Khắc Phục Chuột Cảm Ứng Laptop Không Di Chuyển Được

Đối với nhiều người quen sử dụng chuột có dây và ít sử dụng chuột cảm ứng của laptop. Nhưng lâu ngày không sử dụng, bỗng 1 ngày tất cả chúng ta phải dùng đến touch pad nhưng tất cả chúng ta không hề vận động và di chuyển, không hề sử dụng được. Vì vậy, khi chuột laptop không chuyển dời được tức là bạn sẽ gặp yếu tố. Chúng ta nên bình tĩnh và tìm giải pháp xử lý một cách tốt nhất. Sau đây, Hiển Laptop sẽ đưa ra một vài hướng dẫn dưới đây giúp quý fan hâm mộ khắc phục lỗi chuột cảm ứng laptop không rê, không click được nhé. Làm theo hướng dẫn chi tiết cụ thể và theo từng bước tất cả chúng ta sẽ khắc được thực trạng trên .Đầu tiên, tất cả chúng ta nên tìm hiểu và khám phá về nguyên do của chuột cảm ứng laptop vì sao không hoạt động giải trí được, sau đó tất cả chúng ta lần từ nguyên do ra giải pháp thay thế sửa chữa thích hợp nhất và chuẩn xác nhất cho laptop .


Chuột laptop không di chuyển được — lỗi khiến người dùng khó chịu

Mục lục bài viết

1. Chuột Cảm ứng laptop không chuyển dời được lỗi do đâu ?

Có nhiều nguyên nhân khiến chuột cảm ứng laptop bị hư, không sử dụng được và sau đây là 3 nguyên chính dẫn đến chuột cảm ứng laptop bị hư:
– Do chuột cảm ứng laptop bị vô hiệu hóa, bị tắt bởi người dùng.
– Cáp gắn chuột laptop với main bị đứt, bị lỏng chân…
– Chip I/O điều khiển chuột cảm ứng laptop trên main bị lỗi
– Do bề mặt tiếp xúc touch pad bị lỗi, không target được.

Xem thêm  Cách khoá ứng dụng trên iPhone đơn giản [4 bước] » TOP Hits

2. Làm gì khi chuột laptop không vận động và di chuyển được

Chuột laptop không vận động và di chuyển được ảnh hưởng tác động lớn đến việc làm cũng như vui chơi của người dùng. Và ai cũng mong ước thoát khỏi lỗi này trong thời hạn sớm. Hãy thử những cách dưới đây trước khi tìm đến sự trợ giúp của những công ty shop Sửa Laptop. Sau đây là một số ít phương pháp chính giúp những bạn khắc phục lỗi chuột cảm ứng laptop không sử dụng được .

Kích hoạt lại chuột cảm ứng bằng phím Fn

Một số người hoàn toàn có thể bấm nhầm nút Fn khi muốn kiểm soát và điều chỉnh âm lượng trên laptop và dẫn đến vô hiệu hóa touchpad. Để kích hoạt lại, bạn giữ nút Fn rồi bấm nút tính năng ( những phím F ) có chứa hình tượng ở trên bàn phím laptop


Minh họa kích hoạt chuột cảm ứng laptop bằng phím tắt

Lỗi Driver của chuột cảm ứng laptop

Liệu bạn đã từng cắm quá nhiều chuột vào laptop trong quá khứ và quên không xóa driver của chúng. Nếu như vậy, hoàn toàn có thể những driver này đã xung đột với touchpad của bạn .

Hãy truy cập Device Manager => bấm vào mũi tên bên cạnh Mice and other pointing devices=>Sau đó phải chuột và gỡ từng chuột một cho đến khi touchpad hoạt đọng trở lại.
Hoặc Cập nhật driver touchpad
Khi đang ở trong Device Manager, phải chuột vào touchpad trên danh sách và bảo đảm nó đã được kích hoạt. Bấm vào Update driver để xem có bản cập nhật nào có sẵn không.

Cuối cùng, vài người nói touchpad của họ không hoạt động giải trí không thay đổi sau khi tăng cấp Windows 10. Nếu rơi vào trường hợp này, trong Device Manager, => phải chuột vào touchpad => Properties => chọn Roll Back Driver để xem phiên bản trước của driver có giải quyết và xử lý được yếu tố không .

Xem thêm  Bơm cánh gạt là gì? Phân loại, cấu tạo nguyên lý hoạt động của nó

Kích hoạt touchpad trong Mouse Properties

Trong vài trường hợp, Device Manager không hề kích hoạt / vô hiệu hóa touchpad. Nếu touchpad bị vô hiệu, bạn cần phải vào Mouse Properties để kích hoạt lại => Gõ “ mouse ” ở khung tìm kiếm Windows Search rồi vào Mouse Settings => bấn chọn Additional mouse options, trong hành lang cửa số mới chọn Device Settings => Touchpad hay bất kể thẻ nào ở bên phải hành lang cửa số. Tìm touchpad trong list, chọn nó rồi bấm Enable .

Vô hiệu hóa Tablet PC Input Service

Nếu bạn đang dùng thiết bị lai giữa laptop và tablet chạy Windows 10, có thể Tablet PC Input Service đang xung đột với touchpad.

Để vô hiệu, bấm tổng hợp Win + R rồi gõ “ services.msc ” vào trong hộp. Trong list dịch vụ, cuộn xuống dưới để tìm “ TabletInputService ” hoặc “ Tablet PC Input Service ”, phải chuột vào rồi vô hiệu nó .

Lỗi do touch pad bị hư, bị lỗi không target được

Có thể phát hiện lỗi này với những biểu lộ như : vận động và di chuyển nặng nề, chuột laptop khó theo ý muốn. Hoặc chập chờn lúc vận động và di chuyển được lúc không. Lúc này có lẽ rằng bạn phải cần đến chuyên viên để tháo kiểm tra xem cáp bị lỗi, bị lỏng hay lỗi do mặt phẳng touch pad, hoặc touchpad bị hư .Sau toàn bộ những phướng án trên mà Hiển Laptop đã hướng dẫn chi tiết cụ thể mà việc touchpad vẫn không cải tổ hay khắc phục được, có lễ touchpad của bạn đã gặp lỗi năng và nghiêm trọng tương quan đến phần cứng. Bạn nên mang ra những TT, những công ty uy tín để được kiểm tra kỹ càng và khắc phục đúng bệnh của laptop nhé. Do lỗi main, lỗi touchpad, lỗi cáp …. làm tác động ảnh hưởng đến touchpad bị hư không gõ được nhé .Tại TP Hồ Chí Minh, Hiển laptop là một trong những tên thương hiệu uy tín, số 1 về nghành nghề dịch vụ thay thế sửa chữa sửa chữa thay thế linh phụ kiện laptop tại TPHCM. Đặc biệt nghành nghề dịch vụ chuột cảm ứng laptop, với kinh nghiệm tay nghề và sự thành thạo của những chuyên viên sẽ khắc phục lỗi touchpad của hành khách một cách đúng chuẩn, tốt nhất và nhanh gọn nhất .

Xem thêm  Nhạc rumba mp3 download mp3 no further a mystery mp3 download db

CÔNG TY TNHH HIỂN LAPTOP

– Dịch Vụ Thương Mại sửa laptop : Sửa laptop chuyên nghiệp, uy tín, những quận huyện : Sửa laptop tân phú, sửa laptop gò vấp, sửa laptop bình thạnh– Linh kiện laptop chính hãng : Bản lề laptop, cáp màn hình hiển thị, quạt laptop, bàn phím laptop, Ram Laptop, Laptop Cũ … vừa đủ mẫu mã, giá rẻĐịa chỉ : 80/1 đường số 3, P. 9, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh

Phòng KD: (028)66 8485 12

Phòng KT : ( 028 ) 66 8485 14Di động : 0906 7575 41 – 0903 045 640Website : hienlaptop.com

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *