2 cách xoá phông, tách nền trong Photoshop chi tiết từng bước

Mục lục bài viết

Tách ảnh ra khỏi nền là một trong những thủ thuật được nhiều người sử dụng để ghép và tạo ra những bức ảnh cực chất. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể sử dụng thủ thuật này một cách hiệu quả. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn mọi người cách xóa phông nền, tách ảnh ra khỏi nền bằng Photoshop chi tiết nhé!

Cách xóa nền ảnh, tách ảnh ra khỏi nền bằng Photoshop nhanh chóng, đơn giản nhất

Photoshop là phần mềm khá quen thuộc với hầu hết người sử dụng máy tính hiện nay, được dùng để thiết kế giao diện Web, các loại tranh trừu tượng, các loại tranh 3D, chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp,…

Bài viết được triển khai trên Laptop Dell 7566, hệ quản lý và điều hành Windows 10 và trên phiên bản Adobe Photoshop 2020. Bạn hoàn toàn có thể thực thi tương tự như những thao tác trên những máy tính chạy hệ điều hành quản lý Windows, macOS và trên những phiên bản khác của Adobe Photoshop .

I. Cách xóa phông nền ảnh bằng Lasso tool

1. Hướng dẫn nhanh

 • Tại màn hình chính chọn Open để thêm ảnh > Chọn ảnh bạn muốn tách nền > Nhấn Open > Chọn vùng muốn tách
 • Chọn Add a mask ở bên dưới bảng Layers > Click đúp chuột vào hình mặt nạ trên bảng Layers
 • Bảng công cụ mới hiện ra, tùy chỉnh thông số Radius trên thanh trượt > Công cụ này để loại bỏ các chi tiết thừa trên tấm hình
 • Điều chỉnh các thông số khác bằng thanh trượt > Click Ok bên dưới để lưu tùy chọn lại > Vào mục File và chọn Save để lưu ảnh về máy.

2. Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Tại màn hình chính chọn Open để thêm ảnh.

 Tại màn hình chính chọn Open để thêm ảnh.

Bước 2: Chọn ảnh bạn muốn tách nền, sau đó nhấn Open để thêm.

Chọn ảnh bạn muốn tách nền, sau đó nhấn Open để thêm.

Bước 3: Sau khi ảnh đã được thêm, bạn hãy chọn vùng chọn mà mình muốn xoá hoặc tách nền ảnh. Để chọn vùng bạn có thể nhấn chuột phải vào biểu tượng hình elip. Lúc này 3 công cụ sẽ hiển thị là: Lasso tool, Polygonal Lasso Tool và Magnetic Lasso Tool. Chọn 1 trong 3 để sử dụng.

 • Lasso tool: Bạn chỉ cần kéo giữ chuột một xung quanh đối tượng hoặc vùng bạn muốn chọn
 • Polygonal Lasso Tool: Với chế độ này bạn sẽ vẽ bao xung quanh vị trí hay đối tượng mình muốn chọn bằng nhiều đường thẳng nối tiếp nhau, để hoàn thành việc tạo vùng chọn, bạn cần nhấp một lần nữa vào điểm bắt đầu. Cách này sẽ dễ dàng thực hiện hơn khi những đối tượng là các đường gấp khúc.
 • Magnetic Lasso Tool: Bạn tiến hành chọn vào công cụ, tiếp theo bạn tiến hành click vào phần biên của đối tượng. Sau đó, bạn chỉ cần di chuyển chuột dọc theo phần biên, sao cho phần biên của đối tượng nằm trong vùng ảnh hưởng. Để kết thúc công việc này, bạn di chuyển chuột về điểm xuất phát. Lúc này bạn click chuột một lần nữa vào điểm xuất phát, lập tức đường bao sẽ biến thành vùng chọn.
Xem thêm  Không Di Chuyển Được Đối Tượng Trong Illustrator Cs6, Thao Tác Với Đối Tượng Trên Adobe Illustrator Cs6

Nếu phiên bản Photoshop của bạn không hiển thị thanh công cụ, hãy tìm hiểu thêm bài viết này nhé :2 cách sửa lỗi mất, ẩn thanh công cụ trong Adobe Photoshop đơn thuần

nhấn chuột phải vào biểu tượng hình elip.

Bước 4: Thay vì chọn biểu tượng hình elip Bước 3. Bạn cũng có thể click chuột phải vào biểu tượng cây bút để chọn vùng. Tương tự, lúc này thanh công cụ sẽ hiển thị cho bạn 3 công cụ: Object Selection Tool, Quick Selection Tool, Magic Wand Tool. Và bạn phải chọn 1 trong 3 để chọn vùng. 

 • Object Selection Tool: Chế độ cho phép bạn kéo một vùng xung quanh đối tượng và Photoshop sẽ tự động tạo một vùng chọn đối tượng chủ đề.
 • Quick Selection Tool: Bạn chỉ cần di chuột qua những khu vực cần select, Photoshop sẽ tự động tính toán màu sắc, cấu trúc đối tượng để đưa ra vùng lựa chọn phù hợp nhất. Công cụ này rất phù hợp để lựa chọn các vùng có màu sắc phức tạp như quần áo, vật dụng.
 • Magic Wand Tool: Chế độ này cho phép bạn chọn lựa những vùng có màu sắc tương đồng nhau, chỉ cần nhấn vào những vùng có màu sắc tương đồng nhau hệ thống sẽ tự động quét chọn những vùng đó. Bạn kết hợp phím Shift (Thêm vùng chọn) và phím Alt (Bớt vùng chọn) để lựa chọn được đúng khu vực mong muốn.

Chế độ Object Selection Tool chỉ mới được bổ sung trên phiên bản Adobe Photoshop 2020. Nếu bạn sử dụng các phiên bản về trước sẽ không có chế độ này trong phần mềm.

Xem thêm  Số tài khoản Vietinbank có bao nhiêu số? Các tra cứu như thế nào?

chọn chuột phải vào biểu tượng cây bút để chọn vùng

Bước 5: Chọn vùng mà bạn muốn tách hoặc xoá nền ảnh.

 Chọn vùng mà bạn muốn tách hoặc xoá nền ảnh.

Bước 6: Chọn Add a mask ở bên dưới bảng Layers (biểu tượng hình chữ nhật có hình tròn đen ở giữa).

 Chọn Add a mask ở bên dưới bảng Layers

Bước 7: Lúc này sẽ chỉ còn chủ thể chính trên tấm hình của bạn.

 Lúc này sẽ chỉ còn chủ thể chính trên tấm hình của bạn.

Bước 8: Click đúp chuột vào hình mặt nạ (hình đen trắng bên cạnh tấm hình preview) trên bảng Layers.

Click đúp chuột vào hình mặt nạ

Bước 9: Bảng công cụ mới sẽ hiển thị ra cho bạn, lúc này bạn hãy tìm và tùy chỉnh thông số Radius trên thanh trượt. Khi rê chuột xung quanh tấm hình, bạn sẽ thấy hình tròn với một dấu cộng nhỏ bên trong. Hãy dùng công cụ này để loại bỏ các chi tiết thừa trên tấm hình.

tùy chỉnh thông số Radius trên thanh trượt.

Bước 10: Điều chỉnh các thông số khác bằng thanh trượt cho tới khi đạt kết quả như ý. Và click Ok bên dưới để lưu tùy chọn lại.

Điều chỉnh các thông số khác bằng thanh trượt cho tới khi đạt kết quả như ý. Và click Ok bên dưới để lưu tuỳ chọn lại.

Bước 11: Giờ bạn có thể sử dụng hình ảnh này để thêm vào bất kì phông nền mới bằng cách mở ảnh nền đó lên và kéo thả layer ảnh đã tách nền này vào.

sử dụng hình ảnh này để chèn vào bất kì đâu mình muốn.

Bước 12: Cuối cùng bạn nhấn vào mục File và chọn Save để lưu ảnh về máy.

nhấn vào mục File và chọn Save để lưu ảnh về máy.

II. Cách tách ảnh ra khỏi nền bằng Magic Eraser Tool

Cách này vận dụng cho những ảnh có nền đơn màu, phông đơn thuần .

Xem thêm  Cách chèn ảnh cố định vào một ô trong Excel

1. Hướng dẫn nhanh

Tại màn hình chính, bạn chọn File > Open hoặc tổ hợp phím Ctr + O để thêm ảnh > Chọn Magic Eraser Tool > Điều chỉnh cường độ xóa của công cụ > Click vào vùng cần xóa.

2. Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Tại màn hình chính, bạn chọn File > Open hoặc tổ hợp phím Ctr + O để thêm ảnh muốn xóa nền.

 Tại màn hình chính, bạn chọn File > Open hoặc tổ hợp phím Ctr + O để thêm ảnh muốn xóa nền.” class=”lazy” height=”600″ src=”https://cdn.tgdd.vn//GameApp/1284584//2020-10-212243-800×600.jpg” title=” Tại màn hình chính, bạn chọn File > Open hoặc tổ hợp phím Ctr + O để thêm ảnh muốn xóa nền.” width=”800″/></p><p>Tại màn hình hiển thị chính, bạn chọn File > Open hoặc tổng hợp phím Ctr + O để thêm ảnh muốn xóa nền .</p><p><strong>Bước 2: </strong>Chọn <strong>Magic Eraser Tool.</strong></p><p class=Chọn Magic Eraser Tool.

Chọn Magic Eraser Tool .

Bước 3: Điều chỉnh cường độ xóa của công cụ.

Điều chỉnh cường độ xóa của công cụ.

Điều chỉnh cường độ xóa của công cụ .

Bước 4: Click chuột vào vùng cần xóa.

Click chuột vào vùng cần xóa.

Click chuột vào vùng cần xóa .Ảnh đã được xóa nền

Ảnh đã được xóa nền

Ảnh đã được xóa nền

Bước 5: Bạn có thể chèn ảnh vào nền mới bằng cách mở hình đó lên và kéo thả layer chứa hình này vào.

Bạn có thể chèn ảnh vào nền mới bằng cách mở hình đó lên và kéo thả layer chứa hình này vào.

Bạn hoàn toàn có thể chèn ảnh vào nền mới bằng cách mở hình đó lên và kéo thả layer chứa hình này vào .Trên đây là bài viết hướng dẫn bạn xóa phông nền ảnh, tách ảnh ra khỏi nền trắng bằng Photoshop nhanh gọn. Hy vọng bài viết sẽ có ích cho những bạn. Chúc những bạn thành công xuất sắc và đừng quên san sẻ đến bè bạn nhé !Nguồn tìm hiểu thêm : https://vi.wikipedia.org/wiki/Adobe_Photoshop

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *