Hướng dẫn kiểm tra mạch đèn pha xe máy đúng cách

Hướng dẫn kiểm tra mạch đèn pha xe máy đúng cáchLượt xem : 10831

Vào buổi tối, khi bạn bật đèn pha lên sẽ giúp nhìn rõ tốc độ và lượng xăng của xe, bật pha cốt, đèn trước, đèn sau khi xe nổ. Nếu mạch đèn xe gặp sự cố thì xe của bạn không thể đi vào ban đêm được, rất bất tiện

Hướng dẫn kiểm tra mạch đèn pha xe máy đúng cách

Vào buổi tối, khi bạn bật đèn pha lên sẽ giúp nhìn rõ vận tốc và lượng xăng của xe, bật pha cốt, đèn trước, đèn sau khi xe nổ. Nếu mạch đèn xe gặp sự cố thì xe của bạn không hề đi vào đêm hôm được, rất phiền phức. Máy Móc Minh Trí sẽ cùng bạn thao tác kiểm tra và kiểm soát và điều chỉnh mạch đèn pha xe máy tại nhà đơn thuần và hiệu suất cao nhất .

win

Đèn pha xe Win


Nguyên lý hoạt động của đèn pha xe máy

xemaychayden1659

Đèn pha xe máy

Khi xe nổ máy kéo cốt dên quay kéo va lăng quay xung quanh mâm đèn sẽ phát điện lên trên đèn chiếu sáng. Có 2 dạng mâm lửa : mâm lửa 6 cục và mâm lửa 2 cục. Mâm lửa 2 cục gồm cục lửa và cục đèn, có 4 con vít bắt vào qua lăng, va lăng quay tạo ra từ trường. Cuộn đèn để cho mạch đèn chiếu sáng lên sẽ có 2 pha trái ngược nhau : 1 pha đi từ khoang mass tới giữa cuộn có 2 dây đồng đưa lên đèn chiếu sáng, còn 1 pha điện mạnh hơn sẽ đưa qua dây trắng của rắc cục sạc để sạc cuộn dây đỏ đưa qua ắc quy, nắn điện thành 1 chiều để sạc cho ắc quy. Còn sợi dây giữa cuộn ( dây vàng ), sẽ chia ngã 3, khắc phục hiện tượng kỳ lạ đứt bóng đèn, 1 đầu sẽ qua dây vàng của cục sạc, 1 đầu lên công tắc nguồn đèn. Bạn hoàn toàn có thể nổ máy và lấy bút đèn để thử sẽ thấy rắc trên câu trực tiếp vào dây trắng và dây vàng. Dây vàng sẽ đi theo dây sườn lên rắc, cụm công tắc nguồn sẽ đưa rắc liên kết từ mâm lửa lên để qua đèn chiếu sáng. Dây vàng là dây trước công tắc nguồn đèn từ mâm lửa lên, bạn chưa bật công tắc nguồn nó vẫn cháy sáng và truyền qua dây nâu. Khi đó dây nâu sẽ lên 2 bóng đèn vận tốc trong táp lô, dây xanh ( dây mass ) sẽ làm cháy sáng 2 bóng đèn sương mù, chiếu sáng đèn pha sau và đồng hồ đeo tay vận tốc, truyền qua công tắc nguồn pha cốt. Dây màu trắng là dây đèn cốt, dây màu xanh là đèn pha .

Xem thêm  Tải Zing Play Miễn Phí Về Máy Điện Thoại Android & IPhone


Cách kiểm tra đường dây điện mạch đèn chiếu sáng

( Nguồn : Trong Hoang, YouTube. com )

Khi bạn nổ máy, bật đèn nếu bóng đèn không sáng, bạn cần kiểm tra dây vàng, nếu có khớp nối thì ghim vào khớp nối, nếu có sáng thì môbin đèn còn tốt, bạn kiệm tra tiếp dây lên qua công tắc nguồn đèn là dây vàng luôn, nếu dây vẫn tốt thì không cần thay, nếu dây vàng không có thì hoàn toàn có thể dây điện sườn đã bị đứt, bạn phải mua dây điện nối trực tiếp lại ngay. Bạn bật công tắc nguồn để kiểm tra dây nâu, nếu bật cháy là công tắc nguồn tốt, nếu không cháy là công tắc nguồn hư .Bạn kiểm tra dây nâu sọc trắng qua công tắc nguồn pha cốt nếu đã tốt rồi bạn cần kiểm tra dây xanh ( dây pha ), khớp nối, đui đèn và bật thử. Bạn vào đui đèn sẽ thấy có 1 cái gờ để chịu bóng đèn lại, đưa đui đèn vào đúng mạch côn, đui đèn có 3 cái chấu, chỗ nào có khoảng cách gần nhất bạn đưa vào mặt lồi của bóng đèn, nếu đưa chỗ khác sẽ không đúng chấu, bạn xoay theo chiều kim đồng hồ đeo tay .Trong trường hợp nếu đèn không cháy mặc dầu điện pha cốt vẫn lên những dây trắng, dây xanh vì dây mass bị thiếu mass, bạn cần câu mass ở dưới cần số, đưa lên đui đèn sẽ cháy. Bạn lấy kẹp mass đưa lên đui đèn sẽ cháy thông thường .Khi kiểm tra mạch đèn pha xe máy, bạn cần ghi nhớ quy tắc sau : “ vàng vào, nâu ra, xanh pha, trắng cốt ” để chỉnh đèn xe 1 cách đúng chuẩn nhất .

Xem thêm  +5 Cách sửa lỗi kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư

Các bạn vừa được tìm hiểu cách kiểm tra và điều chỉnh mạch đèn của các loại xe máy phổ thông. Nếu còn thắc mắc gì về cách khắc phục sửa chữa các loại xe máy phổ thông, các bạn hãy comment ở dưới bài viết này để những anh em có kinh nghiệm sẽ giải đáp thêm cho bạn. Và nếu bạn có nhu cầu mua sắm các loại đèn xe cho chiếc xe máy yêu quý của mình, hãy liên hệ với Máy Móc Minh Trí qua số điện thoại/ zalo 0915.498.666, chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn nhé !

CLICK NGAY ĐỂ KHÁM PHÁ THÊM

Image result for icon youtube Image result for WEBSITE  Image result for Fanpage

 

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.