Sự thật đằng sau 77.000 video bí ẩn do Webdriver Torso đăng tải trên Youtube

Đối với người dùng Youtube, ngoài những kênh nổi tiếng như PewDiePie hay Dude Perfect, thì kênh Webdriver Torso từng có thời làm mưa làm gió. Lý do không phải vì nội dung của kênh đặc sắc mà vì sự bí ẩn cũng như loạt video khó hiểu chẳng có gì ngoài mấy ô vuông màu xanh dương và đỏ cùng âm thanh tẻ nhạt kéo dài 10s. Không ai biết Webdriver Torso thuộc về nhân vật nào, cũng không rõ những video của kênh có mục đích gì, và thế là nó đã trở thành một trong số các bí ẩn gây ám ảnh trên Youtube.

Mục lục bài viết

Webdriver Torso – Kênh Youtube sở hữu hơn 77.000 video khó hiểu đến mức kỳ quái

Vào khoảng tháng 3 năm 2014, Webdriver Torso được đăng ký. Trong vòng 7 tháng tiếp theo, kênh Youtube này đã đăng tại số lượng video với tần suất trung bình 20 giây một video. Điều khiến cộng đồng mạng chú ý đến Webdriver Torso đó là phần nội dung các video dường như đều chỉ kéo dài đúng 10s mỗi video, hình ảnh chẳng có gì ngoài các khối xanh – đỏ với hình dạng và vị trí chuyển động khác nhau trên nền âm thanh điện tử. Phần lớn các video đều có nhạc, vị trí khối màu lẫn tên gọi đặt ngẫu nhiên, đôi khi rất vô nghĩa, như “temporary”, “tmpavbMLW” hay “aqua”.

[external_link_head]

Sự thật đằng sau 77.000 video bí ẩn do Webdriver Torso đăng tải trên Youtube

Các video kỳ quặc của Webdriver Torso

Xem thêm  Cách xem mật khẩu đã lưu trên Chrome và các trình duyệt

Một số ít video ngoại lệ được Webdriver Torso đăng tải thì chỉ chuyển từ khối màu vuông vức sang hình chiếu bóng của người nổi tiếng (video “tmpRkRL85”), cảnh quay tháp Eiffel (video “00014”) hoặc kỳ lạ hơn là liên kết đến một kênh hoạt hình người lớn có lồng tiếng Tây Ban Nha (video “0877074074”) và video này tính phí 1.99 Euro.

Một video được đăng tải tại kênh Youtube này

[external_link offset=1]

Webdriver Torso càng trở nên bí ẩn hơn khi không ai tìm ra được danh tính thực sự của người đã đăng tải 77.000 video khó hiểu này. Cũng từ đây, hàng loạt các giả thuyết về chủ kênh lẫn mục đích khi đăng tải những video này.

Những giả thuyết về Webdriver Torso và cuộc điều tra của cư dân mạng

Gỉa thuyết đáng chú ý nhất về kênh Youtube này đó là nó thuộc về người ngoài hành tinh hoặc tổ chức điệp viên nào đó, và các khối màu là một dạng mã hóa nhằm truyền đi thông tin. Những giả thuyết ngày một ly kì đã khiến cho phong viên Brendan O’Connor của tờ Daily Dot mở một cuộc điều tra nghiêm túc về người đứng sau kênh video sau khi hàng loạt tin nhắn bị nhân vật bí ẩn này bỏ qua.

Sự thật đằng sau 77.000 video bí ẩn do Webdriver Torso đăng tải trên Youtube

Video hiếm hoi không có khối màu mà thay bằng bóng chiếu

Dù rất cố gắng liên lạc, song O’Connor cũng không lần ra được chủ kênh. Manh mối duy nhất mà phóng viên tìm được là Webdriver Torso có liên quan đến một công ty có tên Selenium – nơi cung cấp gói sản phẩm có tên Selenium Ice với chức năng… WebDriver. Phần mềm của công ty Selenium thường được dùng để kiểm tra các website tự động, thế nên các nhà sáng tạo cũng không biết video về cái gì.

Xem thêm  Định Nghĩa Của Nemo Là Gì – 30 Tên Tiếng Anh Hay Nhất Dành Cho Bé Trai

Sau O’Connor, một nhà lập trình thử nghiệm tại New York tên là Isaul Vargas cũng bắt đầu nhập cuộc. Anh nhận ra các video kỳ lạ của Webdriver Torso từng xuất hiện trên diễn đàn tự động hóa mà mình đã tham gia từ một năm trước. Không những vậy, chúng còn do một công ty chuyên cung cấp các phần mềm streaming cho thiết bị set-top box của TV tại Châu Âu trình chiếu để thử nghiệm cho công nghệ mã hóa của mình.

Sự thật đằng sau 77.000 video bí ẩn do Webdriver Torso đăng tải trên Youtube

Hàng loạt giả thuyết được đặt ra về Webdriver Torso

[external_link offset=2]

Cuối cùng, sự thật được hé lộ khi blogger người Ý Soggetto Ventuno tiếp tục cuộc điều tra. Anh phát hiện ra kênh Youtube này thuộc về một tài khoản có tên “ytuploadtestpartner_torso”. Bất ngờ hơn, Ventuno còn tìm được thêm một vài trang tài khoản và website khác cũng đăng các video tương tự, chúng có tên Webdriver YPP, Ekaterina Basic, Webdriver IVPE. Thậm chí video ở các trang này còn có tên gọi ngẫu hứng khó hiểu hơn. Dù các trang này đã bị gỡ liên kết với Facebook và Twitter, thế nhưng trước đó Ventuno đã kịp tìm thấy một trang Facebook có nhắc đến Johannes Leitner – nhân viên của Google tại Zurich. Cũng từ đây, Ventuno kết luận rằng các trang đăng tải video kỳ lạ này đều thuộc quyền điều hành của Google Zurich.

Sự thật thú vị về Webdriver Torso

Sau cùng thì tấm màn bí ẩn về Webdriver Torso cũng được vén lên. Đây thực chất là kênh Youtube thử nghiệm chất lượng video của chính Youtube. Đội ngũ phát triển của Youtube sẽ đăng các video lên và so sánh chất lượng với các video trước đó nhằm đem đến cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất.

Xem thêm  Siêu Thị Điện Thoại, Máy Tính Mai Hồng, Cửa Hàng Fpt Shop Tại Số 162

Sự thật đằng sau 77.000 video bí ẩn do Webdriver Torso đăng tải trên Youtube

Khi tìm kiếm cụm từ Webdriver Torso thì phần logo Google ở góc trái phía trên màn hình sẽ hiển thị như thế này

Một điều khá thú vị khác đó là khi tìm kiếm cụm từ “Webdriver Torso” trên Google, phần logo Google ở góc trái màn hình cũng sẽ chuyển thành dạng ô màu và chuyển động ngẫu nhiên giống với các video trên Youtube.

Bạn đọc có thể thảo luận, trao đổi thêm về bộ phim cũng như các tác phẩm kinh dị khác tại ĐÂY. [external_footer]

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *