Tivi Samsung không kết nối được Wi-Fi

Biên tập bởi Nguyễn Ngân

Đăng 3 tháng trước

828

Trong quá trình sử dụng, thỉnh thoảng tivi Samsung nhà bạn không kết nối được wifi, dẫn đến việc xem phim, giải trí của bạn bị gián đoạn. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến hiện tượng tivi Samsung không kết nối được wifi? Cùng Điện máy XANH tham khảo bài viết để tìm hiểu cách khắc phục ngay nhé nhé!

1 Vì sao tivi Samsung không kết nối được wifi?

Có nhiều nguyên do dẫn đến hiện tượng kỳ lạ tivi Samsung không kết nối được wifi, ví dụ điển hình như một số ít nguyên do sau :

Lỗi từ nhà mạng

Bạn dễ dàng nhận biết khi kết nối wifi từ các thiết bị khác trong nhà như tivi, điện thoại, laptop chập chờn, không bắt được tín hiệu, kết nối wifi hiển thị nhưng không vào mạng được hoặc không có mạng,… là những dấu hiệu cho biết mạng nhà bạn có thể đang được bảo trì hoặc tạm ngưng kết nối trong một thời gian nhất định.

Xem thêm  Khắc Phục Idm Báo Fake Serial Number …

Lỗi từ nhà mạng khiến các thiết bị khác đều không kết nối được wifi

Phần mềm tivi bị lỗi

Nếu wifi nhà bạn vẫn hoạt động bình thường nhưng lại không kết nối được với tivi, lúc này rất có thể các phần mềm trên tivi bị lỗi. Ngoài ra, khi khi tivi đã kết nối với modem nhưng lại không nhận IP tự động cũng là nguyên nhân xảy ra hiện tượng này.

Thiết bị mạng không hoạt động

Đường truyền mạng yếu, không hoạt động do nguồn dây cáp chưa chắc chắn, bị hở mạch, bị đứt hoặc trong trường hợp nối dây dẫn đến hư cáp mạng cũng là một trong những nguyên nhân khiến tivi Samsung không kết nối được wifi. Ngoài ra, nếu dây cáp quá dài cũng gây ảnh hưởng đến tốc độ kết nối wifi của tivi.

Tivi không kết nối được wifi do thiết bị mạng không hoạt động

Cài đặt tivi chưa đúng

Trong quá trình kết nối wifi với tivi, nếu bạn mới mua tivi và kết nối lần đầu tiên sẽ rất dễ dẫn đến việc cài đặt kết nối wifi không đúng hoặc nhập sai mật khẩu wifi dẫn đến tivi không thể truy cập mạng được. 

Nếu bạn chưa biết cách kết nối mạng với tivi Samsung, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm bài viết : Cách kết nối mạng trên Smart Tivi Samsung chi tiết cụ thể hơn nhé !

2Cách khắc phục tivi không kết nối được Wifi nhanh chóng

Các cách hướng dẫn dưới đây được trình diễn theo mức độ từ dễ đến khó, bạn thực thi lần lượt để kiểm tra thực trạng tivi và khắc phục hiệu suất cao nhất nhé .

Cách 1: Rút phích cắm điện tivi và khởi động lại 

Nếu nhận thấy tivi không kết nối được wifi, bạn hãy rút phích cắm tivi ra khỏi nguồn điện một thời gian ngắn rồi cắm điện lại, khởi động lại tivi.

Khi rút nguồn điện những hoạt động giải trí của tivi sẽ khởi động lại, sắp xếp những chương trình tốt hơn, mềm mịn và mượt mà hơn hoàn toàn có thể giúp tivi kết nối được với wifi và tránh những lỗi không thiết yếu .

Xem thêm  Tải Game Chém Dưa Hấu Miễn Phí, Tải Game Fruit Ninja, Chem Hoa Qua

Rút phích cắm điện tivi và khởi động lại

Cách 2: Kiểm tra wifi bằng nguồn mạng khác

Sau khi rút phích cắm điện tivi nhưng tivi vẫn không kết nối được wifi, bạn có thể kiểm tra bằng cách phát wifi từ điện thoại, để xác định được nguyên nhân xuất phát từ wifi nhà bạn hay do lỗi tivi.

Nếu tivi kết nối được mạng, thì nguyên do là do mạng không thích hợp. Lúc này hãy liên hệ nhà mạng để khắc phục đường truyền .

Kiểm tra wifi bằng nguồn mạng của điện thoại

Cách 3: Kiểm tra modem wifi của tivi

  • Kiểm tra tivi Samsung có kết nối với modem hay chưa?

Nếu tivi không kết nối được wifi, bạn thực thi kiểm tra lần lượt bằng cách :

Bước 1: Nhấn menu trên remote và chọn Mạng

Chọn Mạng

Bước 2: Chọn Mở cài đặt mạng và kết nối Wifi

Chọn Cài đặt mạng

Bước 3: Nhấn Bắt đầu

Trong quá trình kiểm tra nếu trên màn hình tivi xuất hiện dấu X giữa tivi và modem là tivi chưa kết nối được với modem. 

Màn hình tivi xuất hiện dấu X giữa tivi và modem là tivi

  • Cách khắc phục:

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra các dây kết nối với modem xem đã được gắn chặt chưa và đảm bảo dây được kết nối chắc chắn. Nếu dây kết nối đã chắc chắn nhưng tivi vẫn không vào được wifi, bạn rút dây nguồn modem trong 1 phút và khởi động lại modem.

Cuối cùng bạn bật tivi và tiến hành kết nối lại mạng cho tivi.

Rút dây nguồn modem và khởi động lại

Cách 4: Cài đặt lại địa chỉ IP

Sau khi kiểm tra modem và kết nối mạng thành công nhưng màn hình tivi lại hiển thị dấu X giữa modem đến quả địa cầu và không kết nối được internet có nghĩa là tivi không nhận được địa chỉ IP hoặc đang bị xung đột IP tự động. 

Xem thêm  Và Em Hãy Trả Lời Anh Tận Cùng Từ Trong Trái Tim, Hợp Âm Chỉ Có Em

Màn hình tivi lại hiển thị dấu X giữa modem đến quả địa cầu

Để khắc phục điều này, bạn cần thực hiện các bước:

Bước 1: Bạn chọn vào ô Cài đặt IP

Bạn chọn vào ô Cài đặt IP

Bước 2: Chọn Nhập thủ công

Chọn Nhập thủ công

Bước 3: Khi màn hình xuất hiện bảng mã yêu cầu nhập địa chỉ IP

Bạn hoàn toàn có thể liên hệ đến nhà cung ứng mạng và xin những thông số kỹ thuật tivi nhu yếu như : IP address, Subnet Mask, Gateway, DNS server. Sau đó thực thi nhập thủ công bằng tay những số tương ứng .

Tiến hành nhập thủ công các số tương ứng
Cách 5: Khôi phục cài đặt gốc cho tivi (Reset tivi)

Trong trường hợp bạn đã triển khai những cách trên nếu tivi vẫn không nhận wifi, bạn hãy thực thi những bước Phục hồi thiết lập gốc :

Bước 1: Chọn Menu trên remote > Chọn Cài đặt.

Chọn Cài đặt

Bước 2: Chọn Tổng quát.

Chọn Tổng quát.

Bước 3: Chọn Đặt lại sau đó Nhập mã PIN (mã mặc định 0000 nếu chưa đổi).

Khi quên mã PIN, bạn gọi đến tổng đài Samsung ( 1800 588 889 ), đọc số seri của tivi để nhu yếu được lấy lại mã PIN tivi Samsung .

Chọn Đặt lại sau đó Nhập mã PIN

Bước 4: Chọn Đặt lại để xác định việc khôi phục cài đặt gốc tivi.

Chọn Đặt lại để xác định việc khôi phục cài đặt gốc tivi.

Bước 5: Hệ thống sẽ tự động thiết lập cài đặt lại lần lượt các thông tin trên tivi Samsung. Sau khi hoàn tất cài đặt nhấn Xong.

Sau khi hoàn tất cài đặt nhấn Xong

Mời bạn tham khảo một số tivi Samsung đang kinh doanh tại Điện máy XANH:

Trên đây là nguyên do và cách khắc phục hiện tượng kỳ lạ tivi Samsung không kết nối được wifi. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn, nếu bạn có bất kể vướng mắc nào, hãy để lại phản hồi bên dưới nhé !

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.