Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi laptop HP không kết nối được Wifi – Bảng Xếp Hạng

Sau thời gian dài hoạt động thì laptop của bạn bỗng dưng bị lỗi không thể nhận được Wifi mà bạn không hề biết nguyên nhân vì sao lại bị như vậy. Bài viết sau sẽ chỉ dẫn bạn cách khắc phục laptop HP không kết nối được wifi một cách nhanh và hiệu quả nhất.

Nguyên nhân laptop HP không kết nối được Wifi

Để có hưỡng khắc phục trạng thái máy tính không bắt được Wifi tiên phong tất cả chúng ta phải biết được nguyên do gây ra lỗi để tìm ra cách thay thế sửa chữa nhanh gọn và đúng chuẩn nhất. Nhưng có rất nhiều nguyên do làm cho máy tính của bạn không thể kết nối được Wifi, và một trong số những nguyên do đấy hoàn toàn có thể kế đến như sau :

  • Vô tình tắt công tắc Wifi, hoặc chưa kích hoạt tính năng Wifi trên laptop.
  • Máy tính chưa được cài đặt Driver mạng Wifi hoặc driver đã cũ, bị lỗi do virus hoặc xung đột phần mềm.
  • Do hệ thống mạng, router wifi bị lỗi hoặc không có kết nối mạng.
  • Trùng IP với các máy khác trong mạng LAN
  • Máy tính bị dính virus
  • Dùng phần mềm fake IP hoặc VPN để đổi IP

Cách sửa lỗi laptop HP không kết nối được Wifi

Bạn hãy cam kết rằng Wifi được bật.

Bạn chọn biểu tượng Wifi ở góc phải màn hình để kích hoạt lại Wifi và chọn lại địa chỉ Wifi thích hợp.

Bạn hãy đảm bảo rằng Wifi được bật.

Nếu như không thấy biểu tượng Wifi, bạn sẽ tìm mục “Wifi” trong mục “Setting” để kích hoạt lại.

Tìm mục “Wifi” trong mục “Setting” để kích hoạt lại
Đa số những dòng Laptop đời mới vào thời gian hiện tại đều được tích hợp mở tắt Wifi luôn trên bàn phím, đơn cử là những tổng hợp phím như sau :
Laptop Dell : Fn + F2 hoặc PrtScr
Laptop Hãng Asus : Fn + F2
Laptop Lenovo : Fn + F5 hoặc Fn + F7Laptop Acer : Fn + F5 hoặc Fn + F2
Laptop HP : Fn + F12 Laptop Toshiba : Fn + F12

Xem thêm  Mách bạn 5 ứng dụng giải nén tốt dùng cho các thiết bị Android

Khởi động lại Laptop.

Một số chương trình, ứng dụng trong Laptop hoàn toàn có thể hoạt động giải trí không không thay đổi gây ra xung đột với hệ quản lý Windows. Chúng hoàn toàn có thể tự động hóa ngắt những liên kết của bạn, việc cần làm của bạn chỉ là tắt và khởi động lại xem Laptop có liên kết được Wifi không rồi hãy thực thi những bước tiếp nối nhé .
Khởi động lại Laptop.

Kiểm tra lại Modem hay Router Wifi.

Thỉnh thoảng Modem hay Router Wifi xảy ra tác động ảnh hưởng khiến Laptop không bắt được Wifi hoặc do thiết bị hoạt động giải trí liên tục dẫn tới bị treo .
Nếu như quá nhiều người truy vấn 1 thiết bị cùng lúc cũng sẽ tác động ảnh hưởng đến việc truy xuất mạng, bạn chỉ cần tắt và mở lại Modem, Router Wifi hoặc đổi password Wifi thiết bị sẽ tự khắc phục xung đột và Laptop của bạn sẽ bắt được Wifi như thông thường .
Kiểm tra lại Modem hay Router Wifi.

Máy bị thiếu Driver Wifi.

Đây là nguyên do số 1 khiến Laptop không nhận Wifi, hoàn toàn có thể do hệ quản lý Windows của bạn quá cũ hoặc sử dụng phiên bản bẻ khóa nên không vừa đủ Driver. Bạn có khắc phục bằng việc update phiên bản hệ quản lý và điều hành mới nhất hoặc thiết lập Driver Wifi cho máy của mình, bạn sẽ tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây .
Máy bị thiếu Driver Wifi.

Renew lại địa chỉ IP.

Một số trường hợp Router vô tình cấp cùng một dải IP cho hai thiết bị khác nhau dẫn tới thực trạng xung đột và khiến máy tính không hề vào mạng được. Bạn khắc phục bằng cách renew lại địa chỉ ip để hoàn toàn có thể vào lại được mạng, cách làm thuận tiện như sau :

Bước 1: Bạn dùng tổ hợp phím Ctrl + R mở hộp thoại Run và gõ cmd.

Tổ hợp phím Ctrl + R mở hộp thoại Run và gõ cmd.

Bước 2: Bạn điền ipconfig /release sau đó Enter.

Bạn nhập ipconfig /release sau đó Enter.

Bước 3: Bạn nhập ipconfig /renew sau đó Enter.

Bạn nhập ipconfig /renew sau đó Enter.

Cách bật Wifi trên Laptop HP

Phía dưới là Các bước để bật wifi cho dòng máy tính HP được vận dụng chung cho mọi máy HP mà bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm và vận dụng trong trường hợp không bắt được wifi, vì bạn chưa bật chính sách mạng không dây trên máy .

Xem thêm  NEW Đáp án đuổi hình bắt chữ có hình minh họa đầy đủ & mới nhất phần 2 - Blog Thể Thao Số 1 Việt Nam

Bước 1: Trước tiên, tất nhiên là hãy bật máy tính của bạn lên.

Bước 2: Tìm biểu tượng wifi hình cột phát sóng bằng nút nằm ở cạnh máy hoặc trên bàn phím.

Bước 3: Click chuột hoặc nhấn vào nút bật wifi để bật chế độ wifi trên laptop HP. Lúc này, khi đèn báo trên phím sẽ chuyển đổi từ màu vàng cam sang màu xanh dương thì bạn đã bật kết nối wifi trên máy thành công.

Cách bật Wifi trên Laptop HP

Cách tăng vận tốc Wifi trên laptop HP

Để sửa đổi và tăng cấp wifi trên router, bạn sẽ thực thi những mẹo sau :

Thiết lập chế độ tự khởi động lại

Hầu hết các bộ định tuyến mới, không hẳn phải khởi động lại thường xuyên. Thế nhưng, nếu như đường truyền kết nối internet đã chạy một khoảng thời gian, thì việc khởi động lại bộ định tuyến là điều cần thiết để sửa đổi và nâng cấp tốc độ.

Bạn sẽ sử dụng phần mềm DD-WRT và Tomato để cài đặt chế độ tự khởi động lại cho bộ định tuyến theo khoảng thời gian nhất định. Tốt nhất bạn nên cài đặt thời gian tự khởi động vào buổi tối khi bạn đang ngủ, để không hẳn phải đợi thời gian bộ định tuyến load lại dữ liệu.

Cài đặt lịch chế độ tự khởi động lại

Lắp ăng-ten mới cho bộ định tuyến

Để sửa đổi và nâng cấp chất lượng tín hiệu của router (bộ định tuyến), bạn có thể thay ăng-ten mới mà không cần phải thay mới tất cả router.

Hơn nữa, bạn có thể dùng bộ kích sóng wifi hoặc thiết bị mở rộng sóng wifi (Repeater). Những thiết bị này đều có công dụng khuếch đại tín hiệu, sửa đổi và nâng cấp sóng wifi cho những ngôi nhà có vùng chết hoặc ở khu vực suy giảm tín hiệu.

