Gõ Tiếng Nhật cho Win7, Win8, Win10, Unikey – Gõ Tiếng Việt

4.1 / 5 – ( 10 bầu chọn )

Để gõ và sử dụng tiếng Nhật trên máy tính chạy hệ điều hành Win7, Win8, Win10 là một việc làm khá bỡ ngỡ với các bạn mới tham gia học tiếng Nhật hoặc đang có ý định tìm hiểu về ngôn ngữ tiếng Nhật. Đối với một số dòng máy tính từ Nhật Bản thường có sẵn Bàn Phím Tiếng Nhật nên việc gõ tiếng Nhật trở nên dễ dàng hơn.

Xem thêm: Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Hiragana, Katakana, Kanji đầy đủ

Thực ra so với những hệ quản lý và điều hành từ Windows 7 trở lên thì việc tương hỗ ngôn từ và bàn phím cho những ngôn từ của Windows là rất tốt, trong đó ngôn từ tiếng Nhật và bàn phím cũng được tích hợp sẵn, tất cả chúng ta chỉ cần kích hoạt nó và sử dụng. Nếu bạn không quen với việc làm này, chúng tôi cũng hướng dẫn bạn cách sử dụng Unikey để gõ tiếng Nhật .

Cách 1: Khởi động ngôn ngữ tiếng Nhật trên máy tính

Gói ngôn ngữ tiếng Nhật cũng như rất nhiều gói ngôn ngữ khác được Windows tích hợp sẵn
Bấm Start, chọn Control Panel
Bấm chọn “Clock, Language and Region” (hoặc Region and Language nếu bạn để chế độ hiện thị small icon ).

region-and-language

– Bạn sẽ thấy những lựa chọn trong hành lang cửa số “ Regional and Language Option ”, trong tab “ Keyboard and Languages ” chọn “ Change keyboards … ” .

Xem thêm  Tra cứu điểm thi lớp 10 năm 2021 của 63 tỉnh, thành

change-keyboard

– Trong cửa sổ “Text Service and Input Languages” bạn cần thêm bộ gõ tiếng Nhật và những thành phần Japanese Keyboard, bấm nút “Add…”.

Xem thêm: Tổng quan về xổ số ba miền và cách xem kết quả chi tiết nhất

add-keyboard

– Bạn sẽ thấy hành lang cửa số “ Add Input Language ”. Cuộn xuống dưới tới phần Japanese, lan rộng ra mục này để bảo vệ cả Japanese và Microsoft IME đã được lựa chọn .

add-japanese-keyboard

– Bấm nút OK. Bạn sẽ thấy “ Japanese ” trong phần “ Installed Services ”. Cuối cùng bấm nút OK .

add-japanese-keyboadr-ok

Kết thúc bạn sẽ thấy hình tượng IME trên thanh TaskBar và lựa chọn Japanes khi thiết yếu .

language-bar

Bạn hoàn toàn có thể gõ tiếng Nhật trên bàn phím tiếng Anh, tức là chọn Hiragana trên Input Mode, và gõ như sau :

hiragana-typinggo-fugo-ji-1go-ji-2go-tyaGõ chữ Katakana: bằng cách gõ như Hiragana, sau đó nhấn phím F7, và nhấn phím Enter.

Gõ một từ chữ Hán : bằng cách gõ từ đó bằng Hiragana, sau đó nhấn phím Space, chữ Hán sẽ Open, nếu chữ Hán Open không phải chữ Hán bạn cần gõ, bạn nhấn phím Space một lần nữa sẽ Open một hành lang cửa số được cho phép bạn chọn chữ Hán bạn muốn gõ. Sau đó nhấn phím Enter để chọn chữ Hán. Ví dụ gõ từ Kanji, bạn gõ かんじ, rồi gõ phím Space, nếu chưa Open chữ Hán bạn muốn gõ, bạn gõ tiếp phím Space, một ô hành lang cửa số sẽ Open trên màn hình hiển thị để bạn chọn chữ Hán như sauBạn liên tục gõ phím Space để chọn chữ Hán bạn muốn gõ, sau đó nhấn phím Enter .

Xem thêm  hướng dẫn cài đặt phần mềm pencot trên iphone - BEM2.VN

go-kanji

Cách 2: Gõ tiếng Nhật với phần mềm gõ tiếng Việt đa ngôn ngữ
Xem và download phần mềm: WinVNKey bộ gõ tiếng Việt đa ngôn ngữ: Pháp, Đức, Ba Lan, Cộng hòa Séc, Nga, Pali, Hán Việt, Nhật Bản

image021

Đây là ứng dụng gõ tiếng Việt đa ngôn ngữ, Nó cũng hoàn toàn có thể được sử dụng để gõ nhiều ngôn từ vương quốc như Pháp, Đức, Ba Lan, Cộng hòa Séc, Nga, Pali, Hán Việt, Nhật Bản, vv .. Đặc biệt, người dùng hoàn toàn có thể có được Hán ( Trung Quốc ) và Nôm ( cổ xưa Việt ) ký tự bằng một trong hai gõ phát âm của họ bằng tiếng Việt hoặc Hán Việt, hoặc nhập mã số .

 

Ngoài ra các bạn có thể Download phần mềm mới Nhất của VietKey và Unikey:

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận