stop word là gì? Stop Words là gì và mọi thứ bạn nên biết về Stop words

Stop Words là gì?

5 (100%) 4 votes

[external_link_head]

Nếu bạn là một freak SEO, bạn chắc chắn có thể đã biết qua về thuật ngữ Stop Words. Và bạn cũng có thể đã nghe nói rằng Stop Words là có hại đến Seo, đặc biệt là khi tối ưu hoá bài viết trên blog của bạn cho Google. Vậy Stop Words là gì? Vai trò của Stop Words trong SEO là gì? Stop Words có thực sự có hại không? Đây là những câu hỏi thích đáng và rất hay mà tôi sẽ trả lời trong bài viết này.

Có thể bạn quan tâm:

Hướng dẫn tốt nhất để nghiên cứu từ khóa ngữ nghĩa

Google Stop Words là gì

Stop Words là gì ?

Stop Words là một số từ ngữ, bị các công cụ tìm kiếm bỏ qua một phần hoặc hoàn toàn. Những từ như : “a, a, a, of, or, many vv …” chiếm khoảng 25% các bài viết blog trên web. Các từ này không hề có liên quan gì đến nội dung và ý nghĩa của bài viết. Các công cụ tìm kiếm, trong cả những truy vấn tìm kiếm lẫn trong kết quả đề xuất, thường bỏ qua những Stop Words này.

Các công cụ tìm kiếm vẫn duy trì một danh sách Google Stop Words  được bỏ qua hoặc lọc ra.

Tại sao công cụ tìm kiếm bỏ qua Stop Words?

Các Stop Words thường gây ra nhiều vấn đề cho các công cụ tìm kiếm như sự mơ hồ, các vấn đề tải máy chủ, v.v… Các từ này cũng làm cản trở các công cụ tìm kiếm cung cấp kết quả tức thì. Nếu những từ này không có liên quan gì đến việc tìm kiếm kết quả, thì có nghĩa là các công cụ tìm kiếm cần bỏ qua các Stop Words từ các truy vấn tìm kiếm và kết quả.

Xem thêm  Nghĩa của từ Lick – Từ điển Anh

Ví dụ:

Nếu bài đăng blog @ example.com/stop-words là để xếp hạng cho từ khóa, “ what is meant by stop word ” thì nó cũng sẽ xếp hạng cho từ ” what is stop word” như bạn mong đợi. Stop Words ở đây là ” is meant by“. Công cụ tìm kiếm sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian bằng cách bỏ qua các stop words này.

[external_link offset=1]

Khi nào các stop words được xem là có ý nghĩa?

Google Stop Words là gì?

Khi có một sự khác biệt về ý nghĩa khi stop words được lọc ra, thì stop words sẽ được xem xét là có ý nghĩa.

Công cụ tìm kiếm diễn giải ý nghĩa của truy vấn tìm kiếm bằng cách xem các từ dọc theo từ khóa chính.

Xem xét truy vấn tìm kiếm ví dụ,

Matrix: Math concept.

The Matrix: Movie.

Ở đây, ” the” là stop word . Google sẽ xem xét stop words trong trường hợp này. Bởi vì, trong trường hợp này, không có stop words (“the“), ý nghĩa sẽ hoàn toàn khác.

Một câu hỏi có thể phát sinh, làm thế nào mà công cụ tìm kiếm phân biệt giữa ý nghĩa của hai cụm từ tìm kiếm trên. Các công cụ tìm kiếm vẫn duy trì danh sách các cụm từ, trong đó stop words không được lọc ra.

Nếu kết quả tìm kiếm của hai truy vấn (có và không có stop words) khác nhau, các công cụ tìm kiếm như Google bao gồm hai truy vấn đó vào danh sách ngoại lệ của chúng. Điều này xảy ra đồng thời khi người dùng tìm kiếm.

Xem thêm  2 Cách chuyển chữ thường thành chữ hoa trong Excel

Đôi khi bạn có thể nhận thấy Google trả lại các kết quả không liên quan cho một số truy vấn tìm kiếm. Trong trường hợp đó, công cụ tìm kiếm sẽ bỏ qua những stop words khi nó thấy thực sự cần thiết.

Vai trò trong SEO của stop words  là gì?

Nhiều chuyên gia về SEO và thậm chí là plugin Yoast đề nghị bạn loại bỏ các stop words khỏi URL bài đăng trên Blog, tiêu đề bài đăng trên Blog và từ khoá chính. Họ nói rằng có stop words trong url, tiêu đề hay từ khóa sẽ làm giảm thứ hạng của bài viết trên blog trong SERPs. Stop words làm hại đến SEO: điều này là không hoàn toàn đúng.

Google Stop words là gì?

Bản thân tôi đã gặp nhiều blog, thậm chí không bận tâm về stop words và được xếp hạng cao hơn trong Google.

Mục đích chính của Google là nâng cao trải nghiệm người dùng. Việc lọc ra stop words nhiều lần sẽ làm hỏng trải nghiệm của người dùng.

Stop words là cần thiết để làm đẹp cho câu văn. Chúng bổ sung ý nghĩa cho các câu văn. Google đang trở nên thông minh hơn qua từng ngày, nó cũng nhận ra rằng không khuyến khích sử dụng các stop words lại làm hỏng trải nghiệm người dùng.

Làm thế nào để xác định có sử dụng stop words hay không?

[external_link offset=2]

Google Stop Words là gì?

Trong một số trường hợp, stop words có thể là một mối hại.

Oh man.

Then how to know when?

Đây là một chút thủ thuật lách. Tìm kiếm tiêu đề bài viết blog của bạn, với stop words và không có chúng. Nếu kết quả là khác nhau trong cả hai trường hợp, thì rõ ràng là Google đang xem xét stop word này. Vì vậy, nó có ý nghĩa và bạn nên giữ lại stop word này trong tiêu đề của bạn.

Xem thêm  Tuyển Tư Vấn Bán Hàng (Thành Phố Cao Lãnh, Đồng Tháp) làm việc tại Công ty Cổ Phần Bán Lẻ Kỹ Thuật Số FPT

Kết Luận

Do đó, tôi có thể nói rằng: ” Stop words does not hurt SEO, but excessive usage do so” có nghĩa là Stop words không làm tổn hại đến Seo nhưng việc sử dụng quá mức sẽ có hại. Sử dụng stop words hạn chế và không sử dụng chúng một cách không cần thiết là cách tốt nhất, theo như Google quan tâm.

Google Stop words là gì?

Ngoài ra, hãy nhớ rằng stop words được khuyến khích nên giữ giúp cho URL đăng bài blog, ngắn gọn, và dễ hiểu. Lọc ra tất cả các stop words trong các URL không tự nhiên. Tương tự cũng áp dụng cho các tiêu đề bài đăng.

Google và các công cụ tìm kiếm khác ngày càng trở nên thông minh hơn. Họ nhận ra hầu hết các stop words là những từ hữu ích. Tuy nhiên, đó là một cách thực hành tốt nhất để lọc ra các stop words không cần thiết từ tiêu đề bài đăng blog và URL.

Nếu bạn có bất kỳ ý kiến hay nhận xét gì về câu hỏi stop words là gì? hãy bình luận vào phía dưới bài đăng của chúng tôi và nếu bài đăng này có ích thì hãy chia sẻ nó với mọi người.

Chúc các bạn thành công!

Bản quyền thuộc về Seokool.com . Vui lòng trỏ link về bài viết gốc, ghi rõ nguồn http://Seokool.com và tên tác giả viết bài nếu các bạn copy bài viết này. [external_footer]

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.