Lắp ăng-ten mới cho bộ định tuyến

Vô hiệu hóa giao thức mạng không dây cũ

Các bộ định tuyến mới trên giao thức 802.11ac có năng lực vượt trội hơn về tốc độ truyền tải của các nhà quản lý phân phối dịch vụ Internet (ISP). Thế nhưng, dù cho bộ định tuyến có thể nhanh, tuy nhiên ở một vài thiết bị mà bạn đang sở hữu có thể đang sử dụng các giao thức cũ hơn như 802.11g.

Việc này vô tình làm chậm tốc độ truyền tải wifi khi thiết bị này được kết nối. Vì thế, bạn nên xóa các thiết bị có những giao thức b hoặc g.

Xem thêm  Doraemon Movie 24: Cuộc Phiêu Lưu Đến Vương Quốc Gió Full - Doraemon Movie 24: Nobita And The Windmasters | Vietsub (2003) | Anime Full

Các giao thức một cách nhanh gọn, được xếp theo thứ tự giảm dần: ac> n> g> b.

Bạn nên đọc thêm thông tin về bộ định tuyến để xem giao thức mạng như thế nào .
Vô hiệu hóa giao thức mạng không dây cũ

Thay đổi độ rộng kênh

Việc thay đổi độ rộng kênh có thể làm sửa đổi và nâng cấp tốc độ wifi của thiết bị bạn đang sử dụng. Vì mạng không dây hiện nay rất phổ biến, khu vực bạn ở có thể xuất hiện quá nhiều sóng wifi cùng dải sóng với router, gây nên hiện tượng các dải sóng bị chồng chéo lên nhau, làm cho tốc độ wifi bị chậm lại.

Độ rộng kênh càng rộng (lớn), thường dễ bị nhiễu sóng trên các thiết bị có giao thức cũ.

Thay đổi độ rộng kênh

Cập nhật bộ định tuyến

Để phát huy tối đa hóa tốc độ của bộ định tuyến, bạn phải cần bảo đảm router của bạn luôn được chạy phần mềm và thiết lập chương trình mới nhất từ nhà cung cấp.

Hãy thường xuyên cập nhật bộ định tuyến vì các bản cập nhật thường là những bản sửa lỗi bảo mật, chúng sẽ gia tăng cũng giống như cải thiện tốc độ wifi trên router cho bạn.

Cập nhật bộ định tuyến

Thay đổi vị trí đặt bộ định tuyến

Một trong những cách để sửa đổi và tăng cấp vận tốc wifi, đấy là bạn hoàn toàn có thể đổi khác vị trí đặt bộ định tuyến trong nhà, văn phòng, … sao để tương thích .

Thường bộ định tuyến có thể bị xung đột với các thiết bị ở tần số 2.4GHz, hoặc 5GHz khác trong khu vực mà bạn đang sống. Chưa kể, vật liệu xây dựng cũng là nguyên nhân làm nhiễu tín hiệu mạng không dây.

Xem thêm: Chân ái lyrics?

Thay đổi vị trí đặt bộ định tuyến

Sửa đổi và cải tổ cài đặt kênh bộ định tuyến

Hiện nay, có rất nhiều công cụ không mất phí giúp bạn quét sóng vô tuyến ngay tại khu vực bạn đang ở. Sau đấy, ứng dụng này sẽ đề xuất kênh mà bạn nên chuyển sangđể sửa đổi và nâng cấp tốc độ wifi hiện tại.

Tối ưu hóa cài đặt kênh bộ định tuyến

Tổng kết

Trên đây là một vài nguyên do và cách khắc phục lỗi máy tính HP không liên kết được wifi mà tất cả chúng ta thường gặp nhất. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục lôi này một cách nhanh gọn và hiệu suất cao nếu gặp phải. Chúc những bạn thành công xuất sắc !
Nguồn : Tổng hợp

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *