PC của bạn đột nhiên không chơi được game? Đây là 10 mẹo vặt giúp khắc phục ngay điều này

Vào một ngày đẹp trời, bạn mua một tựa game mới đang Hot trên Steam để bổ trợ vào kho game của mình. Bạn háo hức và mong đợi game mau mau tải xong. Nhưng sau khi đã hoàn thành xong việc tải và thiết lập, tựa game mà bạn mới mua giật mình bị treo, crash game hoặc nói cách khác là không hề chơi được. Điều này khiến bạn cảm thấy vô cùng tức bực và không dễ chịu, tuy nhiên hãy hít một hơi thật sâu và làm theo 10 bước khắc phục lỗi game mà chúng tôi sẽ phân phối trong bài viết này. Đây sẽ là một kinh nghiệm tay nghề vô cùng quý báu mà bạn nên đọc kỹ để hoàn toàn có thể khắc phục lỗi game trong hiện tại và tương lai .PC của bạn đột nhiên không chơi được game? Đây là 10 mẹo vặt giúp khắc phục ngay điều này - Ảnh 1.

Bước 1: Đảm bảo máy tính của bạn đáp ứng được các thông số kỹ thuật tối thiểu của game

Nếu bạn mới bắt đầu tập chơi game PC và chưa biết nhiều về máy tính, hãy nhấn vào biểu tượng tìm kiếm trên thanh tác vụ của Windows 10 và tìm kiếm “system”. Một cửa sổ System Information sẽ được mở ra và chứa thông tin cấu hình về máy tính của bạn, hãy nghi nhớ nó thật kỹ. Tiếp theo, bạn tìm đến trang thông tin của game (ví dụ như trang chủ game trên Steam) và kéo xuống tìm đến phần Minimum Requirements.

Bây giờ bạn hãy so sánh xem thông số kỹ thuật thông số kỹ thuật của máy tính bạn với thông số kỹ thuật tối thiểu của game. Nếu bạn không biết rõ những thông số kỹ thuật thông số kỹ thuật của máy tính, hãy sử dụng Google để khám phá xem máy tính của bạn có phân phối được những nhu yếu tối thiểu của game hay không .Nếu máy tính của bạn đang sử dụng một phiên bản Windows cũ như XP, 7 hoặc Card màn hình hiển thị ” đời Tống ” như GT 730 ( trong khi mặt phẳng game nhu yếu GTX 660 trở lên ) thì bạn lên lựa chọn giải pháp là tăng cấp hoặc mua một chiếc máy tính mới .

Bước 2:  Khởi động lại PC của bạn và thử lại

Nếu thông số kỹ thuật đã đủ điều kiện kèm theo để chơi game thì bạn nên liên tục bước 2, đó chính là việc Restart lại máy. Đây là một chiêu thức đơn thuần nhưng lại vô cùng hiệu suất cao khi đôi lúc việc cho máy tính của bạn khởi động lại sẽ giúp thay thế sửa chữa 1 số ít lỗi cơ bản của Windows .PC của bạn đột nhiên không chơi được game? Đây là 10 mẹo vặt giúp khắc phục ngay điều này - Ảnh 2.Cũng tương quan : nếu máy tính bạn đang trong chính sách ép xung CPU hoặc GPU, bạn lên tắt nó ngay giờ đây. Bởi vì ép xung hoàn toàn có thể làm máy bạn mạnh hơn nhưng đôi lúc hoàn toàn có thể gây ra lỗi Windows khiến game của bạn cũng lỗi theo. Cho nên bạn nên tắt ép xung cho máy tính của bạn trước khi vào lại game .

Xem thêm  Hướng dẫn cách để kết nối điện thoại với tivi Sony đơn giản

Bước 3: Cập nhật Driver GPU của bạn

Nếu một tựa game không hề chạy, rất hoàn toàn có thể là do driver GPU của bạn có yếu tố hoặc quá cũ. Cho nên bạn cần update phiên bản mới nhất driver GPU của bạn khi những hãng GPU lớn như Nvidia, AMD hoặc ngay cả Intel cũng liên tục tung ra những bản driver mới để tương hỗ game tốt hơn .Nếu bạn chiếm hữu một GPU của Nvidia GeForce, bạn hoàn toàn có thể vào ứng dung GeForce Experience để kiểm tra update driver. Còn nếu là GPU của AMD, hãy kiểm tra driver trong AMD Radeon Settings. Bạn cũng hoàn toàn có thể update driver thủ công bằng link mà chúng tôi phân phối dưới đây :Nvidia GeForce Driver Download : https://www.geforce.com/driversAMD Radeon Driver Download : https://www.amd.com/en/supportIntel Driver Download : https://downloadcenter.intel.com/download/28240/Intel-Graphics-Driver-for-Windows-10?v=tNếu đã cập nhất phiên bản mới nhất của driver GPU, chúng tôi khuyên bạn là nên xóa sạch driver GPU và thiết lập lại hàng loạt driver GPU mới. Bạn nên sử dụng ứng dụng Display Driver Uninstaller và xóa sạch driver AMD, Intel và Nvidia rồi sau đó setup lại .Display Driver Uninstaller Download : https://www.wagnardsoft.com/

Bước 4: Vô hiệu hóa phần mềm diệt virus và phần mềm không liên quan khác

Đôi khi ứng dụng diệt virus cũng nhầm lẫn và không cho game của bạn hoàn toàn có thể hoạt động giải trí. Nếu bạn đang sử dụng Windows Defender, Bitdefender hoặc AVG hãy tắt chúng và thử vào game lại xem có khắc phục được lỗi game hay không .PC của bạn đột nhiên không chơi được game? Đây là 10 mẹo vặt giúp khắc phục ngay điều này - Ảnh 3.Bạn cũng hoàn toàn có thể tắt bất kể ứng dụng không tương quan nào khác hoàn toàn có thể gây ra sự cố. Những ứng dụng không tương quan hoàn toàn có thể gồm có trình duyệt web của bạn và toàn bộ những tab đang mở đó hoặc một số ít ứng dụng khác mà bạn đang bật. Hãy tắt chúng đi vì hoàn toàn có thể những ứng dụng này đang ” chắn đường ” game của bạn .

Bước 5: Tháo, rút các thiết bị ngoại vi

Xem thêm  Cách Bật Và Tắt Tiếng Nói Khi Có Cuộc Gọi Đến Trên Iphone Chỉ 1 Cái Chạm

Ngắt liên kết với bất kể thiết bị ngoại vi không thiết yếu đang liên kết với máy tính của bạn như bộ tinh chỉnh và điều khiển và webcam. Lỗi thiết bị ngoại vi không phổ cập, tuy nhiên một số ít tựa game vẫn mắc phải lỗi ngớ ngẩn này, cho nên vì thế bạn nên tháo, rút những thiết bị ngoại vi không thiết yếu ra .

Bước 6: Chạy game ở chế độ Run as administrator

Nếu bạn tải game từ uPlay hoặc Origin, bạn sẽ thấy hình tượng game ở màn hình hiển thị chính, hãy nhấn chuột phải vào hình tượng game. Bạn sẽ thấy một menu được mở ra, sau đó hãy chọn ” Run as administrator ” để chạy game. Điều này sẽ giúp game được chạy với quyền cao nhất trên máy tính, giúp game hoàn toàn có thể chạy được .

Bước 7: Đảm bảo quá trình cài đặt game chính xác

PC của bạn đột nhiên không chơi được game? Đây là 10 mẹo vặt giúp khắc phục ngay điều này - Ảnh 4.Nếu bạn tải game từ Steam, bạn hãy nhấp chuột phải vào hình tượng game trong mục Library và chọn Properties. Trong tab Properties bạn chọn Verify Integrity of Game Files. Hành động này sẽ giúp Steam kiểm tra lại game cho bạn và bảo vệ những tệp của game đúng. Nếu game bị thiếu hoặc lỗi, Steam sẽ tự động hóa tải xuống hoặc sửa lỗi game giúp bạn. Nếu bạn không tải game từ Steam thì bạn hãy tự mình thiết lập lại game một cách bằng tay thủ công và xem game có chạy được hay không .

8. Google Search

Nếu bạn vào game và nhận được một dòng thông tin lỗi đơn cử nào đó, hãy ghi nhớ hoặc copy nó vào khung tìm kiếm của Google. Đây có lẽ rằng là một giải pháp may rủi, tuy nhiên nếu bạn gặp may hoặc lỗi thông dụng, bạn hoàn toàn có thể sẽ tìm được những người cũng bị lỗi giống mình và những bài hướng dẫn sửa lỗi trên mạng .Trong trường hợp bạn chơi game trực tuyến và không thể kết nối được với server của game, thì chắn chắn server của game đang bị lỗi. Bạn hoàn toàn có thể lên Google và truy vấn vào báo mạng, chắc như đinh họ sẽ cung ứng những tin tức mới nhất cho bạn về việc server của game bị lỗi .

9. Lên các diễn đàn game và hỏi

Nếu tựa game mà bạn gặp lỗi là một tựa game trên Steam, hãy nhấp chuột phải vào hình tượng game và chọn mục Community Hub. Từ đó, nhấn tab Discussions và tìm xem ai đó có cùng lỗi game giống bạn không. Nếu như mong muốn, ai đó hoàn toàn có thể đã tìm ra những bản vá lỗi hoặc nhà tăng trưởng tựa game đó hoàn toàn có thể đã vấn đáp về lỗi của game mà bạn đang gặp phải .PC của bạn đột nhiên không chơi được game? Đây là 10 mẹo vặt giúp khắc phục ngay điều này - Ảnh 5.Nếu bạn không tìm thấy bất kể sự trợ giúp nào từ mục Community Hub, hãy tìm những forum game trên Facebook hoặc những website trên internet. Thông thường, sẽ có phần tương hỗ kỹ thuật hoặc 1 số ít bài post được ghim ở đầu diễn đạt những lỗi game mà nhà tăng trưởng đã tung ra những bản vá .Các forum hoặc hội đồng game có phần đăng bài viết cho nên vì thế bạn cũng hoàn toàn có thể đăng một bài viết để hỏi mọi người trong forum. Nếu ai chăm sóc, họ sẽ vấn đáp giúp bạn những câu hỏi về lỗi game. Bạn hãy đăng cùng với thông số kỹ thuật kỹ thuật của máy tính bạn cũng như phiên bản driver GPU, Windows để người xem biết và tương hỗ bạn .

Xem thêm  Tải phần mềm Chat Ola miễn phí cho điện thoại - CH Play

10. Liên hệ trực tiếp với nhà phát triển game

Nếu bạn đã thử qua 9 bước trên mà vẫn không hề vào game, bạn đã cung ứng những thông số kỹ thuật kỹ thuật tối thiểu của game và driver GPU đã được update phiên bản mới nhất. Thì chắc như đinh lỗi game không phải là do bạn hay máy tính của bạn mà là do lỗi từ nhà tăng trưởng. Đã đến lúc liên hệ trực tiếp với bộ phận tương hỗ kỹ thuật của gameTựa game mà bạn chơi đang rất hot ( VD : PUBG ) thì nhà tăng trưởng hoàn toàn có thể sẽ rất bận rộn khi phải xử lý những nhu yếu tương hỗ, cho nên vì thế khi bạn liên hệ với bộ phận tương hỗ kỹ thuật của game hãy kiên trì chờ đón vì điều này hoàn toàn có thể sẽ mất khá nhiều thời hạn .Khi bạn liên hệ với bộ phận tương hỗ kỹ thuật, hoàn toàn có thể họ sẽ cung ứng cho bạn những thông tin như thời hạn khắc phục game hoặc tối thiểu là bạn sẽ biết rằng tựa game mà bạn vừa mua bị lỗi hay không. Bạn cũng hoàn toàn có thể liên hệ với bộ phận tương hỗ kỹ thuật bằng việc gửi email trên website chính thức của game .
Theo Helino

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *