Laptop không nhận thẻ nhớ SD xử lý thế nào?

Laptop là một thiết bị di động đa dụng. Càng ngày, những hãng sản xuất càng tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến trên máy tính để tối đa hóa thưởng thức của người dùng. Hầu hết, trên những mẫu máy tính mới ra đời trong thời hạn gần đây, ngoài những cổng USB thì chúng còn được tích hợp thêm một hoặc vài khe cắm thẻ nhớ. Với người dùng thông thường ít khi chăm sóc tới cổng này thì với những bạn thợ chụp ảnh nó lại vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, nếu có lúc máy tính không nhận thẻ nhớ tất cả chúng ta sẽ khắc phục như thế nào ?

Nguyên nhân khiến laptop không nhận thẻ nhớ SD

Có rất nhiều nguyên do hoàn toàn có thể gây nên thực trạng máy tính không nhận thẻ nhớ. Nhưng nếu một ngày, bạn cắm thẻ nhớ vào mà máy tính vẫn im lìm không có tín hiệu gì xảy ra thì có lẽ rằng máy tính của bạn đã bị lỗi driver của thẻ nhớ hay tệ hơn là hỏng khe cắm thẻ .

Cách khắc phục lỗi laptop không nhận thẻ nhớ

Dưới đây là những cách giúp bạn chữa cháy khi máy tính không nhận thẻ nhớ

Xem thêm  Nông nghiệp 4.0 là gì? Những lợi ích của nông nghiệp công nghệ cao

Cập nhật lại drvier thẻ nhớ

Bước 1 : Click chuột phải vào hình tượng Window ở góc trái màn hình hiển thị, chọn Device Manager

Bước 2 : Trong mục Device Manager, tìm đến mục USB. Nếu bạn thấy tên thẻ nhớ của bạn có cảnh báo nhắc nhở dấu chấm than màu vàng thì đó là bộc lộ của máy tính đang lỗi hoặc thiếu driver .

Bước 3 : Trên thanh công cụ, chọn update driver để update driver mới cho thẻ nhớ

Thay đổi kí tự ổ đĩa cho thẻ nhớ

Nếu thẻ nhớ của bạn không được gán kí tự ổ đĩa, hoặc tên của nó bị trùng với những ổ đĩa hệ thông trên Window thì máy tính của bạn cũng không hề đọc được tài liệu bên trong thẻ nhớ. Để đổi tên kí tự cho ổ đĩa, những bạn thực thi theo những thao tác dưới đây :
Bước 1 : cắm thẻ nhớ vào máy tính. máy tính

Bước 2: Click chuột phải vào biểu tượng Window ở góc trái hoặc biểu tượng This PC > chọn Disk Management

Bước 3 : Chọn phân vùng là thẻ nhớ SD > chọn Change Drive Letters and Paths > chọn kí tự tương thích > Bấm OK

Sử dụng tính năng Troubleshooting

Troubleshooting là một công cụ sửa lỗi được tích hợp sẵn trên Windows. Có thể ví như đây là một bác sĩ đa khoa chuẩn đoán và chữa hầu hết được những bệnh cơ bản thường gặp trên máy tính, máy tính. Nếu không rành về máy tính, cũng chả rõ nguyên do vì đâu mà máy tính không nhận thẻ nhớ thì đây là công cụ vô cùng hữu dụng với bạn. Đầu tiên, bạn hãy nhấn tổng hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run, nhập vào dòng lệnh control rồi nhấn Enter. Trong hành lang cửa số Control Panel, bạn kích vào nút View by ở góc phải và chọn Large icons > Troubleshooting. Tiếp theo, người dùng chỉ cần nhấp vào tùy chọn Configure a device tại mục Hardware and sound và làm theo những bước hướng dẫn cho đến khi hoàn tất .

Xem thêm  #7 cách kết nối điện thoại với tivi Sony đơn giản

Trên đây là những cách giúp bạn cấp cứu thực trạng máy tính không nhận thẻ nhớ. Nếu chiếc máy tính vẫn lì lợm không nhận thẻ nhớ, hãy thử cắm thẻ nhớ sang một thiết bị khác để bảo vệ rằng thẻ nhớ của bạn vẫn sống và hoạt động giải trí thông thường. Nếu không ? Đừng lo, thẻ nhớ tại HACOM rất rẻ, tương thích với nhiều đối tượng người dùng. Đến là chọn cho mình mẫu thẻ nhớ tốt và tương thích nhất nhé !

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.