So sánh iPhone 6 lock và quốc tế và mẹo nhận biết – PAD Store

Hiện nay, các bản iPhone 6 lock được bán rất nhiều trên thị trường. Sức mua iPhone 6 lock cũng ngang ngửa với iPhone quốc tế. Vậy nếu đặt lên bàn cân so sánh iPhone 6 lock và quốc tế thì bản nào tốt hơn và làm sao để nhận biết được sự khác nhau giữa hai phiên bản này.

Các bạn có thể xem nhanh bài viết tại đây:

so sánh iphone 6 bản lock và quốc tế

So sánh iPhone 6 lock và quốc tế

1. Phân biệt iPhone Lock và iPhone Quốc tế

iPhone Lock và iPhone quốc tế tuy có phong cách thiết kế giống nhau và đều do chính Apple sản xuất. Điểm khác là về công dụng sử dụng mạng. Để phân biệt rõ hơn, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những thông tin dưới đây :

1.1. iPhone Lock

iPhone Lock là mẫu sản phẩm do Apple sản xuất nhưng được 1 nhà mạng nào đó bán ra theo kiểu hợp đồng ràng buộc sử dụng mạng của họ nên họ khóa mạng máy. Vậy nên, iPhone Lock chỉ hoàn toàn có thể sử dụng mạng của nhà sản xuất .

Ưu điểm

  • iPhone Lock có thiết kế và cấu hình giống hệt như iPhone 6 quốc tế. Tuy nhiên, iPhone 6 Lock có mức giá thành rẻ hơn iPhone quốc tế từ 2 đến 3 triệu đồng.
  • iPhone Lock có thể dùng sim ghép để trở thành phiên bản quốc tế. Các phiên bản được hỗ trợ phần mềm jailbreak sẽ giúp cho máy khắc phục được các lỗi như: lỗi danh bạ +84, sóng ổn định hơn.
  • iPhone Lock vẫn có chế độ bảo hành như iPhone quốc tế và mức bảo hành phụ thuộc vào từng cửa hàng phân phối.

Nhược điểm

  • iPhone Lock chỉ sử dụng duy nhất được 1 mạng của nhà mạng đã đăng kí, kí kết hợp đồng.
  • iPhone Lock dùng sim ghép sẽ gặp phải một số lỗi máy như lỗi tin nhắn, lỗi danh bạ +84 hay một số lỗi về sóng, 3G, wifi… và đặc biệt là khi chạy nâng cấp lên hệ điều hành iOS cao hơn sẽ không tương thích.
  • iPhone Lock chuyển sang bản quốc tế uy tín nhất là mua mã code của Apple nhưng chi phí sẽ rất cao, thậm chí chi phí gộp lại còn lớn hơn tổng số tiền mua iPhone quốc tế.
Xem thêm  điện thoại oppo f9 the gioi di dong

sự khác nhau giữa iphone 6 lock và quốc tế

Nếu chỉ nhìn ngoại hình thì hầu như không thể phân biệt đâu là iPhone lock đâu là iPhone quốc tế

1.2. iPhone quốc tế

iPhone quốc tế là mẫu sản phẩm do Apple phân phối tới những nhà kinh doanh nhỏ và những nhà kinh doanh nhỏ phân phối tới người tiêu dùng mà không trải qua những nhà mạng tại những nước. iPhone quốc tế hoàn toàn có thể sử dụng hầu hết những loại sim của những nhà mạng khác nhau trên quốc tế .

Ưu điểm: iPhone quốc tế sử dụng được trên tất cả quốc gia không cần unlock bỏ sim, có thể update thoải mái khi Apple ra iOS mới không sợ bị khóa máy như iPhone Lock.

2. So sánh và mẹo nhận biết iPhone 6 lock và quốc tế

2.1. So sánh iPhone 6 lock và quốc tế

2.1.1. Sóng

Mất sóng là một trong những lỗi khi sử dụng điện thoại cảm ứng khiến người dùng cảm thấy khá không dễ chịu. Hiện tượng mất sóng hoàn toàn có thể xảy ra cả với iPhone 6 quốc tế. Lỗi điện thoại cảm ứng bị mất sóng hoàn toàn có thể là do máy bị lỗi sim hay lỗi ứng dụng với phần cứng bị xung đột .Còn với điện thoại cảm ứng iPhone 6 lock thì nó sẽ không thể nào liên kết với sóng điện thoại cảm ứng nếu những bạn không sử dụng sim ghép. Việc sử dụng sim ghép sẽ giúp bẻ khóa iPhone 6 lock, giúp điện thoại thông minh hoàn toàn có thể sử dụng thông thường. Trong trường hợp sử dụng sim ghép tốt thì năng lực liên kết sóng điện thoại cảm ứng của iPhone 6 Lock cũng như bản quốc tế vậy .

2.1.2. Pin

Khi so sánh iPhone 6 lock và quốc tế chúng tôi nhận thấy không có nhiều sự khác biệt. Cả hai phiên bản này đều có dung lượng pin là 1715mAh. Mặc dù đây không phải là dung lượng pin lớn đối với một chiếc smartphone nhưng vẫn đủ để đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng trong một ngày.

Xem thêm  Sim Ghép Có Dùng Được Ở Nước Ngoài Không ? Sim Ghép Có Dùng Được Ở Nước Ngoài Không

2.1.3. 3G

Khi sử dụng iPhone 6 bản quốc tế tại Nước Ta, thiết bị thuận tiện liên kết 3G mà không xảy ra bất kỳ yếu tố gì. Người dùng hoàn toàn có thể tự do xem phim, lướt web khi liên kết 3G .Vậy còn iPhone 6 lock thì sao ? Thiết bị này cũng hoàn toàn có thể liên kết 3G và được cho phép người dùng lướt web, xem phim thướt tha không kém gì với iPhone 6 quốc tế cả .

cách nhận biết iphone lock và quốc tế

Cả iPhone 6 lock và quốc tế có thể sử dụng 3G tốt

2.2. Mẹo phân biệt iPhone 6 lock và quốc tế

Sau khi đã so sánh iPhone 6 lock và quốc tế để thấy sự giống và khác của hai phiên bản iPhone này chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn mẹo để phân biệt đâu là bản quốc tế và đâu là bản lock. Có 3 cách để phân biệt:

Cách 1: Kiểm tra chức năng camera

Ở những phiên bản iPhone lock Nhật Bản, Nước Hàn những bạn hoàn toàn có thể thuận tiện kiểm tra được đó là iPhone lock hay quốc tế nhờ vào tính năng của camera trên thiết bị .Cụ thể, những mẫu điện thoại thông minh lock Nhật Bản và Nước Hàn khi chụp hình sẽ phát ra tiếng kêu và những bạn không hề tắt tiếng trên điện thoại cảm ứng được. Đây là cách nhanh và đơn thuần nhất để biết iPhone bạn đang cầm trên tay có phải iPhone lock không .

Cách 2: Gắn sim

Bạn hoàn toàn có thể lấy một chiếc sim thông thường rồi gắn vào iPhone. Nếu như điện thoại thông minh nhận sóng dịch vụ và hoàn toàn có thể thực thi những tính năng nghe gọi được thì đó là bản quốc tế, ngược lại là bản lock. Muốn sử dụng thông thường những bản cần phải có sim ghép .

Cách 3: Kiểm tra thông qua trung tâm hỗ trợ Apple

Bước 1 : Truy cập đường link https://support.apple.com/Bước 2 : Lựa chọn nhóm mẫu sản phẩm iPhone

iphone 6 lock khác gì quốc tế

Nhờ trung tâm hỗ trợ kiểm tra iPhone lock hay quốc tế

Bước 3: Chọn Repairs & Physical Damage

Bước 4: Chọn tiếp Cannot Lock or unlock phone

Bước 5 : Chọn hình thức chatBước 6 : Điền những thông tin nhu yếu rồi nhấn ContinueBước 7 : Khi thấy Open một hộp thoại nhỏ những bạn chờ một chút ít Apple sẽ cho đội ngũ nhân viên cấp dưới chat với bạn

Xem thêm  Tải phần mềm cốc cốc cho máy tính miễn phí

Bước 8: Các bạn dùng tiếng Anh để hỏi về số iMei điện thoại để biết máy là bản quốc tế hay bản lock. Ví dụ: “Please let me know my iPhone with imei number (dãy số imei) is locked or unlocked?”. Sau khi nhân viên hỗ trợ kiểm tra xong sẽ thông báo cho bạn.

3. Giá của iPhone Lock và iPhone Quốc tế

Giá của iPhone Lock và iPhone quốc tế có một sự chênh lệch khá lớn đó là nguyên do mà bạn nên xem xét kĩ trước khi đưa ra quyết định hành động lựa chọn cho mình chiếc iPhone tương thích. Tùy thuộc vào nhà phân phối, thời gian mua mà mức giá của 2 dòng mẫu sản phẩm này cũng rất phong phú, PAD Store đưa ra một số ít mức giá tìm hiểu thêm hiện hành tại thị trường Nước Ta của 2 dòng loại sản phẩm này, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm bảng dưới đây :

Mức giá tham khảo của từng dòng sản phẩm iPhone Lock iPhone quốc tế
iPhone 8 64GB 8.000.000 đ- 9.000.000 đ 15.000.000 đ -17.000.000 đ
iPhone X 9.000.000 đ- 10.000.000 đ 18.000.000 đ – 19.000.000 đ
iPhone 11 64GB 15.000.000đ – 16.000.000 đ 30.000.000 đ – 32.000.000 đ
iPhone pro max 256 GB 18.000.000 đ- 19.000.000 đ 32.000.000 đ- 35.000.000 đ

Bảng so sánh mức giá một số sản phẩm iPhone Lock và iPhone quốc tế năm 2019

4. Nơi cung cấp iPhone quốc tế uy tín

Tìm một địa chỉ uy tín là cách giúp bạn mua được một chiếc iPhone chất lượng, nhất là khi bạn không có kinh nghiệm. Một trong các cửa hàng như thế có thể kể tới PAD Store, một trong các cửa hàng chuyên kinh doanh iPhone rất nổi tiếng.

Khi mua mẫu sản phẩm tại đây những bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng và Chi tiêu. Ngoài ra, những chủ trương khuyễn mãi thêm, hậu mãi, tương hỗ cũng rất tốt .

Mời bạn tham khảo thêm video ở dưới đây:

Tham khảo thêm bài viết tương quan :

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *