Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam – Wikipedia tiếng Việt

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (tên giao dịch Tiếng Anh: Joint Stock Commercial Bank for Investment and Development of Vietnam [2]) tên gọi tắt: “BIDV”, là ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam tính theo quy mô tài sản năm 2019 và là doanh nghiệp đứng thứ 10 trong danh sách 1000 doanh nghiệp đóng thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất năm 2018.[3] Theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2020, BIDV được xếp vào loại hình công ty cổ phần với cổ đông Nhà nước (Ngân hàng Nhà nước Việt Nam) chiếm cổ phần chi phối. Ngày 8/4/2021, tạp chí The Asian Banker trao cho Ngân hàng này giải thưởng “Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam” năm 2020, đồng thời sản phẩm QuickLoan được giải “Sản phẩm cho vay tiêu dùng tốt nhất Việt Nam”[4]. BIDV là một trong bốn ngân hàng thương mại, thường được gọi là Bộ Tứ (Big 4), với các thành viên còn lại gồm có: Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank), Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank). Nhóm bốn ngân hàng này đều có quy mô tài sản, nguồn vốn, doanh thu ở nhóm hàng đầu và đều có Nhà nước đóng vai trò là cổ đông kiểm soát (với BIDV, Vietinbank, Vietcombank) hoặc là chủ sở hữu (với Agribank)[5]. Tại thời điểm tháng 4 năm 2021, BIDV và các công ty con, công ty liên kết (hệ thống BIDV) hoạt động chủ yếu trong 4 lĩnh vực: ngân hàng, bảo hiểm, chứng khoán và đầu tư tài chính. Hệ thống BIDV hiện nay có 25.000 người lao động, 190 chi nhánh, hiện diện tại 63 tỉnh thành của Việt Nam và tại 6 nước khác. Các công ty con của BIDV gồm có: Ngân hàng Liên doanh Lào Việt (LaoViet Bank), Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC), Tổng Công ty cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV (BIC), Công ty Bảo hiểm Lào Việt (LVI), Công ty Cho thuê tài chính TNHH BIDV (BIDV-SuMi Trust Leasing, Công ty TNHH MTV Quản lý nợ và khai thác tài sản BIDV (BAMC) và Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Campuchia (BIDC)[6].

Ngày 18 tháng 3 năm 2021, tổ chức triển khai định hạng tin tưởng Moody’s đã ra thông cáo về việc biến hóa triển vọng định hạng tin tưởng của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV từ mức xấu đi thành tích cực [ 7 ] .

Quy mô, cấu trúc[sửa|sửa mã nguồn]

Đến 31/12/2019, tổng tài sản Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV đạt 1.458.740 tỷ đồng, tăng trưởng 13,7 % so với năm 2018, liên tục là ngân hàng thương mại CP có quy mô gia tài lớn nhất Nước Ta .

Tổng dư nợ tín dụng và đầu tư năm 2019 đạt 1.299.997 tỷ đồng; trong đó, dư nợ tín dụng đạt 1.098.912 tỷ đồng, tăng trưởng 12,4% so với năm 2018, chiếm 13,4% thị phần tín dụng toàn ngành; Riêng dư nợ tín dụng bán lẻ tăng trưởng 21,5%, quy mô đến 31/12/2019 đạt 374.526 tỷ, chiếm tỷ trọng 34,1% tổng dư nợ, tiếp tục dẫn đầu thị trường về quy mô tín dụng bán lẻ… Tổng dư nợ đối với các lĩnh vực ưu tiên theo đúng định hướng của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước chiếm tỷ trọng trên 60% tổng dư nợ.

Nguồn vốn kêu gọi của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV phong phú, tương thích với nhu yếu sử dụng vốn, bảo vệ cân đối bảo đảm an toàn, hiệu suất cao. Tổng nguồn vốn kêu gọi năm 2019 đạt 1.349.279 tỷ đồng, tăng trưởng 12,2 % so với năm 2018 ; trong đó kêu gọi vốn tổ chức triển khai, dân cư đạt 1.167.995 tỷ đồng, tăng trưởng 12,7 %, thị trường tiền gửi người mua chiếm 11,5 % toàn ngành .Lợi nhuận trước thuế hợp nhất toàn ngân hàng đạt 10.768 tỷ đồng, ROA đạt 0,61 %, ROE đạt 15,2 % [ 8 ] .Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV có mạng lưới hệ thống Trụ sở ở hầu hết những tỉnh thành, trong đó mạng lưới thanh toán giao dịch khá dày ở những địa phận phát triển như TP.HN, Thành phố Hồ Chí Minh, TP. Hải Phòng, TP. Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang, Cần Thơ, Sa Pa …Ngân hàng được xếp hạng thứ 13 ( thứ 3 trong những ngân hàng sau VCB và Techcombank ) trong list những nơi thao tác tốt nhất Nước Ta vào năm 2018. [ 9 ] Về cơ cấu tổ chức tổ chức triển khai, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Nước Ta được chia thành bốn khối chính :
Vào tháng 11 năm 2018, Tổng Giám đốc Phan Đức Tú đã được bầu làm quản trị Hội đồng quản trị Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV [ 10 ]. Ngày 12 tháng 3 năm 2021, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển BIDV công bố quyết định hành động chỉ định nhân sự cấp cao với ông Lê Ngọc Lâm làm Tổng Giám đốc, người đã gắn bó 23 năm với Ngân hàng này, sau hơn hai năm vị trí này bỏ trống [ 11 ] .

Xem thêm  Sửa lỗi file AutoCAD không thể copy, paste clipboard chi tiết

Lịch sử hình thành và phát triển[sửa|sửa mã nguồn]

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Nước Ta đã có hơn 60 năm hình thành và phát triển, gắn liền với quy trình kiến thiết xây dựng và bảo vệ Nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, và sau này là Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam .

Giai đoạn 1957 – 1981[sửa|sửa mã nguồn]

Đây là giai đoạn đầu tiên trong lịch sử của BIDV, với tên gọi “Ngân hàng Kiến thiết Việt Nam” gắn với thời kỳ “lập nghiệp – khởi nghiệp” (1957 – 1981) với chức năng chính là hoạt động cấp phát vốn ngân sách nhà nước cho đầu tư xây dựng cơ bản theo nhiệm vụ của Nhà nước giao, phục vụ công cuộc xây dựng Tổ quốc ở miền Bắc và chi viện cho cuộc chiến tranh thống nhất ở miền Nam.

Sự sinh ra của Ngân hàng Kiến thiết Nước Ta gắn với nhu yếu Giao hàng công cuộc thiết kế, kiến thiết xây dựng miền Bắc, trong điều kiện kèm theo quốc gia vừa được giải phóng, tự do được lập lại nhưng hai miền vẫn bị chia cắt. Ngân hàng Kiến thiết Nước Ta có trách nhiệm là cơ quan chuyên trách việc cấp phép, quản trị hàng loạt số vốn do ngân sách nhà nước cấp dành cho đầu tư thiết kế cơ bản được thực thi theo kế hoạch và dự trù của Nhà nước .Tuy chỉ lê dài khoảng chừng 1/4 thế kỷ, tuy nhiên hoạt động giải trí của Ngân Hàng BIDV trong quy trình tiến độ này trải qua ba thời kỳ : thời kỳ Giao hàng ” thiết kế ” quốc gia trong điều kiện kèm theo độc lập kiến thiết xây dựng ; thời kỳ vừa Giao hàng nhu yếu thiết kế xây dựng hạ tầng vương quốc, vừa cung ứng những nhu yếu của cuộc chiến tranh bảo vệ miền Bắc và giải phóng miền Nam và thời kỳ cả nước thống nhất, độc lập, Giao hàng công cuộc Phục hồi sau cuộc chiến tranh .Ngân hàng Kiến thiết Nước Ta đã có những góp phần trong việc quản trị vốn cấp phát kiến thiết cơ bản, hạ thấp giá thành công trình, triển khai tiết kiệm ngân sách và chi phí, tích luỹ vốn cho Nhà nước, … Ngân hàng Kiến thiết Nước Ta đã đáp ứng vốn cho hàng trăm khu công trình, đồng thời tránh cho nguồn vốn kinh tế tài chính khỏi bị ứ đọng và những nguồn lực không bị tiêu tốn lãng phí, … góp thêm phần vào việc cân đối thu chi, tạo thuận tiện cho việc quản trị thị trường, giữ vững không thay đổi Ngân sách chi tiêu …

Giai đoạn 1981 – 1990[sửa|sửa mã nguồn]

Trong giai đoạn này, BIDV được đổi tên là “Ngân hàng Đầu tư và Xây dựng Việt Nam”. Đây là một thời kỳ sôi nổi của đất nước – chuẩn bị và tiến hành công cuộc đổi mới. BIDV đã thực hiện nhiệm vụ trọng tâm là phục vụ nền kinh tế, cùng với cả nền kinh tế chuyển sang hoạt động theo cơ chế kinh tế thị trường.

Giai đoạn 10 năm 1981 – 1990 là tiến trình chuyển mình can đảm và mạnh mẽ của nền kinh tế tài chính ; sau rất nhiều bế tắc, nửa cuối thập kỷ 80 của thế kỷ XX, Nước Ta thực thi thay đổi kinh tế tài chính, chuyển từ quy mô kinh tế tài chính kế hoạch hóa tập trung chuyên sâu sang quy mô kinh tế tài chính sản phẩm & hàng hóa nhiều thành phần, quản lý và vận hành theo cơ chế thị trường có sự quản trị của Nhà nước. Trong toàn cảnh đó, ngày ngày 24 tháng 6 năm 1981, Ngân hàng Kiến thiết được chuyển từ vị thế thường trực Bộ Tài chính sang thường trực Ngân hàng Nhà nước Nước Ta, với tên mới là ” Ngân hàng Đầu tư và Xây dựng Nước Ta ” .Đây không đơn thuần chỉ là sự ” chuyển vị “, biến hóa cơ quan chủ quản và biến hóa tên gọi của một tổ chức triển khai. Về thực ra, sự đổi khác này mở màn cho sự đổi khác cơ bản, là thay đổi chính sách quản lý và vận hành, phương pháp hoạt động giải trí của Ngân hàng Kiến thiết : Thiết chế kinh tế tài chính này không còn thuộc mạng lưới hệ thống tài khóa – ngân sách ” cấp phép “, hoạt động giải trí theo chính sách ” bao cấp ” mà chuyển dần sang mạng lưới hệ thống kinh tế tài chính – ngân hàng, thực thi những hoạt động giải trí tín dụng thanh toán để Giao hàng nền kinh tế tài chính. Diễn biến này có nghĩa là công dụng chung không biến hóa, trách nhiệm chính vẫn là cấp phép vốn ngân sách cho nền kinh tế tài chính, cung ứng những nhu yếu về vốn cho nghành đầu tư và thiết kế xây dựng, Giao hàng những dự án Bất Động Sản lớn, những chương trình tầm cỡ vương quốc. Nhưng khoanh vùng phạm vi ship hàng được lan rộng ra, 1 số ít quan hệ tín dụng thanh toán đầu tư phát triển sơ khai như cho vay dài hạn tập trung chuyên sâu chủ yếu lĩnh vực nông nghiệp, cho vay trung hạn nâng cấp cải tiến kỹ thuật lan rộng ra sản xuất. Với chính sách, phương pháp thực thi công dụng được đổi khác, Ngân hàng Đầu tư và Xây dựng Nước Ta, khác với tiền thân Ngân hàng Kiến thiết của mình, không riêng gì ship hàng Nhà nước mà còn trực tiếp ship hàng doanh nghiệp, ship hàng thị trường, khởi đầu chuyển dần sang hoạt động giải trí tín dụng thanh toán ngân hàng theo chính sách ” vay để cho vay ” của thị trường .

Xem thêm  Cách xem ai vào facebook của mình nhiều nhất

Giai đoạn 1990 – 2012[sửa|sửa mã nguồn]

Giai đoạn này gắn với quá trình chuyển đổi của BIDV từ một ngân hàng thương mại “quốc doanh” sang hoạt động theo cơ chế của một ngân hàng thương mại, tuân thủ các nguyên tắc thị trường và định hướng mở cửa của nền kinh tế.

Năm 1990, Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng ban hành Quyết định số 401/CT về việc thành lập Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam trên cơ sở đổi tên Ngân hàng Đầu tư và Xây dựng Việt Nam. Đây không đơn thuần là việc đổi tên lần thứ ba của Ngân hàng mà phản ánh sự thay đổi trong chức năng hoạt động thực tế của BIDV, trong vai trò đối với nền kinh tế mà BIDV đảm nhiệm: chuyển từ giai đoạn đầu tư chỉ đơn giản là “xây dựng” sang một trạng thái mới – đầu tư để “tăng trưởng, để thúc đẩy “phát triển”. Trong thời kỳ này, BIDV đã chuyển sang phương thức hoạt động mới là “đi vay để cho vay” nên trọng tâm là huy động vốn trong và ngoài nước để cho vay các dự án sản xuất kinh doanh theo kế hoạch nhà nước, cứu sản xuất khỏi tình trạng thiếu vốn khi Nhà nước đã chấm dứt cấp phát không hoàn lại cho các doanh nghiệp.

Đến năm 1995, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV chính thức hoạt động giải trí theo quy mô ngân hàng thương mại sau khi đã chuyển tính năng cấp phép vốn ngân sách nhà nước và một phần cán bộ sang Tổng cục Đầu tư – Phát triển thường trực Bộ Tài chính. Từ năm 1996, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển BIDV đã từng bước xoá thế ” độc canh tín dụng thanh toán ” trong hoạt động giải trí ngân hàng, tập trung chuyên sâu kêu gọi vốn, phát triển những mô hình dịch vụ, tăng dần tỷ trọng thu từ dịch vụ và kinh doanh thương mại tiền tệ. Hoạt động ngân hàng kinh doanh bán lẻ mới được Ngân Hàng BIDV manh nha tiến hành từ đầu những năm 1990, với nhiệm vụ tiên phong là kêu gọi vốn dân cư. Hoạt động ngân hàng kinh doanh bán lẻ sau này được phát triển và có sự đổi khác cơ bản – xét theo chuẩn mực kinh tế thị trường – chỉ từ năm 2009. Cùng với việc phát triển những hoạt động giải trí kinh doanh thương mại ngân hàng thương mại, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV triển khai những hoạt động giải trí đầu tư trải qua việc xây dựng những công ty con, công ty liên kết kinh doanh qua đó hình thành quy mô tập đoàn lớn kinh tế tài chính – ngân hàng với những trụ cột là ngân hàng, bảo hiểm và đầu tư kinh tế tài chính .Trong quá trình khủng hoảng cục bộ kinh tế tài chính cũng như suy giảm kinh tế tài chính quốc tế ( 2007 – 2008 ), Ngân Hàng BIDV là lực lượng tương hỗ những doanh nghiệp, kể cả những doanh nghiệp trong khu vực tư nhân. BIDV lựa chọn đầu tư lan rộng ra hoạt động giải trí trên thị trường quốc tế – mở văn phòng đại diện thay mặt, lập Trụ sở ở quốc tế, đồng thời tìm thời cơ, tương hỗ và thôi thúc những doanh nghiệp Nước Ta đầu tư ra quốc tế .

Giai đoạn 2012 đến nay[sửa|sửa mã nguồn]

BIDV được cổ phần hóa, trở thành ngân hàng thương mại cổ phần hoạt động đầy đủ theo nguyên tắc thị trường với tên đầy đủ là “Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam”

Ngày ngày 28 tháng 12 năm 2011, Ngân Hàng BIDV đã triển khai cổ phần hóa trải qua việc bán đấu giá CP lần đầu ra công chúng ( IPO ). Ngày ngày 27 tháng 4 năm 2012, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV chính thức quy đổi thành ngân hàng thương mại CP. Ngày ngày 24 tháng 1 năm năm trước, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV thanh toán giao dịch chính thức CP với mã sàn chứng khoán BID trên sàn sàn chứng khoán. Sau cổ phần hóa, tỷ suất vốn nhà nước nắm giữ giảm xuống dưới 100 %, đồng nghĩa tương quan với việc đổi khác cơ cấu tổ chức chiếm hữu của Ngân hàng – từ chỗ chỉ có duy nhất là chiếm hữu nhà nước sang gồm có cả chiếm hữu tư nhân .Hoạt động kinh doanh bán lẻ của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV đã có những đổi khác trên những phương diện như quy mô tổ chức triển khai, loại sản phẩm dịch vụ tiện ích ship hàng người mua và thay đổi hoạt động giải trí kinh doanh bán lẻ theo thông lệ quốc tế. [ 12 ]

Sai phạm và bê bối[sửa|sửa mã nguồn]

Ngân Hàng BIDV đã tương quan tới một trong những vụ sai phạm có quy mô lớn nhất trong lịch sử vẻ vang ngành ngân hàng Nước Ta trong quá trình từ 2010 – năm nay .

Kết luận của những cơ quan chức năng[sửa|sửa mã nguồn]

Ủy ban Kiểm tra Trung ương ra thông cáo sau kỳ họp diễn ra trong hai ngày 27 và 28/6/2018 :

  • Thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Trần Bắc Hà, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Chủ tịch Hội đồng Quản trị; cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Đoàn Ánh Sáng, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc; cảnh cáo đối với ông Trần Lục Lang, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc BIDV.
  • Yêu cầu Ban Thường vụ Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương thi hành kỷ luật đối với Ban Thường vụ Đảng ủy BIDV.
Xem thêm  '탄소 중립' 목소리 높이지만...2월 법안 처리는 가시밭길 / YTN | Website information tips

Thông cáo nêu rõ, Ban Thường vụ Đảng ủy BIDV nhiệm kỳ 2010 – năm ngoái, năm ngoái – 2020 đã vi phạm nguyên tắc tập trung chuyên sâu dân chủ ; đồng thời thiếu nghĩa vụ và trách nhiệm, buông lỏng chỉ huy, chỉ huy, quản trị, thiếu kiểm tra, giám sát, để Ngân hàng Đầu tư và Phát triển BIDV có nhiều vi phạm nghiêm trọng mang tính mạng lưới hệ thống trong thực thi quy định thao tác. Bên cạnh đó còn có những lao lý về phân cấp thẩm quyền và quy trình tiến độ, thủ tục cấp tín dụng thanh toán, gây hậu quả rất nghiêm trọng, làm tăng nợ xấu, nhất là những khoản nợ có năng lực mất vốn. Ngoài ra, Ban thường vụ còn để nhiều cán bộ vi phạm kỷ luật đảng và pháp lý Nhà nước, bị giải quyết và xử lý hình sự ; làm giảm nguồn thu ngân sách, ảnh hưởng tác động đến hiệu quả kinh doanh thương mại, đến thu nhập, việc làm và đời sống của người lao động Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV. [ 13 ] Tổng số nợ xấu của ngân hàng vào cuối năm năm nay ở mức 13.183 tỉ đồng, tăng 35,95 % so với cuối năm năm ngoái, cao nhất và tăng nhanh nhất trong mạng lưới hệ thống những ngân hàng thương mại tại Nước Ta suốt từ năm năm ngoái đến nay [ 14 ]

Ngày 20 tháng 5 năm 2020, Viện kiểm sát nhân dân tối cao đã ban hành cáo trạng vụ án “vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng”, “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV), Công ty CP chăn nuôi Bình Hà, Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Trung Dũng.

Đồng thời, Viện kiểm sát truy tố những bị can Trần Lục Lang ( nguyên phó tổng giám đốc Ngân hàng Đầu tư và Phát triển BIDV ) ; Đoàn Ánh Sáng ( nguyên phó tổng giám đốc ) ; Kiều Đình Hòa ( nguyên phó tổng giám đốc Ngân Hàng BIDV, Trụ sở TP Hà Tĩnh ) ; Ngô Duy Chính ( nguyên giám đốc Ngân hàng Đầu tư và Phát triển BIDV Trụ sở Thành Phố Hà Nội ) ; Nguyễn Xuân Giáp ( nguyên phó giám đốc Ngân Hàng BIDV Trụ sở Thành Phố Hà Nội ) cùng 7 bị can khác .Trong số 12 bị can bị đề xuất truy tố có 8 người là chỉ huy cấp cao, nhân viên cấp dưới của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển BIDV như Trần Lục Lang ( cựu phó tổng giám đốc Ngân hàng Đầu tư và Phát triển BIDV đảm nhiệm quản trị rủi ro đáng tiếc ), Đoàn Ánh Sáng ( cựu phó tổng giám đốc Ngân hàng Đầu tư và Phát triển BIDV đảm nhiệm người mua doanh nghiệp ), Kiều Đình Hòa ( cựu giám đốc Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV Trụ sở TP Hà Tĩnh ), Lê Thị Vân Anh ( cựu trưởng phòng người mua doanh nghiệp Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV Trụ sở TP Hà Tĩnh ) …Những người này đã có nhiều sai phạm trong việc thẩm định và đánh giá hồ sơ, phê duyệt cấp tín dụng thanh toán cho hai công ty, có vai trò đồng phạm với ông Trần Bắc Hà. Tuy nhiên, cơ quan tìm hiểu cho rằng những người này chỉ là người làm công ăn lương, chịu sự chi phối và áp lực đè nén từ cá thể ông Hà chứ không có quyền quyết định hành động .

Cáo trạng xác định trong vụ án này, ông Trần Bắc Hà giữ vai trò chủ mưu, cầm đầu về tội “Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng theo khoản 4 Điều 206 Bộ luật hình sự năm 2015”.

Tháng 7 năm 2019, ông Trần Bắc Hà đã mất trong trại giam vì bệnh tật. Cơ quan Công an đã thực thi đình chỉ bị can so với Trần Bắc Hà, còn việc tìm hiểu, truy tố, xét xử sẽ liên tục so với những đồng phạm của ông. Nếu có bồi thường thiệt hại, những đồng phạm sẽ trực tiếp bồi thường. [ 15 ]

Các yếu tố còn sống sót[sửa|sửa mã nguồn]

Khả năng giải quyết và xử lý nợ xấu[sửa|sửa mã nguồn]

Khả năng giải quyết và xử lý nợ xấu đang là một yếu tố nhức nhối cần sự chăm sóc đúng mức của Ngân Hàng BIDV trong tiến trình gần đây. Mức nợ xấu của ngân hàng vẫn ở mức cao, trích lập nợ xấu đã tăng cao lên mức 87,1 % vào cuối tháng 9 năm 2020, là mức tăng cao nhất trong hai năm gần đây [ 16 ]. Hoạt động phát mãi nợ xấu đồng thời cũng gặp nhiều khó khăn vất vả khi nhiều gia tài bảo vệ rao bán nhưng không có đối tác chiến lược mua lại, thậm chí còn có gia tài đã rao bán và hạ giá hơn 30 lần ; nhiều gia tài có giá trị thanh khoản tốt nhưng vẫn không đến được tay người mua tương thích [ 17 ] [ 18 ] [ 19 ] [ 20 ] .

Chất lượng dịch vụ cần cải tổ[sửa|sửa mã nguồn]

Vào những dịp lễ tết, khi nhu yếu tiêu tốn sử dụng tiền mặt tăng cao, mạng lưới hệ thống ATM của những ngân hàng Nước Ta thường xảy ra thực trạng quá tải trong thời điểm tạm thời, khiến nhiều người mua không hề rút được tiền. BIDV cũng chưa khắc phục được thực trạng chung này [ 21 ] [ 22 ] [ 23 ] .

Liên kết ngoài[sửa|sửa mã nguồn]

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.