CẬP NHẬT SỐ LIỆU MỚI NHẤT 2021 VỀ NGƯỜI DÙNG MẠNG XÃ HỘI TẠI VIỆT NAM

CẬP NHẬT SỐ LIỆU MỚI NHẤT 2021 VỀ NGƯỜI DÙNG MẠNG XÃ HỘI TẠI VIỆT NAM

1. FACEBOOK 

Theo số liệu thống kê tính tới tháng 6 / / 2021 của NapoleonCat ( công cụ giám sát những chỉ số Mạng Xã Hội ), tổng số người dùng Facebook tại Việt Nam là gần 76 triệu người, chiếm hơn 70 % dân số toàn nước, tăng 31 triệu người dùng so với năm 2019 và vẫn đứng vị trí số 1 list những Mạng Xã Hội thông dụng tại Việt Nam .

Theo Thống Kê Người Dùng Facebook 2021 – Facebook users in Viet Nam – Nguồn: NapoleonCat.com

Trong đó, độ tuổi thông dụng nhất vẫn là từ 25 – 34 ( khoảng chừng 32 % tổng số users ) và sự chênh lệch về giới tính là không đáng kể ( 49,9 % người dùng nam và 50,1 % người dùng là phái đẹp ) .

Người dùng thường làm gì trên Facebook?

Tại Việt Nam, Facebook cũng là một nền tảng thông dụng để bán hàng trực tuyến, lúc bấy giờ xu thế quay livestream cũng được những Facebooker sử dụng nhiều không chỉ để vui chơi mà còn để trình làng sản phẩm & hàng hóa và dịch vụ .
Trong 2 năm tính từ 2019 tới tháng 6/2021, dưới tác động ảnh hưởng của dịch Covid-19, hoạt động giải trí của người dùng Facebook hầu hết tập trung chuyên sâu vào việc đăng tải video / hình ảnh vui chơi ( với nhóm người dùng trẻ ) và hoạt động giải trí mua và bán trực tuyến ( với nhóm người dùng từ 24 tuổi trở nên ) .
Chính từ sự tăng trưởng của hành vi mua và bán sản phẩm & hàng hóa trực tuyến này mà Facebook Messenger tính đến năm 2021 đã đạt mốc hơn 68 triệu người dùng và Việt Nam được nhìn nhận là nơi sử dụng Messenger để tiếp thị / bán hàng và CSKH trực tuyến phổ cập, nhiều hơn hẳn so với những nước khác trong khu vực .
Với số lượng người dùng trên những mạng xã hội như trên, Việt Nam hiện đang đứng thứ 7 quốc tế, lần lượt sau những nước : Ấn Độ, Mỹ, Indonesia, Brazil, Mexico và Philippines .

Xem thêm  Bình Ắc Quy Xe Đạp Điện Nijia Đi Được Bao Nhiêu Km Và Sạc Bao Lâu

2. CÁC MẠNG XÃ HỘI KHÁC:

Thống Kê Người Dùng Mạng Xã Hội Ở Việt Nam – Social truyền thông users in Vietnam – Nguồn : NapoleonCat. com
Ngoài Facebook và Facebook Messenger, một số ít Mạng Xã Hội phổ cập khác tại Việt Nam hoàn toàn có thể kể tới như :

Instagram với 10.717.000 người dùng (tính tới thời điểm hiện tại) trong đó đối tượng chủ yếu là giới trẻ, độ tuổi từ 18 – 24 (chiếm hơn 30% tổng số), tập trung chủ yếu là nữ giới (62,7%) với nội dung tập trung vào các mảng thiên về nghệ thuật, giải trí, ẩm thực, du lịch & thời trang. 

Con số thống kê người dùng Instagram tại Vietnam tính đến tháng 6/2021 – Nguồn : NapoleonCat

Linkedin đạt 3.991.000 người dùng vào tháng 6/2021

Số người dùng Linkedin tại Việt Nam tính tới Tháng 6/2021 – Nguồn : NapoleonCat. com

Linkedin là MXH tuyển dụng dành cho Ứng Viên & Nhà Tuyển Dụng lớn nhất Việt Nam. Người dùng MXH này phổ biến là trong độ tuổi lao động từ 18 – 34 (chiếm hơn 90% tổng số). 

Tuy chưa có số liệu thống kê đúng chuẩn nhưng nhìn vào biểu đồ trên, ta hoàn toàn có thể thấy, người dùng của Linkedin tại Việt Nam chưa nhiều ( so với những MXH khác ) đồng thời, sự chênh lệch về giới là khá lớn ( hầu hết là phái mạnh ). Đối tượng tập trung chuyên sâu đa phần ở là những người làm trong nghành tuyển dụng – nhân sự .

Xem thêm  bán đảo tiếng anh là gì?

3. CÁC MXH MỚI:

Ngoài những MXH kể trên, 2021 là năm của rất nhiều những loại MXH mới, gồm có “ mới bùng nổ ” và “ mới Open ”

Zalo không phải MXH mới, tuy nhiên xuất phát điểm của trang này là một ứng dụng điện thoại và nhắn tin qua mạng Internet của VNG Corp, phải đến tháng 12/2020 vừa qua, trang này mới được cấp giấy chứng nhận và chính thức được hoạt động như một mạng xã hội thực sự.

Zalo – mạng xã hội “ trong nước ” lớn nhất Việt Nam với hơn 60 triệu người dùng ( Nguồn hình : Google )
Zalo hiện tại, có khoảng chừng hơn 60 triệu người dùng và trở thành MXH “ made-in Vietnam ” lớn nhất lúc bấy giờ. Ngoài những tính năng như gửi tin nhắn, thoại thì nay người dùng đã hoàn toàn có thể kinh doanh thương mại / mua và bán trực tuyến, đặt phòng khách sạn, gọi xe, chơi game hay giao dịch thanh toán hóa đơn …

Tik Tok 

Các mạng xã hội lúc bấy giờ không hề bỏ lỡ Tiktok ( Nguồn hình : Google )
Từ một ứng dụng san sẻ video được sản xuất bởi một công ty công nghệ tiên tiến của Trung Quốc, Tiktok nhanh gọn trở thành ứng dụng số 1 trên Apple Store không riêng gì trong nước mà trên toàn quốc tế .
Dưới tác động ảnh hưởng của dịch Covid-19, Tiktok ngày càng tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ hơn nhờ những tính năng ưu việt dành cho người dùng với giá trị vui chơi cao. Tại Vietnam, kể từ đợt lockdown tiên phong vào hồi đầu năm ngoái, MXH này đã dần trở nên phổ cập hơn khi nào hết và số lượng người dùng vẫn chưa ngừng tăng lên .

Xem thêm  5 Phần mềm Tăng tốc Game PC, Giảm giật lag tốt nhất 2020

Lotus

Giao diện Lotus ( Nguồn hình : Google )
Lotus được ca tụng là “ mạng xã hội của người Việt ”, sinh ra vào tháng 9/2020 dưới sự “ bảo lãnh ” của tập đoàn lớn VCCorp với mong ước triển khai thiên chức “ Người Việt dùng hàng Việt ” cùng nhiều lời hứa hẹn về tương lai của một MXH “ made in Vietnam ” .

Tuy nhiên, trải qua giai đoạn Open Beta đã một thời gian khá lâu nhưng tính đến nay, MXH này vẫn đang nằm trong khu vực “ký ức bị lãng quên” của dân công nghệ Việt. 

Nhu cầu tiếp xúc, san sẻ và tương tác của con người là luôn bất tận. Việc sử dụng những Mạng Xã Hội phổ cập ở Việt Nam và trên quốc tế để liên kết và san sẻ thông tin với nhau không những thoả mãn nụ cười mà còn là cách giúp tất cả chúng ta chớp lấy thông tin nhạy bén hơn, liên kết được mọi người và hội đồng. Hãy sử dụng những mạng xã hội thông dụng một cách văn minh để lan toả những giá trị tốt đẹp tới hội đồng !

HR1Tech

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *