Cách khắc phục bluetooth laptop bị lỗi không hoạt động được

Có những trường hợp không hiểu vì sao máy laptop của bạn không thể kết nối được bluetooth với những thiết bị ngoại vi như chuột, bàn phím, hay loa bluetooth …. Vấn đề này khá phiền phức và gây mất thời hạn để sửa, mặc dầu cách khắc phục cũng không quá khó. Trong bài viết này, Phong Vũ sẽ nói cho những bạn về nguyên do và cách khắc phục bluetooth laptop bị lỗi .
Để nói về những lỗi của Bluetooth laptop thì có rất nhiều và kèm theo đó là vô vàn những rắc rối xung quanh. Bluetooth là một trong những phần rất quan trọng trên máy tính nhưng người dùng lại khá lãnh đạm với nó, vì đơn thuần là những giải pháp thay thế sửa chữa cho Bluetooth là quá nhiều. Nhưng đến lúc cần sử dụng Bluetooth thì tự nhiên lại không sử dụng được, lúc đó lại loay hoay tìm cách sửa chữa thay thế, để tránh cách trường hợp đó hãy khám phá rõ nguyên do khiến cho laptop bị lỗi bluetooth cũng như hướng để khắc phục một cách nhanh nhất .

Mục lục bài viết

Cách khắc phục Bluetooth laptop bị lỗi

Lỗi Bluetooth Không Hoạt Động

Bluetooth không hoạt động giải trí mặc dầu bạn đã bật và Bluetooth không thể nào kết nối với những thiết bị khác. Để xử lý thực trạng này, hãy làm theo những bước dưới đây .

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run sau đó gõ vào dòng “services.msc” và nhấn OK để truy cập.

Xem thêm  Tải Zalo Mới Nhất Miễn Phí Về Cho Máy Điện Thoại Android

Bạn đang đọc: Cách khắc phục bluetooth laptop bị lỗi không hoạt động được

Bluetooth laptop bị lỗi - Cách khắc phục

Bước 2: Sau khi cửa sổ chương trình Services xuất hiện, tìm một tiến trình có tên là Bluetooth Support Service, sau đó click chuột phải vào và chọn properties.

Bluetooth laptop bị lỗi - Cách khắc phục

Bước 3: Trong Properties của Bluetooth Support Services chọn Automatic trong phần “Startip type” và nhấn Start để hệ thống khởi chạy Bluetooth.

Bluetooth laptop bị lỗi - Cách khắc phụcSau đó ấn OK để lưu lại thiết lập, sau đó hãy thử kết nối Bluetooth với thiết bị ngoại vi để kiểm tra xem đã hoạt động giải trí chưa .

Lỗi Bluetooth đã hoạt động nhưng các thiết bị không kết nối được

Vấn đề này là lỗi rất thường gặp của Bluetooth laptop, nguyên do hầu hết có lẽ rằng là do driver của máy bị lỗi hoặc bị nhiễm virus và bị hỏng một file trong máy. Để sửa lôi Bluetooth laptop này rất đơn thuần, chỉ cần xóa bỏ driver Bluetooth cũ rồi cài bản mới hoặc tăng cấp luôn lên phiên bản driver mới cho Bluetooth .

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + X để mở Power Menu, sau đó tìm và mở Device Manager.

Bluetooth laptop bị lỗi - Cách khắc phục

Bước 2: Tìm đến phần driver Bluetooth và click chuột phải chọn Uninstall device.

Bluetooth laptop bị lỗi - Cách khắc phục

Bước 3: Khi hệ thống muốn xác nhận bạn có muốn xía driver thì click vào OK để gỡ.

Bluetooth laptop bị lỗi - Cách khắc phục

Bước 4: Sau khi hệ thống đã hoàn thành việc xóa driver, chọn Action > Scan for hardware changes để hệ thống tự đồng tìm và cài driver cho máy.

Xem thêm  Hỏi - đáp: Mục tiêu nghề nghiệp của bạn trong 3 - 5 năm tới

Bluetooth laptop bị lỗi - Cách khắc phục

Đợi một lúc, thì hệ thống sẽ hoàn thành việc cài đặt driver Bluetooth co máy, tiếp theo thì hãy kết nối các thiết bị ngoại vi Bluetooth vào máy để kiểm tra xem đã hoạt động bình thường chưa

Xem thêm: Hướng dẫn tải driver và cài bluetooth cho laptop

Lỗi Bluetooth Not Available

Lỗi cũng rất hay gặp sau khi triển khai update Windows, đặc biệt quan trọng là Windows 10. Để sửa lỗi Bluetooth is not available tất cả chúng ta cần khởi động lại mạng lưới hệ thống Bluetooth trên máy laptop. Cũng có trường hợp bạn hay ai đó nhỡ tay bật chính sách máy bay trên máy laptop, hãy tắt chính sách này đi để Bluetooth hoạt động giải trí thông thường .

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở Windows Settings và truy cập vào phần Network & Internet.

Bluetooth laptop bị lỗi - Cách khắc phục

Bước 2: Mở tab Airplane mode và kiểm tra xem chế độ đã tắt cũng như Bluetooth đã mở hay chưa.

Bluetooth laptop bị lỗi - Cách khắc phụcHoặc hoàn toàn có thể vào Device Manager như ở trên và bật Bluetooth lên, rất hoàn toàn có thể bạn chưa Enable device .

Lỗi Không tìm thấy sóng Bluetooth Laptop

Phần nhiều Bluetooth laptop bị lỗi này do bạn chưa được cho phép những thiết bị xung quanh bắt được sóng Bluetooth của máy laptop, ở lỗi này tất cả chúng ta chỉ cần bật lại chính sách hiển thị cho Bluetooth .

Xem thêm  菜園だより170403収穫・葱穴あけ落とし植え | Website Instructions advice

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở Windows Settings và sau đó truy cập vào phần Device.

Bluetooth laptop bị lỗi - Cách khắc phục

Bước 2: Trong mục Device hãy chọn tiếp Bluetooth & other devices và lựa chọn Bluetooth options.

Bluetooth laptop bị lỗi - Cách khắc phục

Bước 3: Tại Bluetooth Settings kích hoạt 2 chế độ là Allow Bluetooth devices to find this PC và show the Bluetooth icon in the notification area.

Bluetooth laptop bị lỗi - Cách khắc phụcSau đó nhấn Apply > OK để lưu lại thiết lập .
Trên đây là 4 cách cơ bản giúp bạn khắc phục thực trạng Bluetooth laptop bị lỗi, mặc dầu là lỗi cơ bản nhưng lại rất hay tiếp tục bị bỏ lỡ, hãy khắc phục mọi yếu tố xảy ra trên máy tính để hệ điều hành quản lý của bạn hoàn toàn có thể quản lý và vận hành một cách trơn tru nhất ,

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *