Cách sửa lỗi bàn phím laptop không gõ được trên win 7, 8, 10

Máy tính của bạn đang bị hỏng bàn phím vì không gõ được nhưng bạn không biết làm thế nào để hoàn toàn có thể sửa nó. Đừng quá lo ngại vì thời điểm ngày hôm nay chúng tôi san sẻ cho bạn những cách để khắc phục khi bị lỗi bàn phím không gõ được ở máy tính. Giờ thì mở màn tò mò chủ đề này ngay thôi .Bạn đang xem : Cách sửa lỗi bàn phím laptop không gõ được trên win 7, 8, 10

*

Cách chữa lỗi bàn phím không gõ được ở máy tính

Nhiều người gặp thực trạng không gõ được máy tính nhưng lại không biết giải quyết và xử lý thực trạng này ra làm sao. Đó cũng chính là nguyên do chúng tôi cho sinh ra bài viết này để san sẻ cho bạn những cách khắc phục khi bàn phím bị hỏng, không gõ được .

Đối với máy tính Windows 7

Nếu chiếc laptop của bạn chỉ mới bị không gõ được bàn phím thì bạn hoàn toàn có thể khởi động lại máy xem sao. Vì rất nhiều người đã từng làm điều này là bàn phím lại trở lại hoạt động giải trí như thông thường. Nguyên nhân của thực trạng này chính là do xung đột driver gây ra .Tuy nhiên, nếu bạn đã khởi động lại máy mà bàn phím vẫn chưa dùng được thì hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi ở dưới đây :Đầu tiên, bạn cần phải bật máy. Khi máy tính đã lên bạn chọn Start xong chọn tiếp Control Panel.Sau khi bạn đã chọn xong Control Panel màn hình máy tính sẽ ngay lập tức xuất hiện một giao diện mới. Tiếp đến, bạn chọn Ease of Access.Tiếp đến, việc bạn cần làm là chọn tiếp thư mục Make the keyboard easier to use.Khi đó, trên màn hình máy tính sẽ xuất hiện một giao diện có một danh sách đã được tích sẵn từ trước đó. Việc bạn cần làm chỉ là bỏ hết tích trong những mục đã chọn rồi ấn Ok là xong.Đầu tiên, bạn cần phải bật máy. Khi máy tính đã lên bạn chọn Start xong chọn tiếp Control Panel. Sau khi bạn đã chọn xong Control Panel màn hình hiển thị máy tính sẽ ngay lập tức Open một giao diện mới. Tiếp đến, bạn chọn Ease of Access. Tiếp đến, việc bạn cần làm là chọn tiếp thư mục Make the keyboard easier to use. Khi đó, trên màn hình hiển thị máy tính sẽ Open một giao diện có một list đã được tích sẵn từ trước đó. Việc bạn cần làm chỉ là bỏ hết tích trong những mục đã chọn rồi ấn Ok là xong .Sau khi hoàn thành xong sau những bước bạn hoàn toàn có thể ấn bàn phím để kiểm tra xem chúng đã sử dụng được chưa .

Xem thêm  maxim

Đối với máy tính Windows 8 và Windows 10

Khác với các máy tính cài hệ điều hành Win 7, những chiếc máy chạy Win 8 và Win 10 sẽ thao tác hơi khác một chút. Tuy nhiên, bạn có thể thử cách dưới đây để khắc phục tình trạng bàn phím không dùng được. Cách này là cách cập nhật phiên bản driver mới cho bàn phím cho máy tính của bạn.

Xem thêm : Hướng Dẫn Root Trực Tiếp Mọi Máy Android Không Cần Máy Tính, Hướng Dẫn Root Android Không Cần Máy TínhBước 1: Bàn phím có thể bị hỏng do bạn chưa cập nhật phần mềm driver. Vì thế các bạn có thể cập nhật mới phần mềm này bằng cách sử dụng bàn phím ảo rồi chọn Start xong chọn Run.Bước 2: Tiếp theo một cửa sổ sẽ xuất hiện và việc bạn cần làm là nhập mã lệnh devmgmt.msc rồi chọn OK.Bước 3: Sau đó bạn chọn lần lượt các mục Device Manager rồi Keyboards. Tiếp đến bạn chọn Standard PS/2 Keyboards rồi kích chuột phải dể chọn Update Driver Software.Bước 4: Vậy là máy tính của bạn đã được cập nhật phần mềm driver mới. Khi đó, bạn chỉ cần thử lại màn bàn phím xem đã sử dụng được chưa là xong.Bước 1 : Bàn phím hoàn toàn có thể bị hỏng do bạn chưa update ứng dụng driver. Vì thế những bạn hoàn toàn có thể update mới ứng dụng này bằng cách sử dụng bàn phím ảo rồi chọn Start xong chọn Run. Bước 2 : Tiếp theo một hành lang cửa số sẽ Open và việc bạn cần làm là nhập mã lệnh devmgmt.msc rồi chọn OK.Bước 3 : Sau đó bạn chọn lần lượt những mục Device Manager rồi Keyboards. Tiếp đến bạn chọn Standard PS / 2 Keyboards rồi kích chuột phải dể chọn Update Driver Software. Bước 4 : Vậy là máy tính của bạn đã được update ứng dụng driver mới. Khi đó, bạn chỉ cần thử lại màn bàn phím xem đã sử dụng được chưa là xong .*

Xem thêm  “nhiệt giai” là gì? Nghĩa của từ nhiệt giai trong tiếng Việt. Từ điển Việt-Việt

Mang ra cửa hàng để sửa chữa

Nếu bạn đã thử hai cách trên mà vẫn không được thì bạn hoàn toàn có thể mang chiếc máy tính, laptop của mình ra shop để sửa .

Nếu bàn phím laptop của bạn chỉ bị liệt một nhóm phím thì có thể nguyên nhân là do các mạch của phím đã bị chạm. Khi đó, bạn chỉ cần mang ra quán để các kỹ thuật viên dùng đồng hồ đo mạch xác định vị trí bị đứt mạch. Sau khi đã xác định được họ sẽ dùng keo dẫn điện để phủ lên đường mạch.

Vì thế nên bạn chỉ hoàn toàn có thể mang ra quán thì mới khắc phục được thực trạng này. Khi đó, bàn phím mới được sửa để dùng lại như thông thường .Ngoài ra, nhiều chiếc máy tính bị bẩn nên cũng dẫn đến thực trạng liệt bàn phím. Vì thế bạn cũng hoàn toàn có thể vệ sinh bàn phím bằng cọ mềm hoặc hoàn toàn có thể dùng nhíp để gỡ phím bấm bị liệt và gắp bụi bẩn. Biết đâu sau khi làm xong là bàn phím lại hoàn toàn có thể sử dụng thông thường trở lại .Hy vọng bài viết trên của chúng tôi đã giúp bạn tìm được cách để khắc phục những lỗi bàn phím không gõ được nhanh và hiệu suất cao nhất. Chúc những bạn triển khai thành công xuất sắc .

Xem thêm  Tải Attack on Titan 2 - Đắm mình vào cuộc chiến Titan tàn khốc

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.