …+ Không số lượng giới hạn thời hạn ghi hình, không đính kèm watermark và quảng cáo .+ Tích hợp OpenGL và Direct3D .

– Nhược điểm:

+ Không có công dụng “ Pause ” để tạm dừng việc ghi hình .+ Không tương hỗ trình chỉnh sửa video tích hợp .+ Những người mới khởi đầu sử dụng rất khó làm quen do công cụ khá phức tạp và nhiều tính năng .

Để tìm hiểu chi tiết hơn về cách sử dụng phần mềm OBS Studio, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây:

  • Cách quay màn hình máy tính bằng OBS Studio dễ dàng, chi tiết nhất

OBS Studio là một trong những phần mềm phổ biến cho phép bạn quay lại video

OBS Studio là một trong những ứng dụng thông dụng được cho phép bạn quay lại video- Nhà phát hành : Open Broadcaster Software .- Dung lượng : 97.2 MB ( Windows ), 111,1 MB ( macOS và Linux ) .- Phiên bản : 27.0.0 ( Windows ), 25.0.8 ( macOS và Linux ) .- Nền tảng tương hỗ :+ Windows XP / Vista / 7/8/8. 1/10+ macOS 10.8 / 10.9 / 10.10 / 10.11 / 10.12 / 10.13 / 10.14+ Linux Ubuntu 14.04 hoặc 15.04 trở lên .- Sử dụng : Miễn phí .

Tải OBS Studio cho Windows, macOS, Linux TẠI ĐÂY.

2. Phần mềm Free Online Screen Recorder

Free Online Screen Recorder là một phần mềm quay màn hình máy tính nhẹ, miễn phí nhưng đầy đủ các tính năng cần thiết cho người dùng. Phần mềm này có thể quay lại màn hình máy tính, webcam, ghi lại âm thanh từ máy tính hoặc micro,… Công cụ này có thể ghi lại các cuộc hội thoại, phỏng vấn, họp hội nghị trực tuyến trên Skype không giới hạn thời gian.

Ngoài ra, Free Online Screen Recorder có nhiều định dạng video đầu ra cho người dùng lựa chọn bao gồm MP4, WMV, AVI, MOV,…

– Tính năng nổi bật:

+ Cung cấp tính năng quay màn hình máy tính tiện nghi .+ Hỗ trợ những chính sách khác nhau để ghi lại màn hình và video .+ Thích hợp sử dụng để ghi âm những cuộc thoại trên Skype .+ Có những video hướng dẫn sử dụng được phân phối ngay trên website .+ Hỗ trợ 10 loại ngôn từ khác nhau .+ Tùy chọn chính sách quay màn hình và thuận tiện thiết lập những thông số kỹ thuật đầu ra cho video gồm có MP4, BMP, TGA, JPEG, PNG, và GIF .

– Nhược điểm:

+ Công cụ chỉ tương hỗ ghi âm micro .+ Tích hợp quá nhiều quảng cáo, hoàn toàn có thể làm gián đoạn việc làm của người dùng .+ Giao diện hơi khó sử dụng và thiếu trình phát video ngay trong ứng dụng .+ Yêu cầu setup thêm ứng dụng không mong ước trong quy trình tải xuống .+ Không thông tin cho người dùng trong trường hợp bị ngắt liên kết .

Free Online Screen Recorder là một phần mềm quay màn hình máy tính nhẹ

Free Online Screen Recorder là một ứng dụng quay màn hình máy tính nhẹ- Nhà phát hành : NB Software Development .- Dung lượng : 12.3 MB .- Phiên bản : 10.6 .- Nền tảng tương hỗ : Windows 98 / ME / NT / 2000 / XP / 2003/7/8 / 10 .- Sử dụng : Miễn phí .

Tải Free Online Screen Recorder cho Windows TẠI ĐÂY.

3. Phần mềm quay màn hình FlashBack Express

FlashBack Express là phần mềm quay màn hình được thiết kế bởi Blueberry Software dành cho máy tính, laptop. Đây là công cụ hoàn toàn miễn phí, dung lượng nhẹ giúp người dùng quay video trên màn hình, thu âm trên máy tính và ghi lại webcam.

Ngoài ra, phần mềm FlashBack Express là hỗ trợ người dùng tạo ra các bản demo và video hướng dẫn một cách dễ dàng.

– Tính năng nổi bật:

+ Hỗ trợ chụp lại bất kể vị trí trên màn hình PC .+ Dễ dàng thêm cảnh trong webcam vào phần ghi hình .+ Có thể thêm phản hồi âm thanh khi quay video .+ Quay phim không đóng dấu watermark và không giới hạn độ dài phim .+ Dễ dàng san sẻ và tải trực tiếp video lên YouTube .

– Nhược điểm: FlashBack Express không hỗ trợ công cụ chỉnh sửa chuyên nghiệp.

Xem thêm  5 Cách Tắt Ứng Dụng Khởi Chạy Cùng Win 7, Win 10 - BEM2.VN

FlashBack Express là phần mềm quay màn hình được thiết kế bởi Blueberry Software

FlashBack Express là ứng dụng quay màn hình được phong cách thiết kế bởi Blueberry Software- Nhà phát hành : Blueberry Software .- Dung lượng : 24 MB .- Phiên bản : 5.37.0. 4481 .- Nền tảng tương hỗ : Windows XP / Vista / 7/8/10 .- Sử dụng : Miễn phí .

Tải FlashBack Express cho Windows TẠI ĐÂY.

4. Phần mềm quay màn hình Debut Video Capture

Debut Video Capture là phần mềm không chỉ hỗ trợ việc quay màn hình mà còn hỗ trợ việc quay lại các thiết bị từ bên ngoài như camera hoặc webcam. Ngoài ra, công cụ này tích hợp tính năng quay tự động khi kết nối với các thiết bị ghi hình khác. Đặc biệt, phần mềm còn giúp lưu bản ghi về máy tính với nhiều định dạng video phổ biến như MP4, MOV, AVI,…

Debut Video Capture cung cấp cho người dùng các công cụ và tính năng độc đáo để chụp hình và quay phim từ Desktop, sau đó lưu lại trực tiếp trên ổ cứng của bạn dưới nhiều định dạng và các video được trích xuất có khả năng tương thích với nhiều thiết bị di động như iPod, PSP, iPhone, Xbox 360,…

Tính năng nổi bật:

+ Hỗ trợ quay phim chụp ảnh trên máy tính và những thiết bị ghi hình .+ Biên tập và chỉnh sửa đầu ra thuận tiện .+ Xuất đoạn phim quay ra video dưới nhiều định dạng .+ Xem trực tiếp những video ghi lại .+ Nhỏ gọn và dễ sử dụng .

Nhược điểm:

+ Không có tùy chọn để xuất video trực tiếp lên mạng xã hội .+ Không có công cụ chỉnh sửa hậu kỳ .+ Không có trình phát video nhúng .

Debut Video Capture cung cấp cho người dùng các công cụ và tính năng độc đáo

Debut Video Capture phân phối cho người dùng những công cụ và tính năng độc lạ- Nhà phát hành : NCH Software .- Dung lượng : 1.6 MB .- Phiên bản : 7.31 .- Nền tảng tương hỗ : Windows XP / Vista / 7/8/10 .- Sử dụng : Dùng thử .

Tải Debut Video Capture cho Windows TẠI ĐÂY.

5. TinyTake – Phần mềm quay màn hình máy tính nhẹ

TinyTake là một chương trình cho phép bạn chụp ảnh và ghi lại video từ màn hình máy tính, thêm nhận xét và chia sẻ chúng với người khác chỉ trong vài phút. Ngoài ra, tiện ích này còn đi kèm với bộ sưu tập dựa trên nền tảng đám mây trực tuyến, nơi bạn có thể lưu giữ và chia sẻ tất cả các ảnh và video đã được chụp hay ghi lại.

Bên cạnh đó, TinyTake hỗ trợ quay màn hình máy tính trong thời gian đến hơn 2 tiếng và không làm ảnh hưởng đến hoạt động của những ứng dụng khác.

– Tính năng nổi bật:

+ Hỗ trợ san sẻ tập tin số lượng lớn .+ Hỗ trợ URL sẵn để san sẻ lên website .+ Trình xem trước tập tin trực tuyến tích hợp cho hình ảnh, video và tài liệu .+ Cho phép tạo những phím tắt tùy chỉnh .+ Trình phát video thích hợp với những thiết bị di động .

– Nhược điểm:

+ Phiên bản không tính tiền chỉ số lượng giới hạn 5 phút để quay video .+ Các file video chỉ hoàn toàn có thể được lưu lại ở định dạng MP4 .+ Tính năng chỉnh sửa video hạn chế .

TinyTake là một chương trình cho phép bạn chụp ảnh và ghi lại video

TinyTake là một chương trình được cho phép bạn chụp ảnh và ghi lại video- Nhà phát hành : Mangoapps .- Dung lượng : 22,4 MB .- Phiên bản : 4.0.1 .- Nền tảng tương hỗ : Windows XP / Vista / 7/8/10 .- Sử dụng : Miễn phí .

Tải Tiny Take cho Windows TẠI ĐÂY.

6. Phần mềm quay màn hình desktop ShareX

ShareX là một phần mềm ghi màn hình máy tính mã nguồn mở, không bao gồm quảng cáo với nhiều công cụ và trình chỉnh sửa nâng cao. Phần mềm này cho phép bạn chụp toàn màn hình máy tính, chụp mỗi cửa sổ làm việc, chụp một khu vực làm việc trên máy tính và tự động lưu vào khay nhớ tạm trên ổ cứng.

ShareX cũng có thể tùy chọn tải ngay lên hơn 25 dịch vụ lưu trữ tệp khác nhau như: Imgur, Flickr, ImageShack, TinyPic, Dropbox,…và nhiều tính năng ưu việt khác như chụp và nhận dạng văn bản qua ORC.

– Tính năng nổi bật:

+ Hỗ trợ ghi lại hàng loạt màn hình, hành lang cửa số, vùng tự do trên máy tính .+ Kết hợp những phím nóng ( hotkey ) để điều hướng thuận tiện và nhanh gọn hơn .+ Hỗ trợ nhiều dịch vụ san sẻ URL .+ Hỗ trợ Import video, nhạc hoặc hình ảnh hiện có .+ Cho phép tùy chỉnh watermark và hiệu ứng sắc tố .

– Nhược điểm:

+ Không thích hợp dùng để ghi hình game ( do chất lượng ghi hình thấp ) .+ Giao diện thiếu tính trực quan cho người sử dụng .+ Không tương hỗ ghi hình webcam .+ Không tương hỗ chỉnh sửa video .

ShareX là một phần mềm ghi màn hình máy tính mã nguồn mở

ShareX là một ứng dụng ghi màn hình máy tính mã nguồn mở- Nhà phát hành : ShareX .- Dung lượng : 7,8 MB .- Phiên bản : 13.5.0 .- Nền tảng tương hỗ : Windows XP / Server 2003 / Vista / Server 2008/7/8 / 8.1 / 10 .- Sử dụng : Miễn phí .

Tải ShareX cho Windows TẠI ĐÂY.

7. Phần mềm quay màn hình VLC Media Player

VLC Media Player là một chương trình nghe nhạc phổ biến dành cho các máy tính hệ điều hành Windows. Tuy nhiên, phần mềm này cũng có thể sử dụng như một phần mềm quay màn hình máy tính miễn phí với tính năng tương đối đơn giản và kích cỡ tương đối nhẹ hơn so với phần mềm khác.

VLC Media Player cho phép xem phim và thưởng thức âm nhạc ở nhiều định dạng khác nhau, hỗ trợ stream video qua Internet, quay phim màn hình desktop, xem video trên YouTube, có thể điều khiển từ xa, nghe radio trực tuyến, nghe Podcast, thêm hiệu ứng video và audio, đặt video làm hình nền máy tính.

– Tính năng nổi bật:

+ Hỗ trợ phát video, âm thanh chất lượng cao .+ Hỗ trợ xem tivi trực tuyến .+ Hỗ trợ xoay video bị ngược .+ Hỗ trợ nhiều phím tắt .+ Phát những định dạng đĩa CD / DVD / Blu-ray hiệu suất cao .+ Hỗ trợ nhiều định dạng Video, âm thanh ; yêu cầu những định dạng khác nhau .+ Hỗ trợ tiếng Việt .

– Nhược điểm:

+ Chỉ hoàn toàn có thể quay được hàng loạt màn hình .+ Cần phải làm nhiều thao tác thì mới hoàn toàn có thể quay video .+ Phần mềm không tích sẵn trình chỉnh video .

VLC Media Player là một chương trình nghe nhạc phổ biến dành cho các máy tính hệ điều hành Windows

VLC Media Player là một chương trình nghe nhạc phổ biến dành cho những máy tính hệ điều hành quản lý Windows- Nhà phát hành : VideoLAN Project .- Dung lượng : 38.34 MB ( Windows ), 35.6 MB ( macOS ), 18.7 MB ( Linux ) .- Phiên bản : 3.0.14 ( Windows ), 3.0.14 ( macOS ), 3.0.0 ( Linux ) .- Nền tảng tương hỗ : Windows xp / vista / 7/8/10, macOS X 10.6 trở lên, Linux Mint 20 trở lên .- Sử dụng : Miễn phí .

Tải VLC Media Player cho Windows TẠI ĐÂY.

8. Phần mềm quay màn hình máy tính Bandicam

Bandicam là một phần mềm quay màn hình, chụp màn hình đa năng với khả năng quay video game ở chế độ 4 HD Ultra UHD, tốc độ khung hình khi quay video có thể lên đến 144 FPS. Ngoài ra, Bandicam còn hỗ trợ lưu lại video ở độ nén cao giúp tiết kiệm dung lượng mà vẫn giữ chất lượng video, hỗ trợ người dùng có thể ghi hình video có độ dài lên tới 24 giờ và độ phân giải video có thể đạt tới 3840×2160.

Xem thêm  Cách tải ứng dụng phiên bản cũ trên CH Play

– Tính năng nổi bật:

+ Dễ dàng ghi hình, quay video tổng thể mọi thứ Open trên màn hình máy tính .+ Mang năng lực ngăn tạp âm tối đa, chụp ảnh màn hình ngay trong ứng dụng .+ Có thể chỉnh sửa nhiều chính sách quay cùng với hiệu ứng chuột lôi cuốn người xem .+ Có tích hợp tính năng ghi chú .+ Bộ thiết lập ứng dụng gọn nhẹ .+ Chất lượng video full HD, lựa chọn chất lượng video khi quay .+ Giao diện của ứng dụng thân thiện và dễ dùng, hoàn toàn có thể chèn thêm hành lang cửa số Webcam .

– Nhược điểm:

+ Logo mờ của Bandicam được chèn vào và Open trên những video như một watermark .+ Không thể chỉnh sửa trực tiếp mà phải qua một công cụ thứ 3, đó là Bandicut .+ Không có link trực tiếp tới YouTube .+ Chỉ hoàn toàn có thể sử dụng bản full khi với vừa đủ những tính năng khi trả tiền mua bản quyền .+ Đôi khi đoạn video sau khi xuất sẽ bị lag, giật khi xem .

Để tìm hiểu chi tiết hơn về cách sử dụng phần mềm Bandicam, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây:

  • Cách quay màn hình máy tính bằng Bandicam mượt, ít giật lag đơn giản

Bandicam là một phần mềm quay màn hình, chụp màn hình đa năng

Bandicam là một ứng dụng quay màn hình, chụp màn hình đa năng- Nhà phát hành : Bandisoft .- Dung lượng : 16.8 MB .- Phiên bản : 3.0.14 ( Windows ), 3.0.14 ( macOS ), 3.0.0 ( Linux ) .

– Nền tảng hỗ trợ: Windows 2000/XP/2003/Vista/Server 2008/7/8/10.

– Sử dụng : Dùng thử .

Tải Bandicam cho Windows TẠI ĐÂY.

9. Phần mềm quay màn hình Cute Screen Recorder Free

Cute Screen Recorder Free là một công cụ miễn phí, hỗ trợ người dùng quay phim màn hình nhanh chóng, với giao diện thân thiện rất dễ sử dụng. Ngoài ra, phần mềm còn cho phép người dùng tùy ý thiết lập các thông số kỹ thuật cho tập tin video như tốc độ khung hình, chất lượng video,… giúp họ dễ dàng sử dụng để quay lại các hoạt động trên màn hình máy tính một cách tốt nhất. Tất cả những dữ liệu được quay lại sẽ được lưu dưới nhiều định dạng khác nhau như MP4, FLV, SWF và WMV.

– Tính năng nổi bật:

+ Có thể ghi lại những hoạt động giải trí và âm thanh từ toàn bộ hoạt động giải trí trên màn hình máy tính .+ Giao diện thân thiện, rất dễ sử dụng .+ Dễ dàng thêm watermark vào văn bản, thêm thời hạn đóng dấu Watermark, thêm Watermark hình ảnh .+ Ghi video flash trực tuyến .+ Hỗ trợ rất nhiều định dạng tàng trữ .+ Có thể thiết lập khu vực quay video .+ Có thể chọn chất lượng âm thanh khi ghi hình .+ Có thể đính kèm tập tin âm thanh vào video và không bị chèn logo .

– Nhược điểm: Ghi âm thông qua loa ngoài nên âm thanh dù có thể tùy chỉnh nhưng có lẫn rất nhiều tạp âm.

Cute Screen Recorder Free là một công cụ quay màn hình nhẹ, miễn phí

Cute Screen Recorder Free là một công cụ quay màn hình nhẹ, không lấy phí- Nhà phát hành : videotool NET .- Dung lượng : 6,8 MB .- Phiên bản : 3.608 .- Nền tảng tương hỗ : Windows 98 / NT / ME / 2000 / XP / Server 2003 / Vista / 7/8/10 .- Sử dụng : Miễn phí .

Tải Cute Screen Recorder Free cho Windows TẠI ĐÂY.

10. Phần mềm Freez Screen Video Capture

Freez Screen Video Capture là tiện ích nhỏ gọn và miễn phí cho phép người sử dụng ghi hình và thu âm lại các hoạt động cũng như âm thanh trên máy tính vào tập tin AVI. Ngoài ra, phần mềm có thể trực tiếp ghi lại các hoạt động trên màn hình máy tính, chia sẻ hoặc lưu giữ lại những khoảnh khắc ấn tượng trong quá trình sử dụng máy tính.

Freez Screen Video Capture giúp người dùng có thể chọn định dạng video đầu ra (Microsoft Video 1, MPEG-4, DivX…), kích cỡ khung hình, định dạng audio (PCM, ADPCM, MP3, OGG,…) và điều chỉnh âm lượng. Ngoài ra, còn có thể thực hiện các thao tác start, pause, và stop bằng các phím tắt.

– Tính năng nổi bật:

+ Có thể triển khai những thao tác start, pause và stop bằng những phím tắt do người dùng tự đặt .+ Ghi lại những hành vi trên màn hình vào tập tin AVI .+ Ghi lại bất kể vùng nào trên màn hình .+ Hỗ trợ ghi âm từ Microphone, băng video, Internet, … .+ Có thể kiểm soát và điều chỉnh khung hình chụp màn hình .+ Giao diện người dùng thân thiện, dễ sử dụng .

– Nhược điểm: File video ghi được có dung lượng rất lớn, gây khó khăn trong việc chia sẻ.

Freez Screen Video Capture là tiện ích ghi màn hình nhỏ gọn và miễn phí

Freez Screen Video Capture là tiện ích ghi màn hình nhỏ gọn và không lấy phí- Nhà phát hành : Smallvideosoft .- Dung lượng : 772,7 KB .- Phiên bản : 1.2 .- Nền tảng tương hỗ : Windows 98 / Me / NT / XP / 2000 / Vista / 7/8/10 .- Sử dụng : Miễn phí .

Tải Freez Screen Video Capture cho Windows TẠI ĐÂY.

11. Phần mềm Activepresenter

Activepresenter là phần mềm quay màn hình máy tính với nhiều tính năng quay từ cơ bản đến nâng cao như chọn vùng quay nhất định, chọn độ phân giải màn hình, quay full motion hoặc quay video độ nét cao (HD) và lưu trữ dưới định dạng video lossless codec. Sau khi quay video màn hình, Activepresenter cho phép chỉnh sửa video, tạo screencast hoặc video elearning.

– Tính năng nổi bật:

+ Phần mềm thân thiện với người dùng bởi giao diện tựa như Microsoft Powerpoint .+ Dễ dàng tải và setup nhanh gọn trên máy tính .+ Cho phép quay màn hình, âm thanh với độ phân giải cao .+ Không hạn chế thời hạn quay video .+ Không chứa quảng cáo như những ứng dụng không lấy phí khác .+ Không bị đng dấu bản quyền ( watermark ) trên video đã quay .+ Có nhiều chính sách quay cho người dùng lựa chọn, kể cả quay thao tác chuột, quay một ứng dụng đang chạy .+ Cho phép chỉnh sửa video để tạo screencast và xuất sang nhiều định dạng video phổ cập như WEBM, MKV, MP4, AVI, FLV, …

– Nhược điểm:

+ Không được tích hợp nút công dụng san sẻ trực tuyến .+ Chưa có chính sách quay webcam .

Activepresenter là phần mềm quay màn hình máy tính

Activepresenter là ứng dụng quay màn hình máy tính- Nhà phát hành : Atomi Systems Inc .- Dung lượng : 34.8 MB .- Phiên bản : 8.4.0 .- Nền tảng tương hỗ : Windows XP / Vista / 7/8/10 .- Sử dụng : Miễn phí .

Xem thêm  Thực trạng và giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin trong đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức ngành Công Thương của Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Công Thương Trung ương

Tải Activepresenter cho Windows TẠI ĐÂY.

Bảng so sánh 11 phần mềm quay màn hình nhẹ nhất cho máy tính

Tên phần mềm

Tính năng nổi bật

Dung lượng

Nền tảng hỗ trợ

OBS Studio

– Hỗ trợ phát trực tiếp ( live stream ) video màn hình trên Youtube, Facebook, Mixer, DailyMotion, …- Hỗ trợ ghi lại hàng loạt màn hình, hành lang cửa số, vùng tùy chọn, webcam, micro, âm thanh máy tính .- Lưu video chất lượng cao với nhiều định dạng cho bạn lựa chọn .- Hỗ trợ sử dụng trên nhiều nền tảng .- Nhiều bộ lọc tùy chỉnh như trộn lẫn hình ảnh, cắt và chỉnh màu, chuẩn hóa âm thanh, …- Không số lượng giới hạn thời hạn ghi hình, không đính kèm watermark và quảng cáo .- Tích hợp OpenGL và Direct3D . 97.2 MB ( Windows ), 111.1 MB ( macOS và Linux ) + Windows XP / Vista / 7/8/8. 1/10+ macOS 10.8 / 10.9 / 10.10 / 10.11 / 10.12 / 10.13 / 10.14+ Linux Ubuntu 14.04 hoặc 15.04 trở lên .

Free Online Screen Recorder

– Cung cấp tính năng quay màn hình máy tính tiện nghi .- Hỗ trợ những chính sách khác nhau để ghi lại màn hình và video .- Thích hợp sử dụng để ghi âm những cuộc thoại trên Skype .- Có những video hướng dẫn sử dụng được cung ứng ngay trên website .- Hỗ trợ 10 loại ngôn từ khác nhau .- Tùy chọn chính sách quay màn hình và thuận tiện thiết lập những thông số kỹ thuật đầu ra cho video gồm có MP4, BMP, TGA, JPEG, PNG, và GIF . 12.3 MB Windows 98 / ME / NT / 2000 / XP / 2003/7/8 / 10

FlashBack Express

– Hỗ trợ chụp lại bất kể vị trí trên màn hình PC- Dễ dàng thêm cảnh trong webcam vào phần ghi hình- Có thể thêm phản hồi âm thanh khi quay video- Quay phim không đóng dấu watermark và không giới hạn độ dài phim .- Dễ dàng san sẻ và tải trực tiếp video lên YouTube . 24 MB Windows XP / Vista / 7/8/10

Debut Video Capture

– Hỗ trợ quay phim chụp ảnh trên máy tính và những thiết bị ghi hình .- Biên tập và chỉnh sửa đầu ra thuận tiện .- Xuất đoạn phim quay ra video dưới nhiều định dạng .- Xem trực tiếp những video ghi lại .- Nhỏ gọn và dễ sử dụng . 1.6 MB Windows XP / Vista / 7/8/10

TinyTake

– Hỗ trợ san sẻ tập tin số lượng lớn .- Hỗ trợ URL sẵn để san sẻ lên website .- Trình xem trước tập tin trực tuyến tích hợp cho hình ảnh, video và tài liệu .- Cho phép tạo những phím tắt tùy chỉnh .- Trình phát video thích hợp với những thiết bị di động . 22.4 MB Windows XP / Vista / 7/8/10

ShareX

– Hỗ trợ ghi lại hàng loạt màn hình, hành lang cửa số, vùng tự do trên máy tính .- Kết hợp những phím nóng ( hotkey ) để điều hướng thuận tiện và nhanh gọn hơn .- Hỗ trợ nhiều dịch vụ san sẻ URL .- Hỗ trợ Import video, nhạc hoặc hình ảnh hiện có .- Cho phép tùy chỉnh watermark và hiệu ứng sắc tố . 7.8 MB Windows XP / Server 2003 / Vista / Server 2008/7/8 / 8.1 / 10

VLC Media Player

– Hỗ trợ phát video, âm thanh chất lượng cao .- Hỗ trợ xem tivi trực tuyến .- Hỗ trợ xoay video bị ngược .- Hỗ trợ nhiều phím tắt .- Phát những định dạng đĩa CD / DVD / Blu-ray hiệu suất cao .- Hỗ trợ nhiều định dạng video, âm thanh ; đề xuất kiến nghị những định dạng khác nhau .- Hỗ trợ tiếng Việt . 38.34 MB ( Windows ), 35.6 MB ( macOS ), 18.7 MB ( Linux ) Windows xp / vista / 7/8/10, macOS X 10.6 trở lên, Linux Mint 20 trở lên

Bandicam

– Dễ dàng ghi hình, quay video tổng thể mọi thứ Open trên màn hình máy tính .- Mang năng lực ngăn tạp âm tối đa, chụp ảnh màn hình ngay trong ứng dụng .- Có thể chỉnh sửa nhiều chính sách quay cùng với hiệu ứng chuột lôi cuốn người xem .- Có tích hợp tính năng ghi chú .- Bộ thiết lập ứng dụng gọn nhẹ .- Chất lượng video full HD, lựa chọn chất lượng video khi quay .- Giao diện của ứng dụng thân thiện và dễ dùng, hoàn toàn có thể chèn thêm hành lang cửa số Webcam . 16.8 MB Windows 2000 / XP / 2003 / Vista / Server 2008/7/8 / 10

Cute Screen Recorder Free

– Có thể ghi lại những hoạt động giải trí và âm thanh từ tổng thể hoạt động giải trí trên màn hình máy tính .- Giao diện thân thiện, rất dễ sử dụng .- Dễ dàng thêm Watermark vào văn bản, thêm thời hạn đóng dấu Watermark, thêm Watermark hình ảnh .- Ghi video flash trực tuyến .- Hỗ trợ rất nhiều định dạng tàng trữ .- Có thể thiết lập khu vực quay video .- Có thể chọn chất lượng âm thanh khi ghi hình .- Có thể đính kèm tập tin âm thanh vào video và không bị chèn logo . 6.8 MB Windows 98 / NT / ME / 2000 / XP / Server 2003 / Vista / 7/8/10

Freez Screen Video Capture

– Có thể thực thi những thao tác start, pause và stop bằng những phím tắt do người dùng tự đặt .- Ghi lại những hành vi trên màn hình vào tập tin AVI .- Ghi lại bất kể vùng nào trên màn hình .- Hỗ trợ ghi âm từ Microphone, băng video, Internet … .- Có thể kiểm soát và điều chỉnh khung hình chụp màn hình .- Giao diện người dùng thân thiện, dễ sử dụng . 772.7 KB Windows 98 / Me / NT / XP / 2000 / Vista / 7/8/10

Activepresenter

– Phần mềm thân thiện với người dùng bởi giao diện tương tự như Microsoft Powerpoint .- Dễ dàng tải và setup nhanh gọn trên máy tính .- Cho phép quay màn hình, âm thanh với độ phân giải cao .- Không hạn chế thời hạn quay video .- Không chứa quảng cáo như những ứng dụng không lấy phí khác .- Không bị dóng dấu bản quyền ( watermark ) trên video đã quay .- Có nhiều chính sách quay cho người dùng lưa chọn, kể cả quay thao tác chuột, quay một ứng dụng đang chạy .- Cho phép chỉnh sửa video để tạo screencast và xuất sang nhiều định dạng video phổ cập như WEBM, MKV, MP4, AVI, FLV, … 34.8 MB

Windows XP/Vista/7/8/10

Một số sản phẩm Laptop đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động: Hy vọng sau khi tìm hiểu thêm bài viết này bạn đã có những kỹ năng và kiến thức về những ứng dụng quay màn hình máy tính. Cám ơn những bạn đã theo dõi bài viết, hẹn gặp lại những bạn ở những bài viết tiếp theo !

12.331 lượt xem

Source: https://bem2.vn
Category: Ứng dụng hay

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.