So Sánh Win 7 Và Win 10 2017, Nên Dùng Win 7 Hay Win 10 Tốt Hơn

Mục lục bài viết

Ở bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau so sánh toàn tập nên dùng Win 7 hay Win 10 để các bạn hiểu rõ hơn về 2 phiên bản hệ điều hành này của Microsoft nhé.

Ở bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau so sánh toàn tập nên dùng Win 7 hay Win 10 để các bạn hiểu rõ hơn về 2 phiên bản hệ điều hành này của Microsoft nhé.

Bạn đang xem: So sánh win 7 và win 10 2017

*Windows 10 là một phiên bản nâng cấp cải tiến lớn so với Windows 8, nhưng nếu bạn vẫn sử dụng Windows 7 thì sao ? Giữa 2 phiên bản này thì bạn nên dùng Win 7 hay Win 10 đây ? Chúng ta hãy cùng so sánh 2 hệ điều hành quản lý này ở nhiều tiêu chuẩn nhé .

Dùng Win 7 hay Win 10: hiệu năng

Một trong những cải tiến vượt bậc là Win 10 có khả năng gia tăng hiệu năng một cách đáng kể so với cả 2 phiên bản trước. Thời gian khởi động nhanh hơn, tốc độ load ứng dụng cũng nhanh chóng hơn cùng trải nghiệm mượt mà là những gì bạn có thể có được khi dùng Win 10 thay cho Win 7.

Không chỉ về hiệu năng thao tác văn phòng đơn thuần mà hiệu suất chơi game hay đồ họa hạng sang cũng được cải tổ nhiều với Win 10 : DirectX 12 phiên bản mới nhất xin sát cánh cùng bạn .

Dùng Win 7 hay Win 10: giao diện thiết kế

*Win 8 ghi lại một phong thái phong cách thiết kế mới trọn vẹn so với Win 7 : những icon phẳng hơn cùng những gam sắc tố can đảm và mạnh mẽ, vô hiệu trọn vẹn những icon 3D hay góc bo tròn thường thấy ở những phiên bản Windows trước .*Win 10 tất yếu là càng triển khai xong hơn những cụ thể phong cách thiết kế này. Bạn hoàn toàn có thể nhận thấy rất rõ những biến hóa trên khi sử dụng Win 10 thay cho Win 7. Mặt khác, những tính năng khác xuất hiện trong Control Panel và Computer Management cũng được biến hóa giao diện trọn vẹn .

Điều này có ý nghĩa gì? Nếu bạn là một người ưa cái mới, sự gọn gàng và tinh tế trong thiết kế của Win 10 sẽ chinh phục bạn hoàn toàn. Nhưng nếu bạn lại thích giao diện cũ, hoặc không muốn bỏ thời gian ra làm quen với giao diện mới, có lẽ Win 7 sẽ thích hợp hơn đối với bạn.

Xem thêm: Bạn Có Biết Cách Pha Nước Chấm Rau Sống Ai Cũng Phải Mê Mẩn?

Dùng Win 7 hay Win 10: thanh search và Start Menu

*Nhấp vào thanh Start Menu của Win 7 bạn sẽ thấy nhiều tính năng và tùy chỉnh cơ bản hiện ra. Nó được cho phép bạn nhanh gọn truy vấn vào những option này một cách đơn thuần nhưng hiệu suất cao. Còn Win 10 thì sao ?*

Start Menu của Win 10 nổi bật với thanh search, những ứng dụng từ Windows Store cùng nhiều app khác mà bạn thường sử dụng/mới cài đặt trên máy. Ngoài ra, Microsoft cũng nhấn mạnh hơn vào trợ lý ảo Cortana của mình để người dùng sử dụng. Những thứ khác có mặt trên thanh Start Menu của Win 10 như trình đọc email, lịch và khả năng tìm kiếm thông tin trên web ngay trong thanh menu này.

Dùng Win 7 hay Win 10: khả năng quản lý file

*Có vẻ như điều này ít được ai chú ý quan tâm, nhưng những người sử dụng Windows lâu năm chắc như đinh sẽ rất chăm sóc đến tiêu chuẩn này. Windows 7 có giao diện quản trị file quen thuộc, xuyên suốt từ thời Windows XP tới giờ .Với Windows 10 nút Up đã trở lại. Và đi kèm với nó là một loạt những nâng cấp cải tiến khác của File Explorer – nhiều trong số những tính năng đó lần tiên phong Open trong Windows 8. Trình đơn trên cùng được sắp xếp trong một ribbon, do đó, tổng thể những công cụ thường thì đều nằm ở vị trí thuận tiện truy vấn và nhấp vào. Ngay cả người dùng mới làm quen với Windows cũng hoàn toàn có thể sử dụng thuận tiện .*Ngoài ra còn có một nút Chia sẻ mới giúp bạn thuận tiện chuyển dời những tệp tin giữa những ứng dụng khác nhau như Outlook, Dropbox hoặc Skype trên Win 10. Nó vẫn chưa hoạt động giải trí một cách tuyệt vời, nhưng đó là một bước nâng cấp cải tiến rõ ràng thiết yếu cho người dùng .Một bổ trợ tiện ích khác là Storage Spaces. Đây là cách để nhóm nhiều ổ cứng với nhau để tạo thành một ổ đĩa logic đơn. Mặc dù điều này hoàn toàn có thể làm được trên Win 7 nhưng bạn phải biết cách làm và sử dụng những ứng dụng chuyên biệt. Win 10 đã đơn giản hóa quy trình này, giúp ai cũng hoàn toàn có thể làm được khi có nhu yếu /

Dùng Win 7 hay Win 10: thông báo notification

*Windows từ lâu đã có một khu vực hiển thị thông tin những loại, dưới hình thức của khay mạng lưới hệ thống. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy những tin nhắn popup từ những ứng dụng như Outlook, Dropbox và Spotify – bất kỳ thứ gì hoạt động giải trí nền .*

Tuy nhiên, trên Win 7 nó không bao giờ thực sự là một nơi thống nhất để bạn có thể theo dõi những notification từ nhiều ứng dụng khác nhau. Win 10 đã khắc phục điểm này. Tính năng bổ sung đơn giản này sẽ kết hợp các thông báo hệ thống và thông báo ứng dụng vào một nơi, sắp xếp theo thứ tự thời gian. Đó là một bổ sung nhỏ nhưng vô cùng hữu ích.

Xem thêm: Các Câu Hỏi Thường Gặp – Ma Túy Đá Tồn Tại Trong Cơ Thể Bao Lâu

Ngoài ra khu vực notification này cũng là nơi bạn hoàn toàn có thể truy vấn nhanh vào những setting trên máy như WiFi, Bluetooth, tùy chỉnh độ sáng màn hình hiển thị cũng như nhiều tính năng khác như trên smartphone .

Kết: nên dùng Win 7 hay Win 10?

Microsoft hiện tại đã ngừng tương hỗ cho những phiên bản Windows cũ hơn. Do đó bạn nên sử dụng Win 10 thay cho Win 7. Hệ điều hành quản lý mới này chiếm hữu nhiều điểm ưu việt hơn so với phiên bản nhiệm kỳ trước đó. Đó là chưa kể đến bảo mật thông tin và những tương hỗ từ chính Microsoft khi bạn dùng Win 10. Hy vọng bài viết này có ích cho bạn !

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post
Xem thêm  Cách Kiểm Tra Số Lượng Thiết Bị Truy Cập Wifi Nhà Mình, Cách Kiểm Tra Mạng Wifi Có Bao Nhiêu Người Dùng

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *