Cách sửa lỗi tai nghe Bluetooth chỉ nghe được 1 bên

Tai nghe Bluetooth là thiết bị nghe nhạc không dây đang dần trở nên phổ biến hiện nay nhờ sự tiện lợi và hiện đại. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, một số người thường gặp vấn đề tai nghe Bluetooth chỉ nghe được 1 bên khiến cho trải nghiệm nghe nhạc không được trọn vẹn. Hãy cùng tìm hiểu về nguyên nhân và cách khắc phục khi tai nghe xảy ra lỗi này nhé. 

Nguyên nhân chỉ nghe được một bên

Có rất nhiều nguyên do để khiến tai nghe của bạn bị hỏng, dưới đây là những trường hợp thường gặp nhất :

  • Tai nghe Bluetooth bám nhiều bụi bẩn do không được vệ sinh thường xuyên làm giảm khả năng kết nối
  • Do lỗi kỹ thuật trên tai nghe Bluetooth hoặc do lỗi cài đặt trên điện thoại.
  • Một bên tai nghe Bluetooth đã bị hư hỏng, dễ xảy ra do hàng kém chất lượng, không chính hãng
  • Tai nghe bị hỏng do rơi rớt hoặc bị ngấm nước
  • Nguồn pin tai nghe bị yếu
  • Tai nghe kết nối nhiều hơn một thiết bị
  • Tai nghe đặt quá xa nguồn phát, thông thường tai nghe sẽ có khoảng cách kết nối tối đa là 10m, nếu bạn đặt nguốt phát quá xa, âm thanh sẽ chập chờn và không ổn định.
Xem thêm  Tiến Lộc (diễn viên) – Wikipedia tiếng Việt

Một số cách khắc phục 

Đầu tiên, bạn cần xem xét xem tai nghe của bạn gặp phải lỗi gì để biết cách khắc phục. 

1. Thử kết nối thiết bị với một tai nghe khác

Để tìm hiểu và khám phá yếu tố xảy ra do tai nghe của bạn hay do thiết bị liên kết, tốt nhất bạn nên thử liên kết thiết bị với một tai nghe khác, hoàn toàn có thể dùng loại có dây hoặc không dây đều được. Nếu nhạc phát thông thường thì hoàn toàn có thể đoán lỗi nằm ở tai nghe chứ không phải do điện thoại thông minh .

2. Thử nghe bằng cách cắm dây

Nếu tai nghe Bluetooth của bạn có tương hỗ dây cắm rời, hãy thử cắm dây liên kết vào và nghe thử xem, nếu như nghe được thì hoàn toàn có thể Kết luận là do lỗi của liên kết Bluetooth .

 

3. Vệ sinh cho tai nghe bluetooth

Việc bụi bẩn bám lâu ngày dễ gây tác động ảnh hưởng đến chất lượng tai nghe. Bạn hãy dùng tăm bông và cồn để vệ sinh nhẹ nhàng, tránh làm ướt hoặc hỏng những linh phụ kiện bên trong. Nên vệ sinh tai nghe tiếp tục để bảo vệ cho cả đôi tai của bạn khỏi bụi bẩn và vi trùng nhé .

Xem thêm  Mua hàng trả góp với thẻ tín dụng Techcombank

4. Reset lại tai nghe Bluetooth

Đây là một trong những thủ pháp đơn thuần nhất khi tai nghe bluetooth bị lỗi. Hãy thử vào phần setup trên điện thoại cảm ứng, reset lại tai nghe Bluetooth và liên kết lại 1 lần nữa để xem có còn gặp lỗi trên không nhé. Để triển khai việc này, bạn hoàn toàn có thể giữ nút nguồn của tai nghe khoảng chừng 10 giây để reset chúng. Nếu việc reset không thành công xuất sắc, bạn cứ ngừng liên kết rồi triển khai reset lại .

5. Kiểm tra lại kết nối trên điện thoại 

Trường hợp tai nghe Bluetooth vẫn nghe tốt khi liên kết với những thiết bị khác nhưng riêng điện thoại cảm ứng thì chỉ nghe được 1 bên, thì yếu tố nằm ở điện thoại cảm ứng của bạn, để khắc phục, hãy vào phần thiết lập âm thanh để kiểm tra nhé .

Vào phần cài đặt âm thanh trên điện thoại để điều chỉnh thanh “Balance” giữa left – right, bạn nên quan sát xem nó đã được điều chỉnh về chính giữa chưa. Nếu chưa hãy chỉnh về chính giữa, vì nếu lệch về 1 bên sẽ làm âm thanh bên đó tắt hẳn.

Nếu bạn đã thử những cách trên mà vẫn không sửa được lỗi thì nên mang tai nghe ra tiệm điện tử hoặc nơi mua hàng để nhu yếu được kiểm tra lại và Bảo hành hoặc đổi trả hàng nếu thiết yếu nhé ! Phụ Kiện Số Hóa hi vọng thông tin trên sẽ có ích cho bạn, chúc những bạn thành công xuất sắc !Xem thêm những mẫu tai nghe tại Phụ Kiện Số Hóa

Xem thêm  Mẹo tính ngày dự sinh khi kinh nguyệt không đều chuẩn xác nhất

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.